Monday, 04/01/2021

Tuyển tập các câu hỏi phỏng vấn react native dễ trúng tuyển

React Native là một vị trí đặc biệt trong lĩnh vực IT, để ứng tuyển thành công ở vị trí này thì các bạn sẽ phải chuẩn bị thật tốt, trong đó các câu hỏi phỏng vấn react native là yếu tố quan trọng để giúp các bạn dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn đầy gai góc

Hiều được tầm quan trọng của các câu hỏi phỏng vấn React Native, timviec365.com.vn đã nghiên cứu và cho ra bộ những câu hỏi phỏng vấn vô cùng hấp dẫn, mang đến những kinh nghiệm giúp các bạn tự tin vượt qua được vòng phỏng vấn xin việc ở vị trí React Native.

Nắm bắt được những câu hỏi phỏng vấn vị trí React Native thì các bạn sẽ nhận được những cơ hội để phát triển tại vị trí công việc này, đồng thời các bạn cũng sẽ có được cơ hội việc làm cực kỳ thú vị để đảm bảo cho mình có một tương lai vững vàng hơn với việc làm ở vị trí React Native.

1. Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn React Native

Không để các bạn đọc đợi lâu, ngay sau đây timviec365.com.vn sẽ cung cấp cho các bạn những câu hỏi phỏng vấn đối với vị trí React Native.

Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn React Native hấp dẫn
Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn React Native hấp dẫn

1.1. Những câu hỏi thường gặp và gợi ý trả lời

1.1.1. Hãy trình bày Thread trong các React Native

+ Mục đích của câu hỏi:

Các nhà tuyển dụng muốn kiểm tra về mặt kiến thức của các ứng viên, ít nhất những vấn đề cơ bản trong việc trình bày các kiến thức cơ bản, nắm chắc các kiến thức để phục vụ cho quá trình chạy Thread trong React Native.

+ Gợi ý câu trả lời:

Để trả lời câu hỏi này, các bạn hãy nghiên cứu lại và điểm lại các kiến thức về React Native, hãy đưa ra đặc điểm của Thread tiến hành chạy trong React Native, kèm theo đó là những đặc tính của các Thread chạy trong React Native.

Bạn chỉ cần nêu rõ tên hai loại Thread chạy trong React Native, sau đó hãy nêu một vài điểm nổi bật của hai thread này khi chạy trong React Native.

Những câu hỏi phỏng vấn React Native rõ ràng
Những câu hỏi phỏng vấn React Native rõ ràng

+ Câu trả lời mẫu:

Có hai Threads chạy trong React Native đó là Javascript Thread và Main UI Thread. Đối với Javascrip Thread thì sẽ chạy trong Thread riêng của chính nó, loại Thread này có sự tách biệt so với các UI Thread.

Khi mà các ứng dụng được chạy trong cùng một logic có sự phức tạp thì UI vẫn sẽ chạy với sự mượt mà, nhất là khi rơi vào tình trạng scrolling hoặc là tình trạng animating thì chúng vẫn cứ chạy rất mượt mà. Nguyên nhân là các Thread không blog JS.

1.1.2. Các Request AIAX được thực hiện trong Lifecyle event nào? Tại sao lại thực hiện trong chúng?

+ Mục đích của câu hỏi:

Đối với câu hỏi này thì nhà tuyển dụng muốn thử khả năng để giải quyết vấn đề, tình huống và vận dụng những kiến thức của bạn trong công việc, kiểm tra trình độ của bạn trong một trường hợp cụ thể.

Câu hỏi phỏng vấn React Native kiểm tra kiến thức chuyên môn
Câu hỏi phỏng vấn React Native kiểm tra kiến thức chuyên môn

+ Gợi ý câu trả lời:

Để có thể trả lời được câu hỏi này thì các bạn cần phải nắm chắc bản chất của AJAX và Lifecycle event, sau đó sẽ giải thích tại sao lại đặt vào loại Lifecycle event đó.

+ Câu trả lời mẫu:

Chúng ta nên đặt những Request AIAX trong ComponentDidMount. Tại vì đó chính là thời điểm mà các component được Mount vào chính DOM, từ đó giúp cho các AIAX có thể tránh được vấn đề Request khi mà component đang không được tiến hành gắn với DOM, sau đó các SetState sẽ cho vào Component.

