Tra cứu lương nhân viên ngân hàng

Danh sách tin tuyển nhân viên ngân hàng

Nhân viên ngân hàng luôn là vị trí đắt giá nhất ở Việt Nam dù cho đó là thời đại nào. Không tính đến tính chất nhàn hạ, chỉ riêng mức lương mà vị trí này đang sở hữu cũng đủ để đông đảo ứng viên phải choáng ngợp rồi. Nếu có ước mơ ngồi vào chiếc ghế “nóng bỏng” này, vậy đừng quên hành trình tìm kiếm thông tin chi tiết về nó trước nhé.

1. Bạn đã nắm rõ mức lương nhân viên ngân hàng chưa?

Chẳng phải dành nhiều lời ca tụng với vị trí nhân viên ngân hàng bởi lẽ nó đều đã được mọi người công nhận. Một môi trường làm việc vô cùng tốt, đầy đủ sự chuyên nghiệp lại cộng thêm lương thưởng hấp dẫn thì làm gì có ai từ cưỡng nổi.

Trong ngân hàng sẽ có rất nhiều vị trí khác nhau, và đương nhiên không phải vị trí nào cũng sở hữu thu nhập giống nhau. Vậy bằng cách nào chỉ trong chốc lát bạn có thể thâu tóm được những con số đó trong tay?

Bạn đã nắm rõ mức lương nhân viên ngân hàng chưa?
Bạn đã nắm rõ mức lương nhân viên ngân hàng chưa?

Bí quyết chính là sử dụng công cụ so sánh lương mà timviec365.com.vn cung cấp. Theo đó, dù là bạn có đang tò mò về mức lương của giao dịch viên hay là những vị trí quản lý cấp cao của ngân hàng cũng không phải là điều không thể.

Biết rõ mức lương bạn sẽ biết nhu cầu của mình phù hợp với vị trí nào, bởi nhân viên ngân hàng khá đa dạng về chức danh cho nên nếu không tìm hiểu kỹ rất có thể bạn sẽ rơi vào một hệ thống ma trận và không đường thoát thân.

Ở ngân hàng, người ta thường áp dụng trả lương theo những tiêu chí nào? Khám phá ngay để có câu trả lời phù hợp bạn nhé.

1.1. Ngân hàng thường trả lương nhân viên theo chức danh và cấp bậc

Nếu xét theo cấp bậc và chức danh, bạn không thể không kể đến một vài vị trí như là giao dịch viên, những chuyên viên quan hệ khách hàng bao gồm cá nhân và doanh nghiệp, ngoài ra còn có nhân viên hỗ trợ tín dụng và giám đốc chi nhánh ngân hàng.

Tuỳ vào từng cách hoạt động, mỗi ngân hàng sẽ đưa ra các chức danh khác nhau, tuy nhiên phần lớn đều áp dụng và sử dụng những chức danh nêu trên để hệ thống hoạt động ổn định. Sau đây hãy cùng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn về từng vị trí này để hiểu rõ lương của họ là bao nhiêu bạn nhé.

- Nhân viên quầy giao dịch ngân hàng: Giao dịch viên ngân hàng chính là những người ngồi tại quầy giao dịch khách hàng tại mỗi chi nhánh ngân hàng, là những người sẽ làm việc trực tiếp nếu như bạn có nhu cầu cần xử lý khi đến địa điểm giao dịch. Bởi lẽ không yêu cầu quá khắt khe cho nên những bạn ứng viên năng lực khá vẫn có thể bon chen ứng tuyển. Và đây cũng là lý do để vị trí này sở hữu một mức lương vừa phải, không quá cao.

Các giao dịch viên ngân hàng thương sẽ nhận về mức lương dao động từ 5 - 7 triệu đồng mỗi tháng. Với một vị trí không quá căng thẳng, nghiệp vụ cũng không quá khó khăn thì đây là mức thu nhập tuyệt vời dành cho những ứng viên yêu thích môi trường công sở.

Ngân hàng thường trả lương nhân viên theo chức danh và cấp bậc
Ngân hàng thường trả lương nhân viên theo chức danh và cấp bậc

- Chuyên viên quan hệ khách hàng tại ngân hàng: Vị trí này, ứng viên cần phải tận dụng triệt để các mối quan hệ của mình để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, sẽ có vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng và chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp. Về cơ bản thì 2 vị trí này có thu nhập tương đương nhau.

