Tra cứu lương quản trị khách sạn

Danh sách tin tuyển quản trị khách sạn

Không tìm thấy bản ghi liên quan

Quản trị khách sạn hiện đang là một ngành nghề vô cùng được yêu thích đối với các bạn trẻ bởi tính chất công việc vô cùng năng động, trẻ trung giúp bạn khám phá thêm được nhiều các nét văn hóa,... Ngoài những điều vừa kể trên thì quản trị khách sạn cũng là công việc có tốc độ thẳng tiến nhanh và lương thưởng hấp dẫn. Vậy mức lương quản trị khách sạn hiện là nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề đó trong bài viết về tiền lương quản trị khách sạn sau đây nhé.

1. Tình hình lương quản trị khách sạn ở nước ta

Với lợi thế rừng vàng biển bạc, có nhiều nét văn hóa ẩm thực và đời sống vô cùng đặc sắc, cùng với sự thân thiện, mến khách cho nên Việt Nam ta luôn là điểm thu hút rất nhiều khách du lịch ở trong và ngoài nước. Ngành du lịch cũng đang trong đà đi lên với rất nhiều những trung tâm nghỉ dưỡng, nhà hàng khách sạn mọc lên như nấm ở các bãi biển hay khu nghỉ dưỡng, rất nhiều khu resort đẳng cấp được xây dựng,...

Quản trị khách sạn
Quản trị khách sạn

Chính vì vậy công việc quản trị khách sạn đang có nhu cầu tuyển dụng vô cùng cao, yêu cầu về độ chuyên nghiệp cũng được tăng lên. Nhiều công việc của ngành quản trị khách sạn được tuyển dụng có thể kể đến như chuyên viên phát triển dịch vụ nhà hàng, khách sạn; nhân viên kinh doanh các gói du lịch, cho thuê phòng; nhân viên lễ tân; nhân viên chăm sóc buồng phòng; ở vị trí cấp cao bậc quản lý thì có một số vị trí công việc như: Giám đốc khách sạn; trưởng bộ phận chăm sóc khách hàng; giám sát khách sạn;...

Bên cạnh những điều có được khi làm công việc quản trị khách sạn như làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có văn hóa đặc sắc cùng với những cơ hội thăng tiến nghề nghiệp thì mức lương chính là điều thiết yếu mà người lao động quan tâm và muốn biết

Dù cho bạn làm ở công việc nào đi nữa, thì khi mới nhận việc bạn sẽ được hưởng một mức lương theo thỏa thuận dựa vào khả năng của bản thân và vị trí mà bạn nhận làm. Sau quá trình làm việc, qua sự nỗ lực và cố gắng của bản thân thì bạn sẽ được thăng chức và được tăng lương một cách hợp lý.

Mức lương khởi điểm của bạn sẽ tùy thuộc vào quy mô cũng như những tính chất công việc mà bạn thực hiện khi tham gia quản trị khách sạn, những điều đó sẽ được thỏa thuận trước với nhà tuyển dụng. Bên cạnh nhận được các mức lương tương ứng thì bạn sẽ còn được hưởng một số khoản trợ cấp theo chính sách của nơi làm việc đó như đóng Bảo hiểm y tế, thăm ôm, hiếu hỉ,...

Quản trị khách sạn
Quản trị khách sạn

Mức lương quản trị khách sạn nhìn chung hiện nay đang được chia làm hai loại: Đối với cấp nhân viên thì mức lương sẽ dao động trong khoảng từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng trên tháng; còn với cấp quản lý thì mức lương sẽ dao động trong khoảng từ 10 triệu đồng cho đến khoảng 20 triệu đồng trên tháng. 

2. Cụ thể phân chia mức lương quản trị khách sạn

Các mức lương được phân chia cụ thể như sau:

2.1. Mức lương quản trị khách sạn: Cấp nhân viên

2.1.1. Đối với lễ tân khách sạn 5 sao

Làm lễ tân trong khách sạn 5 sao có thể coi là một công việc tạo nhiều cơ hội tốt cho những bạn trẻ còn mới trong ngành. Đây là môi trường làm việc mà bạn sẽ thường xuyên được tiếp xúc với các khách hàng là người thuộc tầng lớp thượng lưu, đôi khi có cả những khách nước ngoài,... Từ đó bạn có thể trau dồi kinh nghiệm cho bản thân, học được các cách ứng xử chuyên nghiệp, được giao lưu ngoại ngữ, được tích lũy thêm về các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên ngành theo những chuẩn quốc tế, tiên tiến.

Mức lương quản trị khách sạn: Cấp nhân viên
Mức lương quản trị khách sạn: Cấp nhân viên

Theo các nguồn tin tổng hợp được thì mức lương quản trị khách sạn của người làm lễ tân trong khách sạn 5 sao  là trong khoảng từ 6 triệu đến 7 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của nhân viên đó. Bên cạnh mức lương căn bản như vậy thì người nhân viên lễ tân còn hưởng thêm một số khoản khác như tiền tips, tiền thưởng,... Do vậy mức lương của lễ tân khách sạn 5 sao còn có thể lên đến 10 triệu đồng trên tháng.

2.1.2. Đối với lễ tân khách sạn 4 sao

Mức lương khởi điểm của nhân viên lễ tân trong khách sạn 4 sao sẽ thấp hơn so với khách sạn 5 sao và dao động trong khoảng 5-6 triệu đồng trên tháng chưa bao gồm các khoản trợ cấp, hay các khoản thưởng, tips khác ngoài lề lương chính thức.Cụ thể mức lương của nhân viên quản trị khách sạn 4 sao ở vị trí lễ tân sẽ dao động từ 8 triệu đến 9 triệu đồng trên tháng.

