Tra cứu lương lập trình viên

Danh sách tin tuyển lập trình viên

Tnhh Jfkq

Lập trình viên Developer

10 - 15 triệu VNĐ

HiveSun

Tuyển dụng lập trình viên

15 - 20 triệu VNĐ

HiveSun

Ngành lập trình viên2

5 - 7 triệu VNĐ

Công Ty Tnhh Công Nghệ Phần Mềm Unibiz

LẬP TRÌNH VIÊN BACK-END

15 - 20 triệu VNĐ

MOR Software JSC

Lập trình viên Frontend

10 - 15 triệu VNĐ

MOR Software JSC

Lập trình viên PHP

10 - 15 triệu VNĐ

Lập trình viên luôn được mọi người biết đến là ngành nghề có mức lương khá cao, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và đặt làm mục tiêu phấn đấu. Vậy chính xác lương lập trình viên là bao nhiêu, cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

1. Lương lập trình viên theo vị trí công việc

Lương lập trình viên theo vị trí công việc
Lương lập trình viên theo vị trí công việc

Lập trình viên là một công việc sáng tạo, dựa trên những dữ kiện phần mềm có sẵn, họ sẽ tạo ra các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ cho cuộc sống của con người. Tùy vào từng vị trí công việc khác nhau như lập trình web, bộ phận nghiên cứu và phát triển phần mềm, lập trình ứng dụng,… Họ sẽ có các mức lương khác nhau.

Tuy nhiên, mức lương trung bình của vị trí lập trình viên thường trong khoảng 31,2 triệu; với mức lương trong khoảng từ 4 triệu đồng đến 45 triệu đồng/tháng; được đánh giá khá cao so với các ngành nghề khác. Không phải ngẫu nhiên mà công việc này lại có mức lương cao vậy; mức lương cao sẽ yêu cầu tính chất công việc cao, kiến thức chuyên môn cao và có tính đặc thù.

1.1. Mức lương đối với vị trí lập trình PHP

Mức lương đối với vị trí lập trình PHP
Mức lương đối với vị trí lập trình PHP

PHP là tên viết tắt của Hypertext Preprocessor; một ngôn ngữ lập trình đa mục đích; được sử dụng để lập trình web hoặc full stack developer; đơn giản là dùng để tạo nên các ứng dụng web.

Lương của mỗi lập trình viên thường có mức trung bình vào khoảng 12.5 triệu đồng/ tháng; dao động trong khoảng từ 4 triệu đến 45 triệu do nhiều yếu tố khác nhau như thâm niên, khu vực làm việc, kỹ năng làm việc, chuyên môn làm việc,..

Mức lương chia theo cấp độ như: thấp nhất khoảng 4 triệu đồng/tháng; bậc thấp khoảng 9.5 triệu đồng/tháng; trung bình khoảng 12.5 triệu đồng/tháng; bậc cao khoảng 15.7 triệu đồng/tháng; cao nhất khoảng 45 triệu đồng /tháng.

1.2. Mức lương đối với vị trí lập trình viên .Net

Mức lương đối với vị trí lập trình viên .Net
Mức lương đối với vị trí lập trình viên .Net

.net hay được biết đến nhiều với cách đọc trong tiếng anh là dotnet; nó không phải ngôn ngữ lập trình; là một nền tảng web; được sáng tạo và phát triển bởi Microsoft; hoạt động trên hệ điều hành của Window; với ưu thế trong việc giảm chi phí trong quá trình cải tiến và phát triển phần mềm, ứng dụng; đảm bảo tính bảo mật của ứng dụng cũ.

Cũng như các vị trí khác của lập trình viên, .net có mức lương khởi điểm cho các lập trình viên khá thấp; trung bình lương của lập trình viên .net là 13.7 triệu đồng/tháng; với mức lương dao động trong khoảng từ 5 triệu đồng/tháng – 34 triệu đồng/tháng.

Mức lương được chia theo các cấp độ như: lương thấp nhất trong khoảng 5 triệu đồng/tháng; bậc thấp khoảng 10.5 triệu đồng/tháng; trung bình khoảng 13.7 triệu/tháng; bậc cao khoảng 17 triệu đồng/tháng; cao nhất khoảng 34 triệu đồng/tháng.

1.3. Mức lương đối với vị trí lập trình viên Java

Mức lương đối với vị trí lập trình viên Java
Mức lương đối với vị trí lập trình viên Java

Java được biết đến là một ngôn ngữ lập trình phổ biến và thông dụng hàng đầu đối với các lập trình viên; dù đã có thâm niên lâu năm hay “chân ráo chân ướt” vào nghề. Là ngôn ngữ lập trình cơ bản được hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng dùng làm cơ sở, yêu cầu ứng viên phải có sự hiểu biết nhất định. Chúng được sử dụng trong việc tạo ra nhiều ứng dụng công nghệ, phục vụ cho nhu cầu đời sống của con người.

