Thư xin việc giao thông vận tải cầu đường trình bày thế nào?

Giao thông vận tải cầu đường là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn mà trong đó có rất nhiều các chức vụ và vị trí khác nhau. và thư xin việc giao thông, vận tải, cầu đường là một trong những công cụ giúp bạn có thể có được một vị trí đáng mong ước như bạn mong muốn.

Danh sách mẫu thư xin việc Giao Thông Vận Tải - Cầu Đường hot nhất 2022


Nhiều người cho rằng thư xin việc không quan trọng vì bạn đã có một bộ hồ sơ đầy đủ và hoàn chỉnh các thông tin cá nhân của mình trong đó rồi thì việc nộp thư xin việc là điều không cần thiết. thế nhưng đó là một trong những suy nghĩ sai lầm của bạn trong việc nhận thức về tầm quan trọng của thư xin việc. 

Đặc biệt hơn, đối với các công việc vị trí trong ngành giao thông vận tải cầu đường thì việc viết và nộp đơn cho nhà tuyển dụng là điều vô cùng cần thiết. đối với các công việc có vị trí cao hơn thì tất nhiên việc dùng thư xin việc như là một lời hẹn trước và để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

Tại sao bạn lại cần viết thư xin việc giao thông vận tải cầu đường
Tại sao bạn lại cần viết thư xin việc giao thông vận tải cầu đường

Một bức thư xin việc gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng được gửi đi sẽ là một trong những phương tiện đưa bạn đến gần hơn với nhà tuyển dụng. Thực tế, ngày nay có rất nhiều người sử dụng thư điện tử để gửi thư xin việc đi thay vì gửi các thư tay trực tiếp đến nhà tuyển dụng. vậy, bạn có bao giờ gửi thư và các loại hồ sơ đính kèm trong thư mình gửi đi mà thư lại không có nội dung gì hay không? điều đó thật là phi lý và mang lại tác dụng ngược cho tất cả các loại hồ sơ mà bạn đã chuẩn bị trước đó. 

Chính vì vậy, việc tự chuẩn  bị cho mình một bức thư xin việc - bức thư đại điện cho toàn thể các loại giấy tờ có liên quan đến cá nhân bạn đến với nhà tuyển dụng một cách nhanh  hát. việc họ có tiếp tục đọc đến các phần trong bộ hồ sơ xin việc của bạn hay không phụ thuộc phần lớn vào nội dung trong thư xin việc của bạn. 

Vậy làm cách nào để có thể viết được một bức thư xin việc giao thông, vận tải, cầu đường hay? chúng ta  hãy cùng nhau đi phân tích và khám phá các câu trả lời có trong bài viết sau nhé. 

2. Cách viết thư xin việc giao thông vận tải cầu đường

Thông thường khi bạn viết bất kỳ bức thư nào thì cũng  phải đáp ứng được 3 phần nội dung cơ bản đó chính là mở bài, thân bài và kết bài. mỗi phần sẽ được trình bày về mặt nội dung và hình thức  một cách khác nhau. 

Công việc chuẩn bị trước khi viết thư xin việc giao thông vận tải cầu đường:

Đọc kỹ phần thông tin tuyển dụng của nhà tuyển dụng về vị trí mà bạn mong muốn

Nghiên cứu kỹ lưỡng về phần mô tả cũng như yêu cầu công việc để biết được nhiệm vụ chính mà bạn cần làm đối với các công việc đó làm gì? 

Cách viết thư xin việc giao thông vận tải cầu đường
Cách viết thư xin việc giao thông vận tải cầu đường

Bạn hiểu biết gì về công ty mà bạn đang muốn ứng tuyển vào? 

Bạn có đang thực sự yêu thích công việc này hay không hay chỉ muốn làm cho có kinh nghiệm? 

Việc đi trả lời tất cả các câu hỏi trên cho thấy sự hiểu biết và độ quan tâm của bạn với công việc đang ở mức nào. chính sự hiểu biết và quan tâm đó sẽ được thể hiện thông qua thư xin việc mà bạn gửi cho nhà tuyển dụng. một sự chuẩn bị hoàn hảo là chuẩn bị để đón nhận những điều hoàn hảo đó. 

Đó chỉ là khởi đầu cho một hành trình tìm việc đầy gian nan đặc biệt là các vị trí công việc yêu cầu tính chuyên môn, kỹ năng và sức khỏe tốt  để có thể gánh vác và đảm đương được các công việc như vị trí kỹ sư tư vấn thiết kế cầu đường, kỹ sư thủy lợi, kỹ sư giám sát công trình,...và còn có nhiều vị trí công việc khác nữa từ các cấp bậc thấp nhất - công nhân cầu đường cho đến các vị trí công việc cao hơn như kỹ sư. 

