Tra cứu lương quản lý nhà hàng

Danh sách tin tuyển quản lý nhà hàng

Quản lý nhà hàng là vị trí được nhiều người mơ ước, vị trí công việc này không phải ai cũng có thể làm được với rất nhiều yêu cầu khắt khe. Thế nhưng đổi lại thì vị trí này có mức lương khá là cao, được xem là vị trí công việc có mức lương cao.

Ngoài ra thì mức lương quản trị khách sạn cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Cùng nhau tìm hiểu về lương quản lý nhà hàng thông qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Mức lương Quản lý nhà hàng cơ bản hiện nay

Vị trí quản lý nhà hàng có những điểm mang tính chất đặc thù hơn hẳn so với những bộ phận khác trong nhà hàng. Các bạn có thể làm quản lý nhà hàng trong các khách sạn, quản lý nhà hàng trong các khu Resort hoặc là tự mở nhà hàng riêng rẽ độc lập. Với mỗi loại hình nhà hàng thì vị trí quản lý nhà hàng sẽ có mức lương khác biệt.

Mức lương Quản lý nhà hàng cơ bản hiện nay
Mức lương Quản lý nhà hàng cơ bản hiện nay

Tùy vào từng yếu tố quy mô, mức độ phát triển của nhà hàng... mà người quản lý của nhà hàng đó sẽ có thể nhận được mức lương khác nhau.

Theo phân tích, thống kê của công cụ tra cứu lương của hệ thống timviec365.com.vn thì chúng ta có thể thấy được mức lương bình quân của vị trí quản lý nhà hàng hiện nay rơi vào mức 24.509.345 vnđ.

Ngoài ra, timviec365.com.vn cũng thể hiện rất rõ về mức lương trung bình thấp nhất của vị trí này hiện nay rơi vào 6.000.000 vnđ. Cùng với đó mức lương cao nhất của vị trí việc làm này rơi vào mức 45.595.238 vnđ.

Thông qua phân tích của hê thống timviec365.com.vn thì chúng ta có thể thấy được rằng mức lương của vị trí quản lý nhà hàng khá là cao, có thể xếp vào top các việc làm có lương cao. Rất nhiều người theo đuổi vị trí công việc này với một phần lý do có mức lương cao. Đồng thời qua biểu đồ phân tích trên hệ thống thì chúng ta có thể thấy được mức lương phổ biến mà nhiều người ứng tuyển rơi vào khoảng lương: từ 7 cho tới 15 triệu đồng.

Để nắm bắt rõ hơn về mức lương của vị trí quản lý nhà hàng, timviec365.com.vn sẽ đi phân tích sâu hơn về từng khía cạnh của mức lương ở vị trí công việc này, giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan hơn nữa về lương của quản lý nhà hàng.

2. Bàn chi tiết về mức lương theo các tiêu chí cụ thể

Để có thể thấy hết được thông tin lương quản lý nhà hàng một cách chi tiết thì chúng ta cần phải tìm hiểu chi tiết hơn nữa ở nhiều khía cạnh thông tin. Ngay sau đây là những gì mà các bạn cần biết.

Bàn chi tiết về mức lương theo các tiêu chí cụ thể
Bàn chi tiết về mức lương theo các tiêu chí cụ thể

2.1. Lương quản lý nhà hàng theo thứ hạng nhà hàng

Quả thực phải nêu ra khía cạnh về các cấp nhà hàng, bởi vì đây là yếu tố nổi bật có ảnh hưởng tới mức lương của vị trí Quản lý nhà hàng. Hiện nay có các loại nhà hàng như Nhà hàng 3 sao, nhà hàng 4, sao và nhà hàng 5 sao. Với mỗi loại nhà hàng này thì sẽ có quy mô khác nhau, dẳng cấp khác nhau có ảnh hưởng tới chính sách trả lương cho nhân viên trong nhà hàng, trong đó vị trí quản lý nhà hàng luôn luôn là một vị trí được nhận mức lương ở bậc cao hơn so với các vị trí khác.

Theo đó, đối với các nhà hàng 5 sao thì có quy mô lớn, yêu cầu về sự chuẩn chỉnh trong phong cách phục vụ và các dịch vụ cung cấp tới khách hàng cũng dặc biệt cao. Những người quản lý tại nhà hàng 5 sao sẽ đảm nhận vai trò rất quan trọng trong mọi khâu, mọi chiến lược để thu hút khách và làm hài lòng khách hàng, giữ chân khách hàng...

Do đó mức lương của những người quản lý tại nhà hàng 5 sao cũng sẽ cao hơn so với mức lương của những người quản lý tại nhà hàng 4 sao và 3 sao. Trung bình mức lương cao nhất mà họ nhận được sẽ dao động từ 40 triệu đến 50 triệu đồng, thậm chí là cao hơn nếu như nhà hàng đó thực sự đẳng cấp và phát triển.

Với các nhà hàng 4 sao hoặc 3 sao thì mức lương cũng sẽ giảm bớt, dao động trên dưới 30 triệu đồng hàng tháng.

2.2. Lương quản lý nhà hàng theo vị trí quản lý

Mỗi nhà hàng không chỉ dừng lại ở mỗi một vị trí quản lý, với những nhà hàng quy mô lớn, có nhiều bộ phận bên trong đó thì việc cơ cấu nhiều vị trí quản lý nhà hàng là điều hiển nhiên xảy ra. Trong đó sẽ có các thứ tự cấp bậc về vị trí quản lý để có thể dễ dàng hệ thống hóa được vị trí công việc này và đảm bảo được sự phát triển thống nhất của nhà hàng.