Lập trình viên java có mức lương trung bình trong khoảng 13.5 triệu đồng/tháng; dao động trong khoảng từ 5 triệu đồng/tháng đến 45 triệu đồng/tháng; tùy theo nhiều yếu tố về thâm niên, kỹ năng làm việc, địa điểm làm việc khác nhau.

Mức lương được chia theo các cấp độ như: lương thấp nhất 5 triệu đồng/tháng; bậc thấp khoảng 10 triệu đồng/tháng; trung bình khoảng 13.5 triệu đồng/tháng; bậc cao khoảng 17.3 triệu đồng/tháng và cao nhất khoảng 45 triệu đồng/tháng.

 1.4. Mức lương đối với vị trí lập trình viên IOS

Mức lương đối với vị trí lập trình viên IOS
Mức lương đối với vị trí lập trình viên IOS

Lập trình viên IOS phụ trách việc lên ý tưởng sáng tạo thiết kế các ứng dụng, phần mềm; thử nghiệm chúng và đưa vào sử dụng trên hệ điều hành IOS; tạo ra các ứng dụng hấp dẫn có có ích đối với người dùng.

Lương của lập trình viên IOS trung bình nằm trong khoảng 15 triệu đồng/tháng; mức lương nhỉnh hơn chút so với các vị trí khác; Nhà Táo chi trả tiền công cho các lập trình viên khá cao; xứng đáng với những thành tựu họ mang lại và giúp Táo có danh tiếng như hôm nay.

Mức lương được chia theo các mức độ như sau: lương thấp nhất 5 triệu đồng/tháng; bậc thấp khoảng 10.5 triệu đồng/tháng; trung bình khoảng 15 triệu đồng/tháng; bậc cao khoảng 20 triệu/tháng; cao nhất khoảng 37 triệu/tháng.

1.5. Mức lương đối với vị trí lập trình viên Backend

Mức lương đối với vị trí lập trình viên Backend
Mức lương đối với vị trí lập trình viên Backend

Backend là một phần của web; nó là không gian dùng để lưu trữ như máy chủ, ứng dụng và các cơ sở dữ liệu. Nhiệm vụ của lập trình viên backend là sử dụng các công cụ và ngôn ngữ lập trình để tạo hay đóng góp vào các web code sạch; dữ liệu được viết một cách cẩn thận, chính xác và chu đáo.

Lập trình viên backend có vai trò vô cùng quan trọng, yêu cầu về kỹ năng và kiến thức chuyên môn cũng cao; do vậy mức lương trung bình của vị trí này cao hơn, nằm trong khoảng 25 triệu đồng/tháng; dao động trong khoảng từ 8 triệu đồng đến 50 triệu đồng/ tháng cho từng vị trí khác nhau.

Mức lương được chia theo các cấp độ như sau: lương thấp nhất 8 triệu đồng/tháng; cấp thấp khoảng 17 triệu đồng/tháng; trung bình 25 triệu đồng/tháng; bậc cao khoảng 38 triệu đồng/tháng và cao nhất khoảng 50 triệu đồng/tháng.

1.6. Mức lương đối với vị trí lập trình viên Android

Mức lương đối với vị trí lập trình viên Android
Mức lương đối với vị trí lập trình viên Android

Android là một hệ điều hành; cũng giống như IOS; tuy nhiên, nó hoạt động dựa trên nền tảng Linux. Lập trình viên android có nhiệm vụ thiết kế ra các phần mềm ứng dụng sử dụng trên điện thoại di động thông qua ngôn ngữ lập trình; đem đến cho người dùng những tiện ích tốt nhất trong quá trình họ sử dụng các phần mềm trên điện thoại.

Lập trình viên android có mức lương trung bình nằm trong khoảng 14 triệu đồng/tháng; dao động trong khoảng từ 4.5 triệu đồng đến 35 triệu đồng/tháng;

Mức lương được chia theo các mức độ khác nhau như: lương thấp nhất 4.5 triệu đồng/tháng; cấp thấp trong khoảng 10 triệu đồng/tháng; trung bình trong khoảng 14 triệu đồng/tháng; bậc cao trong khoảng 22 triệu đồng/tháng và cao nhất trong khoảng 35 triệu đồng/tháng.