Sẽ có 2 mức lương làm nên thu nhập của nhân viên quan hệ khách hàng đó là lương cơ bản và lương tính theo hoa hồng. Mỗi tháng bạn sẽ được hưởng một mức cố định, đồng thời dựa vào doanh số bán hàng của bạn mà ngân hàng sẽ trích một khoản tiền hoa hồng xứng đáng để cộng vào tiền lương cuối tháng. Phần lớn lương của vị trí này cao là do lương hoa hồng chứ cơ bản thì cũng như những nhân viên bình thường khác.

Có thể bạn không tin nhưng sự thật là các chuyên viên quan hệ khách hàng thường đem về cho mình khoản thu nhập bình quân không dưới 10 triệu đồng/tháng. Thậm chí những thành viên xuất sắc còn cán mốc từ 15 -20 triệu đồng.

- Nhân viên hỗ trợ tín dụng ngân hàng: Hỗ trợ tín dụng cũng là vị trí ăn 2 đầu lương, nếu số lượng khách hàng tín dụng gia tăng thì họ cũng vẫn sẽ được hưởng lương hoa hồng như bình thường. Mức lương mà họ thường nhận được sẽ dao động từ 10 - 15 triệu đồng một tháng, như vậy cũng là quá hấp dẫn so với những công việc nặng nhọc khác.

- Giám đốc chi nhánh ngân hàng: Một giám đốc ngân hàng thường có thể nhận về khoản thu nhập hậu hĩnh trên 30 triệu đồng. Là người chịu trách nhiệm về toàn bộ những phát sinh của chi nhánh cho nên sở hữu mức lương này cũng không có gì quá ngạc nhiên.

1.2. Lương của nhân viên ngân hàng khác nhau theo kinh nghiệm làm việc

Lương nhân viên ngân hàng cũng giống như lương của những ngành nghề khác, nó không chỉ đứng yên một chỗ, ít nhất nó sẽ được dịch chuyển dựa theo kinh nghiệm mà bạn đang nắm giữ. Theo đó kinh nghiệm càng nhiều thì lương càng cao và ngược lại.

Nếu là sinh viên mới tốt nghiệp, ra trường và đi làm, bạn sẽ phải chấp nhận một sự thật đó là lương khởi điểm sẽ bị hạn chế. Nhà tuyển dụng cần một khoảng thời gian để kiểm chứng năng lực cũng như kỹ năng của bạn mới có thể tin tưởng và sử dụng bạn với vai trò là quân cờ nào.

Lương của nhân viên ngân hàng khác nhau theo kinh nghiệm làm việc
Lương của nhân viên ngân hàng khác nhau theo kinh nghiệm làm việc

Những ngày đầu khởi điểm, rất có thể bạn sẽ chỉ nhận về số tiền tương đương các mốc như từ 3 - 5 triệu, hoặc từ 5 - 7 triệu đồng/tháng, tuỳ vào từng năng lực và kinh nghiệm ứng viên. Cũng có những ứng viên xuất phát ở vạch đích cao bởi số năm kinh nghiệm nhiều, thường là từ 10 - 15 triệu đồng/tháng.

Vậy rõ ràng, lương nhân viên ngân hàng cũng sẽ được thay đổi một cách linh hoạt theo kinh nghiệm mà ứng viên đang có. Làm việc lâu năm bạn có thể lên chức, điều đó là đương nhiên và chỉ áp dụng cho những nhân viên thực sự cố gắng.

1.3. Với mỗi khu vực khác nhau nhân viên ngân hàng sẽ hưởng lương khác nhau

Bạn có tin cùng là nhân viên ngân hàng nhưng khi khu vực làm việc của bạn khác nhau thì mức lương cũng sẽ bị chênh lệch?

Điều này có xảy ra nhưng cũng là dễ hiểu, với những khu vực thành phố như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh, các chi phí đắt đỏ hơn gây khó khăn cho người dân, đương nhiên thu nhập cũng phải cao hơn để phù hợp với điều đó. 

Với mỗi khu vực khác nhau nhân viên ngân hàng sẽ hưởng lương khác nhau
Với mỗi khu vực khác nhau nhân viên ngân hàng sẽ hưởng lương khác nhau

Ngược lại nếu như bạn đang làm việc tại những khu vực tỉnh lẻ thì thường nhận về mức lương thấp hơn. Lương khi phân theo khu vực đã được ngân hàng quy định từ trước đó, bởi vậy ứng với từng khu vực cụ thể thì các bạn sẽ được hưởng những mức lương tương ứng.

