[Cập nhật] Gợi ý cách viết thư xin việc ngành vật tư – thiết bị

Thư xin việc ngành vật tư – thiết bị luôn là một trong những loại đơn không thể thiếu khi xin việc. Nó đóng vai trò như một cầu nối giúp bạn đến gần với công việc hơn. Thế nhưng phải làm thế nào mới có một mẫu thư chuẩn nhất, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới để có câu trả lời nhé.

Danh sách mẫu thư xin việc Thiết bị vật tư hot nhất 2022


1. Tầm quan trọng của thư xin việc ngành vật tư – thiết bị

Tầm quan trọng của thư xin việc ngành vật tư – thiết bị
Tầm quan trọng của thư xin việc ngành vật tư – thiết bị

Các ứng viên hiện nay đều quan trọng về công việc thế nhưng trong khâu chuẩn bị thì lại quá sơ sài, đặc biệt là các bạn trẻ, chưa có kinh nghiệm trong việc ứng tuyển. Đa phần các bạn đều mong muốn có một công việc phù hợp, lương ổn định, nhưng lại không biết hoặc không trú trọng đến phần chuẩn bị. Chính vì thế mà phần nào đó đã khiến cho bạn mất đi cơ hội trúng tuyển.

Trước khi đi vào phần nội dung chính của bài, thì chúng ta sẽ tìm hiểu trước về tầm quan trọng của thư xin việc vật tư – thiết bị.

Quả thật thư xin việc không giống với CV xin việc, nếu như CV là PR tổng quát cho bản thân bạn và tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng thì thư xin việc sẽ là “chiêu” cuối mà bạn tung ra nhằm thuyết phục nhà tuyển dụng. Có nhiều người ví thư xin việc vật tư thiết bị là cầu nối giữa bạn và nhà tuyển dụng đến gần nhau hơn, hiểu về nhau hơn.

Nếu như thư xin việc của bạn thật sự chuyên nghiệp thì sẽ dễ dàng chạm đến tim nhà tuyển dụng hơn. Thông qua thư xin việc họ cũng thấy được bạn là một người quan tâm đến công việc. Trong thư xin việc bạn cũng có thể thuyết phục nhà tuyển dụng bằng những lý lẽ, những lý do. Bên cạnh đó, thư xin việc còn góp phần làm cho bộ hồ sơ xin việc của bạn thêm phần hoàn chỉnh và đúng quy định hơn.

Như vậy bạn cũng đã hiểu hơn về tầm quan trọng của đơn xin việc rồi đúng không nào. Với tầm quan trọng này bạn cần phải đầu tư hơn vào thư của mình đó.

2. Những sai lầm thường gặp khi viết thư xin việc vật tư – thiết bị

Đương nhiên chúng ta không thể hoàn hảo được, chính vì thế mà trong quá trình viết thư ít nhiều cũng sẽ gặp phải lỗi. Trong phần này chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn một vài lỗi thường xuyên gặp và đem lại hậu quả lớn nếu như bạn không để ý.

2.1. Lỗi sai về chính tả

Lỗi sai về chính tả
Lỗi sai về chính tả

Đầu tiên có thể kể đến chính là lỗi sai về chính tả, lỗi này khá thường xuyên và phổ biến ở mỗi thư xin việc của ứng viên. Nhiều người cho rằng lỗi nhỏ này thật sự không quan trọng, thế nhưng bạn có nghe qua câu chuyện kiến đốt chết voi bao giờ chưa? Một lỗi nhỏ nhưng lại thể hiện sự không chuyên nghiệp cho nên dẫn đến cơ hội cũng bị tuột mất.

Lỗi sai chính tả quá nhiều sẽ dễ dẫn đến tình trạng khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu. Bởi vậy mà trước khi gửi đến nhà tuyển dụng bạn nên kiểm tra lại thật kỹ càng hoặc có thể nhờ thêm người khác kiểm tra để chuẩn hơn nhé.

