Tra cứu lương biên tập viên

Danh sách tin tuyển biên tập viên

Hình ảnh chiếc bàn phím cùng với tiếng gõ lạch cạch bên máy tính cả ngày khiến bạn hình dung về điều gì? Một nhân viên văn phòng chính hiệu hay một nghề nào đó ư? Nghề mà tôi đang muốn nhắc tới chính là biên tập viên.

Có không ít fan của văn chương  mong muốn được viết lên những câu chuyện đẹp, hay muốn thử thách bản thân với việc biên tập tiếng nước ngoài để ra lò một bộ tài liệu hoàn chỉnh nhất,... thế nhưng trước khi tiến đến gần nó hơn thì bạn sẽ phải tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan tới việc làm này, trong đó quan trọng nhất là tiền lương. Muốn biết lương của biên tập viên là bao nhiêu thì ngay sau đây hãy cùng timviec365.com.vn tìm hiểu bài viết này nhé.

1. Khái quát chung về lương của biên tập viên

Hình như đã là những công việc liên quan đến văn chương thì lương sẽ không quá cao để bạn phải trầm trồ, vậy thì biên tập viên cũng không phải ngoại lệ.

Không khó để tra cứu lương của biên tập viên khi ngày càng nhiều các công cụ tra cứu lương ra đời. Ứng viên có thể truy cập vào website timviec365.com.vn để thực hiện tra cứu lương của việc làm này sau đó so sánh với những công việc mà mình đang phân vân.

Nếu những công việc đang phân vân ở mức độ khó chọn như nhau, vậy nhìn vào mức lương để có thêm động lực quyết định lựa chọn bạn nhé. Chắc chắn những việc làm lương cao sẽ dễ dàng được lựa chọn hơn.

Khái quát chung về lương của biên tập viên
Khái quát chung về lương của biên tập viên

Dựa vào công cụ nêu trên, được biết lương của biên tập viên đang ở vùng trung bình, nghĩa là không phải thu nhập quá thấp song cũng không thể đạt được những con số khủng khiếp như các việc làm kinh doanh khác.

Với biên tập viên, lương thấp nhất mà bạn có thể nhận được khi chưa có kinh nghiệm là khoảng 4 triệu đồng, mức trung bình cũng là trên dưới 8 triệu, mức cao nhất đang 9.3 triệu đồng một tháng.

Bạn sẽ là chủ nhân sở hữu con số cụ thể nào thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau chẳng hạn năng lực, kinh nghiệm hay điều kiện doanh nghiệp,... 

Nếu còn đang băn khoăn về lương của biên tập viên thì mời bạn tiếp tục đón đọc những thông tin chi tiết được chia sẻ ở bên dưới này nhé.

2. Lương chi tiết của biên tập viên là bao nhiêu?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thu nhập của biên tập viên, thế nhưng timviec365.com.vn xin phép chỉ giới thiệu tới một số những nhân tố ảnh hưởng phổ biến nhất. Những nhân tố này thường được doanh nghiệp áp dụng và thực hiện chi trả lương cho nhân viên biên tập của mình.

2.1. Lương biên tập viên theo chức danh công việc

Đừng tưởng biên tập viên thì chỉ có một vị trí duy nhất, những ai đã từng đột nhập vào thế giới việc làm này rồi mới thấy nó sẽ có nhiều cấp bậc khác nhau. 

Lương biên tập viên theo chức danh công việc
Lương biên tập viên theo chức danh công việc

Ví dụ:

- Nhân viên biên tập bình thường có mức lương tuỳ vào năng lực làm việc, có người 7 triệu, có người 8 triệu nhưng cũng có người 9 triệu đồng/tháng.

- Nhóm trưởng biên tập: Là người chịu trách nhiệm quản lý một đội biên tập nhất định, họ sẽ có mức lương nhỉnh hơn có thể là 10 triệu đồng mỗi tháng.

- Trưởng phòng biên tập: Người đứng đầu bộ phận cũng như phòng ban biên tập, đương nhiên mức lương vị trí này cũng là cao nhất rồi. Những người sở hữu vị trí này thường thu về cho mình mức lương khoảng từ 10 - 15 triệu đồng/tháng.

