Cách viết thư xin việc tiếp thị quảng cáo “nộp đâu trúng đó”

Tiếp thị quảng cáo đóng một vai trò quan trọng đối với kinh doanh bởi vậy mà một vài năm gần đây được là là ngành “hái ra tiền” dành cho giới trẻ. Hơn nữa đây là một lĩnh vực đầy sự cạnh tranh bởi vậy mà các nhà tuyển dụng cũng sẽ có tiêu chí riêng cao hơn đặt ra cho ứng viên. Vậy nên, để có thể chinh phục được nhà tuyển dụng thì có lẽ bạn cần nắm bắt được về thư xin việc tiếp thị quảng cáo và dưới đây sẽ là bí quyết dành cho bạn để tạo được mẫu thư hoàn hảo dành cho bạn.

Danh sách mẫu thư xin việc Tiếp Thị Quảng Cáo hot nhất 2022


1. Thư xin việc tiếp thị quảng cáo - Bạn đã biết là gì hay chưa? 

Thư xin việc tiếp thị quảng cáo - Bạn đã biết là gì hay chưa?
Thư xin việc tiếp thị quảng cáo - Bạn đã biết là gì hay chưa? 

Các doanh nghiệp hiện nay trong vấn đề kinh doanh của chính mình không thể bỏ qua được việc tiếp thị quảng cáo. Bởi việc thông qua hình thức này với một chiến lược đề ra hoàn hảo thì nguồn data khách hàng thu được về là rất lớn. Chắc có lẽ điều đó đã tác động tới chính nhu cầu cần tới các ứng viên hỗ trợ từ phía nhà tuyển dụng cũng như các ứng viên nhận thấy cơ hội trong tương lai của bản thân mà theo đuổi. 

Thực tế thì hồ sơ xin việc của ứng viên đã cung cấp đầy đủ thông tin về họ bao gồm từ CV xin việc, đơn xin việc, sơ yếu, cùng với hàng đống giấy tờ liên quan chứng minh về bằng cấp. Nhưng theo sự khảo sát thì lại có tới 86% nhà tuyển dụng cho rằng thư xin việc quan trọng hơn vì đó là điều kiện xem xét cho việc đọc các tài liệu cung cấp tiếp theo của ứng viên khi mở hồ sơ. Đôi khi có nhà tuyển dụng sẽ có sự kiên quyết về việc nếu ứng viên không có thư xin việc hồ sơ đó sẽ bị loại bỏ. 

Dù rằng thư xin việc tiếp thị quảng cáo cũng giống như CV hay đơn xin việc khi là bản tóm tắt thông tin cá nhân cùng trình bày các yếu tố cơ bản về ứng viên dành cho công việc. Nhưng đó là là sự quan trọng quyết định về việc bạn có thể nhanh chóng tiến tới cơ hội việc làm hay không mà nhà tuyển dụng đặt ra để lựa chọn. Hơn nữa là không giống với việc cung cấp thông tin thông thường mà thư xin việc tiếp thị quảng cáo lại có sự yêu cầu cao hơn thế. Đó là việc bạn nêu đầy đủ về các thông tin ngắn gọn nhưng cũng sẽ cần tới sự đan xen về luận điểm nhấn nhá cho nhà tuyển dụng thấy bạn mới là ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng. Đôi khi còn được ví như việc bạn gửi gắm “tâm tư” mong muốn tham gia công việc đó vậy. 

Thư xin việc tiếp thị quảng cáo - Bạn đã biết là gì hay chưa?
Có thể là nhà tuyển dụng yêu cầu bạn viết tay để nắm bắt được kỹ năng

Hơn nữa là theo từng JD của nhà tuyển dụng đề ra mà thư xin việc ngành tiếp thị quảng cáo cũng có hình thức thể hiện khác nhau. Có thể là nhà tuyển dụng yêu cầu bạn viết tay để nắm bắt được kỹ năng, hay lựa chọn về đánh máy, thư xin việc tiếp thị quảng cáo tiếng việt, hay thư xin việc với các ngôn ngữ khác về tiếp thị quảng cáo tiếng anh, tiếng Hàn, tiếng nhật,...Bởi vậy bạn cần có sự bám sát vào yêu cầu từ chính nhà tuyển dụng để lựa chọn được một sự phù hợp về hình thức trình bày. 

