Tra cứu lương nhân viên văn phòng

Danh sách tin tuyển nhân viên văn phòng

Nhân viên văn phòng có lẽ không quá xa lạ gì với chúng ta khi đây là cụm từ chỉ chung các việc làm hành chính văn phòng ở các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Mô hình chung thì việc làm nhân viên văn phòng thường được nghĩ là khá nhàn và có thu nhập ổn định. Vậy chính xác thì mức lương nhân viên văn phòng có thực sự như lời đồn? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về lương nhân viên văn phòng để có sự lựa chọn chính xác cho tương lai của bản thân nhé!

1. Đánh giá chung về mức lương nhân viên văn phòng

Với tính chất làm việc văn phòng thì nhân viên văn phòng chính là sự lựa chọn khá đa dạng cho các bạn ứng viên. Bởi lĩnh vực, ngành nghề nào cũng sẽ có những vị trí phù hợp tương ứng với vai trò nhân viên văn phòng. Và điều này đã khiến cho rất nhiều người lầm tưởng là làm nhân viên văn phòng rất nhàn và lương thì nhận đều đều.

Lương nhân viên văn phòng
Lương nhân viên văn phòng

Tuy nhiên, việc nhà hay không lại phụ thuộc vào vị trí và tính chất công việc bạn đảm nhận. Còn mức lương chắc chắn sẽ dựa trên kinh nghiệm và năng lực của bản thân. Mọi thứ sẽ được đong đo cân đếm sao cho xứng đáng nhất có thể.

Theo các nghiên cứu và điều tra mới nhất của timviec365.com.vn thì mức lương của nhân viên văn phòng sẽ dao động từ 6 triệu đồng - 9,6 triệu đồng/ tháng. Đây được xem là khoảng lương phổ biến cho vị trí việc làm nhân viên văn phòng nói chung.

Về cơ bản thì con số 6 triệu và 9,6 triệu đồng là không quá cao, so với mô hình chung hiện nay thì mức thu nhập 6 triệu sẽ được đánh giá là khá thấp. Tuy nhiên, nếu xét về sự ổn định thì lương nhân viên văn phòng có sự ổn định cao hơn rất nhiều.

Một cách cụ thể hơn thì lương nhân viên văn phòng sẽ được thống kê như sau:

- Mức lương nhân viên văn phòng thấp nhất là 3 triệu đồng/ tháng.

- Mức lương nhân viên văn phòng trung bình là 8,7 triệu đồng/ tháng.

- Mức lương nhân viên văn phòng cao nhất có thể lên tới 27 triệu đồng/ tháng.

Nhận xét chung
Nhận xét chung

Với những con số như trên thì việc làm nhân viên văn phòng được hứa hẹn là sẽ có sức hấp dẫn khá tốt với các bạn ứng viên. Bởi mức lương là một trong những yếu tố để đưa ra quyết định về việc theo đuổi hay gắn bó với công việc của mình.

2. Mức lương nhân viên văn phòng với các tiêu chí xét khác nhau

Thực tế thì sẽ có rất nhiều yếu tố, tiêu chí khác nhau được đưa ra và tác động tới mức lương của nhân viên văn phòng. Có thể kể đến như kinh nghiệm làm việc, vị trí, trình độ,... Mỗi một tiêu chí khác nhau sẽ có những sự tác động nhất định tới thu nhập của nhân viên văn phòng.

2.1. Lương nhân viên văn phòng dựa trên kinh nghiệm

Kinh nghiệm làm việc là một trong những yếu tố rất quan trọng tác động tới hiệu quả công việc. Do vậy mà những người có kinh nghiệm lâu năm sẽ có mức thu nhập nhỉnh hơn so với những ứng viên được xem là “lính mới” trong nghề.

Các yếu tố tác động
Các yếu tố tác động

- Với nhân viên văn phòng là sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương sẽ dao động từ 4 - 6 triệu đồng/ tháng.

