Tra cứu lương giáo viên tiếng anh

Danh sách tin tuyển giáo viên tiếng anh

Giáo viên tiếng Anh vốn là một vị trí quan trọng trong nền giáo dục Việt Nam vì công việc có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu phát triển ngôn ngữ của mọi người, mọi nhà trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đó là lý do vì sao lương giáo viên tiếng Anh cũng có phần được trả ưu đãi hơn các vị trí khác trong ngành. Vậy chế độ lương được trả cụ thể ra sao và cơ hội việc làm lương cao với công việc này được thể hiện như thế nào? Hãy cùng Băng Tâm tìm ra đáp án thông qua nội dung bài viết này nhé.

1. Nghề giáo viên tiếng Anh có chế độ lương cao trong xã hội

Ngày nay, dưới xu thế hội nhập toàn cầu, tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ phổ thông mang tầm quốc tế và được giáo dục Việt Nam triển khai, phổ cập cho mọi thế hệ. Chính vì vậy mà việc làm giáo viên dạy tiếng Anh được quan tâm đầu tư nhiều và trở thành vị trí tuyển dụng hot. Chúng ta đều hiểu, trong xã hội luôn chạy theo xu thế này, cứ điều gì hot ắt sẽ mang giá trị cao hơn. Do đó, nghề giáo viên tiếng Anh được hứa hẹn là sẽ có nhiều điều kiện tốt để làm việc và phát triển, trong đó không ngoại trừ mức lương.

Thông tin về lương của giáo viên tiếng Anh
Thông tin về lương của giáo viên tiếng Anh

Vậy bạn có tò mò lương giáo viên tiếng Anh là bao nhiêu hay không? Khi định hướng nghề nghiệp và trong khâu tìm kiếm việc làm, đây sẽ là vấn đề cốt lõi cần được giải quyết trước tiên. Và nếu như bạn còn đang thắc mắc lương giáo viên tiếng Anh là bao nhiêu để chốt hạ theo nghề hoặc so sánh mức lương giữa các đơn vị tuyển dụng trước khi đưa ra quyết định đầu quân cho đơn vị nào thì hãy khám phá thật chi tiết chế độ, các mức lương áp dụng trong từng trường hợp tại chức vụ giáo viên tiếng Anh.

2. Mức lương của giáo viên tiếng Anh đang áp dụng phổ biến trong giáo dục

Không có một mức lương cố định tại vị trí giáo viên tiếng Anh. Trong thực tế, việc làm này còn được chia ra làm nhiều nhóm khác nhau cho nên mức lương được trả cũng khác nhau. Theo số liệu thống kê được từ trang tuyển dụng và hỗ trợ việc làm số 1 Việt Nam – timviec365.com.vn thì mức lương trung bình của giáo viên tiếng Anh là 9.525.714 đồng/ tháng.

Khoảng lương phổ biến mà giáo viên tiếng Anh thường được hưởng sẽ ở trong khoảng từ 5 đến 7 triệu đồng, trình độ cao hơn một chút nữa thì được hưởng lương từ 7 cho tới 10 triệu đồng. Hai mức lương này thường được trả cho giáo viên tiếng Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm, từ 3 đến 5 năm và trình độ đảm bảo ở mức cơ bản.

Lương cơ bản của giáo viên tiếng Anh
Lương cơ bản của giáo viên tiếng Anh

Ngoài ra, giáo viên tiếng Anh cũng có cơ hội nhận được mức lương cực khủng ở con số từ 15 đến trên 30 triệu đồng. đây không phải là con số nhỏ, và để đạt được ngưỡng từ 30 triệu trở lên hoàn toàn có thực và ai cũng mong muốn. Nhưng tất nhiên, điều này không dễ dàng và đổi lại, người giáo viên phải đáp ứng ở mức trình độ tiếng Anh cao. Những người dạy tiếng Anh là người bản sứ cũng là đối tượng được trả cho mức lương trong khoảng 20 đến 30 triệu hoặc hơn.

Đây là những thông tin tổng quan đem đến cho bạn cái nhìn bao quát nhất về lương giáo viên tiếng Anh. Ở từng vị trí cụ thể, môi trường làm việc cụ thể thì những con số lương sẽ được thể hiện một cách chi tiết hơn nữa.

3. Chi tiết mức lương giáo viên tiếng Anh cho từng vị trí cụ thể

Thông tin chi tiết về chế độ lương dành cho giáo viên tiếng Anh
Thông tin chi tiết về chế độ lương dành cho giáo viên tiếng Anh

Chúng ta chỉ có một danh từ để chỉ nghề nghiệp của người giảng dạy ngoại ngữ tiếng Anh đó là giáo viên tiếng Anh, nhưng công việc này lại có thể làm ở rất nhiều nơi khác nhau với những yêu cầu khác nhau. Chính những yếu tố này sẽ là cở sở để xác định mức lương giáo viên tiếng Anh. Nội dung này sẽ đem đến cho bạn thông tin để trả lời câu hỏi: mỗi nhóm giáo viên dạy tiếng Anh khác nhau thì mức lương trả cho họ như thế nào và dạy ở đâu sẽ được nhận lương cao hơn?

3.1. Lương giáo viên tiếng Anh được trả khi làm việc tại các cơ sở giáo dục chính quy

Để được dạy học trong các cơ sở giáo dục chính quy, thuộc cơ quan quản lý của Nhà nước thì giáo viên đã phải trải qua kỳ thi công chức đầy khó khăn vì sức cạnh tranh vô cùng lớn. Kỳ thi công chức sẽ chọn ra trong hàng trăm, hàng nghìn người một số lượng cực kỳ ít giáo viên dạy tiếng Anh vào biên chế cho nên những người đỗ kỳ thi này cũng chính là những nhà giáo đứng Top có trình độ chuyên môn và kiến thức siêu giỏi.