Có thể thấy thư xin việc tiếp thị quảng cáo có sự giống với các văn bản khác trong hồ sơ xin việc nhưng về cách trình bày lại không phải là điều quá dễ dàng. Vẫn còn rất nhiều sinh viên hay chính những người đi làm đã từng chuẩn bị hồ sơ trước đó vẫn có sự mông nung để xây dựng lên một lá thư xin việc tiếp thị quảng cáo hoàn chỉnh. Vậy cách thức viết để tạo nên sự khác biệt đó ra sao, chúng ta hãy thử đoán xem ngay tại phần tiếp theo. 

2. Đâu sẽ là quy chuẩn để mẫu thư xin việc tiếp thị quảng cáo perfect

Tất nhiên rằng để đánh giá về bất kỳ điều gì đó sẽ luôn cần tới việc dựa trên nhiều yếu tố khác nhau thì mới tạo ra kết quả chính xác nhất. Mẫu thư xin việc tiếp thị quảng cáo cũng như vậy. Chỉ là sự đánh giá đó dù là dựa trên yếu tố nào thì vẫn luôn có những cơ sở nhất định cần tuân theo. 

2.1. Đáp ứng đầy đủ nội dung 

Đáp ứng đầy đủ nội dung
Đáp ứng đầy đủ nội dung 

Hãy nên biết rằng dù một lá thư xin việc tiếp thị quảng cáo hay đến đâu, thu hút nhà tuyển dụng ra sao thì khi không cung cấp đầy đủ thông tin thì nhà tuyển dụng cũng sẽ sẵn sàng loại bỏ. Bởi vậy đừng vì bỏ sót bất cứ điều gì mà đánh mất cơ hội cho bản thân đảm bảo rằng lá thư đó đúng với bố cụ, đủ về nội dung từng phần. 

2.2. Mục đích cần biểu thị rõ ràng

Dĩ nhiên việc bạn nộp hồ sơ xin việc là nhắm tới việc tham gia làm việc tại vị trí công việc đó - nhà tuyển dụng cũng sẽ thừa biết về mục đích của bạn. Tuy nhiên, điều mà nhà tuyển dụng mong muốn đó là cách mà bạn trình bày về mục đích đó tại lá thư xin việc ra sao. Vì qua đó cũng là cách để nhận thấy được bạn có thật sự là người linh hoạt với thị trường tiếp thị quảng cáo đầy biến động. 

2.3. Biết cách tạo nên sự khác biệt 

Đây được cho là một phần nhỏ và bí quyết nhưng đó là yêu cầu cần của một lá thư xin việc tiếp thị quảng cáo giúp bạn khác biệt so với các ứng viên khác cùng cạnh tranh, điều mà bản thân bạn có nhưng các ứng viên khác không có. Hơn nữa với thời đại công nghệ hộp nhập số như hiện nay thì để có thể nắm bắt được một công việc tốt cho bản thân vượt qua sự cạnh tranh dễ dàng thì bạn cần một thư xin việc rõ ràng không có sự chung chung. 

Biết cách tạo nên sự khác biệt
Biết cách tạo nên sự khác biệt 

Bản thân bạn cần có sự chủ động cho chính mình về việc đưa ra các kỹ năng nổi bật điển hình như các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, giải thưởng thành tích đạt được, kinh nghiệm phản ánh cho bản thân. Đừng đi theo cách truyền thống vì điều đó sẽ không thể giúp mẫu thư xin việc tiếp thị quảng cáo của bạn nổi bật được so với các ứng viên khác. 

3. Cách viết thư xin việc tiếp thị quảng cáo chuẩn xác gây sự “thương nhớ”

Đâu sẽ là cách viết thư xin việc tiếp thị quảng cáo gây nên sự ấn tượng? Các hình thức cho viết thư xin việc tiếp thị quảng cáo sự gì khác biệt? Lựa chọn về viết tay hay đánh máy mới đúng về tiêu chuẩn?...Hàng loạt sự thắc mắc được cho là vấn đề mà rất nhiều ứng viên đang “mắc kẹt” và thường xuyên gặp lỗi. Điển hình hơn về một số trường hợp không lựa chọn về một địa điểm uy tín cho việc tham khảo mẫu dẫn tới việc mẫu đơn sử dụng còn quá chung chung, không thể hiện được rõ màu sắc về ngành tiếp thị quảng cáo. Chính điều đó là nhà tuyển dụng đánh giá không cao về bạn. 

