Trước giờ G là gì? Ứng dụng phổ biến trong những trường hợp nào?

11/05/2021

"Hưởng ứng giờ G", "tiết kiệm điện trong giờ G",… là những khẩu hiệu thường được kêu gọi rộng rãi trong cộng đồng, thậm chí là toàn thế giới trước khi chính thức đón giờ G. Vậy trước giờ G là gì? Cùng Băng Tâm tìm hiểu sâu hơn thuật ngữ trước giờ G này nhé.

1. Trước giờ G là gì?

Giờ G trong tiếng Anh chính là Gold (vàng) đại ý chỉ giờ vàng, về một mốc thời gian quan trọng, chỉ một khung giờ đặc biệt để diễn ra những sự kiện quan trọng như khánh thành, bấm máy, chung kết, lễ cưới hỏi,… Với một vài thông tin để hiểu biết giờ G chính xác là gì cũng sẽ dễ dàng hơn cho bạn để biết được trước giờ G là gì. Đó là trước giờ vàng. Tức nói tới khoảng thời gian ngay trước khi giờ vàng chính thức diễn ra.

Trước giờ G là gì?
Trước giờ G là gì?

 

Thế nào là trước giơ G?
Thế nào là trước giơ G?

Giờ G quan trọng với ý nghĩa đặc biệt nhưng trước giờ G, tầm quan trọng cũng không kém. Vì thường trước khi diễn ra một sự kiện trọng đại, người ta sẽ dồn toàn tâm toàn sức để chuẩn bị cho nó chỉn chu, làm sao để khi chính thức sự kiện được diễn ra mọi thứ sẽ suôn sẻ và thành công mĩ mãn.

Đó có thể là ý nghĩa phổ biến mà mỗi khi nói tới cụm tử trước giờ G ắt người ta sẽ nghĩ ngay tới thế nhưng trước giờ G không chỉ thể hiện một ý nghĩa duy nhất ấy. Người ta còn dùng cụm từ với giá trị là từ đồng nghĩa của Rush hour – trước giờ cao điểm, khi các phương tiện tham gia giao thông đông đúc nhất, làm xảy ra tình trạng bị ách tắc giao thông.

Ý nghĩa khoảng thời gian mang tên trước giờ G
Ý nghĩa khoảng thời gian mang tên trước giờ G

Vậy có thể thấy rằng, không có một ý nghĩa duy nhất giải thích cho thuật ngữ trước giờ G. Chúng ta sẽ hiểu nghĩa của chúng dựa vào từng điều kiện, đặc điểm, sự kiện, tính chất,… nhưng tất cả vẫn xoay quanh việc nói tới vấn đề diễn ra trước thời gian vàng.

Xem thêm: Việc làm bất động sản

2. Những trường hợp phổ biến thường dùng tới thuật ngữ trước giờ G

Để dễ hình dung cũng như sử dụng đúng hơn cụm từ này, bạn hoàn toàn có thể đọc và tham khảo ví dụ có liên quan sau đây.

2.1. Trước giờ G trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn

Tại khách sạn, các nhân viên cũng thường xuyên sử dụng khái niệm này để ngụ ý nói tới khoảng thời gian họ thực hiện việc check-in – check out. Có thể điều này không phải ai cũng biết, khách hàng cũng chi sử dụng phổ biến thuật ngữ check-in, check out mỗi khi nhận và trả phòng, nhưng đối với nhân viên khách sạn mà nói thì họ sẽ thường sử dụng cả thuật ngữ trước giờ G để chỉ về đặc điểm đó.

Trước giờ G trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn
Trước giờ G trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn

Tương tự như khách sạn, giờ G cũng được sử dụng tại các nhà hàng với hàm ý chính là nói đến khoảng thời gian nhà hàng thường tiếp đón đông khách hàng nhất theo từng khung thời điểm khác nhau. Ví dụ như vào buổi sáng thì nó thường rơi vào thời gian trước khung giờ từ 7 đến đến 9h, buổi trưa từ 11 đến 13 giờ và buổi tối sẽ cao điểm khách hàng từ 6 cho đến 20 giờ.

Nếu như những khoảng thời gian xác định cụ thể chính là giờ G, khi mà khách hàng đến với nhà hàng, khách sạn đông nhất và đòi hỏi mọi bộ phận phải dồn  toàn lực để có thể phục vụ giờ G được chu đáo nhất. Chính vì thế, hơn bất cứ khi nào, khoảng thời gian trước giờ G luôn phải được tổ chức, hoạt động và chuẩn bị thật tỉ mỉ.

