Tra cứu lương samsung

Danh sách tin tuyển samsung

Không tìm thấy bản ghi liên quan

Ai cũng biết Samsung là một trong những Tập đoàn khổng lồ có chủ sở hữu là người Hàn Quốc. Không chỉ ở nước chủ nhà, ông lớn này đã đem danh tiếng của mình phủ khắp thế giới trong đó có Việt Nam.

Kể từ khi gia nhập thị trường Việt Nam, Samsung đã khẳng định luôn tiếng tăm của mình không chỉ bằng chất lượng sản phẩm mà còn có cả chế độ dành cho người lao động. Cũng có nhiều đồn thổi rằng lương Samsung cao hơn những doanh nghiệp khác. Vậy thực hư thế nào hãy cùng timviec365.com.vn khám phá qua bài viết sau đây nhé.

1. Tổng quát về lương Samsung

Theo những lời tường thuật lại từ những người lao động làm việc trực tiếp tại 2 nhà máy của Samsung thì có vẻ lương Samsung cũng hấp dẫn thật. Họ nói rằng ở vị trí công nhân bình thường - vị trí thấp cổ bé họng nhất công ty cũng hưởng lương ít nhất từ 9 triệu đồng/tháng, những vị trí khác thì còn cao hơn.

Tất nhiên nếu chỉ có lương cơ bản thì bạn sẽ chẳng bao giờ đạt được con số ấn tượng đến thế. Sở dĩ lương cao như vậy là bởi vì có cả tiền làm thêm giờ. 

Tổng quát về lương Samsung
Tổng quát về lương Samsung

Với Samsung, người lao động luôn có cơ hội kiếm tiền mọi thời điểm, ngay cả các dịp nghỉ lễ, nghỉ tết thì công ty cũng tạo điều kiện để người lao động có nhu cầu vẫn có thể đi làm kiếm tiền. Đương nhiên là hưởng lương gấp mấy lần so với ngày bình thường theo đúng luật Nhà nước Việt Nam quy định rồi.

Nghe có vẻ khá hấp dẫn đấy nhưng nếu như bạn đang có ý định ứng tuyển vào làm Samsung thì chừng ấy thông tin e rằng chưa đủ. Bạn sẽ phải tìm hiểu thêm những con số chi tiết, cụ thể hơn nữa. Bạn sẽ rất nhanh chóng nắm bắt được những thông tin mình muốn biết qua nội dung sau đây.

2. Các con số cụ thể về tiền lương khi làm việc tại Samsung

Trước khi lựa chọn một vị trí công việc hay một doanh nghiệp nào đó thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan tới nó. Nhất là về mức lương và các chế độ quyền lợi mà mình nhận được nếu bắt đầu công việc. Vậy với Samsung bạn sẽ có cơ hội sở hữu mức lương như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

2.1. Lương Samsung theo chức danh công việc

Một Tập đoàn có quy mô lớn như Samsung chắc chắn sẽ có sự chuyên môn hoá cao, mức độ chuyên môn hoá càng lớn thì càng có nhiều vị trí làm việc để bạn lựa chọn. Vậy vị trí nào, mức lương nào sẽ là phù hợp với bạn đây?

Nếu để kể tên tất cả các vị trí xuất hiện trong công ty Samsung thì có lẽ tốn rất nhiều giấy bút, tuy nhiên hãy dành sự quan tâm và chú ý tới một số vị trí được tuyển dụng thường xuyên sau đây:

Lương Samsung theo chức danh công việc
Lương Samsung theo chức danh công việc

- Công nhân Samsung: Đây là vị trí lao động phổ thông đang sở hữu mức lương chính từ 8,3 triệu đồng/tháng đã bao gồm tiền thưởng hay phụ cấp kèm theo. Một tháng nếu chỉ làm nguyên giờ hành chính bạn cũng có cơ hội sở hữu con số này thế nhưng Samsung không để bạn dừng lại ở đó, họ yêu cầu người lao động tăng ca nên cuối tháng thu nhập của bạn cũng đạt 12.5 triệu đồng. 

- Với kỹ thuật viên Samsung: Đây là vị trí có yêu cầu bằng cấp, bạn có bằng Trung cấp cũng được, Cao đẳng cũng được mà Đại học thì càng tốt, thế nhưng vào đây với vị trí này thì lương cũng không chênh nhau là mấy đâu nhé. Ứng tuyển vào vị trí kỹ thuật viên sẽ được hưởng lương từ 8 triệu đồng/tháng là lương cơ bản, ngoài ra còn có phụ cấp kèm theo. Nếu chăm chỉ tăng ca đều đặn một tháng bạn cũng đạt được nguồn thu nhập khủng đấy.

2.2. Lương Samsung theo trình độ và kinh nghiệm

Nếu tra cứu tại công cụ Tra cứu lương mà timviec365.com.vn cung cấp thì lương Samsung chỉ dao động từ 6 đến 12.5 triệu đồng/tháng. Trong đó 6 triệu là mức thấp nhất dành cho công nhân mới chưa có kinh nghiệm, 8 triệu đồng là mức bình quân mà người lao động cũ nhận được và 12.5 triệu đồng là lương dành cho những người lao động có kinh nghiệm.

Lương Samsung theo trình độ và kinh nghiệm
Lương Samsung theo trình độ và kinh nghiệm

Khi đi ứng tuyển, những người sở hữu bằng THPT chắc chắn sẽ có mức lương thấp hơn những ai có bằng cấp chuyên môn. Vậy hãy xem mình ở trình độ nào, kinh nghiệm ra sao và tìm một vị trí phù hợp nhé.

