Tra cứu lương digital marketing

Danh sách tin tuyển digital marketing

Cty CP Kiến Trúc Và Xây Dựng P Const

DIGITAL MARKETING

Thỏa Thuận

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Việt Hưng Thịnh

Nhân viên Digital Marketing

8.000.000 - 15.000.000 VNĐ

 CÔNG TY TNHH ESTELLE VIỆT NAM

DIGITAL MARKETING

9.000.000 - 12.000.000 VNĐ

Công ty Cổ phần TMDV Taco Việt Nam

Nhân viên Digital Marketing

5 - 7 triệu VNĐ

Công Ty Cổ Phần Thế Giới Tin Học

Nhân viên Digital Marketing

8.000.000 - 15.000.000 VNĐ

Nói tới marketing thì không thể không nhắc tới digital marketing, một trong những lĩnh vực đang làm mưa làm gió trên thị trường tuyển dụng hiện nay. Không chỉ mang lại các việc làm đa dạng mà mức lương digital marketing cũng cực kỳ hấp dẫn. Vậy, lương digital marketing hiện nay là bao nhiêu? Con số này thực sự có sức hút ra sao? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn về mức lương digital marketing.

1. Hiểu rõ hơn về lương digital marketing

Trong thời đại công nghệ 4.0 thì digital marketing chính là một trong những ngành hot và nhận được rất nhiều sự quan tâm của ứng viên. Tuy nhiên, một trong những điều khiến các bạn ứng viên băn khoăn ở ngành nghề này chính là mức lương của digital marketing. Việc phân chia và hiểu chính xác về cách tính lương digital marketing sẽ giúp bạn định hướng và đưa ra sự lựa chọn chính xác hơn cho việc làm digital marketing của mình. 

Lương digital marketing
Lương digital marketing

Cụ thể thì các bạn có thể thấy 2 dạng mô hình doanh nghiệp chính hiện nay trong lĩnh vực truyền thông là Agency và Client. Nếu như các Agency là những công ty truyền thông chuyên cung cấp các dịch vụ về truyền thông, marketing thì sự phân chia công việc không quá rõ ràng. Thay vào đó chính là sự phân chia vị trí dựa trên công việc thực hiện. Trong khi đó thì Client là những doanh nghiệp mà ở đó họ có marketing in house. Do vậy mà sự cụ thể từng vị trí, phòng ban là rất cần thiết.

Dựa trên sự phân chia về doanh nghiệp thì lương digital marketing ở từng đối tượng doanh nghiệp khác nhau sẽ có sự chênh lệch nhất định. Bên cạnh đó thì các yếu tố như kinh nghiệm, bằng cấp chuyên môn cũng sẽ tạo nên những sự ảnh hưởng tới thu nhập của bạn trong ngành digital marketing.

Vậy cụ thể thì lương digital marketing ở từng vị trí ra sao? Những yếu tố tác động tới thu nhập của digital marketing như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu chính xác hơn
Tìm hiểu chính xác hơn

2. Tìm hiểu chi tiết hơn về mức lương digital marketing hiện nay

2.1. Lương digital marketing tại các công ty Agency

Tại Agency, mức lương của bạn sẽ tăng lên dựa trên vị trí của bạn, tất nhiên, lộ trình thăng tiến ở đây sẽ là từ thấp đến cao. 

Với xuất phát điểm ở vị trí Junior thì mức lương của bạn sẽ là 1 - 5 triệu đồng/ tháng. Bởi đây là vị trí mà chưa hề có kinh nghiệm cũng như sự chắc chắn về kiến thức digital marketing chuyên môn.

Khi đã có cho mình từ 1 - 2 năm kinh nghiệm làm việc, lúc này, vị trí của bạn có thể là Account Executive hay Copywriter. Mức lương sẽ nhỉnh hơn rất đáng kể, dao động từ 8 triệu - 15 triệu đồng/ tháng.

Nấc thang thăng tiến tiếp theo của bạn sẽ là các vị trí như leader hay manager với việc đã có kinh nghiệm và cái nhìn hoàn thiện hơn về digital marketing. Mức lương sẽ dựa trên kinh nghiệm và trình độ mà bạn sở hữu ra sao. Cụ thể thì với mức lương từ 70 triệu - 90 triệu đồng/ tháng thì bạn sẽ phải có kinh nghiệm ít nhất là từ 3 năm - 5 năm. Còn nếu đã lão luyện hơn với trên 5 năm kinh nghiệm trong nghề digital marketing thì mức lương từ 100 triệu - 120 triệu đồng/ tháng là hoàn toàn có thể.

Tại Agency
Tại Agency

2.2. Lương digital marketing tại Client

Mỗi một doanh nghiệp lại có cho mình phương thức vận hành và phân chia chức vụ khác nhau. Vì thế mà mức lương cũng sẽ dựa trên đó để có sự đề xuất tương ứng.

- Với vị trí Digital marketing intern thì mức lương trùng bình sẽ là 4 triệu đồng. Khoảng lương trung bình của vị trí này dao động từ 1 triệu - 8 triệu đồng/ tháng.

Ở vị trí này, bạn có thể được xem là một nhân tố mới, chưa có sự tiếp xúc sâu với digital marketing. Đây cũng sẽ là khoảng thời gian giúp bạn định hướng chuyên môn sâu hơn cho mình trong digital marketing, là SEO hay content,...