Trước giờ G có được thực hiện tốt, chuẩn bị tươm tất mọi thứ đâu vào đấy thì đến giờ G, tất cả các quy trình phục vụ khách hàng mới thực sự được diễn ra bài bản và tốt nhất, đem đến cho khách hàng chất lượng phục vụ và dịch vụ tuyệt vời.

Xem thêm: Nhân viên sale là gì

2.2. Trước giờ G khi diễn ra các cuộc thi và sự kiện quan trọng

Trước giờ G sử dụng trong nghệ thuật
Trước giờ G sử dụng trong nghệ thuật

 

Trước giờ G khi sử dụng trong các trường hợp của những cuộc thi lớn thì đó là khoảng thời gian chuẩn bị công chiếu chương trình lên sóng. Lúc này mọi thí sinh đều sẽ có sự chuẩn bị cẩn trọng về mọi mặt như trang phục, trang điểm để có thể xuất hiện trong giờ G một cách hoàn hảo nhất, tự tin nhất mà bước lên sân khấu.

Trước giờ G trong cái nhìn và hoàn cảnh của các khách mời nổi tiếng lại không được tính là trước thời điểm trước khi diễn ra sự kiện chính thức mà là khi họ sẽ chụp những bức hình ấn tượng, thu hút trên thảm đỏ mỗi lần đi tham dự sự kiện cho tới khi giờ G đến và sự kiện được diễn ra.

Mẫu đơn xin việc

2.3. Trước giờ G trong hoạt động mua sắm, thương mại

Ở gần với cuộc sống của chúng ta nhất mà dường như ai cũng có thể tiếp nhận được đối với hoạt động trước giờ G đó là khoảng thời gian hồi hộp chờ đợi khung giờ các sản phẩm đình đám sẽ được giảm giá sock cho phép bạn săn hàng với giá tốt nhất.

Những ví dụ điển hình liên quan đến thời gian trước giờ G
Những ví dụ điển hình liên quan đến thời gian trước giờ G

Ở các hãng điện thoại, các trung tâm thương mại thường áp dụng thuật ngữ này để tạo hiệu ứng thúc đẩy doanh số bán hàng, kích thích hiệu quả hành vi mua sắm của số đông khách hàng. Còn đối với phía người mua sắm thì họ sẽ đặc biệt chú tâm vào khoảng thời gian trước giờ G để có thể sẵn sàng mọi điều kiện cần thiết nhất giúp săn được những món đồ yêu thích.

2.4. Trước giờ G trong lĩnh vực truyền hình

Các khung giờ vàng trong lĩnh vực truyền hình là 7-8h sáng, 11-13h, 19-20h, 20h45- 21h45. Vì đây là các khung giờ mà có người xem đông nhất, thường vào giờ trước khi đi làm, giờ ăn trưa và buổi tối. Bởi lượng khán giả xem rất đông nên trước giờ G tức là trước các khung giờ phát sóng trên thường sẽ có quảng cáo. Đương nhiên với những bộ phim hot hay khi chiếu thời sự thì chi phí để chiếu quảng cáo sẽ vô cùng đắt. Hay khoảng thời gian vàng chiếu phim lúc 9h các khán giả thưởng phản ánh có 30 phút chiếu phim thì đến 15 phút là quảng cáo. Dựa vào độ hot của phim mà nhà đài phân bổ quảng cáo kèm theo chi phí của nó.

Như thế, nếu như giờ G được cho là thời gian vàng được biết bao chờ đợi thì trước giờ G chính là thời gian để chuẩn bị tốt nhất để có bùng nổ sự kiện, thỏa mãn niềm mong mỏi. Việc hiểu rõ trước giờ G là gì chính là một trong những điều quan trọng để có thể tạo nên những sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Có làm tốt mọi thứ ở khung giờ này thì chúng ta mới có được một giờ vàng diễn ra thành công sôi động.

Tìm hiểu khái niệm Dealer là gì?

Để hiểu rõ Dealer là gì thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây và khám phá tất tần tật thông tin liên quan đến thuật ngữ này. Thông qua đó có thể mở mang thêm cho bản thân những kiến thức hay để phục vụ cho cuộc sống hiện đại và tri thức.

Dealer là gì

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào