Tra cứu lương trợ giảng tiếng anh

Danh sách tin tuyển trợ giảng tiếng anh

Trung tâm Anh Ngữ Đông Đô  Tây Đô

TRỢ GIẢNG TIẾNG ANH PARTIME

1.000.000 - 3.000.000 VNĐ

Trợ giảng tiếng anh là công việc phổ biến mà nhiều sinh viên đang học hay đã tốt nghiệp lựa chọn. Tính chất công việc linh hoạt cũng như có nhiều cơ hội để phát triển chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Mức lương trợ giảng tiếng Anh hiện nay cũng khá hợp lý và phù hợp với những bạn đang muốn tìm kiếm công việc làm thêm để nâng cao trình độ. Cùng tìm hiểu chi tiết về lương trợ giảng tiếng anh qua bài viết bên dưới!

1. Mức lương trợ giảng tiếng Anh hiện nay

Đối với công việc trợ giảng tiếng Anh thì ứng viên có thể lựa chọn làm công việc theo hình thức full-time hoặc part-time dựa theo thời gian đáp ứng phù hợp với bản thân. Mức lương của trợ giảng tiếng Full-time và Part-time có những sự chênh lệch nhất định, bạn có thể tham khảo chi tiết dưới đây.

Mức lương hiện nay của trợ giảng tiếng Anh
Mức lương hiện nay của trợ giảng tiếng Anh

1.1. Mức lương trợ giảng tiếng Anh full-time

Trợ giảng tiếng Anh full-time sẽ có thời gian làm việc cố định tối thiểu 8 tiếng/ngày giống như các công việc bình thường khác nhưng không nhất thiết phải làm theo giờ hành chính mà tùy thuộc vào nơi làm việc. Nếu như làm trợ giảng ở các trường học quốc tế thì sẽ làm theo tiết dạy trong thời gian hành chính, còn làm ở các trung tâm ngoại ngữ thì có thể làm 8 tiếng nhưng linh hoạt và thường diễn ra vào buổi tối các ngày vì đó là thời gian các lớp hoạt động.

Đối với trợ giảng tiếng Anh full-time thì sẽ có nhiều chính sách phúc lợi hơn vì được ký hợp đồng lao động rõ ràng bao gồm những thỏa thuận về lương, bảo hiểm xã hội, trợ cấp, sức khỏe,... Hơn nữa, làm trợ giảng tiếng Anh toàn thời gian thì sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp hơn.

Thu nhập của trợ giảng tiếng Anh full-time
Thu nhập của trợ giảng tiếng Anh full-time

Mức lương trung bình hiện nay đối với trợ giảng tiếng Anh full-time sẽ được căn cứ theo cấp bậc, kinh nghiệm và trình độ ngoại ngữ của ứng viên thông thường sẽ dao động từ 5 - 8 triệu/tháng. Càng có nhiều kinh nghiệm giảng dạy thì mức lương của ứng viên càng cao cũng như hỗ trợ tại những lớp có trình độ tốt hơn.

1.2. Mức lương trợ giảng tiếng Anh part-time

Thông thường những bạn lựa chọn công việc trợ giảng tiếng Anh part-time là các bạn sinh viên vẫn đang trong quá trình học tập hoặc đang làm thêm công việc khác mong muốn có thêm kinh nghiệm nâng cao trình độ chuyên môn cũng như thu nhập cho bản thân.

Hầu như hiện nay, chỉ có những trung tâm ngoại ngữ tuyển dụng những trợ giảng tiếng Anh part-time hỗ trợ các giáo viên nước ngoài đứng lớp còn ít khi các trường học tuyển trợ giảng tiếng Anh part-time vì khó đáp ứng được thời gian làm việc trong giờ hành chính. 

Đây là công việc làm thêm bán thời gian phổ biến hiện nay mà nhiều bạn sinh viên có trình độ ngoại ngữ lựa chọn bởi tính linh hoạt có thể chủ động sắp xếp thời gian làm việc phù hợp với lịch trình của mình thường là 2- 4 tiếng/ngày hoặc có thể đăng ký 6 tiếng/ngày nếu có thể đáp ứng được.

