Bật mí trọn bộ cách viết thư xin việc bất động sản cực chi tiết

Viết thư xin việc có phải là một vấn đề khó khăn đối với bạn vì bạn chưa viết bao giờ? Bạn mong muốn được ứng tuyển trong ngành bất động sản? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách viết thư bất động sản nhé.

Danh sách mẫu thư xin việc Bất Động Sản hot nhất 2022


1. Tại sao phải viết thư xin việc bất động sản?

Tại sao phải viết thư xin việc bất động sản?
Tại sao phải viết thư xin việc bất động sản?

Mỗi khi bạn đi xin việc, dù là ngành bất động sản hay ngành nghề nào đi chăng nữa, trong bộ hồ sơ nộp nhà tuyển dụng, chắc chắn không thể thiếu đơn xin việc. Thư xin việc bất động sản được ví như là linh hồn của bộ hồ sơ vì thứ quan trọng mà nhà tuyển dụng muốn viết về bạn sẽ được đề cập ở trong đó.

Hơn nữa, thư xin việc bất động sản chính là một dạng văn bản hành chính cho phép bạn trình bày thông tin cá nhân, năng lực của bạn và nguyện vọng khi đi xin việc, lý do bạn ứng tuyển với công việc này. Nếu lý do của bạn thuyết phục và năng lực của bạn đáp ứng được yêu cầu của họ, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đồng ý bạn gia nhập công ty. 

Bên cạnh đó, từng chi tiết nhỏ của thư xin việc bất động sản cũng được nhà tuyển dụng để ý rất kỹ nên bạn hãy thật lưu tâm vấn đề này. Đến những vấn đề nhỏ nhất như tên đơn không viết hoa, trình bày cẩu thả, viết sai chính tả là nhà tuyển dụng đã không còn thiện cảm với bạn nữa rồi. Do đó, hãy cố gắng ghi điểm ngay từ lúc nộp thư xin việc bất động sản nhé. Khi bạn chuẩn bị được một lá thư đáp ứng đủ tiêu chuẩn thì chứng tỏ thái độ của bạn dành cho công việc là vô cùng nghiêm túc và nhiệt tình trong công việc.

2. Hướng dẫn cách viết thư xin việc bất động sản

Hướng dẫn cách viết thư xin việc bất động sản
Hướng dẫn cách viết thư xin việc bất động sản

Để viết được một lá thư xin việc, tất cả chúng ta ai cũng đều biết vì đã từng được học về cách viết đơn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng những kiến thức đó mới chỉ là nền tảng, muốn thêm bớt như thế nào để không bị lố hoặc lệch sang phần trình bày như sơ yếu lý lịch và CV lại là một câu chuyện khác. 

Không ít người rất dễ sa vào tình trạng đánh bóng bản thân trong thư xin việc bất động sản. Vì vậy, hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách viết thư xin việc bất động sản gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Để dễ hình dung hơn, thư xin việc bất động sản có thể chia ra cấu trúc làm 3 phần giống như một bài văn vậy.

2.1. Mở đầu thư xin việc bất động sản

Điều đầu tiên mà bất cứ một lá thư xin việc bất động sản nào cũng không được ghi thiếu là quốc hiệu, tiêu ngữ. Rất nhiều người cứ nghĩ đây chỉ là một lá thư xin việc, không phải là đơn xin việc. Nhưng thực chất, lá thư xin việc và đơn xin việc là cùng một dạng văn bản hành chính. Dù gọi là thư xin việc bất động sản nhưng bạn vẫn phải tuân theo quy tắc trình bày văn bản hành chính đơn thuần thì mới chuẩn mẫu.

Mở đầu thư xin việc bất động sản
Mở đầu thư xin việc bất động sản

Ngoài ra, trong phần mở đầu của thư xin việc bất động sản, chúng ta cũng phải nhắc đến tên của thư xin việc bất động sản. Bạn cũng có thể ghi tiêu đề là “ĐƠN XIN VIỆC” hoặc “THƯ XIN VIỆC BẤT ĐỘNG SẢN” đều được. Dù muốn đặt tên phần mở đầu cho lá thư là gì, bạn cũng phải viết tiêu đề in hoa để nhà tuyển dụng dễ dàng nhìn thấy và hiểu ngay được tờ giấy này đang nói về nội dung gì.  