Cập nhật thông tin lương giáo viên dạy tiếng Anh tại từng điều kiện làm việc
Cập nhật thông tin lương giáo viên dạy tiếng Anh tại từng điều kiện làm việc

Tuy nhiên, trên mặt bằng chung, những tưởng với những người siêu giỏi, được chọn lọc bởi Nhà nước như vậy thì chắc chắn phải được ưu ái trả cho mức lương cao thế nhưng thực tế đã cho thấy điều ngược lại, mức lương dành cho giáo viên tiếng Anh diện biên chế Nhà nước dạy tại các trường học, cơ sở giáo dục chính quy đều không cao, lại mang đặc điểm trả lương theo từng cấp học và vẫn hưởng lương theo cấp bậc của ngành.

Cụ thể các chế độ được phân chia rõ ràng như sau:

Đối với giáo viên dạy tiếng Anh cấp tiểu học, mức lương được trả ở khởi điểm sẽ khoảng 3 đến 4 triệu đồng. Đối với giáo viên tiếng Anh dạy ở cấp trung học cơ sở, lương khởi điểm sẽ được trả khoảng 4 – 5 triệu đồng. Lương của người giáo viên dạy trung học cơ sở thì lương được trả trong khoảng 4 đến 6 triệu đồng khui mới bước vào nghề.

Ngoài ra mức lương khởi điểm cao nhất từ 6 đến 7 triệu được trả cho giáo viên dạy tiếng Anh ở bậc Đại học. So với những công việc dạy tiếng Anh mang tính thương mại, kinh doanh ở bên ngoài xã hội kia thì lương giáo viên dạy tiếng Anh tại các cơ sở giáo dục Nhà nước sẽ thấp hơn. Nhưng đổi lại, người giáo viên có được một công việc ổn định và có chế độ lương hưu sau một quãng thời gian cống hiến theo đúng quy định.

Lương giáo viên dạy Anh ngữ là bao nhiêu?
Lương giáo viên dạy Anh ngữ là bao nhiêu?

Tuy nhiên, con đường này chỉ dành cho những ai quá ưa cuộc sống ổn định và không đặt quá nặng vấn đề phải kiếm thật nhiều tiền, còn lại các trường hợp khác, người giáo viên tiếng Anh không thiếu gì những cách hay để có thể kiếm thêm làm cho nguồn thu nhập được gia tăng hàng tháng thông qua việc dạy thêm, nhận thêm nhiều lớp học tiếng Anh sau giờ lên lớp trên trường. Chưa kể, nếu theo nghề lâu năm, ngành giáo dục cũng sẽ tăng lương cho giáo viên theo từng cấp bậc và các hạng lương.

3.2. Mức lương của các giáo viên dạy học tại trung tâm Anh ngữ

Khi xin việc giảng dạy tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ thì người giáo viên thường được xem xét chủ yếu ở trình độ tiếng Anh IELTS hay TOEIC. Chế độ lương dành cho đối tượng này khá tự do và nhỉnh hơn so với lương của giáo viên chính quy theo Nhà nước, dao động từ 10 đến 20 triệu đồng mỗi tháng.

Giáo viên dạy Anh ngữ tại trung tâm có lương cao không?
Giáo viên dạy Anh ngữ tại trung tâm có lương cao không?

Nhiều người mong có thể đạt được khoảng thu nhập này khi đi theo nghề dạy học. So về độ khó của tín chỉ thì giáo viên có trình độ IELTS sẽ cao hơn một chút so với giáo viên trình độ TOEIC.

3.3. Giáo viên dạy tiếng Anh theo hình thức gia sư có lương hấp dẫn không?

Làm gia sư vốn là một công việc đại trà vì có thể làm theo hình thức part time, làm trong những khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày. Với tính chất này chúng ta cũng không mong chờ, hy vọng rằng nó có thể đem đến một mức lương hấp dẫn. Nhất là khi số buổi dạy chỉ được tính bằng số giờ ít ỏi, từ 1,5 đến 2 tiếng đồng hồ và một tuần dạy chỉ khoảng 2 đến 3 buổi là nhiều. Chi phí cho giáo viên dạy tiếng Anh tại nhà có thể đạt trong khoảng 300 nghìn đồng, dù không quá thấp nhưng tính chất công việc không được đều cho nên bạn không thể kiếm được tổng lương cao trong một tháng làm việc.

Như vậy, lương giáo viên tiếng Anh có phần hấp dẫn hơn các vị trí việc làm khác. Nếu những thông tin cập nhật ở trên về mức lương giáo viên tiếng Anh thỏa mãn nhu cầu của bạn thì còn chần chờ gì nữa mà không theo đuổi nghề hoặc tìm những thông tin tuyển dụng có thể cho bạn một mức lương tốt. Timviec365.com.vn sẽ hỗ trợ bạn chọn lọc ra những tin tức quan trọng như thế về mức lương giáo viên tiếng Anh.

Gợi ý Tham khảo chi tiết mức lương giáo viên thcs

Cập nhật thông tin chi tiết, chính xác về mức lương giáo viên trung học cơ sở thông qua bài viết dưới đây! Với những gì chúng tôi cung cấp, bạn sẽ dễ dàng so sánh các mức lương mà nhiều đơn vị tuyển dụng đưa ra, từ đó tìm ra mức lương phù hợp nhất mà ứng tuyển.

Lương giáo viên thcs