2.3. Lương Samsung theo thời gian làm việc

Không chỉ riêng Samsung, bất kể doanh nghiệp nào một khi tham gia tuyển dụng cũng sẽ đưa ra những chính sách riêng để thu hút người mới, đồng thời họ cũng tìm cách nghĩ ra những chế độ đãi ngộ hấp dẫn để giữ chân người lao động làm lâu năm.

Lương Samsung theo thời gian làm việc
Lương Samsung theo thời gian làm việc

Với ứng viên mới tuyển dụng, con số 6 triệu đồng là khá hậu hĩnh, bởi vì khi làm việc họ sẽ nhận được thu nhập nhiều hơn thế. Tuy nhiên số tiền này sẽ được thay đổi qua hàng năm qua các đợt tăng lương của Nhà nước và công ty. Cùng với đó là sự gia tăng tiền thâm niên nên nếu thực sự gắn bó lâu dài với công ty thì lương của bạn cũng sẽ tăng trưởng khá nhanh đấy.

3. Lương Samsung so với những công ty khác

Theo như lời đồn thì lương Samsung là cao nhất, hiện nay chưa có đối thủ nào vượt qua được. Sự thật có phải như vậy hay không hãy cùng tôi phân tích nhé.

Thông thường, ở các công ty điện tử hay sản xuất linh kiện điện tử mức lương khá lắm cũng chỉ 4 triệu hoặc 4.5 triệu đồng/tháng đối với người lao động phổ thông, còn những vị trí nhân viên văn phòng hay nhân viên kỹ thuật thì lương có thể nhỉnh hơn một chút nhưng không đáng kể.

Lương Samsung so với những công ty khác
Lương Samsung so với những công ty khác

Vấn đề là lương của người công nhân làm việc ở những doanh nghiệp cùng lĩnh vực khác khi tính cả tiền tăng ca cùng phụ cấp thì cũng chỉ trên dưới 10 triệu đồng một chút, trong khi đó lương Samsung có thể đạt từ 12.5 - 20 triệu đồng/tháng. Với những chức danh quan trọng thì nó chưa dừng lại ở đó, bạn còn có thể nhận về con số khủng hơn thế nếu chứng minh được năng lực của mình.

4. Có hay không lộ trình tăng lương của Samsung?

Lộ trình thăng tiến lương Samsung rất rõ ràng, chỉ cần bạn làm việc lâu năm, có quyết tâm và phấn đấu thì ắt sẽ đạt được thành quả như ý.

Từ mức lương 6 triệu đồng ban đầu bạn có thể biến nó thành 10 triệu, thậm chí 12 hoặc 15 triệu đồng/tháng bằng cách làm việc chăm chỉ, cố gắng đạt năng suất được giao mỗi ngày.

Có hay không lộ trình tăng lương của Samsung?
Có hay không lộ trình tăng lương của Samsung?

Tăng lương chưa chắc phải là thăng chức thế nhưng nếu bạn thăng chức thì chắc chắn sẽ được tăng lương. Vậy nên nếu có thể hãy tìm cách để thay đổi bản thân, nhảy vọt lên một vị trí mới để đạt được con số mơ ước bạn nhé.

5. Bí quyết tăng lương khi làm việc tại Samsung là gì?

5.1. Hoàn thành xuất sắc công việc của mình

Khi bạn hoàn thành xuất sắc công việc của mình đồng nghĩa với việc bạn hoàn thành chỉ tiêu, công ty sẽ đưa ra nhiều mức thưởng khác nhau để người lao động phấn đấu. Càng làm tốt, cơ hội nhận tiền thưởng càng cao, có nghĩa là thu nhập của bạn cũng được gia tăng.

5.2. Cố gắng đạt được trọn vẹn số tiền trợ cấp mà Samsung hỗ trợ

Ngoài tiền lương cơ bản, người lao động làm việc tại Samsung còn nhận về rất nhiều khoản tiền hấp dẫn khác, đương nhiên chúng cũng góp phần làm thu nhập của bạn gia tăng nhanh chóng.

Bí quyết tăng lương khi làm việc tại Samsung là gì?
Bí quyết tăng lương khi làm việc tại Samsung là gì?

Đối với thưởng thì chúng ta vừa nhắc tới rồi, vậy còn các khoản phụ cấp khác thì sao bạn cũng cần phải nỗ lực để đạt được nó chứ?

Ở Samsung sẽ có hỗ trợ cho bạn tiền chuyên cần, tiền nhà ở, phụ cấp ca đêm,... nếu đi làm đầy đủ, không mắc các lỗi sai trong quá trình làm việc thì bạn hoàn toàn có thể rinh chúng về để cộng thêm vào thu nhập cho mình.

Như vậy, lương Samsung thực sự hấp dẫn đúng không nào? Sau khi đọc được bài viết này thiết nghĩ bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình về một nơi làm việc mới rồi đấy. Chúc các bạn sớm ổn định với vị trí mình yêu thích và giành được mức tiền lương cao nhất.

Gợi ý Lương Phiên dịch tiếng Anh

Nếu có trình độ tiếng Anh vậy thì bạn đừng bỏ qua vị trí phiên dịch tiếng Anh nhé. Chắc chắn khi tham gia bạn không những phát huy được hết năng lực của mình mà còn có cơ hội hưởng những chế độ hấp dẫn khác. Có thể bạn đang thắc mắc về lương của phiên dịch tiếng Anh? Timviec365.com.vn sẽ giải đáp cho bạn bằng bài viết bên dưới, cùng theo dõi ngay nhé.

Lương Phiên dịch tiếng Anh