2.2. Nội dung chính của thư xin việc bất động sản

Trong nội dung thư xin việc bất động sản, bạn cần đảm bảo đủ những ý chính sau đây: kính gửi, thông tin người viết thư và lý do viết thư. Bên cạnh những thông tin cơ bản đó, nếu bạn vẫn chưa cảm thấy đủ thỏa mãn và chưa thể tạo được sự khác biệt với những ứng viên còn lại, bạn có thể bổ sung mục lý do biết đến công ty và điểm mạnh, điểm yếu của bản thân vào nội dung chính của thư xin việc bất động sản.

- Phần kính gửi

Nội dung chính của thư xin việc bất động sản
Nội dung chính của thư xin việc bất động sản

Bạn có thể ghi chung chung là “Kính gửi bộ phận Nhân sự công ty Bất động sản…” nếu không biết người nhận thư là ai. Nếu bạn dành một chút thời gian tìm hiểu về công ty, bạn có thể biết được tên của người chuyên kiểm duyệt lá thư xin việc. Nhưng nhìn chung, khuyến khích bạn nên sử dụng mẫu câu vừa rồi vì để tìm ra người nhận thư thì rất khó.

Vả lại, tuyển dụng là công việc chính của bộ phận nhân sự. Cứ ghi chung chung “nhân sự” vào đó thì chẳng ai có thể bắt bẻ được bạn. Còn nếu ghi tên riêng của người nhận thư xin việc thì chưa chắc người được đề cập đến sẽ có cơ hội đọc lá thư xin việc bất động sản của bạn.

- Phần thông tin cá nhân

Trong chuyên mục liệt kê thông tin cá nhân, chúng ta sẽ vừa nói về những thông tin cơ bản bắt buộc phải có, vừa đề cập thêm các điểm bổ sung có thể đem vào lá thư xin việc bất động sản để tăng sự thú vị cho lá đơn.

Những thông tin cơ bản bắt buộc phải có trong lá thư xin việc bất động sản ở thông tin cá nhân là: họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ, số chứng minh nhân dân/thẻ căn cước của người viết thư. Các thông tin này giúp bộ phận nhân sự xác định rõ ràng danh tính của bạn và dễ làm việc hơn.

Còn những thông tin bổ sung có thể cho vào là: trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến ngành bất động sản. 

Bên cạnh những thông tin cơ bản đó, bạn có thể bổ sung lý do biết đến công ty và điểm mạnh của bản thân vào nội dung chính của thư xin việc bất động sản.
Bên cạnh những thông tin cơ bản đó, bạn có thể bổ sung lý do biết đến công ty và điểm mạnh của bản thân vào nội dung chính của thư xin việc bất động sản.

 

Bởi bất động sản là một ngành nghề đang hot nhưng không được đưa vào chuyên ngành chính được đào tạo trong các trường Đại học, Cao đẳng. Phần lớn, những ai làm trong nghề Bất động sản cũng đều xuất phát là dân Kinh tế, dân Xây dựng, sinh viên Kiến trúc,... Thế nên, trình độ học vấn của bạn mà ổn, kinh nghiệm dày dặn, kỹ năng có đủ thì lá thư xin việc bất động sản của bạn sẽ để lại một điểm nhấn. 

Tuy nhiên, hiểu như vậy nhưng không có nghĩa là bạn được phép đánh bóng bản thân. Các ứng viên được quyền trình bày điểm mạnh của bản thân, nhưng đến mức làm lố, nói sai sự thật thì là điều không nên. Vì sự thật rồi cũng sẽ được phát hiện sau một thời gian bạn được nhận làm chính thức, năng lực yếu kém sẽ dần lộ ra. Do đó, đừng dại mà điền vào những thông tin làm quá lên về bản thân.

- Phần lý do xin việc

Đây chính là mục quan trọng nhất trong toàn bộ lá thư xin việc bất động sản. Người đọc thư sẽ để ý rất kỹ đến vấn đề này. Hãy viết chân thật nhất có thể, hãy bày tỏ sự mong muốn được làm việc trong công ty. Dù có thích công việc này tới bao nhiêu thì khi viết, hãy cố gắng bình tĩnh lại và sử dụng những từ ngữ nghiêm túc, trang trọng, không để cảm xúc chen vào. 

