Tra cứu lương nhân viên marketing

Danh sách tin tuyển nhân viên marketing

Rõ ràng chẳng cần nói nhiều thì ai cũng biết vai trò của marketing đối với các nhà kinh doanh hiện nay như thế nào? Marketing từ khi xuất hiện giống như làn gió mới thổi bay cái không khí nóng bức, khó chịu mà vốn dĩ nền thị trường Việt Nam đang có. Trước khi lao vào mà “cày” chỉ vì tin đồn “làm marketing lương cao” thì hãy đính chính lại xem thông tin đó có thực sự chính xác hay không nhé.

1. Khái quát chung về lương nhân viên marketing

Nói một cách công bằng thì marketing cũng là ngành nghề có triển vọng, tuy nhiên sở hữu mức lương cao hay thấp thì nó cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó chủ yếu là năng lực của ứng viên và khả năng chi trả của doanh nghiệp.

Trước khi tìm kiếm một công việc mới điều mà bạn quan tâm tới nó là gì? Nếu câu trả lời là “LƯƠNG” thì điều đó là hoàn toàn giống với nhiều người khác rồi đấy.

Khái quát chung về lương nhân viên marketing
Khái quát chung về lương nhân viên marketing

Hiện tại, thị trường việc làm đang tồn tại đa dạng những vị trí liên quan đến marketing, cùng với đó là rất nhiều mức lương khác nhau dẫn đến khó khăn trong việc tra cứu. 

Để giúp ứng viên dễ dàng so sánh lương của các ngành nghề liên quan thì timviec365.com.vn có cung cấp đến bạn một công cụ tra cứu lương miễn phí, thông qua đó bạn sẽ thâu tóm được mức lương của từng ngành nghề chỉ trong tích tắc.

Công cụ tra cứu lương thông minh mà tôi vừa nhắc đến cho kết quả khá chính xác, bởi kết quả được hình thành dựa trên những căn cứ xác thực nhất là tin tuyển dụng mà nhà tuyển dụng đăng tải tại website. Vậy nên bạn đừng lo lắng hay băn khoăn bất cứ điều gì cả.

Theo công cụ này, mức lương của nhân viên marketing đang có mức thấp nhất là hơn 2 triệu, mức trung bình là hơn 9 triệu đồng và mức cao nhất lên tới trên 40 triệu đồng, số tiền này chính là đơn vị tính trên hàng tháng đi làm của bạn.

Những con số trên đây khá sát với thị trường thực tế, vậy nên bạn có thể dựa vào kết quả tra cứu này để nhanh chóng đưa ra lựa chọn cho riêng mình nhé.

2. Nhân viên marketing và những tiêu chí xét lương cụ thể

Vì khá đa dạng về con số cho nên lương của marketing cũng không ngừng lại ở một hay vài con số. Nó được biến động và thay đổi theo từng tiêu chí đánh giá khác nhau. Ngay sau đây hãy xem tiêu chí nào được người ta đánh giá cụ thể nhất với lương của của nhân viên marketing nhé.

2.1. Nhân viên marketing hưởng lương theo chức danh công việc

Xét về chức danh công việc, marketing là ngành nghề được phân ra thành nhiều vị trí khác nhau, cùng với đó là những mức lương tương đối khác nhau.

Nếu bạn đảm nhận chức vụ giám đốc marketing thì thu nhập của bạn sẽ khá khủng đấy, trên dưới 30 triệu đồng/tháng là chuyện hết sức bình thường.

Nhân viên marketing hưởng lương theo chức danh công việc
Nhân viên marketing hưởng lương theo chức danh công việc

Trong trường hợp bạn đang nắm giữ vị trí nhân viên chuyên nghiệp thì lương sẽ dao động từ 7 - 10 triệu đồng, thậm chí là hơn thế nữa nếu như bạn làm tốt nhiệm vụ của mình.

Thông thường, những nhân viên marketing làm quen việc với lại có chút thâm niên trong nghề thì lương có thể lên đến 15 triệu đồng/tháng. 

Ngoài ra còn có nhiều chức danh khác nhau như là Trưởng phòng marketing, phó phòng marketing, nhà phát triển thị trường,... sẽ có mức lương tương ứng như là 20, 15 hay 12 triệu đồng mỗi tháng,...