Vậy là với 3 cấp độ khác nhau thì sự chênh lệch cũng là quá rõ ràng. Bạn có thể dựa vào năng lực của bản thân để ứng tuyển vào vị trí phù hợp với mình nhất.

2.2. Lương biên tập viên theo kinh nghiệm

Thường thì cứ làm lâu năm kinh nghiệm của bạn ắt sẽ cao, kinh nghiệm càng nhiều thì lương nhận được càng hấp dẫn. 

Một biên tập viên mới vào nghề thường được áp mức lương từ 5 - 7 triệu đồng/tháng, đó là chưa kể những bạn sinh viên làm part-time lương cũng chỉ từ 2.5 - 3 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, nếu bạn gắn bó với công ty lâu dài, mỗi năm sẽ có cơ hội tăng lương một lần, chưa kể khoản phụ cấp thâm niên theo. Tất cả đều khiến thu nhập của bạn gia tăng đáng kể.

Lương biên tập viên theo kinh nghiệm
Lương biên tập viên theo kinh nghiệm

Nếu thuộc trường hợp này, lương của bạn có thể tăng từ 7 triệu lên 8 triệu, từ 8 triệu lên 9 triệu đồng, hoặc từ 9 lên 10 triệu đồng. Nhưng còn tùy thuộc vào sự phấn đấu, khả năng của bạn đến đâu.

Ngoài ra, khi ứng tuyển đầu vào bạn cũng đã có kinh nghiệm thì lương khởi điểm của bạn cũng sẽ khá hơn so với những ứng viên mới khác. Rất có thể họ nhận được 7 triệu thì bạn được 8 triệu hoặc con số cụ thể khác.

2.3. Lương biên tập viên có khác nhau khi môi trường làm việc khác nhau?

Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm không chỉ riêng mình bạn đâu nhé. Tuy là cùng một công việc biên tập thế nhưng khi bạn làm việc ở một Tòa soạn hoành tráng chắc chắn lương sẽ khá hơn khi bạn làm việc ở một doanh nghiệp điện tử nhỏ.

Lương biên tập viên có khác nhau khi môi trường làm việc khác nhau?
Lương biên tập viên có khác nhau khi môi trường làm việc khác nhau?

Hãy căn cứ vào khu vực mình làm việc, nếu đó là khu vực thuộc địa bàn thành phố thì lương của bạn sẽ cao hơn, còn nếu đó là địa bàn ít người thì lương biên tập viên sẽ thấp hơn.

3. Đánh giá mức lương của biên tập viên với một số việc làm khác

Nói chung, lương của biên tập viên chỉ là mức trung bình và gói gọn ở khoảng từ 7 - 15 triệu cho những người làm việc cố định. So với những ngành nghề kinh doanh, marketing thì chắc chắn nó chẳng nhằm nhò gì, một phần cũng là do đặc thù của công việc.

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá thất vọng bởi vì so với những việc làm lao động phổ thông thì mức lương này lại khá hậu hĩnh. Rất nhiều người lao động mơ ước được mức lương như bạn hiện tại đấy.

Đánh giá mức lương của biên tập viên với một số việc làm khác
Đánh giá mức lương của biên tập viên với một số việc làm khác

Vậy nên đừng chỉ nhìn về 1 phía, hãy mở rộng sự quan sát ra xung quanh bạn sẽ thấy vị trí hiện tại, mức lương hiện tại của mình nó ổn như thế nào. Đừng quá so sánh với những thiên tài bởi vì bạn có cố gắng thì cũng không bao giờ trở thành bản sao y hệt của họ. Hơn hết hãy đặt trách nhiệm, lương tâm và lòng yêu nghề để tô vẽ thêm những điểm thú vị trong công việc, điều đó sẽ khiến bạn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.

4. Bí quyết tăng lương biên tập viên ít ai biết

4.1. Rèn luyện kỹ năng đánh máy

Một biên tập viên, bạn không thể nói ra 2 từ “KHÔNG BIẾT” nhẹ như gió khi được hỏi đến kỹ năng tin học hay văn bản, nhất là kỹ năng soạn thảo văn bản là phải chú ý nhiều nhất.