Để có thể viết được một lá thư xin việc giao thông, vận tải, cầu đường các bạn có thể vận dụng các bước như sau: 

2.1. Cách viết thư giao thông, vận tải, cầu đường phần mở bài

Phần mở bài trong một bức thư đặc biệt là thư xin việc các bạn cần lưu ý các nội dung sau: 

Cách viết thư giao thông, vận tải, cầu đường phần mở bài
Cách viết thư giao thông, vận tải, cầu đường phần mở bài

2.1.1. Các lưu ý khi viết thư xin việc giao thông, vận tải, cầu đường

Thay vì ra bưu điện gửi thư thì giờ đây bạn cũng có thể gửi toàn bộ hồ sơ được đính kèm trong các tệp chỉ bằng một cú nhấp chuột siêu nhanh, siêu tiết kiệm thời gian. tuy nhiên, có một số trường hợp các bạn nhận thức sai lầm khi viết thư đán máy như sau: 

Không viết phần chủ đề theo như yêu cầu của nhà tuyển dụng. thay vào đó các bạn lại đi viết các nội dung rất chung và không đúng với văn phong của một lá thư từ cách sử dụng ngôn ngữ đến cách hành văn và trình bày không chuyên nghiệp. 

Các lưu ý khi viết thư xin việc giao thông, vận tải, cầu đường
Các lưu ý khi viết thư xin việc giao thông, vận tải, cầu đường

Ví dụ: tiêu đề thư, thông thường nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu các ứng viên ghi là: HỌ VÀ TÊN ĐẦY ĐỦ_VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN

thì các bạn lại chỉ ghi đơn giản là: ứng tuyển vị trí ABC XYZ,...

Điều này có nghĩa bạn đã không đáp ứng được ngay yêu cầu đơn giản nhất của nhà tuyển dụng nói gì đến phần nội dung trong thư??? 

đó là lỗi đầu tiên: Không viết phần chủ đề đầy đủ theo như yêu cầu của nhà tuyển dụng. bạn cần tránh ngay lỗi cơ bản này bởi các lý do sau đây:

Nhà tuyển dụng không biết bạn là ai? trong số rất nhiều ứng viên đang chờ đợi họ

Thư của bạn sẽ bị loại ngay từ vòng đầu vì không có sự chuẩn bị về mặt thông tin một cách kỹ càng. 

Không có tính chuyên nghiệp trong cách trình bày và chưa nắm rõ được vấn đề. 

Thay vào đó các bạn có thể ghi phần chủ đề này như sau:

PHẠM VĂN B_ỨNG TUYỂN VỊ TRÍ KỸ SƯ CƠ KHÍ GIAO THÔNG VẬN TẢI

2.1.2. Cách viết phần mở đầu trong thư xin việc giao thông vận tải cầu đường

“Vạn sự khởi đầu nan” để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì có lẽ các bạn nên đầu tư chăm chút vào phần mở bài sao cho  thật ấn tượng. 

Ví dụ:

Kính gửi: ông/bà, anh /chị(họ tên đầy đủ) tại bộ phận/phòng/ ban nào - người sẽ chịu trách nhiệm cho việc tuyển dụng bạn là ai? thông thường trong một công ty bộ phận nhân sự sẽ làm nhiệm vụ tuyển dụng nhân sự nên thông thường các bạn có thể dựa vào thông tin tuyển dụng của công ty đó mà lấy thông tin của người mà sẽ chịu trách nhiệm tuyển dụng, phỏng vấn bạn. 

Cách viết phần mở đầu trong thư xin việc giao thông vận tải cầu đường
Cách viết phần mở đầu trong thư xin việc giao thông vận tải cầu đường

Bạn có thể ghi như sau: kính gửi: chị Phạm Thị A, bộ phận nhân sự công ty ABC

Việc ghi  đầy đủ các thông tin trên trước là để bày tỏ sự tôn trọng của bạn đối với nhà tuyển dụng và đồng thời việc làm này cũng khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là một người rất cẩn thận trong việc chuẩn bị và tìm hiểu các thông tin về công ty họ. 

2.2. Cách viết nội dung thư xin việc giao thông vận tải cầu đường

2.2.1. Mở bài trong thư xin việc giao thông vận tải cầu đường

Ngay sau phần kính gửi này đó chính là phần viết đoạn mở bài trong thư xin việc như sau: 

giới thiệu khái quát về bản thân, đây được xem như phần giới thiệu thông tin cá nhân bao gồm các thông tin như sau: 

họ và tên đầy đủ, tốt nghiệp trường nào? Ngành được đào tạo? Đã từng đi làm ở đâu chưa? Bạn đọc hay biết được thông tin tuyển dụng qua đâu? 

