[Kinh nghiệm] Thư xin việc kế toán ấn tượng và nổi bật tạo thế nào?

Tỷ lệ cạnh tranh cho vị trí kế toán được các doanh nghiệp, công ty tuyển dụng hiện nay khá lớn. Chình vì vậy các ứng viên luôn tìm cách để tạo lợi thế tốt nhất cho bản thân. Sở hữu ngay một lá thư xin việc kế toán chuẩn để làm nổi bật bản thân trước nhà tuyển dụng và làm bản thân tỏa sáng trước các ứng viên với những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết này.

Danh sách mẫu thư xin việc Kế toán hot nhất 2023


1. Điểm khác biệt của thư xin việc kế toán với thư xin việc chung

Có rất nhiều ứng viên muốn tìm kiếm cơ hội sáng cho mình thông qua một lá thư xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, một thư xin việc chung chung thường bị nà tuyển dụng nhấn chìm với nội dung chuyên đạt của nó không làm nổi bật được ứng viên và cũng không cho nhà tuyển dụng thấy đang họ nhất định phải có bạn nằm trong đội ngũ nhân viên của công ty.

Điểm khác biệt của thư xin việc kế toán với thư xin việc chung
Điểm khác biệt của thư xin việc kế toán với thư xin việc chung

Đã bỏ công sức để tạo dựng một lá thư xin việc ngành kế toán cho bản thân thì bạn cùng cần phải khéo léo, thông minh trong cách thể hiện nội dung để làm nổi bật và gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Điều mà nên làm đó chính là tạo một thư xin việc kế toán, với nội dung truyền tải nổi bật lên được bạn chính là ứng viên cho vị trí kế toán mà công ty đang tìm kiếm. Biết cách đưa nội dung chuẩn xác không chỉ giúp bạn đánh gục nhà tuyển dụng mà còn giúp bạn khác biệt trước “đám đông” ứng viên tham gia ứng tuyển vào công ty.

Tuy nhiên, việc để có thể tạo được một lá thư xin việc kế toán sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với một lá thư chung chung, những lợi thế và hiệu quả lại vượt trội hơn hẳn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm và biết cách tạo dựng được lá thư xin việc cho vị trí kế toán thì hãy đọc và bỏ túi ngay những kinh nghiệm quý giá được chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này. Đảm bảo những kinh nghiệm đó cho bạn một thư xin việc chuẩn, chuyển nghiệp, nổi bật và nhà tuyển dụng phải “ngả mũ” mới bạn vào công ty họ ngay.

2. Cách tạo ấn tượng bằng nội dung thể hiện trong thư xin việc kế toán

Lá thư xin việc kế toán chính là một trong những cách bạn trình bày bằng chứng để nhà tuyển dụng thấy được tại sao bạn lại ứng tuyển và bạn chính là nhân lực phù hợp với vị trí đang tuyển dụng của công ty. Nội dung trong lá thứ xin việc kế toán không được vượt quá 5 đoạn nội dung và cần hết sức ngắn gọn trong một trang giấy khổ A4 với các nhấn mạnh đúng các vấn đề mà nhà tuyển dụng thích như sau:

2.1. Để nhà tuyển dụng thấy được động lực làm việc của bạn

Cách tạo ấn tượng bằng nội dung thể hiện trong thư xin việc kế toán
Để nhà tuyển dụng thấy được động lực làm việc của bạn

Trong lá thư xin việc ngành kế toán bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy niềm đam mê của bạn với công việc và vị trí đang tuyển dụng của công ty. Bạn có thể nói đến những khát vọng của mình phát triển trong ngành và đặc biệt tìm thấy được hướng phát triển tốt nhất tại vị trí kế toán và môi trường làm việc ở công ty, điều này sẽ khiến bạn nhận được sự chú ý và có lời mở đầu cho lá thư được tốt nhất, thể hiện được sự chân thành và nghiêm túc khi ứng tuyển công việc.

2.2. Làm nổi bật và tỏa sáng kinh nghiệm lớn nhất của bạn 

Bạn có nhiều kinh nghiệm trong ngành kế toán, tuy nhiên hãy chọn lấy kinh nghiệm sáng nhất của bản thân để đưa vào trong thư xin việc kế toán của mình. Chỉ một là đủ để làm bạn tỏa sáng mà không cần phải liệt kê tất cả các kinh nghiệm làm việc mà bạn đã có bởi CV xin việc của bạn đã thực hiện nhiệm vụ này.