2.2. Lương của nhân viên marketing theo kinh nghiệm nghề nghiệp

Nếu xét theo kinh nghiệm nghề nghiệp trong ngành marketing thì bạn cũng sẽ nhìn thấy rõ sự chênh lệch đáng kể khi tham gia việc làm nhân viên marketing này. 

Một sinh viên marketing vừa tốt nghiệp ra trường sẽ nhận được mức lương khá khiêm tốn, chỉ khoảng từ 5 - 7 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên cần phải nhìn xa trông rộng bởi vì có những bạn chỉ xin vào làm vị trí nhân viên marketing chỉ để lấy kinh nghiệm.

Cứ cho là bạn muốn phát triển lâu dài thì đã sao, sở hữu mức lương này cũng khá là hấp dẫn còn hơn chán so với việc bạn không xin được việc làm đúng chuyên ngành.

Có những sinh viên đăng ký làm thêm, làm partime thì lương nhận về cũng sẽ khác. Lúc này tuỳ vào số giờ làm việc thực tế mới có thể tính được lương chi tiết là bao nhiêu. Thông thường các bạn sinh viên sẽ sở hữu lương ổn định từ 2 - 3 triệu đồng/tháng, đó là đối với những bạn đi làm chăm chỉ, còn lại nếu nghỉ nhiều thì bạn sẽ lấy số tiền này trừ đi số tiền lương tương ứng nhé.

Lương của nhân viên marketing theo kinh nghiệm nghề nghiệp
Lương của nhân viên marketing theo kinh nghiệm nghề nghiệp

Những người đã có kinh nghiệm làm việc thực tế trong lĩnh vực marketing thì đầu vào cũng sẽ nhận được lương cao hơn so với những ứng viên chưa có kinh nghiệm khác. Tất nhiên cũng tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm mà họ đang sở hữu mà chi trả mức lương sao cho xứng đáng.

Ví dụ: Nhân viên marketing có kinh nghiệm 1 năm thì lương khởi điểm chỉ được 7 triệu đồng/tháng. Trong khi đó một ứng viên khác chứng minh được năng lực làm việc của mình đồng thời cũng sở hữu được số năm 

2.3. Địa điểm làm việc có ảnh hưởng tới lương của nhân viên marketing hay không?

Thông thường bất cứ ngành nghề nào cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi khu vực làm việc không chỉ riêng nhân viên marketing. Khi làm việc ở khu vực trung tâm hay thành phố thì lương của nhân viên marketing cao hơn, ngược lại nếu làm việc ở những địa bàn có chi phí thấp thì mức lương cũng được trả tương xứng.

Địa điểm làm việc có ảnh hưởng tới lương của nhân viên marketing hay không?
Địa điểm làm việc có ảnh hưởng tới lương của nhân viên marketing hay không?

Đó chính là lý do mà bạn thường thấy những nhân viên marketing làm việc ở những thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh sở hữu mức lương khá hấp dẫn. So với những người làm việc cùng ngành ở quê thì lại có sự chênh lệch đáng kể.

3. Hành trình thăng tiến lương của nhân viên marketing có tồn tại?

Đây là câu hỏi khá hấp dẫn được nhiều người quan tâm trong đó phần lớn là các bạn trẻ đang theo học chuyên ngành marketing. Thực ra lương của nhân viên marketing có thể thay đổi và cải thiện tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để sở hữu một kết quả tốt nhất.

Bất kể làm chuyện gì bạn cũng cần phải có bí quyết, huống gì đó là vấn đề liên quan đến tiền lương - thứ giúp bạn nuôi sống bản thân trong suốt quãng đường của mình.

Để giúp ứng viên khỏi mất công đi tìm kiếm những tài liệu không thực sự hữu ích, timviec365.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn một số bí quyết vàng để bạn vừa có thể tăng lương lại vừa có thể thăng chức, cùng theo dõi ngay nhé.

Hành trình thăng tiến lương của nhân viên marketing có tồn tại?
Hành trình thăng tiến lương của nhân viên marketing có tồn tại?

3.1. Bí quyết giúp bạn gia tăng thu nhập với lĩnh vực marketing

Những vị trí khác thì có thể ít hơn nhưng nếu là marketing thì doanh nghiệp thường đưa ra các mức thưởng ngoài lương để toàn bộ nhân viên cùng phấn đấu. Một marketer phải thực sự sôi nổi và nhiệt huyết, tuy nhiên không phải tự dưng mà những tố chất ấy lại được trỗi dậy đâu, phần thưởng chính là thứ thôi thúc hiệu quả nhất.