Mức lương đối với trợ giảng tiếng Anh part-time
Mức lương đối với trợ giảng tiếng Anh part-time

Tất nhiên đối với trợ giảng tiếng Anh bán thời gian sẽ hiếm khi nhận được những phúc lợi ở nơi làm việc giống như các trợ giảng toàn thời gian và ít cơ hội thăng tiến trong công việc bởi họ không đáp ứng hết được về thời gian và lượng công việc mà trung tâm giao cho vậy nên hầu như những quyền lợi của nhân viên bán thời gian thường có sự chênh lệch khá lớn với nhân viên toàn thời gian.

Mức thu nhập của trợ giảng tiếng Anh part-time sẽ được tính dựa trên số giờ làm việc mà họ đăng ký và trung bình hiện nay các trung tâm trả cho trợ giảng tiếng Anh part-time khoảng từ 20.000 - 40.000 đồng/giờ làm việc. So với các công việc bán thời gian ngày nay thì mức lương này khá ổn thuộc diện cao trong mặt bằng chung.

2. Cơ hội việc làm cho trợ giảng tiếng Anh

2.1. Trợ giảng tiếng Anh trong các trung tâm đào tạo ngoại ngữ

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ của người dân mọi lứa tuổi đã có rất nhiều trung tâm đào tạo được thành lập. Nhờ vậy mà nhu cầu tuyển dụng trợ giảng tiếng Anh càng càng cao trong thị trường lao động Việt Nam.

Việc các trung tâm đào tạo ngoại ngữ mở ra để hỗ trợ những đối tượng có nhu cầu học chuyên sâu về tiếng Anh bên cạnh các chương trình học tại trường lớp hoặc phù hợp với những người muốn ôn luyện các kỹ năng để thi các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC, TOEFL, CEFR,... Ngoài các trường quốc tế thì hầu như không có trường học nào đào tạo chuyên sâu về những kiến thức này, vậy nên trung tâm đào tạo ngoại ngữ đã phát triển dựa trên nhu cầu học và cho phép ứng viên đăng ký khóa học phù hợp với trình độ cá nhân.

Công việc trợ giảng ở các trung tâm ngoại ngữ đang phổ biến hiện nay
Công việc trợ giảng ở các trung tâm ngoại ngữ đang phổ biến hiện nay

Hiện nay, tại các trung tâm đào tạo ngoại ngữ thường có những lớp có giáo viên nước ngoài giảng dạy để cải thiện kỹ năng giao tiếp, sử dụng từ ngữ nên cần phải có trợ giảng để hỗ trợ truyền tải kiến thức cho người học hiểu sâu và rõ hơn. 

Mức lương của trợ giảng tiếng Anh hiện nay trung bình khoảng từ 2 - 4 triệu/tháng như trung tâm Apollo là 2-3 triệu/tháng, trung tâm VUS khoảng 3-5 triệu/tháng hoặc được tính theo giờ làm như ILA là 35.000 đồng/giờ. Tùy vào vị trí full-time hay part-time mà sẽ có cách tính lương khác nhau và phụ thuộc vào quy mô và công việc cần làm của trợ giảng ở mỗi trung tâm.

2.2. Trợ giảng tiếng Anh trong các trường học

Tiếng Anh trở thành chương trình học bắt buộc trong hệ thống giáo dục Việt Nam, hầu như hiện nay được áp dụng cho tất cả các cấp bậc. Đặc biệt là các trường quốc tế, thường có những tiết học tiếng Anh với giảng viên nước ngoài vậy nên đây là cơ hội tốt cho các bạn trở giảng ứng tuyển.

Mức lương của trợ giảng tại các trường học hiện nay khá hấp dẫn và cao hơn so với các trung tâm ngoại ngữ cùng nhiều đãi ngộ tốt hơn. Tuy nhiên, để trở thành trợ giảng tiếng Anh tại các trường học thì phải đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt từ phía nhà trường vì họ sẽ có trách nhiệm kết nối giáo viên với học sinh và phụ huynh học sinh, tham gia trao đổi về quá trình học tập và kết quả của học sinh. 