2.2. Lỗi nhầm lẫn

Lỗi nhầm lẫn
Lỗi nhầm lẫn

Có rất nhiều người tải thư xin việc trên mạng về nhưng lại không có chỉnh sửa và kiểm tra lại nên rất dễ bị nhầm lẫn giữa các công việc với nhau. Ví dụ như đang ứng tuyển vào vị trí nhân viên vật tư – thiết bị, trong thư xin việc lại nhắc đến vị trí kế toán. Sự nhầm lẫn này sẽ khiến cho bạn bị đánh trượt hoàn toàn đấy nhé. Bất kỳ một nhà tuyển dụng nào cũng sẽ không muốn nhìn thấy sự nhầm lẫn này, dường như đó là không tôn trọng công việc và người đọc.

Để tránh được cái nhầm to lớn này, bạn hãy kiểm tra thật kỹ và xác định vị trí ứng tuyển của mình nhé.

2.3. Sa đà vào những nội dung không liên quan

Sa đà vào những nội dung không liên quan
Sa đà vào những nội dung không liên quan

Bạn nên nhớ rằng đây là thư xin việc, tính chất và nội dung của nó hoàn toàn khác so với những lá thư thông thường. Đã có rất nhiều ứng viên sa đà vào những cảm xúc của mình quá nhiều, chính vì thế mà khi đọc hết thư của bạn vẫn không thể tìm thấy nội dung chính ở đâu, cái mà bạn định làm nổi bật và thuyết phục nhà tuyển dụng là gì.

Trong thư xin việc vật tư – thiết bị, bạn không nên sa đà vào những nội dung khác khiến cho thư xin việc bị lan man, không đúng trọng tâm.

Đó chính là một vài lỗi thường xuyên gặp khi viết thư xin việc, bạn cần phải lưu ý và kiểm tra kỹ trước khi gửi đi nhé!

3. Cách viết thư xin việc vật tư – thiết bị chuẩn nhất

Có khá nhiều người chưa biết cách viết thư xin việc vật tư thiết bị, đặc biệt là đối với những bạn sinh viên mới ra trường. Nếu như chưa biết cách viết sao cho chuẩn nhất thì bạn hãy theo dõi trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất. Giúp bạn tự tin thể hiện khả năng của mình trong thư xin việc.

3.1. Cách viết phần mở đầu thư

Cách viết phần mở đầu thư
Cách viết phần mở đầu thư

Phần mở đầu cũng giống như lời chào đầu tiên mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng. Nếu như bạn là một người không làm tốt việc này thì dường như nhà tuyển dụng cũng sẽ không có ấn tượng tốt với chính bạn. Chính vì thế mà phần mở đầu luôn luôn cần phải có suôn sẻ hơn.

Ví dụ:

“Tôi biết đến thông tin quý công ty đang cần tuyển nhân sự ngành vật tư thiết bị, chính vì thế mà tôi viết thư ứng tuyển vị trí này.

Tôi xin tự giới thiệu, tôi tên là Nguyễn Thị A

Sinh ngày 22/3/1990, hiện nay đang sinh sống tại Thanh Xuân – Hà Nội

Tôi đã tốt nghiệp trường đại học xây dựng Hà Nội với xếp loại xuất sắc”

Chỉ vài thông tin giới thiệu đầu tiên như vậy thôi là bạn cũng đã đủ chọn vẹn lấy được điểm cộng đầu tiên từ nhà tuyển dụng rồi đó. Thông tin cá nhân và phần mở đầu rất quan trọng, nó thể hiện bạn là một người quan tâm đến công việc và thật sự chuyên nghiệp trong công việc của chính mình.

3.2. Cách viết phần nội dung chính thư

Mở đầu quan trọng, thế nhưng phần nội dung chính còn quan trọng hơn. Trong phần này bạn cần phải đảm bảo làm sao cho nhà tuyển dụng bị thuyết phục bởi những lý do mà bạn đưa ra và quyết định chọn bạn làm việc ở vị trí vật tư thiết bị đó.

Cách viết phần nội dung chính thư
Cách viết phần nội dung chính thư

- Đầu tiên hãy đưa ra những lý do khiến cho công ty đó phải chọn bạn vào vị trí vật tư thiết bị. Trong phần này những lý do vô cùng quan trọng, nó cần phải được thể hiện  một cách khéo léo, nếu không bạn sẽ được đánh giá là không chuyên nghiệp và để lại ấn tượng xấu. Khi đưa ra lý do, bạn cần tránh không được so sánh giữa công ty này với những công ty khác, điều này sẽ khiến cho công ty bạn đang ứng tuyển cảm giác khó chịu. Hãy đưa ra những quan điểm, những điều khiến cho bạn chọn công việc thiết bị vật tư và tại công ty đó.

