Tra cứu lương công nhân may

Danh sách tin tuyển công nhân may

Lương công nhân may hiện nay đã có sự cải thiện rõ rệt, mức lương trung bình cũng được nâng lên. Đó là nhận định chung về mức lương công nhân may. Nhiều người rất muốn khám phá mức lương công nhân may để biết có thực sự cao hay thấp?

Để biết rõ hơn về mức lương trả cho người công nhân may hiện nay đang ở mức cao hay thấp? cụ thể là bao nhiêu?... thì chúng ta cần khám phá thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Khái quát cơ bản về mức lương công nhân may hiện nay

Công nhân may là việc làm lao động phổ thông, sự xuất hiện của các doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà máy sản xuất ngành may mặc xuất hiện rất nhiều, tạo ra cơ hội việc làm vô cùng lớn cho công nhân may với chính sách lương hấp dẫn.

Khái quát về mức lương cơ bản của công nhân may hiện nay
Khái quát về mức lương cơ bản của công nhân may hiện nay

Ở các vùng Nông thôn hiện nay, số lượng người dân bỏ nghề nông để đi làm công nhân may với lý do đồng lương của người công nhân may ổn định hơn hẳn so với đồng lương từ nghề làm nông.

Đó là một lý do quan trọng mà nhiều người theo đuổi nghề may, trở thành công nhân may ở nhiều nhà máy trên địa bàn.

Để cho thấy chính xác mức lương của công nhân may, timviec365.com.vn đã tiến hành phân tích rất rõ ràng và đưa ra được con số về mức lương của công nhân may. Theo đó, con số được thống kê cụ thể như sau:

- Mức lương trung bình công nhân may nhận được rơi vào 8.681.159 vnd.

- Mức lương trung bình thấp nhất mà người công nhân may nhận được rơi vào 3.500.000 vnđ/tháng.

- Mức lương trung bình cao nhất mà người công nhân may nhận được rơi vào trên dưới 10 triệu đồng/tháng.

Lương công nhân may trung bình hàng tháng
Lương công nhân may trung bình hàng tháng

Qua biểu đồ phân tích mức lương của việc làm công nhân may thì chúng ta thấy được rằng, mức lương phổ biến thu hút công nhân may hiện nay trong khoảng 5 tới 7 triệu đồng. Với mức lương này thì rõ ràng là các bạn có thể đủ trang trải cho cuộc sống nếu như bạn sinh sống ở các vùng nông thôn.

Nhìn chung, mức lương công nhân may mặc thuộc top công việc có lương ổn định, thu nhập vừa phải để giúp người công nhân trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, hầu hết mức lương của công nhân may mặc chỉ đủ đáp ứng cho việc trang trải cuộc sống hàng ngày mà không có khoản dư.

Thông tin lương công nhân may chi tiết
Thông tin lương công nhân may chi tiết

Nếu như bạn đang có xu hướng theo đuổi ngành may mặc, muốn trở thành công nhân may thì việc tìm hiểu tiền lương công nhân may là cần thiết. Bên cạnh đó, các bạn còn cần phải tìm hiểu chi tiết hơn nữa đối với mức tiền lương cụ thể để phục vụ cho việc ứng tuyển và quyết định làm việc.

2. Chi tiết về lương công nhân may theo các yếu tố

Công nhân may cũng có các mức lương khác nhau để trả cho các đối tượng khác nhau. Mức lương sẽ không cố định cho toàn bộ công nhân may đang làm việc trong xưởng, nhà máy... Bởi vì sẽ có những tiêu chí riêng để phân loại mức lương.

Ngay sau đây, timviec365.com.vn sẽ phân tích rõ từng tiêu chí, từng mức lương công nhân may được trả để các bạn thấy rõ hơn về cách phân loại tiền lương và có kế hoạch cho lộ trình thăng tiến tiền lương rõ ràng.

Chi tiết về lương công nhân may theo các yếu tố
Chi tiết về lương công nhân may theo các yếu tố

2.1. Lương công nhân may theo kinh nghiệm

Việc làm may mặc không có nhiều yêu cầu về chuyên môn, mỗi người khi được vào làm việc sẽ được làm các việc làm đơn giản và dễ học việc, có các công đoạn khác nhau và mỗi người sẽ được sắp xếp vào từng công đoạn phù hợp.

Với những người có kinh nghiệm làm công nhân may trước đó rồi thì sẽ được sắp xếp vào làm ở các bộ phận, công đoạn quan trọng hơn và yêu cầu công việc cao hơn, khi đó mức lương cũng sẽ được nâng cao lên nhiều hơn.

Cụ thể:

- Công nhân may có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên thì mức lương sẽ được xem xét trả trong khoảng từ 6,5 triệu cho tới 7 triệu đồng.

- Công nhân có kinh nghiệm từ 1 năm đến 3 năm thì được trả tiền lương từ 5 triệu đến 7 triệu tùy vào từng bộ phận.

- Công nhân may vừa mới vào nghề thì được trả tiền lương thấp hơn, do chưa có kinh nghiệm, tay nghề non. Mức lương mà họ nhận được chỉ từ 3 triệu đến 4 triệu đồng.