- Nhân viên văn phòng là những người đã có kinh nghiệm từ 1 - 2 năm thì mức lương sẽ dao động từ 8 triệu - 10 triệu đồng/ tháng.

- Nhân viên văn phòng có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên thì mức thu nhập sẽ từ 10 triệu - 12 triệu đồng/ tháng.

Đây là mức lương nhân viên văn phòng theo kinh nghiệm và chưa có sự đòi hỏi quá nhiều về các kỹ năng đặc biệt trong công việc.

2.2. Mức lương nhân viên văn phòng theo cấp bậc và vị trí

Cấp bậc và vị trí trong công ty ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập của nhân viên văn phòng. Với vị trí càng cao thì mức thu nhập cũng sẽ càng lớn, tuy nhiên, yêu cầu và trách nhiệm cũng sẽ nặng nề hơn rất nhiều.

- Với vị trí hành chính nhân sự thông thường thì mức lương sẽ dao động từ 6 triệu - 8 triệu đồng/ tháng. Đây thường là các vị trí như lễ tân, nhân sự hay hành chính văn phòng tổng hợp,...

Mức lương theo vị trí
Mức lương theo vị trí

- Vị trí thư ký hay trợ lý sẽ có mức thu nhập từ 8,5 triệu - 12 triệu đồng/ tháng. Bên cạnh mức lương chính thì vị trí này sẽ còn được hưởng thêm các chính sách, đãi ngộ khác nữa để tăng thêm thu nhập cho bản thân.

- Vị trí trưởng phòng sẽ có mức thu nhập trên dưới 1000 USD/ tháng. Tất nhiên, các yêu cầu và đòi hỏi ở ứng viên thường sẽ cao hơn rất nhiều so với các vị trí nhân viên văn phòng thông thường.

- Vị trí giám đốc sẽ có mức lương trung bình từ 2500 USD - 3000 USD/ tháng. Với các công ty, doanh nghiệp nước ngoài thì mức thu nhập có thể lên tới 4000 USD/ tháng. Điều này đòi hỏi trình độ chuyên môn và khả năng quản lý, điều hành nhân viên tốt.

2.3. Mức lương nhân viên văn phòng theo lĩnh vực

Lĩnh vực làm việc ảnh hưởng khá nhiều tới thu nhập của nhân viên văn phòng. Bởi mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có những sự đòi hỏi và yêu cầu khác nhau. Do vậy mà mức lương cũng cần có sự tương xứng nhất định.

- Nhân viên văn phòng trong lĩnh vực IT sẽ có thu nhập trung bình từ 10 triệu - 12 triệu đồng/ tháng. Nếu như đã có kinh nghiệm thì có thể lên tới 18 triệu - 20 triệu đồng/ tháng.

Theo lĩnh vực
Theo lĩnh vực

- Nhân viên văn phòng là biên phiên dịch sẽ có mức lương trung bình từ 9 triệu - 12 triệu đồng/ tháng. Nếu có “thương hiệu” tốt thì mức thu nhập được đánh giá khá khủng khi lên tới hơn 20 triệu đồng/ tháng.

- Nhân viên văn phòng thuộc khối hành chính tổng hợp sẽ có thu nhập từ 6 triệu - 10 triệu đồng. Mức lương sẽ được tăng dần khi có kinh nghiệm hoặc sự tăng lên theo vị trí, cấp bậc.

Một cách chung nhất thì mức lương nhân viên văn phòng không phải là cao. Thu nhập chỉ thực sự được tính là cao khi ở cấp bậc lớn hơn, trách nhiệm nhiều hơn hoặc làm việc ở những lĩnh vực đòi hỏi sự chuyên môn sâu sắc và các kỹ năng đặc thù. Do vậy mà lương nhân viên văn phòng chỉ được đánh giá là có tính ổn định cao, còn thực tế thì mức thu nhập không phải quá lớn.