- Với vị trí nhân viên digital marketing thì mức lương trung bình sẽ dao động từ 7 triệu - 30 triệu đồng/ tháng. Đây là vị trí mà bạn đã có kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết và định hướng phát triển nhất định cho mình trong digital marketing.

Ở vị trí này, cũng sẽ có 2 cấp độ chính và mức lương tương ứng cho từng cấp độ. Đầu tiên chính là vị trí Junior với mức lương trung bình từ 7 triệu - 10 triệu đồng/ tháng. Cấp độ cao hơn chính là Senior với mức lương trung bình từ 10 triệu - 30 triệu/ tháng. Tuy nhiên, đòi hỏi kinh nghiệm của bạn từ ít nhất là 1 năm - 3 năm.

Tại Client
Tại Client

- Vị trí leader Digital marketing sẽ mang đến cho bạn một mức thu nhập cao hơn. Bên cạnh yếu tố chuyên môn thì khả năng lãnh đạo và quản lý một cách hiệu quả đóng vai trò quan trọng hơn rất nhiều. Vị trí này sẽ đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm từ 1 - 3 năm và mức lương trung bình từ 10 triệu - 30 triệu đồng/ tháng. Bên cạnh đó sẽ là các quyền lợi và trách nhiệm dành cho lãnh đạo trong công ty.

- Digital marketing manager đòi hỏi ứng viên phải có kinh nghiệm trong nghề từ 3 năm - 5 năm. Cũng giống như leader, manager trong digital marketing cũng cần có sự hiệu quả trong việc quản lý và điều hành bộ phận của mình. Chính vì thế mà vị trí này không chỉ có chế độ đãi ngộ tốt và thu nhập cũng cực kỳ ấn tượng. Khoảng lương sẽ dao động từ 36 triệu - 45 triệu đồng/ tháng. 

Tuy nhiên, tại Việt Nam thì 2 khoảng lương chính của vị trí Digital marketing manager sẽ dao động từ 10 triệu - 15 triệu đồng/ tháng và từ 15 triệu - 30 triệu đồng/ tháng. Điều này sẽ phụ thuộc vào quy mô của từng doanh nghiệp và sự phân chia các vị trí trong công ty.

Cho từng vị trí
Cho từng vị trí

3. Nhận xét chung về mức lương digital marketing

Tại Việt Nam, với mức lương digital marketing trung bình là khoảng 12 triệu đồng/ tháng thì đây được xem là một việc làm cực kỳ ổn định và thu nhập khá tốt. Vị trí này không chỉ thực sự đem lại các trải nghiệm nghề nghiệp cực thú vị hay mở ra các chân trời mới cho bạn thỏa sức khám phá và sáng tạo mà việc làm digital marketing còn có một cơ hội thăng tiến rất rộng mở.

Việc có cho mình những vị trí công việc cao hơn sẽ đồng nghĩa với thu nhập của bạn cũng tăng lên một cách đáng kể. Nhất là khi sự chênh lệch về kinh nghiệm cũng đã tạo nên một khoảng cách nhất định về con số mà mỗi người nhận được ở từng vị trí trong digital marketing.

Nhìn trên thực tế hiện nay, marketing đang trở thành một lĩnh vực mũi nhọn khi bất cứ ngành nghề hay loại hình kinh doanh nào cũng cần có đến marketing và truyền thông tiếp thị số. Do vậy mà ngọn lửa của digital marketing sẽ khó mà có thể bị dập tắt hay lụi tàn trong thời gian tới. Ngược lại, với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ thì digital marketing sẽ có những bước tiến dài hơi hơn nữa trong tương lai. Chính vì thế mà mức lương digital marketing chắc chắn sẽ còn thay đổi bằng sự tăng lên ở các con số trong tương lai.

Đánh giá chung
Đánh giá chung

So với những ngành nghề khác thì digital marketing được đánh giá là có thu nhập cao hơn khá nhiều. Thậm chí là cho dù nguy cơ nhảy việc của các vị trí này cực lớn nhưng mức thu nhập cũng chưa bao giờ thấp. Thay vào đó thì mức lương digital marketing được xem là yếu tố thu hút và lôi kéo các ứng viên tiềm năng mà doanh nghiệp áp dụng trong cơ chế của công ty mình. 

Tất nhiên, cho dù như thế nào thì việc đảm bảo các yêu cầu công việc chính là yếu tố đầu tiên mà các bạn cần có để xứng đáng nhận được mức lương tương xứng. Cho dù việc làm này cần có một sự sáng tạo cao thì các yếu tố đóng vai trò nền tảng chưa bao giờ là thiếu cần thiết.

Trên đây là tổng hợp và chia sẻ về mức lương digital marketing. Mong rằng, với những thông tin được cập nhật trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lương digital marketing và định hướng được cho mình vị trí và nghề nghiệp trong tương lai.

Gợi ý Tra Cứu Lương Tester

Với vai trò là một người kiểm thử, tester chính là những người thử nghiệm đầu tiên các phần mềm, công nghệ mới được tạo ra. Nói “ngoa” một chút thì đây có thể là những người “moi” lỗi từ những điều bé nhất của các lập trình viên. Ngoài việc được là người trải nghiệm đầu tiên những công nghệ mới, điều thu hút các bạn ứng viên với việc làm tester chính là mức thu nhập cực hấp dẫn. Vậy, cụ thể thì mức lương tester hiện nay ra sao? Cùng tìm hiểu về thu nhập của các nhà kiểm thử qua bài viết dưới đây nhé!

 Lương Tester