Một kinh nghiệm nổi bật nhưng bạn đi sâu vào làm sáng tỏ được bản thân đủ khả năng phù hợp với vị trí kế toán mà công ty đang tuyển dụng sẽ khiến bạn nhấn được điểm cộng của nhà tuyển dụng, bạn cũng có thể đề cập đến kiến thức và các nền tảng kế toán cụ thể mà bạn am hiểm để chứng minh tốt nhất cho nghiệp vụ của mình.

Cách tạo ấn tượng bằng nội dung thể hiện trong thư xin việc kế toán
Làm nổi bật và tỏa sáng kinh nghiệm lớn nhất của bạn 

2.3. Nhấn mạnh vào chứng chỉ và bằng cấp kế toán của bạn

Ngoài việc để cập đến bằng cấp và chuyên môn mà bạn có, nên nói đến một số các chứng chỉ kế toán của bạn, điều này sẽ làm nổi bật tốt nhất cho chuyên môn và nghiệp vụ kế toán của bạn đó nhé. Ví vị nếu bạn ứng tuyển vào vị trí kế toán trưởng hãy nói đến chứng chỉ kế toán trường bạn đạt được, chứng chỉ về kiểm toán,… nó sẽ là những minh chứng tốt về năng lực làm việc của bạn.

Thường thì nhà tuyển dụng chỉ đọc sơ qua những nội dung trong đơn xin việc mà không hề đọc chi tiết, một điểm nhấn về chứng chỉ trong ngành kế toán bạn có sẽ là điểm sáng tốt để được đánh giá cao hơn các ứng viên còn lại đó nhé.

2.4. Đề cập đến các kỹ năng mềm quý giá với một kế toán tương lai

Cách tạo ấn tượng bằng nội dung thể hiện trong thư xin việc kế toán
Đề cập đến các kỹ năng mềm quý giá với một kế toán tương lai

Để có thể gắn bó lâu dài và phát triển với nghề, ngoài chuyên môn và nghiệp vụ vững bạn còn cần nhấn mạnh đến các kỹ năng mềm quý giá của bản thân. Đây sẽ là những điểm khác biệt được bạn đưa ra để thấy được điểm mạnh của bản hơn các ứng viên khác.

Kế toán cần có kỹ năng nào để thành công, hãy nói sâu và nhấn mạnh bản thân mình có điểm mạnh ở những kỹ năng đó như biết cách quản lý công việc, thời gian, chịu được ấp lượng công việc, luôn biệt tạo cảm hứng làm việc với những con số cho bản thân,… những kỹ năng này sẽ khiến nhà tuyển dụng thích mê.

Đó là những nội dung chính bạn nên đề cập và đưa vào trong lá thư xin việc kế toán chuẩn để tạo được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Đảm bảo 100% khi bạn áp dụng theo kinh nghiệm này bạn sẽ nhanh chóng nhận được các cuộc điện thoại của nhà tuyển dụng mời bạn tham gia vòng phỏng vấn trực tiếp và có cơ hội trở thành nhân viên kế toán của công ty.

3. Một số lưu ý khi viết lá thư xin việc kế toán

Bên cạnh những nội dung chú trọng và cần đưa vào trong thư xin việc kế toán để tạo được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng thì bạn cũng cần phải chú ý đến một số các vấn đề để đảm bảo tạo nội dung chất lượng như:

3.1. Nội dung trình bày cụ thể hóa vấn đề

Một số lưu ý khi viết thư xin việc kế toán - Nội dung trình bày cụ thể hóa vấn đề
Nội dung trình bày cụ thể hóa vấn đề

Kế toán trong doanh nghiệp hiện nay có rất nhiều các vị trí khác nhau như kế toán công nợ, kế toán tổng hợp, kế toán bán hàng,.. hãy cụ thể hóa vị trí bạn tuyển dụng để nhấn mạnh mong muốn ứng tuyển và những nội dung bạn truyền tải để chứng minh bạn phù hợp với vị trí đang tuyển dụng của công ty.

Trong tiêu đề lá thư, này đề cập cụ thể “thư xin xin việc vị trí kế toán bán hàng” hoặc “thư ứng tuyển vị trí kế toán công nợ” để người đọc thấy rõ được vị trí công việc bạn ứng tuyển cụ thể thuốc lĩnh vực nào trong công ty hiện nay.