Đa số, lý do chúng ta xin việc là bởi chúng ta chưa có việc. Viết vào thư như vậy cũng được, đừng nói là “vì tôi đang thất nghiệp”, ghi như thế thì thô quá. Để bớt bị miễn cưỡng, bạn có thể lồng thêm lý do biết đến công ty cũng được.

Đừng đánh bóng bản thân trong thư xin việc bất động sản kẻo bị lố
Đừng đánh bóng bản thân trong thư xin việc bất động sản kẻo bị lố

Chẳng hạn: “Đọc được tin tuyển dụng trên timviec365.com.vn, tôi được biết Quý Công ty đang tuyển dụng vị trí Nhân viên kinh doanh bất động sản. Tôi nhận thấy bản thân có đủ năng lực đáp ứng yêu cầu của công ty nên tôi làm đơn này mong được gia nhập đội ngũ nhân viên Kinh doanh năng động, chuyên nghiệp”. 

Các thông tin cá nhân phải trình bày là điều bắt buộc, xét về tổng thể thì các lá thư xin việc bất động sản đều na ná nhau. Nhưng nếu lý do xin việc của bạn nói đúng, nói trúng vấn đề thi bạn đã ghi điểm rồi đấy. 

2.3. Kết thúc thư xin việc bất động sản

Đúng như một văn bản mẫu, đã có mở bài và thân bài rồi thì chúng ta phải bổ sung thêm kết bài mới hoàn chỉnh và đưa ra thông báo cho người đọc là thông tin đến đây là dừng lại. Trong phần kết thúc của thư xin việc bất động sản, bạn phải ghi lời hứa, lời cam đoan và chữ ký, ngày tháng năm làm đơn xin việc bất động sản.

3. Một số điều cần lưu ý khi viết thư xin việc bất động sản

Hiện nay, các bạn có thể tạo thư xin việc bất động sản theo 2 hình thức chính: đánh máy hoặc viết tay. Với mỗi hình thức, chúng ta sẽ có những lưu ý riêng biệt trong quá trình tạo đơn. Cụ thể:

- Với thư xin việc bất động sản viết tay

Một số điều cần lưu ý khi viết thư xin việc bất động sản
Một số điều cần lưu ý khi viết thư xin việc bất động sản

Viết tay là một kiểu viết thư xin việc theo dạng truyền thống. Vì là tự viết nên bạn sẽ không thể tránh khỏi những sơ suất đáng có trong quá trình ghi chép và trình bày văn bản. Nếu chẳng may viết thiếu ý, bạn sẽ khó nhét được vào phần nào để sửa vì thư xin việc bất động sản đã có một quy tắc trình bày riêng rồi. Đồng thời, lá thư xin việc của bạn chỉ nên viết gọn trong một tờ giấy và không viết hai kiểu mực, không được ghi sai chính tả.

- Với thư xin việc bất động sản đánh máy

Xã hội hiện đại, các giấy tờ bắt đầu có sự thay đổi. Để thuận tiện hơn trong giấy tờ, thủ tục và để tiết kiệm thời gian, bạn có thể truy cập vào trang web timviec365.com.vn rồi tải về mẫu đơn xin việc bất động sản. Sau khi tải về, các bạn có thể chỉnh sửa và bổ sung thêm thông tin của mình. Nhưng lưu ý về lỗi chính tả và những lỗi sai trong thao tác đánh máy nhé. 

Tương tự như kiểu viết tay, bạn nên tránh viết dài và chỉ nên giới hạn trình bày trong khoảng 1 trang A4 là đủ. Nếu viết dài hơn, nhà tuyển dụng sẽ không có đủ thời gian để đọc lá thư và lý do bạn muốn xin việc vào ngành bất động sản đâu vì họ quá bận.

Như vậy, chúng ta đã vừa tìm hiểu xong về cách viết thư xin việc bất động sản cực nhanh chóng và dễ hiểu. Còn chần chờ điều gì mà bạn không ứng tuyển ngay vào ngành bất động sản, tạo một lá đơn theo đủ tiêu chuẩn và tranh thủ nắm lấy vận may của mình?