3. Làm gì để cải thiện mức lương nhân viên văn phòng?

Nhân viên văn phòng luôn luôn có nhu cầu tuyển dụng và chiếm khá đông trong biểu đồ các việc làm phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nếu như mức thu nhập nhân viên văn phòng chưa thực sự ưng ý thì bạn nên làm gì?

- Sở hữu cho mình thêm các bằng cấp, chứng chỉ

Cải thiện mức lương nhân viên văn phòng
Cải thiện mức lương nhân viên văn phòng

Bằng cấp, chứng chỉ nhiều hơn 1 sẽ có thể trở thành cơ sở để bạn deal cho mình một mức lương nhân viên văn phòng cao hơn so với con số mà nhà tuyển dụng hay công ty đưa ra. Bởi đây chính là cơ sở để bạn thể hiện rằng khả năng của mình có thể thực hiện được nhiều hơn so với những người khác, vì thế mà mức lương bạn nhận được cũng cần có sự xứng đáng hơn.

Ví dụ như lương nhân viên văn phòng không có tiếng Anh chắc chắn sẽ thấp hơn nhân viên văn phòng sở hữu trình độ tiếng Anh cao hơn. 

Có thêm cho mình những kỹ năng hỗ trợ công việc sẽ là cách để bạn có một mức thu nhập hấp dẫn hơn.

- Luôn hoàn thành các nhiệm vụ

Hoàn thành KPI hàng ngày và luôn chăm chỉ làm việc sẽ là những tố chất giúp bạn được đánh giá cao hơn và có tên trong diện xét đề xuất tăng lương. Sự ổn định trong công việc và tinh thần cầu tiến cũng như trách nhiệm sẽ cho thấy bạn là một người có có sự cố gắng, nỗ lực hàng ngày. Do vậy, cấp trên sẽ nhìn thấy được những ưu điểm và mặt tích cực của bạn để có thể tăng lương cho bạn một cách hoàn toàn xứng đáng.

- Làm thêm ngoài giờ

Thường thì nhân viên văn phòng sẽ không cần thiết phải làm thêm ngoài giờ. Tuy nhiên, nếu như bạn làm ở những lĩnh vực đặc biệt như dịch thuật hay IT thì ngoài giờ cũng sẽ là một trong những cách giúp bạn có lương OT và thu nhập cuối tháng cũng sẽ nhỉnh hơn.

Hoàn thành nhiệm vụ
Hoàn thành nhiệm vụ

Còn nếu không thì bạn có thể kiếm thêm cho mình những việc làm ngoài giờ khác để tăng thu nhập cho bản thân.

Nhìn chung thì việc làm nhân viên văn phòng khá đa dạng các vị trí và lĩnh vực khác nhau. Vì thế mà mức thu nhập cũng sẽ có sự chênh lệch tương ứng. Mặc dù không được đánh giá là quá cao, tuy nhiên, nếu như có năng lực và tinh thần cầu tiến thì bạn hoàn toàn có thể mở ra cơ hội thăng tiến để có mức lương nhân viên văn phòng hấp dẫn hơn cho mình. 

Trên đây là chia sẻ chi tiết về lương nhân viên văn phòng. Hy vọng rằng các bạn đã có cho mình các thông tin bổ ích nhất trong việc tìm hiểu về thu nhập của nhân viên văn phòng hiện nay.

Gợi ý Tra Cứu Lương Biên Tập Viên

Có không ít fan của văn chương  mong muốn được viết lên những câu chuyện đẹp, hay muốn thử thách bản thân với việc biên tập tiếng nước ngoài để ra lò một bộ tài liệu hoàn chỉnh nhất,... thế nhưng trước khi tiến đến gần nó hơn thì bạn sẽ phải tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan tới việc làm này, trong đó quan trọng nhất là tiền lương. Muốn biết lương của biên tập viên là bao nhiêu thì ngay sau đây hãy cùng timviec365.com.vn tìm hiểu bài viết này nhé.

Lương Biên Tập Viên