Vậy để tạo được một mẫu thư xin việc tiếp thị quảng cáo thì ứng viên sẽ cần làm gì? Tất nhiên đầu tiên hãy chú trọng về yêu cầu của nhà tuyển dụng cần tới sau đó mới là sự ưu tiên về bản thân bạn có thể trình bày ra sao theo sở thích, thể hiện được màu của bản thân. Dù bạn có sáng tạo và muốn bản thân nổi bật ra sao thì yêu cầu đảm bảo về nguyên tắc bố cục vẫn cần đặc biệt chú ý tới. 

3.1. Nội dung của thư xin việc tiếp thị quảng cáo cần đáp ứng gì? 

3.1.1. Mở đầu cho việc giới thiệu

Mở đầu cho việc giới thiệu
Mở đầu cho việc giới thiệu

Một mẫu thư xin việc lĩnh vực tiếp thị quảng cáo hoàn chỉnh là ngay từ lúc mở đầu bạn cần giới thiệu về mình là ai? Đâu là cách mà nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn? Công việc bạn ứng tuyển trong lĩnh vực tiếp thị quảng cáo là vị trí gì? Hiện tại công việc bạn tham gia là gì?...Tất cả bạn cần trả lời và trình bày đầu tiên để trước khi tiến tới việc trình bày các ý tiếp theo. 

Ví dụ: “Tôi tên là H. Tôi sinh ngày 11 tháng 5 năm 1997 tại Hà Nội..tôi đang làm vị trí nhân viên tiếp thị tại công ty ABC. Tôi nhận thấy quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí chuyên viên tiếp thị quảng cáo và nhận thấy năng lực bản thân phù hợp với môi trường năng động mong quý công ty xem xét…”

3.1.2. Đưa ra lý do tại sao bạn muốn tham gia công ty

Sau phần thông tin về cá nhân hãy trực tiếp đề ra lý do tạo nên điểm nhấn cho chính mình với nhà tuyển dụng. Đây được cho là một điểm quan trọng bạn cần nêu rõ ràng để thể hiện về việc tại sao bạn lại lựa chọn đến ứng tuyển tại công ty mà không phải là địa điểm khác. Vì lý do này thể hiện cho bản thân bạn quan tâm tới vị trí công việc đó ra sao. Bởi thế hãy trình bày một cách rõ ràng nhất và ngắn gọn về ý do trong lá đơn tiếp thị quảng cáo của mình.

3.1.3. Hãy chứng minh bản thân qua các luận điểm

Hãy chứng minh bản thân qua các luận điểm
Hãy chứng minh bản thân qua các luận điểm

Tất nhiên để đưa ra được luận điểm phù hợp thì trước tiên bạn cũng sẽ có sự chọn lọc về các thông tin mà mình sẽ đưa vào lá thư xin việc đó là gì. Dẫn dắt bằng cách bạn tiếp cận nguồn thông tin tuyển dụng vị trí tiếp thị quảng cáo đó ra sao và linh hoạt liên hệ kết hợp với các kinh nghiệm, khả năng đáp ứng cho công việc. Việc chứng minh này bạn có thể lựa chọn về các thành tích đạt được của công việc trước đây hoặc công việc hiện tại đang tham gia.

Ví dụ: “Tôi vừa tốt nghiệp trường A khoa quản trị kinh doanh, qua quá trình học tập tôi đã tích lũy được khối kiến thức chuyên ngành kinh doanh khá nhạy bén...Tôi còn tham gia nhiều công việc làm thêm giúp tôi hình thành mọi kỹ năng đáp ứng cho vị trí nhân viên tiếp thị công ty đang tuyển dụng. Hơn nữa tôi còn 3 năm kinh nghiệm….với tính cách...đều là yếu tố một nhân viên tiếp thị cần có.”