1.7. Mức lương đối với vị trí lập trình viên game

Mức lương đối với vị trí lập trình viên game
Mức lương đối với vị trí lập trình viên game

Lập trình viên game hiện nay là công việc thu hút được rất nhiều sự quan tâm của nhân lực; không chỉ tạo ra được dòng game mình yêu thích; họ còn được thỏa thích xem chơi, học tập từ các loại game khác nhau; được đánh giá là công việc “vừa học, vừa chơi”; công việc đem đến cho các lập trình viên nhiều sự hứng thú trong quá trình họ sáng tạo ra game.

Bởi sản phẩm của họ thu hút được đông đảo cộng đồng người tham gia và có sức hút to lớn; mức lương trung bình của lập trình viên game thuộc vào xếp hạng cao; thường trong khoảng 20 triệu đồng/tháng; dao động trong khoảng từ 12 triệu đồng đến 50 triệu đồng/tháng.

Mức lương được chia theo các cấp độ khác nhau như: lương thấp nhất 12 triệu đồng/tháng; bậc thấp khoảng 15 triệu đồng/tháng; trung bình khoảng 20 triệu đồng/tháng; bậc cao khoảng 33 triệu đồng/tháng và cao nhất khoảng 50 triệu đồng/tháng.

1.8. Mức lương đối với vị trí lập trình viên BigData

Mức lương đối với vị trí lập trình viên BigData
Mức lương đối với vị trí lập trình viên BigData

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, vị trí lập trình viên AI; học máy hay lập trình viên Big Data cũng có sức hút riêng cực lớn. Với nhu cầu tuyển dụng cao, kết hợp với mức lương hấp dẫn; các lập trình viên chưa xác định được định hướng cá nhân có thể lựa chọn để trải nghiệm và học tập.

Đối với vị trí lập trình viên Bigdata; mức lương trung bình thường trong khoảng 27 triệu đồng/tháng; dao động trong khoảng từ 13 triệu đồng/tháng đến 60 triệu đồng/tháng.

Mức lương được chia theo các cấp độ như: lương thấp nhất 13 triệu đồng/tháng; cấp thấp khoảng 22 triệu đồng/tháng; trung bình khoảng 27 triệu đồng/tháng; bậc cao khoảng 42 triệu đồng/tháng và cao nhất khoảng 60 triệu đồng/tháng.

2. Lương lập trình viên theo khu vực

Tùy theo từng tốc độ phát triển ở mỗi quốc gia và tỉnh thành khác nhau; mỗi vị trí lập trình viên tại các khu vực khác nhau lại có một mức lương khác nhau; tùy theo mức độ cạnh tranh và nhu cầu sử dụng.

Tại Việt Nam; top 3 tỉnh thành có mức lương lập trình viên cao nhất thuộc về: Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, dẫn đầu về thu nhập của lập trình viên thuộc về thành phố Hồ Chí Minh với mức lương khoảng 1.066 đô (khoảng 25 triệu đồng/tháng); Hà Nội khoảng 1.000 đô (tương đương 23 triệu đồng/tháng); xếp cuối là Đà Nẵng với 772 đô (khoảng 15 triệu đồng/tháng).

Nhìn chung, mức chênh lệch của hai vị trí số 1 và số 2 (Hà Nội với thành phố Hồ Chí Minh) là không quá lớn; cho thấy mức độ quan tâm, phát triển của lĩnh vực tại hai địa điểm đều phát triển rất mạnh.

Tuy nhiên, đối với các lập trình viên có thêm khả năng về ngôn ngữ như tiếng Anh hoặc tiếng Nhật,… bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các công ty nước ngoài với mức lương cao hơn.

Lương lập trình viên theo khu vực
Lương lập trình viên theo khu vực

3. Lương lập trình viên theo kinh nghiệm làm việc

Nhìn chung, mức lương của vị trí lập trình viên là khá cao, tuy nhiên, trong thời gian đầu học tập và làm việc, mức lương chỉ dao động trong khoảng từ 4 triệu đồng/tháng đến 13 triệu đồng/tháng; mức lương sẽ có sự tăng tốc và bứt phá hơn đối với các lập trình viên đã có kinh nghiệm từ 1-2 năm kinh nghiệm.

Đặc biệt, khi lên trình master hoặc từ 5 năm kinh nghiệm trở nên, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương từ vài nghìn đô trở nên.

Trên đây là bài chia sẻ về lương lập trình viên, hy vọng, viết mang đến cho bạn những thông tin cụ thể về các mức lương cho từng vị trí bạn đang quan tâm.

Gợi ý Việc làm IT phần mềm hấp dẫn

Việc làm IT phần mềm hấp dẫn, tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Việc làm IT phần mềm