Lương quản lý nhà hàng theo vị trí quản lý
Lương quản lý nhà hàng theo vị trí quản lý

Chẳng hạn, trong nhà hàng quy mô lớn với nhiều bộ phận nhỏ bên trong, nhiều cơ sở khác, trong đó bộ phận ẩm thực sẽ là một bộ phận lớn, người quản lý bộ phận này sẽ là quản lý tổng thể về những dịch vụ cung cấp. Phía dưới của người quản lý tổng này sẽ là các chức vụ quản lý phụ trách nhỏ hơn, phụ trách quản lý từng bộ phận nhỏ hoặc là quản lý đối với từng nhà hàng nhỏ của hệ thống nhà hàng.

Theo đó, người quản lý tổng sẽ được nhận mức lương cao nhất, có thể rơi vào mức từ 30 triệu đồng cho tới 45 triệu đồng. Đối vói các quản lý ở bộ phận nhỏ hơn thì sẽ được nhận mức lương dao động trong khoảng từ 15 đến 20 triệu đồng.

Ngoài ra, nếu bạn làm việc ở cấp bậc giám sát thì bạn sẽ nhận được mức lương thấp hơn, dao động trong khoảng từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng.

2.3. Lương quản lý nhà hàng theo bản sắc của nhà hàng

Làm quản lý nhà hàng nước ngoài sẽ có cơ hội nhận được mức lương cao
Làm quản lý nhà hàng nước ngoài sẽ có cơ hội nhận được mức lương cao

Quả thực, mức lương quản lý nhà hàng còn được phân loại theo kiểu nhà hàng, hiện nay tại Việt Nam xuất hiện rất nhiều nhà hàng mang phong cách nước ngoài, do chính những người nước ngoài thành lập và mọi thứ đều được thể hiện theo nét văn hóa đất nước của người chủ nhà hàng, người ta cũng gọi đó là phong cách nhà hàng.

Hiện nay có các kiểu nhà hàng Nhật, nhà hàng Hàn, nhà hàng Ý, nhà hàng Trung Quốc... thường thì các bạn khi làm việc ở các nhà hàng nước ngoài thì sẽ có cơ hội để nhận mức lương cao hơn. Đặc biệt là các nhà hàng nước ngoài có xu hướng trả lương cho quản lý nhà hàng rất hậu hình.

Cũng dễ hiểu thôi, khi bạn nỗ lực, bạn tìm hiểu về văn hóa của nước họ, bạn đã phải dành rất nhiều thời gian để học tiếng của họ... thì việc được trả lương cao để bạn phục vụ tốt cho nhà hàng của họ bằng chính khả năng của bạn và sự nỗ lực của bạn là điều dễ hiểu phải không nào?

Lương quản lý nhà hàng theo bản sắc của nhà hàng
Lương quản lý nhà hàng theo bản sắc của nhà hàng

3. Yếu tố nào ảnh hưởng tới tiền lương quản lý nhà hàng?

Mức lương của quản lý nhà hàng có sự chệnh lệch tùy vào từng quy mô của nhà hàng và chính sách lương của nhà hàng đó. Quản lý nhà hàng không chỉ nhận được mức lương cơ bản thôi đâu nhé, nếu như họ làm tốt nhiệm vụ của mình va mang tới những lợi ích thiết thực cho nhà hàng thì họ còn có thể nhận được tiền thưởng.

Ngoài ra, tiền dịch vụ là khoản tiền mà người quản lý nhà hàng cũng có thể nhận được mỗi tháng, người ta gọi khoản tiền này là khoản tiền Service. Mỗi tháng quản lý ở các nhà hàng cũng có thể nhận được thêm 3 đến 4 triệu tiền Service nữa đó.

Không chỉ dừng lại ở đó, quản lý nhà hàng còn có cơ hội để nhận được tiền bo từ khách hàng. Nếu bạn làm việc ở các nhà hàng hạng sang, có phong cách phục vụ tốt, làm các khách hàng hài lòng thì có thể còn được nhận tiền bo mà khách hàng tặng. Hoặc thường các vị khách nước ngoài cũng hay có thói quen bo tiền cho người làm tốt nhiệm vụ và khiến cho họ hài lòng.

Ở vị trí quản lý, luôn có cơ hội để tiếp xúc với khách hàng thì việc nhận được tiền bo từ khách cũng là điều dễ hiểu phải không nào các bạn.

Yếu tố nào ảnh hưởng tới tiền lương quản lý nhà hàng
Yếu tố nào ảnh hưởng tới tiền lương quản lý nhà hàng

Khi chia sẻ về yếu tố có ảnh hưởng tới tiền lương của quản lý khách sạn thì cũng đồng nghĩa với việc timviec365.com.vn cũng đã chia sẻ kinh nghiệm để giúp cho các bạn nâng cao được tiền lương của mình. Bạn hãy luôn trau dồi kiến thức không chỉ về lĩnh vực nhà hàng khách sạn mà hãy biến mình thành người hiểu sâu biết rộng, hãy luôn có thái độ phục vụ khách hàng tốt nhất có thể.

Như vậy, mức lương quản lý nhà hàng đã được phân tích kỹ ở nội dung trên, đồng thời cũng giúp các bạn có thêm nhiều thông tin, kinh nghiệm để điều chỉnh mức lương của mình. Nếu bạn đang muốn tìm việc làm quản lý khách sạn lương cao thì bạn hãy tìm ngay trên trang timviec365.com.vn để cập nhật những nhà hàng có mức lương cao nhé.

Gợi ý Lương quản trị khách sạn

Bên cạnh đó, cũng có nhiều bạn quan tâm tới mức lương của vị trí quản trị khách sạn. Trong thông tin tiếp theo, hãy cùng timviec365.com.vn khám phá về mức lương quản trị khách sạn chi tiết:

Lương quản trị khách sạn