Tra cứu lương bảo hiểm xã hội

Danh sách tin tuyển bảo hiểm xã hội

Không tìm thấy bản ghi liên quan

Bảo hiểm xã hội chắc đã là thuật ngữ quen thuộc với mọi người rồi. Nhưng các từ như chuyên viên bảo hiểm xã hội, nhân viên phụ trách bảo hiểm xã hội thì chắc vẫn là những thuật ngữ mới đối với mọi người. Các bạn có tò mò về mức lương của các nhân viên phụ trách bảo hiểm xã hội trung bình là bao nhiêu không? Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

1. Mức lương trung bình của nhân viên phụ trách bảo hiểm xã hội

Chuyên viên phụ trách bảo hiểm xã hội tức là những nhân viên có nhiệm vụ tổng hợp số lượng nhân viên trong công ty đã đến đến hạn được đóng bảo hiểm xã hội, lên danh sách, kê khai với cơ quan chi trả bảo hiểm xã hội, theo dõi tình hình tăng giảm cho lao động, làm các thủ tục cấp mới hay chốt sổ bảo hiểm khi có nhân viên nghỉ việc.

Tìm hiểu mức lương của nhân viên phụ trách bảo hiểm xã hội
Tìm hiểu mức lương của nhân viên phụ trách bảo hiểm xã hội

Thường ở các công ty, doanh nghiệp lớn sẽ có những bộ phận chuyên trách về bảo hiểm xã hội riêng, hoặc bộ phận bảo hiểm xã hội sẽ thường trực thuộc với phòng nhân sự. Với các công ty nhỏ, ít nhân viên, nhân sự tổng hợp hoặc kế toán sẽ kiêm luôn nhiệm vụ này. Nhưng nhìn chung đây vẫn là một vị trí cực kì quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp lớn. Họ là những người giải quyết các vấn đề về phúc lợi cho toàn bộ nhân viên của công ty, là người trực tiếp làm việc với các cơ quan nhà nước để tiến hành làm các thủ tục phúc lợi của người lao động.

Chia sẻ về mức lương của nhân viên phụ trách bảo hiểm xã hội
Chia sẻ về mức lương của nhân viên phụ trách bảo hiểm xã hội

Chính vì vậy mức lương của nhân viên bảo hiểm xã hội cũng được xếp vào phân khúc cao so với các vị trí công việc tương đương. Mức lương cơ bản của một nhân viên bảo hiểm xã hội được đã website timviec365.com.vn thống kê trung bình rơi vào khoảng 7 triệu đồng/tháng. Ngoài ra website cũng cho thấy sự phân chia trong hệ thống các mức lương của nhân viên bảo hiểm cũng có sự khác nhau đáng kể. Mức lương nhân viên bảo hiểm có thể dao động từ 7-10 triệu và cao hơn nữa, dù không chiếm một số lượng lớn nhưng với vị trí phụ trách bảo hiểm xã hội, bạn hoàn toàn có thể đạt tới mức thu nhập trên 20 triệu/tháng.

2. Làm rõ các mức lương của nhân viên phụ trách bảo hiểm xã hội

2.1. Mức lương phụ trách bảo hiểm xã hội theo cấp bậc

- Với vị trí nhân viên phụ trách bảo hiểm xã hội, bạn sẽ được phân công các nhiệm vụ như thu thập thông tin các lao động đã đến hạn đóng bảo hiểm xã hội, yêu cầu người lao động nộp các hồ sơ có liên quan để tiến hành kê khai bảo hiểm,… Tổng quan lại, bạn sẽ là người đảm nhận các bước đầu tiên trong quy trình kê khai bảo hiểm. Với vị trí này bạn sẽ phải làm thêm các công việc về hành chính nhân sự khác nữa theo sự giao phó của cấp trên. Mức lương trung bình thường thấy của nhân viên phụ trách bảo hiểm xã hội sẽ là 5 đến 7 triệu đồng/tháng.

Cách phân chia mức lương nhân viên phụ trách bảo hiểm xã hội
Cách phân chia mức lương nhân viên phụ trách bảo hiểm xã hội

- Với vị trí chuyên viên bảo hiểm xã hội mức lương của bạn sẽ dao động từ 8 đến 12 triệu đồng/tháng. Chuyên viên về bảo hiểm xã hội sẽ là những người phụ trách chính công việc kê khai và nộp hồ sơ đóng bảo hiểm xã hội cho lao động tới các cơ quan thuế mà công ty trực thuộc. Vị trí này đòi hỏi bạn phải luôn cẩn thận trong kê khai và thường xuyên check các thông tin gửi về từ phía cơ quan nhà nước để kịp thời xử lý. Bạn cũng sẽ là người có trách nhiệm liên hệ trực tiếp với cơ quan nhà nước để giải đáp các thắc mắc cho người lao động khi cần.