Trợ giảng tiếng Anh trong các trường học có mức lương cao
Trợ giảng tiếng Anh trong các trường học có mức lương cao

Bên cạnh những yêu cầu chuyên môn như chứng chỉ tiếng Anh cần thiết, thì ứng viên phải bằng cấp, chứng chỉ sư phạm, khả năng giao tiếp tốt cũng như kỹ năng xử lý tình huống và giải quyết vấn đề khéo léo. Càng ở cấp độ cao như bậc Cao đẳng, đại học thì yêu cầu đối với trợ giảng càng cao vì với từng chuyên ngành sẽ có kiến thức riêng mà ứng viên cần phải nắm được.

Thu nhập trung bình đối với các trợ giảng tại trường học hiện nay sẽ khoảng từ 7 triệu đồng/tháng, tùy vào quy mô trường học và cấp bậc giảng dạy sẽ có sự chênh lệch về mức lương.

3. Các yếu tố tác động đến mức lương của trợ giảng tiếng Anh

Để khiến cho mức lương trợ giảng tiếng Anh của bạn có thể cao nhất thì phải đáp ứng những yếu tố sau đây:

- Năng lực ngoại ngữ của bạn phải đạt trình độ cao thì mới có thể deal lương với nhà tuyển dụng phù hợp với mong muốn của mình. Bất kỳ nơi làm việc nào cũng muốn tuyển những ứng viên năng lực và sáng giá có vốn kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm làm việc. 

Vậy nên hãy tạo ra giá trị của bản thân mình bằng cách cung cấp những chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với điểm số cao và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình trước nhà tuyển dụng thì mới có thể nhận mức lương đầu vào cao hơn so với mặt bằng chung. Ví dụ việc bạn có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 8.5 và có kinh nghiệm giảng dạy tại các trung tâm, gia sư thì chắc chắn sẽ được đánh giá cao và có khả năng deal lương tốt với nhà tuyển dụng.

- Muốn nhận mức lương trợ giảng tiếng Anh tốt thì hãy chọn môi trường làm việc có quy mô lớn, lượng học viên ổn định và thường xuyên. Giống như việc làm việc tại doanh nghiệp có tiếng và chuyên nghiệp thì chắc chắn mức lương sẽ cao hơn so với những tổ chức nhỏ và vừa. 

Trình độ và môi trường làm việc ảnh hưởng đến mức lương khởi điểm của trợ giảng tiếng Anh
Trình độ và môi trường làm việc ảnh hưởng đến mức lương khởi điểm của trợ giảng tiếng Anh

Các trường học hay trung tâm đào tạo ngoại ngữ có tiếng sẵn sàng đầu tư số tiền lớn để đảm bảo chất lượng giáo viên tốt nhất như vậy mới tạo sự uy tín và chuyên nghiệp đối với học viên. Ngay cả trợ giảng cũng phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe, trải qua quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt. Tuy nhiên, đổi lại là mức lương khởi điểm hấp dẫn có thể lên tới 8 triệu/tháng cho những ứng viên xuất sắc và trung bình mức lương cũng dao động từ 6 - 7 triệu/tháng.

Chính 2 yếu tố này tạo nên sự tác động đến mức thu nhập của trợ giảng tiếng Anh mà bạn có thể chủ động cải thiện. Trau dồi kiến thức ngoại ngữ thật tốt và chọn môi trường phù hợp là bạn có thể nhận được công việc với mức lương cao.

Bên trên là những thông tin bạn cần nắm được về lương của trợ giảng tiếng Anh, công việc phù hợp với những bạn muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ cùng mức thu nhập ổn định và cơ hội phát triển trong nghề giáo viên. Để tìm hiểu thêm về mức lương khác trong ngành giáo dục - đào tạo truy cập website timviec365.com.vn

Gợi ý Lương giáo viên tiếng Anh

Đối với những bạn có trình độ ngoại ngữ tiếng Anh cao thì có thể ứng tuyển thẳng vào vị trí giáo viên thay vì trợ giảng. Cùng tìm hiểu về mức lương của giáo viên tiếng Anh hiện nay như thế nào nhé!

Lương giáo viên tiếng Anh