Viết thư xin việc Marketing chuẩn nhất? Bạn đã biết chưa?

Thư xin việc Marketing là gì? Tại sao phải cần thư xin việc Marketing online? Đâu là cách viết chuẩn nhất? Hãy cũng timviec365.com.vn khám phá ngay nhé.

Danh sách mẫu thư xin việc Marketing hot nhất 2022


Nếu bạn đang nghĩ rằng, chỉ cần sở hữu một bản CV xin việc Marketing chuẩn chỉnh điều kiện duy nhất giúp bạn nắm chắc tầm vé vào cửa của vị trí công việc tiếp thị hấp dẫn đang được tuyển dụng hầu hết các doanh nghiệp lớn với mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn thì bạn đang nhầm đấy. Việc thiếu đính kèm thêm  “người anh em” thư xin việc marketing có thể là nhân tố khiến bạn bị tuột mất cơ hội. Hơn 60% chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng đã xác nhận như vậy. Bạn đang mong muốn sở hữu những vị trí này, cùng timviec365.com.vn tham khảo ngay b viết sau nhé. 

1. Đôi nét về thư xin việc Marketing

Đôi nét về thư xin việc Marketing
Đôi nét về thư xin việc Marketing

Chiếm đến 60% thị phần công việc tuyển dụng trực tuyến và đứng đầu trong trong tốp ngành có mức thu nhập lẫn chế độ đãi ngộ hấp dẫn nhất, Marketing trở thành lựa chọn số một cho cho tín đồ của khối ngành  kinh doanh và phát triển thị trường. Trước những cơ hội việc làm hấp dẫn đã thôi thúc không ít thí sinh làm hồ sơ đăng ký ứng tuyển công việc này.

 Trong một hồ sơ xin việc Marketing hoàn hảo để nắm chắc vị trí việc làm tốt trong tay, bên cạnh một mẫu CV tốt, bạn cần sự hỗ trợ đắc lực của mẫu thư xin việc chuẩn chỉnh. Lẽ rằng, CV xin việc ngành marketing là tài liệu quá quen thuộc, bởi nó được ví là “khúc dạo đầu” trình bày những thông tin liên quan đến công việc gửi đến nhà tuyển dụng. Còn thư xin việc marketing thì có vẻ ít nghe hơn? 

Một số lỗi trong đơn xin việc ngành Marketing, cần lưu ý
Thư xin việc marketing thực chất là tài liệu đính kèm CV ngành này

Thư xin việc marketing thực chất là tài liệu đính kèm CV ngành này. Trong bản tài liệu thay vì trình bày những thông tin liên quan đến công việc, cá nhân dàn trải như trong sơ yếu lý lịch, bạn sẽ trình bày những thông tin quan trọng để thể hiện bạn thái độ của ứng viên quan tâm đến công việc doanh nghiệp họ tuyển dụng như thế nào, những kỹ năng nổi bật nhất nhất, kinh nghiệm nổi bật nhất liên quan đến công việc. Không trình bày thành những gạch đầu dòng, thư xin việc được liên kết các ý trong ý bằng hệ thống những từ liên kết để tạo nên tích súc tích, thuyết phục. Nếu là người tinh ý, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng: khi viết tay lá đơn xin việc marketing sẽ chiếm được cảm tình nhiều hơn, so với việc chỉ việc một CV bởi nó minh chứng được tâm huyết của người viết. song trong thời đại số, khi nhà tuyển dụng của bạn đang quen với phong cách gửi hồ sơ online, đừng bỏ lỡ cơ hội chứng minh bản thân hay thể hiện thái độ nghiêm túc, cầu tiền với công việc bằng thư xin việc marketing được hướng dẫn cụ thể sau đây.

2. Hướng dẫn viết thư xin việc Marketing chuẩn nhất?

So với CV, nội dung thư xin việc là một khối thống nhất có mở đầu, nội dung và kết luận. Để sở hữu một lá thư xin việc Marketing chuẩn, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây nhé.

2.1. Mở đầu thư xin việc Marketing hay

Hướng dẫn viết thư xin việc Marketing chuẩn nhất?
Hướng dẫn viết thư xin việc Marketing chuẩn nhất?

Nếu lựa chọn những mẫu thư xin việc online cải tiến, bạn sẽ thấy phần thông tin cá nhân được trình bày có dạng gần giống CV và “treo”trên đầu thư với một số thông tin từ số điện thoại, mail.