- Tiếp đến là vị trí giám sát hay trưởng phòng của bộ phận chuyên trách về bảo hiểm xã hội. Công việc của bạn ở vị trí này sẽ là thực hiện các công việc kiểm tra, giám sát lại các quy trình của nhân viên xem đã đúng chưa, còn thiếu xót ở đâu, rà soát lại các kết quả sau khi đã kê khai cho người lao động sau đó chuyển qua bộ phận kế toán và ban lãnh đạo để tiến hành chi trả các khoản tiền đóng bảo hiểm xã hội. Bên cạnh đó trưởng phòng hay giám sát cũng là người sẽ phải đứng ra chịu trách nhiệm nếu có bất cứ sai sót nào xảy ra trong quá trình kê khai. Mức lương ở vị trí này dao động từ 15-18 triệu/đồng tùy thuộc vào quy mô từng công ty.

- Cuối cùng là vị trí cao nhất – Quản lý về các phúc lợi cho người lao động, trong đó có bảo hiểm xã hội. Bạn sẽ là người có quyền hành cao nhất trong việc giải quyết các chế độ phúc lợi nói chung và bảo hiểm xã hội nói riêng cho lao động. Mức lương của vị trí này có thể lên tới 20 đến 25 triệu đồng/tháng tùy vào số lượng nhân sự của công ty hay doanh nghiệp đó. Với các công ty có nhiều chi nhánh thì vị trí quản lý sẽ có nhiệm vụ tổng hợp tình hình về đóng bảo hiểm xã hội cho lao động của tất cả các chi nhánh lên ban Giám Đốc để phê duyệt.

Mức lương trung bình của nhân viên phụ trách bảo hiểm xã hội
Mức lương trung bình của nhân viên phụ trách bảo hiểm xã hội

2.2. Mức lương phụ trách bảo hiểm xã hội theo kinh nghiệm

- Với những người chưa có kinh nghiệm về bảo hiểm xã hội thường sẽ ứng tuyển các vị trí như thực tập sinh hay nhân viên phụ trách bảo hiểm xã hội. Các ứng viên sẽ được học bài về các quy trình làm việc, quy trình đóng bảo hiểm xã hội cho lao động, các nội dung, quy định về bảo hiểm xã hội và luật bảo hiểm xã hội mà bạn cần biết. Với những ứng viên thực tập sinh và nhân viên ít kinh nghiệm mức lương sẽ dao động khoảng 3 đến 5 triệu đồng/tháng tùy vào thỏa thuận của bạn với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn.

- Đối với những nhân viên đã có kinh nghiệm 1-2 năm tại các vị trí liên quan đến bảo hiểm xã hội, bạn có thể đề xuất các mức lương tương đương với vị trí chuyên viên là 8 đến 12 triệu đồng tùy vào kinh nghiệm và năng lực được nhà tuyển dụng đánh giá đến đâu.

Mức lương cao nhất của nhân viên phụ trách bảo hiểm xã hội
Mức lương cao nhất của nhân viên phụ trách bảo hiểm xã hội

- Đối với những ứng viên đã có kinh nghiệm trên 3 năm về bảo hiểm xã hội bạn có thể tự tin ứng tuyển các vị trí như giám sát hay trưởng phòng hoặc với vị trí chuyên viên nhưng ở mức lương cao nhất. Với những bạn đã có dày dặn kinh nghiệm, thông thạo về bảo hiểm xã hội bạn hoàn toàn có thể đề xuất mức lương 12 đến 15 triệu đồng/tháng.

3. Bí quyết cải thiện mức lương chuyên viên bảo hiểm xã hội

- Công việc về bảo hiểm xã hội yêu cầu bạn phải là người có năng lực chuyên môn thực sự và thành thạo tất cả các kỹ năng. Nếu như bạn đã gắn bó với công việc bảo hiểm xã hội quá lâu mà mức lương vẫn chỉ ở mức trung bình thì có nghĩa bạn chưa thực sự được cấp trên đánh giá cao. Cách duy nhất để bạn có thể cải thiện mức lương của mình chính là tự học hỏi, nâng cao kỹ năng và phát triển bản thân hơn nữa để đáp ứng được yêu cầu ngày một cao của công việc.

- Học thêm các khóa học về bảo hiểm xã hội, các khóa học về quản lý để nâng cao năng lực chuyên môn cũng như các kỹ năng quản lý của mình. Khi bạn đã gắn bó với công việc đủ lâu và các nghiệp vụ chuyên môn của bạn cũng được đánh giá cao thì chắc chắn sếp sẽ không tiếc gì để đề đạt bạn lên những vị trí cao hơn và kèm theo đó mức lương của bạn cũng sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Cách cải thiện mức lương nhân viên phụ trách bảo hiểm xã hội
Cách cải thiện mức lương nhân viên phụ trách bảo hiểm xã hội

- Luôn hăng hái, tích cực trong mọi công việc của phòng ban, tận dụng các cơ hội để thể hiện được năng lực chuyên môn của mình. Bạn có tài năng, có chuyên môn cao nhưng bạn lại quá nhạt nhòa trong công ty thì bạn cũng sẽ không bao giờ có cơ hội được lọt vào mắt của các lãnh đạo cả. Hãy biết thể hiện những thế mạnh của mình để thành công hơn nữa trong công việc nhé.

Hy vọng các thông tin về mức lương bảo hiểm xã hội trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn công việc nhé.

Gợi ý Lương giáo viên THCS

Bạn đang quan tâm đến mức lương của giáo viên thcs. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về mức lương trung bình của một giáo viên THCS nhé.

Lương giáo viên THCS