Ví dụ:

“ Nhiều người cảm thấy công việc vật tư thiết bị là một công việc khô khan và ít ai muốn theo đuổi. Thế  nhưng với tôi lại khác, công việc thiết bị vật tư khiến cho tôi cảm thấy thêm yêu cuộc sống và yêu đời hơn bao giờ hết. Với lại, văn hóa, phong cách làm việc của công ty khiến cho tôi cảm thấy được phát huy hết khả năng của mình. Cho nên tôi đã quyết định viết thư xin việc tại quý công ty.”

 - Đưa ra các kỹ năng, kinh nghiệm để thuyết phục nhà tuyển dụng: Trong nội dung phần này, bạn cần phải thực hiện được những kỹ năng chuyên môn và kỹ năng về kinh nghiệm trong ngành vật tư thiết bị của mình.

Đưa ra những lý do, kinh nghiệm để thuyết phục nhà tuyển dụng
Đưa ra những lý do, kinh nghiệm để thuyết phục nhà tuyển dụng

+ Về kỹ năng: Với tốc độ phát triển của xã hội như hiện nay, các kỹ năng bắt đầu được nhà tuyển dụng ưa chuộng và lựa chọn hơn nhiều. Đối với từng ngành nghề khác nhau sẽ có những kỹ năng khác nhau. Chính vì thế mà bạn cần phải cân nhắc kỹ sao cho phù hợp với vị trí mà mình đang ứng tuyển. Các kỹ năng như: Quản lý, tiếng Anh,…sẽ luôn bổ trợ công việc của bạn thật tốt đó nhé.

+ Về kinh nghiệm làm việc: Kinh nghiệm làm việc cũng là một yếu tố mà các nhà tuyển dụng đều đang rất chú ý đến. Bạn nên tận dụng những kinh nghiệm có liên quan đến công việc mà mình đang định ứng tuyển vào ngành vật tư thiết bị. Thế nhưng với ngành này, các bạn cũng cần phải thể hiện một cách có chọn lọc, nếu không thư xin việc của bạn sẽ bị loãng ngay lập tức.

+ Tiếp theo bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng với những tài lẻ của bản thân mình. Những lời khen mà cấp trên dành cho bạn, hay là lời khen từ đồng nghiệp. Cũng có thể là những giải thưởng, giấy khen mà bạn nhận được trong quá trình làm việc của bản thân. Thế nhưng nó cũng phải liên quan trực tiếp đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển nhé.

Với các lý do như thế này, sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào lại lỡ từ chối bạn đâu!

3.3. Cách viết phần kết thúc thư vật tư – thiết bị

Cách viết phần kết thúc thư vật tư – thiết bị
Cách viết phần kết thúc thư vật tư – thiết bị

Sau khi bạn đã trình bày xong nội dung chính và đưa ra những lý do để thuyết phục nhà tuyển dụng thì cần phải kết thúc thư. Việc kết thư phải thật sự chuyên nghiệp và xúc tích. Hãy nói ngắn gọn về các kỹ năng, khả năng của mình trong ngành vật tư, thiết bị để chứng tỏ rằng bạn hoàn toàn phù hợp với vị trí công việc đó.

Tiếp theo đó, bạn nên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì họ đã dành thời gian để đọc hết thư của bạn, sau cùng thì hãy ký tên nhé.

Như vậy, chúng tôi cũng đã hướng dẫn bạn xong cách viết thư xin vào ngành vật tư, thiết bị. Hy vọng rằng bạn đã có thể tự chuẩn bị cho mình một bức thư thật chuyên nghiệp.

Đối với thư việc vật tư thiết bị là một loại công việc khá khô khan, thế nhưng bạn cần phải làm sao giúp cho thư của mình được thật sự nổi bật. Với những chia sẻ về cách viết thư trong bài viết trên đây, hy vọng rằng bạn có thể tự tin hơn khi gửi thư xin việc đến nhà tuyển dụng.