Sau đó, bạn sẽ tiến hành mở đầu bằng “Duyên cớ” để viết thư xin việc Marketing gửi đến công ty của họ. Đầu tiên đừng quên mở đầu bằng một lời chào lịch sự. Phần thông tin này sẽ bao gồm nơi bạn tiếp cận được thông tin tuyển dụng như mạng xã hội, website tuyển dụng...những phải ghi cụ thể và ngắn gọn  nhé.

Bạn có thể mở đầu như thế này: “ Kính gửi Bà Trần Ngọc Mai, trưởng bộ phần phòng Marketing, công ty timviec365.com.vn

Thưa bà! Tôi viết lá thư này gửi tới quý công ty để trình bày nguyện vọng xin việc làm tại phòng Marketing của công ty - thông tin tuyển dụng tôi tìm đọc được trên website của công ty. Vì là phần mào đầu, bạn nên trình bày ngắn gọn. Nên bạn có thể viết Tôi nhận thấy, mình đủ yếu tố để đáp ứng nhu cầu của công việc mà công ty cần tuyển dụng.

2.2. Trong thư xin việc Marketing, để săn nhà tuyển dụng, nội dung cần viết gì?

Đây chính là phần được nhà tuyển dụng mong muốn đọc được của ứng viên nhất, bởi lẽ hệ thống những gạch đầu dòng hay trình bày dàn trải giống như trong bản sơ yếu lý lịch truyền thống.

Trong thư xin việc Marketing, để săn nhà tuyển dụng, nội dung cần viết gì?
Trong thư xin việc Marketing, để săn nhà tuyển dụng, nội dung cần viết gì?

Trong phần này  bạn sẽ trình bày các câu về những đặc điểm nổi bật nhất của bạn về trình độ học vấn, kinh nghiệm, tên trường,. vị trí từng làm có liên quan và làm dài những đặc điểm ở này theo hướng diễn giải cho nhà tuyển dụng hiểu. Marketing là ngành buộc người dùng phải có khả năng thuyết phục, giao tiếp tốt. Phần trình bày nội dung CV đã thể hiện phần nào đó.

2.3. Thư xin việc marketing cần kết ra sao?

Sau khi phần giới thiệu đã xong, bạn đi phần kết tổng hợp và bày tỏ nguyện vọng đang tuyển dụng nhé. Minh họa cụ thể như sau:

Tôi tự tin những thông tin ứng tuyển mà công ty trên JD phù hợp với mình. Tôi rất mong muốn  ứng nhận được lời mời phỏng vấn cho vị trí nhân viên Marketing của công ty. 

Trong phần kết đây, không đề cập đến kinh nghiệm hay những kỹ năng phát biệt nhưng là phần mà người tìm việc có thể phát huy đầy đủ kỹ năng mềm của mình, một thái độ cầu tiến và đánh giá cao công ty của họ. Và bạn nhớ nhé, đừng quên nhắc khéo nhà tuyển dụng rằng “ cảm ơn ông bà đã bớt chút thời gian đọc bức thư xin việc” nhé.

3. Một số lỗi trong đơn xin việc ngành Marketing, cần lưu ý

Một số lỗi trong đơn xin việc ngành Marketing, cần lưu ý
Một số lỗi trong đơn xin việc ngành Marketing, cần lưu ý

3.1. Dài dòng 

Dung lượng của một bản CV xin việc với hàng loạt những gạch đầu về kinh nghiệm tốt, kỹ năng tốt có thể là lợi thế giúp bạn tỏa sáng trong mắt các nhà tuyển dụng, nhưng một lá thư xin việc dài dòng sẽ là một điểm trừ. Trong thư xin việc Marketing dài dòng sẽ làm nội dung thư xin việc của bạn trở nên nhàm chán, loãng thông tin. Do vậy, hãy tập trung cho bức xin việc ngành Marketing của bạn bằng lượng thông tin vừa đủ và tập trung vào những thông tin nổi bật nhất. Một dung lượng lý tưởng cho những bức thư xin việc giao động trong khoảng từ ½ trang giấy, dài nhất là khoảng 1 trang nhưng chỉ tập trung viết theo bố cục 3 phần.  