1.1.3. Bạn hãy cho biết Refs là gì?

Câu hỏi phỏng vấn React Native kiểm tra kiến thức cơ bản
Câu hỏi phỏng vấn React Native kiểm tra kiến thức cơ bản

+ Mục đích của câu hỏi:

Với câu hỏi này thì nhà tuyển dụng cũng muốn kiểm tra lại kiến thức cơ bản của ứng viên, đây là câu hỏi mang tính chất cơ bản nhưng rất quan trọng để xem ứng viên đó có nắm được kiến thức cơ bản hay không.

+ Gợi ý câu trả lời:

Khi trả lời câu hỏi này, các bạn chỉ cần trả lời một cách ngắn gọn, rõ ràng để nhà tuyển dụng biết được bạn nắm được những kiến thức cơ bản. Hãy dõng dạc trả lời, tự tin và thoải mái không tạo cảm giác căng thẳng khi trả lời câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra.

+ Câu trả lời mẫu:

Refs là một hệ thống tệp mang tính chất đàn hồi, được các lập trình viên sử dụng để có thể lấy tham chiếu một cách trực tiếp đến các component.

1.1.4. KeyExtractor là gì? Giải thích tại sao KeyExtractor lại quan trọng?

Câu hỏi phỏng vấn React Native kiểm tra khả năng giải quyết vấn đề
Câu hỏi phỏng vấn React Native kiểm tra khả năng giải quyết vấn đề

+ Mục đích của câu hỏi:

Cũng giống như các câu hỏi về kiến thức thì một phần nhà tuyển dụng muốn kiểm tra lại những kiến thức cơ bản mà các lập trình viên React Native nắm được, một phần muốn kiểm tra xem các lập trình viên có nắm được bản chất của một trong những yếu tố liên quan hay không?

+ Gợi ý câu trả lời:

Trả lời câu hỏi này thì các bạn chỉ cần nêu rõ được bản chất của các KeyExtracto và nhấn mạnh về mức độ quan trọng của KeyExtracto.

KeyExtractor đóng vai trò rất quan trọng giúp cho các React có thể dễ dàng quan sát được sự thay đổi đối với những item được đặt trong một danh sách.

Lý giải vì sao KeyExtractor lại rất quan trọng là bởi vì KeyExtractor được sử dụng để phân biệt dối với các item mang tính chất khác nhau.

1.1.5. Bạn hãy cho biết State là gi?

Câu hỏi phỏng vấn React Native đối với những kiến thức cơ bản
Câu hỏi phỏng vấn React Native đối với những kiến thức cơ bản

+ Mục đích câu hỏi:

Nhà tuyển dụng muốn rà soát lại kiến thức của ứng viên về State trong React Native, đây là kiến thức cần thiết mà các ứng viên cần nắm rõ.

+ Gợi ý câu trả lời:

Bạn hãy điểm lại các vấn đề có liên quan tới State để có thể trả lời câu hỏi đúng trọng tâm, hãy nêu bản chất của State.

+ Câu trả lời mẫu:

State là được sử dụng để tiến hành quản lý đối với các trạng thái hoạt động của hệ thống ở mức độ Component. State là một trong những yếu tố mà các lập trình viên có thể thay đổi.

1.1.6. Hãy cho biết sự khác nhau giữa React Native và ReactJS?

Câu hỏi phỏng vấn React Native kiểm tra những kiến thức chuyên sâu
Câu hỏi phỏng vấn React Native kiểm tra những kiến thức chuyên sâu

+ Mục đích của câu hỏi:

Nhà tuyển dụng muốn kiểm tra các ứng viên của mình có nắm được bản chất của ReactJS và bản chất của ReactNative hay không?

+ Gợi ý câu trả lời:

Bạn hãy đưa ra từng điểm khác biệt cụ thể, nêu thật rõ ràng các điểm khác biệt này, cách trả lời tự tin và phân tích rõ ràng của bạn cũng sẽ tạo được nét ấn tượng đặc biệt đối với các nhà tuyển dụng đó.

+ Câu trả lời mẫu:

Đối với ReactJS thì chính là một thư viện của JavaScript, ReactJS được dùng để tiến hành phát triển đối với những ứng dụng triển khai trong html 5 mà có dùng đối với các JavaScript.