Lương công nhân may theo kinh nghiệm
Lương công nhân may theo kinh nghiệm

2.2. Lương công nhân may theo bộ phận làm việc

Công nhân may sẽ được phân vào các phân xưởng để thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu, tùy vào khả năng, tay nghề của người công nhân đó mà sẽ được làm ở các bộ phận khác nhau tương đương:

Cụ thể:

- Với công nhân may trong bộ phận may hàng mẫu thì do tính chất của công việc có phần khó, yêu cầu cao. Dù chủ là nhìn theo mẫu để may nhưng quá trình thực hiện là điều không đơn giản. Người công nhân may hàng mẫu cần phải đảm bảo các mẫu hàng được chính xác, may đúng mẫu.

Mức lương mà họ nhận được rơi vào mức bình quân từ 5 – 7 triệu.

- Với công nhân may trong bộ phận may công đoạn: công việc của họ được tiến hành theo các giai đoạn của sản phẩm, tính chất công việc nhẹ nhàng hơn. Mức lương của họ nhận được khoảng 5-6 triệu đồng.

- Với công nhân may trong bộ phận may hoàn thiện thì mức lương rơi vào khoảng từ 3,5 đến 5 triệu đồng.

Lương công nhân may theo bộ phận làm việc
Lương công nhân may theo bộ phận làm việc

2.3. Lương công nhân may theo địa điểm làm việc

Hiện nay, các công ty, xí nghiệp may mặc được mở ở khắp mọi nơi, phần lớn các xí nghiệp lựa chọn ở các khu vực nông thôn với không gian thoáng, quỹ đấy rộng. Tuy nhiên cũng có nhiều xí nghiệp quy mô vừa và nhỏ mở xưởng may mặc trong các thành phố, các khu vực có nền kinh tế phát triển hơn.

Mức lương của công nhân may cũng còn tùy thuộc vào địa điểm mà họ làm việc. Với các công ty ở vùng nông thôn có điều kiện kinh tế chưa phát triển thì mức lương mà họ nhận được thấp hơn với với những công nhân may làm việc ở các khu công nghiệp lớn, ở các khu vực có nền kinh tế phát triển, tại các thành phố thì mức lương cao hơn.

- Mức lương của công nhân may ở các khu công nghiệp tại các khu vực tỉnh thành có nền kinh tế chưa phát triển thì mức lương cơ bản chỉ rơi vào khoảng từ 3 triệu đến 6 triệu.

- Với các công nhân may làm việc ở các khu công nghiệp tại thành phố lớn và các khu vực phát triển thì mức lương có thể nhận được từ 6 đến 9 triệu.

Lương công nhân may theo địa điểm làm việc
Lương công nhân may theo địa điểm làm việc

3. Làm thế nào để cải thiện mức lương công nhân may?

Lương công nhân may với mức bình quân được nêu ở trên ở vào mức ổn định. Tuy nhiên mức lương này chưa dừng lại ở đó, các bạn còn có thể cải thiện nâng cao mức lương của mình lên bằng nhiều cách khác nhau.

Bạn có thể làm thêm, tăng ca hàng ngày để nâng cao mức lương lên. Nếu bạn thường xuyên tăng ca thì mức tiền công tăng ca cũng đáng kể, có thể giúp cho tổng lương của bạn lên tới 8-9 triệu hàng tháng.

Không chỉ vậy, bạn còn có thể nâng cao kinh nghiệm của bản thân, học hỏi nhiều hơn với các kiến thức có liên quan tới ngành may mặc để có cơ hội được làm việc ở các bộ phận may cao hơn, có mức lương cao hơn. Đó cũng là cách để các bạn tăng lương hiệu quả.

Ngoài ra, vào các ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, các ngày nghỉ cuối tuần thì các bạn có thể đăng ký đi làm thêm vào những ngày đặc biệt này. Mức tiền lương trả cho ngày đi làm đó được trả lên tới 400% tiền lương theo ngày, giúp các bạn có được tổng thu nhập hàng tháng vô cùng hậu hĩnh.

Như thế, có rất nhiều cách để tăng lương công nhân may, tùy vào kinh nghiệm, khả năng, địa điểm làm việc, thời gian làm việc, tần suất, bộ phận... các bạn có lộ trình để thăng tiến tiền lương khá là rõ ràng, chỉ cần các bạn chăm chỉ thì đã có thể thực hiện được mục tiêu đạt lương cao ở việc làm công nhân may.

Làm thế nào để cải thiện mức lương công nhân may?
Làm thế nào để cải thiện mức lương công nhân may?

Như thế, lương công nhân may khá là ổn định, để tăng lương công nhân may thì không quá khó, chỉ cần các bạn chịu khó tích lũy kinh nghiệm và làm tăng ca, làm thêm thì đã có thể nâng cao mức lương lên. Để tìm được việc làm công nhân may lương cao thì bạn đừng bỏ lỡ các tin tuyển dụng công nhân may trên trang timviec365.com.vn.

Gợi ý Lương công nhân sản xuất

Ngoài thông tin lương công nhân may, timviec365.com.vn còn mang tới cho bạn cái nhìn khái quát về mức lương công nhân sản xuất để những ai đang quan tâm tới mức lương của việc làm này.

Lương công nhân sản xuất