3.2. Thiếu tính liên kết

Không chỉ riêng trong bản thư việc ngành marketing mà trong bất kỳ một bức thư xin việc ngành nghề nào khác, tính chặt chẽ, liên kết về các ý là nhân tố hàng đầu bên cạnh những thông tin xác thực mà ứng viên cung cấp. Thông tin ý trước phải bắt buộc có mối quan hệ với ý sau. Khi đề cập đến trường đại học, trình độ học vấn phải chỉ ra những hoạt động, chương trình, số điểm, sự rèn luyện của bản ở một trình tương đương. Thiếu tính chặt chẽ trong lập luận chỉ một ý rất nhỏ, sẽ làm nhà tuyển dụng nảy sinh mối nghi ngờ rằng, bạn không trung thực trong “câu chuyện” mà bạn đang kể trong CV mà nguy cơ bị loại sẽ rất cao. Nhưng trên thực tế, không ít ứng viên vi phạm nguyên tắc bất thành văn này, bởi muốn làm nổi bật lên trong mắt các nhà tuyển dụng. Khi viết hãy ghi nhớ điều này để làm bản thư ứng tuyển ngành Marketing của bạn chặt chẽ và thuyết phục hơn nhé.

3.3. Chính tả 

Không ở một văn bản nào “dung thứ” cho những lỗ hổng về chính tả trong bài viết trừ các tình huống có lồng ghép với dụng ý nghệ thuật của người sáng tạo và có ghi chú. Tuyệt nhiên, trong thư xin việc ngành Marketing chưa đầy 1 trang giấy của bạn mình  không có một khoảng trống nào cho lỗi sai chính tả. Vì dung lượng quá ngắn, những lỗi nhất của bạn cũng sẽ bị soi đến từng chi tiết nhỏ nhất. Mỗi lỗi chính tả sẽ là minh chứng tố cáo với nhà tuyển dụng rằng, bạn là người không nghiêm túc hay thiếu tính cẩn thận.

Muốn khắc phục được tình trạng về nhầm lẫn ngôn từ, hãy đưa, gửi bức thư xin việc của bạn cho một người có kinh nghiệm đọc và rút ra kinh nghiệm về cách trình bày lẫn cách lên nội dung, các dấu câu...Chỉ khi nào, bạn thư xin việc của mình làm hài lòng được người khác và không vi phạm lỗi chính tả, bạn mới hoàn toàn yên tâm rằng mình hồ sơ xin việc của mình có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng. 

3.4. Đầu tư ngoại hình mới cho thư xin việc ngành Marketing

Có thể bạn chưa bao giờ nghe về lời khuyên nên lựa chọn những mẫu CV rực rỡ sắc màu sẽ nhanh chóng chiếm được thiện cảm tốt của nhà tuyển dụng. Nếu trong trường hợp này, bạn đã hơi “cổ”. Hiện nay, hồ sơ được gửi theo phương thức online nhiều hơn bỏi

4. Tạo thư xin việc Marketing online ở đâu tốt?

Trong thư xin việc Marketing, để săn nhà tuyển dụng, nội dung cần viết gì?
Trong thư xin việc Marketing, để săn nhà tuyển dụng, nội dung cần viết gì?

Bạn biết đây, nếu bạn đã ứng tuyển nhiều lần, bạn có thể đã nắm được vai trò của Thư xin việc. Marketing là ngành năng động, thu hút được nhiều bạn trẻ và tỷ lệ tuyển dụng luôn cao, nhưng thực tế, để ứng tuyển dụng vị trí việc làm marketing lương tốt và môi trường chuyên nghiệp, không phải ai cũng biết cách tạo cho mình một mẫu thư xin việc chuẩn chỉnh. Nếu bạn mới ra trường mong muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên marketing nhưng chưa biết viết thư xin việc như nào thì tham khảo ngay bí quyết sau đây. Thay vì loay hoay với những bản thư xin việc File và viết tay, nếu chưa đủ độ thành thạo ứng dụng thêm hiệu ứng và kinh nghiệm viết. Hãy truy cập ngay những website về tuyển dụng uy tín như timviec365.com.vn. Tại đây, một kho CV với da dạng những vị trí trong đó có thư việc Marketing cho bạn lựa chọn. Không những nội dung thuyết phục được viết và tư vấn bởi đội nguyễn dụng mà còn hình thức, màu sắc thiết kế đẹp giúp nhà ấn tượng khi mở mail xem thư việc của bạn. Hãy tham khảo và tải về máy ngay và luôn nhé. 

Hi vọng những thông tin trên đây xoay quanh chủ đề thư xin việc Marketing sẽ của timviec365.com.vn sẽ thực sự hữu ích với bạn trong chặng đường chinh phục vị trí công việc tốt nhất của mình.