2.1.3. Đối với lễ tân khách sạn 3 sao

Nhân viên khi làm việc lễ tân ở khách sạn 3 sao sẽ có mức lương căn bản rời vào khoảng từ 3 triệu đồng cho đến 4 triệu đồng trên tháng. Sau khi được nhận thêm các khoản thu khác như tiền phí dịch vụ, thưởng hoàn thành công việc và tiền tip thì mức lương có thể lên đến 6 triệu đồng cho đến 7 triệu đồng trên tháng

2.1.4. Đối với lễ tân khách sạn 2 sao trở xuống

Tương tự như với lễ tân ở khách sạn 3 sao ở trên thì mức lương của người nhân viên lễ tân khách sạn 2 sao trở xuống sẽ dao động trong khoảng từ 3 triệu cho đến 4 triệu đồng trên tháng và sau khi nhận thêm các khoản thu như phí dịch vụ, tiền thưởng và tiền tip thì mức lương gia tăng thêm là 4 triệu đồng cho đến 5,5 triệu đồng trên tháng.

2.1.5. Đối với nhân viên phục vụ bàn

Theo thống kê thì nhân viên phục vụ bàn ở khách sạn 5 sao sẽ có mức thu nhập thường rơi vào khoảng từ 5 triệu cho đến 8 triệu đồng. Cụ thể với lương cứng sẽ là 3,5 triệu cho đến 5 triệu đồng và còn lại là từ những khoảng thưởng, phụ cấp và tiền tip của khách hàng khi phục vụ tốt.

Mức lương quản trị khách sạn: Cấp nhân viên
Mức lương quản trị khách sạn: Cấp nhân viên

2.1.6. Đối với nhân viên chăm sóc buồng phòng khách sạn

Đây là vị trí với nhiều bộ phận khác nhau nên mức lương cũng có phần khác nhau. Một số vị trí có thể kể đến như nhân viên chăm sóc buồng phòng sẽ có mức lương là 3 triệu cho đến 5 triệu đồng, nhân việt thực hiện giặt là sẽ có mức lương từ 3 triệu cho đến 5 triệu đồng trên tháng, nhân viên trông giữ trẻ nhỏ sẽ có mức lương từ 3 triệu cho đến 5 triệu trồng trên tháng, nhân viên thực hiện lau dọn vệ sinh công cộng sẽ có mức lương là từ 3 triệu cho đến 5 triệu đồng trên tháng.

2.2. Mức lương quản trị khách sạn: Cấp quản lý

2.2.1. Đối với vị trí Giám sát bộ phận

Giám sát bộ phận là người thực hiện quản lý nhân viên cấp dưới, thực hiện duy trì các hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả của bác bộ phận trong khách sạn. Ở vị trí thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng như vậy thì mức lương cũng sẽ cao hơn so với cấp nhân viên như trên, cụ thể rơi vào khoảng từ 7 triệu đồng cho đến 10 triệu đồng trên tháng tùy vào thâm niên và kinh nghiệm chuyên môn trong nghề. Vai trò, vị trí này ở các khách sạn chuẩn 5 sao thì mức lương sẽ tăng gấp nhiều lần.

Mức lương quản trị khách sạn: Cấp quản lý
Mức lương quản trị khách sạn: Cấp quản lý

2.2.2. Đối với vị trí Trưởng bộ phận quản lý

Ở vị trí cao hơn so với giám sát các bộ phận thì mức lương hiển nhiên cũng sẽ cao hơn nhiều, cụ thể sẽ là từ 10 triệu cho đến 15 triệu đồng trên tháng. Mức lương này không cố định mà sẽ có thể tăng cao lên tùy thuộc vào năng lực, sự cố gắng và thâm niên trong nghề càng cao lên. Ngoài ra nếu bổ sung thêm nhiều kỹ năng, đặc biệt là khả năng giao tiếp nhiều ngoại ngữ thì có thể thu hút thêm nhiều du khách nước ngoài thì mức lương sẽ được nhân lên gấp bội.

Ngoài ra vị trí này cũng sẽ được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn hơn so với các nhân viên khác như được đóng bảo hiểm y tế, được đi du lịch cùng công ty hàng năm, phụ cấp khác,...

2.2.3. Đối với vị trí Giám đốc bộ phận khách sạn

Đây là vị trí cấp cao trong quản lý khách sạn, với vai trò đóng góp chiến lược, quyết định phần lớn đến sự phát triển và tồn tại trong hoạt động kinh doanh của khách sạn cho nên mức lương của vị trí này cũng không hề thấp chút nào.

Mức lương quản trị khách sạn: Cấp quản lý
Mức lương quản trị khách sạn: Cấp quản lý

Cụ thể mức lương ở vị trí này sẽ dao động khoảng từ 15 triệu cho đến 20 triệu đồng trên tháng dựa theo năng lực của người quản lý cấp cao đó, không chỉ vậy nếu làm việc ở những khách sạn 5 sao quốc tế thì mức lương có thể từ 2000 đô là trên tháng đổ lên. Để ngồi được vào vị trí này thì thường sẽ phải có thâm niên và kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm ở vai trò quản lý hoặc tương đương 5 năm ở cấp trưởng bộ phận.

Trên đây là tổng quan về tình hình lương quản trị khách sạn hiện nay ở nước ta. Hy vọng qua đây bạn có thể nắm bắt thêm thông tin để chọn cho mình vị trí công việc phù hợp trong ngành quản trị khách sạn với mức lương mong muốn.

Gợi ý Tra Cứu Lương Tạp Vụ

Mức lương của nhân viên tạp vụ là bao nhiêu? Yêu cầu với từng mức lương là gì? Hãy truy cập link dưới đây để xem giải đáp các vấn đề đó nhé.

Tra Cứu Lương Tạp Vụ