Ban đầu mới làm việc, nếu bạn chưa có kinh nghiệm cũng chỉ sở hữu mức lương trung bình thì hãy nhắm vào những mốc thưởng hấp dẫn kia và cố gắng giành được nó nhé. Thưởng cũng là một trong những thành phần quan trọng giúp bạn gia tăng tổng thu nhập của mình.

Khi nhận việc, đừng tỏ bất cứ thái độ tiêu cực nào nếu như bạn muốn hình ảnh của bạn vĩnh viễn bị ra khỏi trong tâm trí của cấp trên. Dù chỉ là 1 hành động nhỏ nhoi nhưng khiến cấp trên không ưng bụng thì có thể công sức bấy lâu nay của bạn đổ sông đổ bể hết.

Bí quyết giúp bạn gia tăng thu nhập với lĩnh vực marketing
Bí quyết giúp bạn gia tăng thu nhập với lĩnh vực marketing

Thay vào đó, hãy thể hiện mình là một người năng động, có nhiệt huyết và yêu công việc. Hăng hái đảm nhận những đầu việc khó khăn, thử thách bản thân với những nhiệm vụ mới chính là cách để bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Khi bạn trở thành một nhân viên ưu tú thì dù hành động nhỏ bằng con kiến sếp của bạn cũng sẽ phóng đại để nó thành con voi và khen bạn. Cảm giác thật thú vị phải không nào, chỉ nghĩ đến thôi đã thấy thích rồi.

3.2. Với nhân viên marketing làm bao lâu thì được thăng chức?

Tăng lương không có nghĩa là thăng chức, thăng chức thì chắc chắn được tăng lương, hẳn là bạn cũng đã biết điều này?

Chắc chắn vấn đề thăng chức khi đi làm không thể nào thiếu trong đầu mỗi người lao động, vốn dĩ ai cũng muốn sự thăng tiến thuộc về mình. Nhất là những bạn trẻ làm việc ở vị trí nhân viên marketing đầy năng động này.

Họ luôn có khát vọng làm giàu chính vì thế việc thăng chức chính là nỗi lo ngay ngáy của họ trong suốt quãng đường sự nghiệp của mình. Với nhân viên marketing bạn sẽ phải làm bao lâu thì được thăng chức? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm đáp án chuẩn xác nhé.

Giống như bao ngành nghề khác, con đường đi đến thành công thực sự không dễ dàng gì. Muốn chinh phục đỉnh vinh quang ấy buộc bạn phải nếm trải những thử thách cam go và đầy khó khăn. 

Giống như hành trình phát triển của cơ thể bạn vậy, khi sinh ra bạn mới chỉ là một hình hài nhỏ bé, trải qua thời gian bạn dần cao lớn hơn, trưởng thành và chín chắn hơn. Muốn có được thành công cũng cần có giai đoạn, hãy kiên nhẫn chờ đợi trong vài năm đầu tiên lập nghiệp, khi bạn đã có những hành trang vững vàng nhất cả về kiến thức lẫn kỹ năng thì cơ hội thăng tiến sẽ rất cao.

Với nhân viên marketing làm bao lâu thì được thăng chức?
Với nhân viên marketing làm bao lâu thì được thăng chức?

Lương nhân viên marketing vừa được timviec365.com.vn làm rõ với bài viết trên đây, rất hy vọng những nhà marketing tương lai sẽ sớm tìm được chỗ đứng của mình trong xã hội, để thiết lập kế hoạch chinh phục vinh quang mà mình từng mơ ước. Chúc bạn thành công với kế hoạch sắp tới!

Gợi ý Lương nhân viên ngân hàng

Nếu là người đam mê môi trường ngân hàng và yêu thích phong cách công sở nhẹ nhàng hơn thì hãy thử sức với việc làm nhân viên ngân hàng nhé. Nhưng trước tiên hãy tìm hiểu kỹ về mức lương nhân viên ngân hàng xem có thực sự hấp dẫn và phù hợp với bạn hay không rồi ra quyết định cũng chưa muộn. Bài viết này cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin hữu ích liên quan tới vấn đề không chỉ bạn mà nhiều người khác quan tâm - lương nhân viên ngân hàng.

Lương nhân viên ngân hàng