2. Lương của nhân viên ngân hàng có cơ hội gia tăng hay không?

Như đã nói ở trên, lương của nhân viên ngân hàng sẽ không đứng yên một chỗ, bạn có thể thực thay đổi nó tùy vào khả năng của mình. Phấn đấu lên vị trí cấp cao hơn không phải là điều quá khó khăn song chính bản thân bạn cần không ngừng phấn đấu và nỗ lực hơn nữa để khoe ra tài năng với cấp trên.

Lương của nhân viên ngân hàng có cơ hội gia tăng hay không?
Lương của nhân viên ngân hàng có cơ hội gia tăng hay không?

Theo thời gian, mức lương nhân viên ngân hàng của bạn cũng sẽ thay đổi. Thường thì chỉ có sự thay đổi dịch lên nhưng cũng có một vài trường hợp sẽ đi chiều ngược lại. Nếu như bạn luôn cố gắng, luôn đối mặt với những thử thách phía trước thì sẽ đến lúc bạn cải thiện được mức lương của mình với con số mơ ước.

3. Cần làm gì để phát triển mức lương ngân hàng hiện tại?

Không ngừng gia tăng học tập, rèn luyện bản thân chính là điều mà bạn cần làm nếu như muốn phát triển mức lương của mình lên cao hơn. Không chỉ riêng nhân viên ngân hàng, tất cả các vị trí thuộc ngành nghề khác đều phải thực hiện như vậy.

Hãy học hỏi từ sách vở, học hỏi từ những thực tế mà bạn quan sát được bởi đồng nghiệp, đó sẽ là những nguồn hữu ích để bạn nâng cao giá trị của bản thân.

Cần làm gì để phát triển mức lương ngân hàng hiện tại?
Cần làm gì để phát triển mức lương ngân hàng hiện tại?

Mức lương dành cho nhân viên ngân hàng thường là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Nếu bạn có thể thực hiện tối ưu nó thì quả là một điều tuyệt vời cho chính bản thân bạn rồi. Ngoài ra đây cũng là điều đáng tự hào mà người thân của bạn cũng rất mong chờ, hãy khoe ngay thành tích này với họ để niềm vui được nhân lên nhiều lần hơn nhé.

4. Những yếu tố nào ảnh hưởng tới lương của nhân viên ngân hàng?

Yếu tố ảnh hưởng tới lương của nhân viên ngân hàng cũng là một trong những vấn đề quan trọng khiến bạn không thể bỏ qua. Câu trả lời sẽ được làm rõ ở nội dung sau đây:

Thứ nhất, kỹ năng nghiệp vụ và kinh nghiệm của ứng viên: Đương nhiên rồi, những người có kinh nghiệm càng cao thì càng xứng đáng nhận về thu nhập hấp dẫn và ngược lại.

Thứ hai, lương nhân viên ngân hàng còn bị phụ thuộc vào quy mô ngân hàng làm việc: Chẳng có ngân hàng nào lại trả lương cao cho bạn khi điều kiện kinh tế, tài chính của họ còn rất eo hẹp cả, vậy nên hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ về khả năng tài chính của ngân hàng mình ứng tuyển trước khi bắt đầu nó nhé.

Thứ ba, tình hình hoạt động kinh doanh của ngân hàng cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến nhân viên ngân hàng nói chung. Nếu làm ăn tốt thì nhân viên mới có cơ hội tăng lương, tăng thưởng còn không thì việc dậm chân tại chỗ cũng không phải là điều gì lạ lẫm.

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới lương của nhân viên ngân hàng?
Những yếu tố nào ảnh hưởng tới lương của nhân viên ngân hàng?

Lương nhân viên ngân hàng đã được làm rõ với bài viết trên, hy vọng những ai có ý định ứng tuyển vào ngân hàng thì sẽ có nguồn tin hữu ích để tham khảo. Hãy sử dụng công cụ tra cứu lương của timviec365.com.vn mọi thông tin về lương đều sẽ nằm trong tay bạn. Chúc bạn sớm tìm được vị trí phù hợp với mình và thành công với nó.

Gợi ý Lương giáo viên THPT

Đối với những ứng viên có ước mơ trở thành giáo viên THPT thì có thể tìm kiếm mức lương theo cách mà timviec365.com.vn chia sẻ hay không? Khám phá ngay những thông tin sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Lương giáo viên THPT