3.1.4. Đưa ra kết thúc chuyên nghiệp hơn

Kết thúc mẫu đơn xin việc tiếp thị quảng cáo của bạn hoàn hảo là khi bạn biết cách tóm lược ngắn gọn về các kỹ năng cho rằng bạn là người phù hợp nhất với công việc. Cũng như đó là cách thể hiện hy vọng sẽ nhận được phản hồi để đóng góp cho công sức của công ty qua buổi phỏng vấn lựa chọn. Bên cạnh đó cũng đừng quên về một lời cảm ơn nhà tuyển dụng đã đọc lá thư này và  thể hiện về việc bạn sẵn sàng trở thành một ứng viên của công ty. 

3.2. Mẫu thư xin việc tiếp thị quảng cáo với cách trình bày

Mẫu thư xin việc tiếp thị quảng cáo với cách trình bày
Mẫu thư xin việc tiếp thị quảng cáo với cách trình bày

Ngoài sự đảm bảo về các yếu tố nội dung thì hình thức trình bày cũng được cho là một trong những yếu tố quan trọng giúp nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng chú ý hơn tới hồ sơ xin việc. Bởi lĩnh vực tiếp thị quảng cáo sẽ luôn có sự yêu cầu về trình bày một cách đẹp mắt gọn gàng vậy nên hãy thật sự chú ý về từng chi tiết nhỏ.  

Tuy nhiên, nếu bạn là ứng viên mới hay bản thân không có sự tự tin về kỹ năng thiết kế trình bày thì bạn có thể lựa chọn về việc tham khảo các mẫu sẵn có. Các mẫu này bạn có thể lựa chọn ngay trên timviec365.com.vn, trang tuyển dụng uy tín hàng đầu dành cho chính ứng viên cùng nhà tuyển dụng. Tham gia tại đây bạn sẽ được hỗ trợ lựa chọn về những mẫu thư xin việc tiếp thị quảng cáo hoàn hảo nhất, đem lại sự ấn tượng nhất để tải về máy tính của mình. 

4. Một số lưu ý khi trình bày mẫu thư xin việc tiếp thị quảng cáo

Một số lưu ý khi trình bày mẫu thư xin việc tiếp thị quảng cáo
Một số lưu ý khi trình bày mẫu thư xin việc tiếp thị quảng cáo

Tất nhiên để hoàn tất một mẫu thư xin việc dù bạn là người có kinh nghiệm hay không có kinh nghiệm cũng sẽ cần lưu ý tới một số điểm như sau: 

* Ngôn ngữ sử dụng 

Việc tuân thủ về các yêu cầu và quy định cho một văn bản hành chính là điều cần thiết tuy nhiên không nhất thiết về sự quá khô cứng giống như văn bản pháp lý. Đối với thư xin việc ngành tiếp thị quảng cáo bạn có thể thoải mái hơn trong việc đan xen phong cách bản thân mong muốn. Sử dụng mềm mại hơn cho quá trình viết về câu từ nhưng không nên quá bay bổng và các phép về hoán ẩn dụ để ngụ ý vì đó là sai lầm. 

* Mẫu đơn với độ dài vừa phải

Một mẫu đơn trình bày tóm lược tất cả về bạn nhưng vẫn cần tới sự đảm bảo về sự ngắn gọn 1 trang A4. Nội dung trình bày luôn rõ ràng súc tích đó sẽ là điểm cộng dành cho bạn và thể hiện được sự thông minh của bạn. 

* Đừng đưa ra sự chung chung 

Ngoài ra về chính các thông tin cung cấp đừng quá chung chung hay kể quá dài tạo nên sự lan man hoặc là đưa những thông tin không liên quan tới công việc, tất cả điều đó bạn cần tránh. Một mẫu đơn hợp chuẩn và tạo được sức hút sẽ luôn nhắm tới vị trí mà bạn mong muốn nhiều hơn. 

Qua tất cả thông tin được cung cấp trên đây về thư xin việc tiếp thị quảng cáo của timviec365.com.vn mong rằng đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích để xây dựng lên một kịch bản tiếp thị cho chính mình. Chúc sự thành công sẽ luôn dõi theo bạn trên con đường tìm kiếm việc làm.