Với mỗi một doanh nghiệp, họ sẽ khai thác những đề tài khác nhau và tất nhiên sẽ có những mức KPI để bạn áp dụng. Có thể bạn sẽ được phân cho viết 2 bài, 3 bài báo mỗi ngày, thậm chí nhiều hơn thế và chắc chắn cuối ngày bạn cần phải hoàn thành.

Rèn luyện kỹ năng đánh máy
Rèn luyện kỹ năng đánh máy

Một khi đã đưa ra KPI để áp cho nhân viên, các lãnh đạo cũng đã có sự tính toán cẩn thận, họ nắm được năng suất của một người bình thường có thể viết bao nhiêu từ. Và sẽ có những người cảm thấy vô cùng áp lực với nó.

Để dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ được giao, bạn cần học hỏi và nâng cao kỹ năng đánh máy của mình đến mức tối đa nhất, học cách đánh máy bằng 10 ngón sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đấy.

4.2. Đọc nhiều sách để gia tăng vốn sống

Bạn cảm thấy việc đọc sách là hết sức nhàm chán, vậy thì có lẽ bạn không phù hợp với nghề biên tập rồi. Biên tập viên công cụ làm việc chính là vốn sống, là câu từ và sự hiểu biết đến ngọn ngành. Mà phải đọc nhiều sách, tham khảo nhiều tài liệu thì bạn mới có được điều đó.

Đọc nhiều sách để gia tăng vốn sống
Đọc nhiều sách để gia tăng vốn sống

Nhiều khi tham khảo không chỉ để hiểu biết kiến thức đời sống, nó còn giúp bạn học hỏi cách dùng từ hay ho của những tác giả khác. Mỗi người sẽ có khả năng văn chương khác nhau, nếu có thể chắt lọc được những giá trinh hoa và biến nó thành giọng văn của mình thì điều đó luôn được khuyến khích.

Gia tăng sự hiểu biết sẽ làm bài viết của bạn trở nên hấp dẫn hơn, có giá trị hơn, điều đó cũng đồng nghĩa với việc lương của bạn sẽ được cải thiện.

4.3. Chú ý lắng nghe và học hỏi từ đồng nghiệp

Lắng nghe chính là thứ vũ khí lợi hại dù cho bạn có làm bất kỳ việc làm nào thì nó cũng phát huy tác dụng. Không phải lắng nghe là lép vế, đó là hành động để giúp bạn nhìn nhận lại bản thân, rút ra những kinh nghiệm quý giá và áp dụng nó vào cuộc sống của mình một cách tốt nhất.

Hãy nhìn từ cách họ làm việc cho đến cách giao tiếp với đồng nghiệp khác, nếu là biên tập viên mới thì những điều nhỏ nhặt này dường như lại rất quan trọng với bạn.

Càng biết nhiều lương biên tập viên của bạn càng có cơ hội gia tăng, vậy cho nên đừng bỏ lỡ những gì mà tôi đã chia sẻ ở bài viết này nếu không bạn sẽ khó thể nào cải thiện mức lương của mình.

Chú ý lắng nghe và học hỏi từ đồng nghiệp
Chú ý lắng nghe và học hỏi từ đồng nghiệp

Lương biên tập viên thực sự không đạt đến ngưỡng mà bạn mơ ước nhưng nếu phấn đấu bạn cũng sẽ được đền đáp bằng những quyền lợi hấp dẫn khác chẳng hạn thăng chức, thêm tiền kinh nghiệm,... Chúc các biên tập viên tương lai sẽ toả sáng với nghề mình yêu thích và nuôi dưỡng ước mơ này để sản xuất cho đời những tác phẩm có giá trị nhé.

Gợi ý Lương giảng viên cao hay thấp?

Nếu yêu thích nghề giáo viên hay giảng viên, ngoài việc tìm hiểu thông tin về công việc thì ứng viên nhất thiết không được bỏ qua thông tin về mức lương. Bạn sẽ tiến đến công việc mình yêu thích hay là từ bỏ nó phần lớn sẽ phụ thuộc vào mức thu nhập mà bạn có được. Hãy cùng timviec365.com.vn khám phá bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết về lương giảng viên nhé.

Lương giảng viên