1.2. Một vài câu hỏi phỏng vấn React Native thường gặp khác

Một vài câu hỏi phỏng vấn React Native thường gặp khác
Một vài câu hỏi phỏng vấn React Native thường gặp khác

Ngoài những câu hỏi trên đây mà các nhà tuyển dụng React Native thường hỏi trong quá trình phỏng vấn thì có nhiều câu hỏi khác, các ứng viên cũng cần nắm được để chuẩn bị trước cho buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ.

- Bạn hãy cho biết Props được hiểu là gì trong React?

(Props chính là một trong những công cụ được sử dụng để giúp cho hệ thống có thể truyền các dữ liệu xuống component và props khi đó cũng sẽ không thay đổi).

- Bạn sẽ dùng class component để thay thế cho một functional component khi nào?

(Nếu như component của bạn mà có các state hoặc là có lifecycle thì bạn có thể sử dụng class component. Còn trong trường hợp component của bạn không có state hoặc là không có lifecycle thì bạn sẽ dùng một functional component).

- ...

2. Những kinh nghiệm để trả lời phỏng vấn React Native

Với các ứng viên theo đuổi lĩnh vực IT React Native, để chuẩn bị tốt cho những câu hỏi phỏng vấn React Native thì các bạn cần có công tác chuẩn bị thật tốt về mọi mặt trước khi tới buổi phỏng vấn và tham gia trả lời các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Những kinh nghiệm để trả lời phỏng vấn React Native
Những kinh nghiệm để trả lời phỏng vấn React Native

Sau đây là một vài kinh nghiệm được chia sẻ bởi những người đã đi trước, mang tới những cơ hội trúng tuyển cao đối với vị trí này.

- Bạn hãy nghiên cứu xem nhà tuyển dụng thường hỏi những câu hỏi như thế nào? Bạn có thể nghiên cứu danh sách các câu hỏi được nêu trên đây hoặc là có thể hỏi những người bạn hay thân thích của mình mà đã từng tham gia cuộc phỏng vấn React Native rồi.

- Hãy thử trả lời các câu hỏi như thể mình đang trong cuộc phỏng vấn để lựa chọn được phong thái phù hợp nhất khi đối diện với nhà tuyển dụng. Bạn có thể đứng trước gương và sau đó bạn hãy tự tin trả lời các câu hỏi đã chuẩn bị trước.

- Trong cuộc phỏng vấn, dù là câu hỏi kiểm tra kiến thức hay câu hỏi tình huống mà nhà tuyển dụng đưa ra cho bạn, bạn hãy đón nhận câu hỏi, tập trung nghe kỹ câu hỏi để hiểu vấn đề, sau đó bình tĩnh đưa ra các căn cứ, thông tin sao cho chính xác nhất.

- Bạn hãy luôn tạo cho mình phong thái tự tin, không nên thể hiện sự lo lắng, áp lực trong buổi phỏng vấn, hãy luôn nở nụ cười trên môi một cách nhã nhặn để tạo được sự thân thiện, thoải mái và cởi mở đối với nhà tuyển dụng.

- Khi trả lời, bạn nên kết hợp các ngôn ngữ cử chỉ, hãy dùng ánh mắt để biểu đạt được trí tuệ của bạn, không nhìn chằm chằm vào nhà tuyển dụng khi trả lời, bạn chỉ nên nhìn lướt lên phần sống mũi của nhà tuyển dụng, tỉnh thoảng sẽ đưa ánh mắt đảo nhẹ để biểu cảm theo câu trả lời.

hãy nhớ rằng bạn không đảo mắt liên tục như vậy sẽ khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người không trung thực, bạn nên kết hợp cả các động tác tay sao cho chuyên nghiệp để diễn tả những điều mình đang nói một cách phù hợp.

- Bạn không nên vừa trả lời câu hỏi phỏng vấn từ nhà tuyển dụng vừa khoanh tay trước ngực, như vậy thể hiện sự thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng, tự cho mình hơn nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn React Native trên đây được nêu rất chi tiết, đầy đủ và rõ ràng giúp cho các bạn dễ dàng vượt qua được các ải hóc búa mà nhà tuyển dụng đưa ra. Hy vọng rằng các bạn sẽ luôn thành công và timviec365.com.vn sẽ luôn đồng hành với các bạn trong mọi trường hợp.

Tác giả: Huỳnh Bích Trâm
captcha
Chưa có bình luận nào