3.2. Đánh bật được giá trị mà bạn có

Làm nổi bật bản thân bằng những thành tựu bạn đạt được ở những vị trí công việc tương đương hoặc công ty trước đây. Bạn có thể đề cập đến những lời khen mà cấp trên đã dành cho bạn. Điều này chứng mình cho tiềm năng của bạn và nhà tuyển dụng thấy được giá trị của bạn với nghề.

3.3. Những con số thống kế ấn tượng sẽ làm nổi bật thêm về bạn 

Vì ngành kế toán liên quan đến các con số, chính vì vậy trong một lá thư xin việc kế toán sẽ thật ấn tượng nếu lồng ghép vào những số liệu thống kê ấn tượng liên quan đến thành tích hoặc những đóng góp của bạn với công ty trước đây về mặt tài chính như thế nào. Những con số này sẽ có sức hút cực hơn với nhà tuyển dụng qua thông tin bạn đề cập đến trong thư xin việc kế toán.

Thư xin việc kế toán - Những con số thống kế ấn tượng sẽ làm nổi bật thêm về bạn
Những con số thống kế ấn tượng sẽ làm nổi bật thêm về bạn

3.4. Đề cập đến cách bạn dùng để đóng góp cho công ty

Bạn nên đề cập đến cách mà bạn dùng để đóng góp cho công ty, một người nhân viên cần có đóng góp và biết cách đóng góp để xây dựng công ty phát triển tốt hơn trong tương lai luôn là điều mà nhà tuyển dụng mong muốn, chính vì vậy hãy tập trung vào vấn đề này để tạo thiện cảm tốt nhất của nhà tuyển dụng với bạn nhé!

3.5. Một số lưu ý khác tạo thư xin việc kế toán hoàn hảo

Ngoài những vấn đề cần lưu ý ở trên, bạn cũng sẽ có một số lưu ý khác trong các thức trình bày để tạo một thư xin việc kế toán hoản hỏa không “điểm chết” như không sai chính tả; sử dụng phông chữ dễ đọc; thiết kế bắt mắt, ấn tượng; sử dụng cỡ chữ 11, 12; dùng đồng nhất màu mực; trình bày nội dung ngắn gọn, súc tích và cô đọng vấn đề,..

Một số lưu ý khác tạo thư xin việc kế toán hoàn hảo
Một số lưu ý khác tạo thư xin việc kế toán hoàn hảo

4. Mẹo sở hữu thư xin việc kế toán chất lượng, bắt mắt với timviec365.com.vn

Nếu bạn không biết cách để tự tạo thư xin việc kế toán cho bản thân mình thế nào để làm nổi bật bản thân tốt nhất thì một mẹo dành cho bạn đó làm tìm kiếm những mẫu thư xin việc ngành kế toán được thiết kế sẵn hiện nay.

Truy cập ngay vào timviec365.com.vn để tìm thấy cho bản thân bạn những mẫu thiết kế thư xin việc kế toán ấn tượng về hình thức, chất lượng trong nội dung truyền tải giúp bạn “ăn chọn điểm” trong mặt nhà tuyển dụng và đánh bật những ứng viên khác.

Mẹo sở hữu thư xin việc kế toán chất lượng, bắt mắt với timviec365.com.vn
Mẹo sở hữu thư xin việc kế toán chất lượng, bắt mắt với timviec365.com.vn

Chỉ cần tạo tại khoản ứng viên trên timviec365.com.vn là website có thể hỗ trợ bạn tạo thư xin việc kế toán online cực nhanh chóng và đơn giản. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm kiếm cho mình những mẫu đơn xin việc, mẫu CV xin việc ấn tượng, thu hút với thiết kế độc đáo, đa phong cách cho bạn lựa chọn.

Qua chia sẻ về thư xin việc kế toán trong bài viết trên giúp bạn biết được điểm mạnh của thư xin việc kế toán như thế nào, cách để tạo ra sản phẩm thư xin việc ngành kế toán chất lượng, ấn tượng ra sao. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được lợi thế tốt nhất và chắc chắn rằng áp dụng kinh nghiệm chia sẻ trong bài bạn sẽ nhanh chóng nhận được những phản hồi tốt từ phía nhà tuyển dụng cho vị trí kế toán của mình đó nhé! Chúc bạn thành công!