Cách viết nội dung thư xin việc giao thông vận tải cầu đường
Cách viết nội dung thư xin việc giao thông vận tải cầu đường

Bạn có thể tham khảo qua ví dụ sau: tôi tên là phạm thu hương đã tốt nghiệp ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tại trường ĐH Giao thông vận tải. tôi đã đi làm được 2 năm với vị trí nhân viên kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tại công ty XY. 

Tôi đọc được thông tin tuyển dụng thông qua chính trang web tuyển dụng chính thức tại công ty. vì thế tôi viết thư này với mong muốn được làm việc tại vị trí B mà công ty đang có nhu cầu tuyển dụng,...

2.2.2. Thân bài thư xin việc giao thông, vận tải, cầu đường 

Đây là phần quan trọng nhất để bạn có thể khẳng định với nhà tuyển dụng về khả năng của bản thân đối với một trong các vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần. đối với phần thân này bạn cần chia nhỏ thành hai đoạn văn với nội dung chính đó là:

Kinh nghiệm làm việc và kỹ năng làm việc đối với vị trí mà bạn đã từng làm và đối với cả vị trí mà nhà  tuyển dụng đang cần, xét theo mối tương quan đó mà kết luận rằng bạn hoàn toàn phù hợp với công việc, vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần đến.

đối với phần kinh nghiệm làm việc cho các vị trí trong ngành giao thông vận tải cầu đường các bạn có thể trình bày như sau: 

Thân bài thư xin việc giao thông, vận tải, cầu đường
Thân bài thư xin việc giao thông, vận tải, cầu đường 

Tôi đã từng làm công việc kỹ sư cơ khí giao thông vận tải trong khoảng thời gian là...trong ….năm làm việc tại vị trí trên tôi cũng đã rút ra cho mình được những kinh nghiệm nhất định cụ thể là: các công việc từ việc nghiên cứu cho đến chế tạo cũng như sửa chữa, bảo dưỡng các loại máy móc thiết bị trong lĩnh vực giao thông vận tải và các phương tiện giao thông vận tải. 

Kỹ năng làm việc: ở phần này bạn cần nêu lên được các kỹ năng làm việc mà bạn đã học được trong quá trình làm việc vào trong đó, các kỹ năng nổi bật nhất mà bạn có được trong công việc cũ đồng thời đó cũng là các kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần cho vị trí mới bạn nên liệt kê vào. 

2.2.3. Phần kết bài trong thư xin việc giao thông, vận tải, cầu đường

Tổng hợp lại vấn đề, nội dung mà bạn đã trình bày trước đó và kết luận lại vấn đề, nói lên mong muốn của bản thân được làm việc và cống hiến cho công ty với vị trí ACB và hứa hẹn rằng sẽ thực hiện tốt các công việc được giao bằng chính những năng lực và khả năng làm việc của bản thân. 

Ở phần này sau khi viết xong thư bạn có thể đính kèm các thông tin có liên quan đến

Cuối cùng, đó chính là phần ghi rõ đầy đủ họ tên và kết thư. ở Phần này các bạn có thể trình bày như sau: 

Trân trọng

A

NGuyễn Văn A

3. Một số lưu ý sau khi viết thư xin việc giao thông vận tải

- Rà soát lại tất cả các thông tin từ đầu thư đến cuối thư xem có mắc lỗi nào hay không? đặc biệt là các lỗi về chính tả. 

- Kiểm tra lại tất cả các thông tin được đính kèm xem đã được đính kèm hay chưa? nếu các bạn có muốn đính kèm thêm cv hay thêm bất kỳ một tệp nào thì phải ghi rõ ràng trong thư để nhà tuyển dụng có thể kiểm tra và đọc được thông tin mà bạn muốn truyền đạt. 

- Địa chỉ người nhận thư đã đúng hay chưa?

Phần kết bài trong thư xin việc giao thông, vận tải, cầu đường
Phần kết bài trong thư xin việc giao thông, vận tải, cầu đường

Thông qua bài viết thư xin việc giao thông, vận tải, cầu đường hy vọng các bạn có thêm được cho mình những cách viết thư xin việc thật hữu ích để tiến gần hơn với đích mà bạn mong muốn. giao thông vận tải cầu đường là một lĩnh vực rộng, chính vì thế mà cơ hội cho bạn còn rất nhiều, việc tạo được một lá thư xin việc hoàn hảo cũng góp phần cho sự thành công của bạn trong hành trình đi tìm một công việc.

Bạn có thể tham khảo các mẫu thư xin việc được thiết kế dưới đây và tải về sử dụng!

thư xin việc giao thông vận tải cầu đường 3.doc

thư xin việc giao thông vận tải cầu đường.doc

thư xin việc giao thông vận tải cầu đường.pdf