Bật mí cách viết thư xin việc Quản trị kinh doanh chuẩn nhất

Ngành Quản trị kinh doanh là ngành mà nhiều bạn trẻ theo đuổi với những ước mơ lớn lao được phát triển. Tuy nhiên không phải ai cũng tìm việc thành công, một trong những yếu tố giúp bạn thành công khi ứng tuyển đó là hãy chuẩn bị tốt thư xin việc Quản trị kinh doanh và một bộ hồ sơ thật chuyên nghiệp. Dưới đây là cách để bạn có thể tạo ra thư xin việc Quản trị kinh doanh chuẩn.

Danh sách mẫu thư xin việc Quản trị kinh doanh hot nhất 2023


1. Vai trò của thư xin việc Quản trị kinh doanh trong quá trình xin việc

Ai cũng muốn tìm cho mình một công việc, một nghề nghiệp có mức lương cao và ổn đinh, ngành Quản trị kinh doanh rất hot trong xã hội hiện đại cho nên ngành này rất hút với các bạn trẻ. Thế nhưng lại có một vấn đề đó là, khi xã hội càng phát triển, trình độ của con người cũng được nâng cao hơn rất nhiều, ngành càng hot thì càng có nhiều người theo đuổi, chính vì thế mà mức độ cạnh tranh cũng vì thế mà tăng lên.

Thư xin việc Quản trị kinh doanh dành cho người tìm việc làm quản trị kinh doanh
Thư xin việc Quản trị kinh doanh dành cho những người đang có nhu cầu tìm việc làm quản trị kinh doanh

Để tìm được một công việc ưng ý trong ngành Quản trị kinh doanh là một điều không hề dễ dàng. Bạn không chỉ cần phải có kiến thức chuyên môn về Quản trị kinh doanh, có kỹ năng làm việc mà còn phải có cách tìm việc làm hiệu quả nữa nhé.

Một trong những yếu tố giúp bạn tìm việc thành công mà không thể thiếu đó là chuẩn bị thư xin việc thật tốt. Thư xin việc tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại chính là yếu tố có sức mạnh vô cùng, thể hiện được sự tôn trọng nhà tuyển dụng, thể hiện rõ hơn về mong muốn của bạn đối với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Thư xin việc Quản trị kinh doanh là thư xin việc được sử dụng để ứng tuyển vào vị trí Quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp với nội dung chính là trình bày những thông tin về bản thân cũng như kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức, chuyên ngành học có liên quan đến Quản trị kinh doanh.

Thư xin việc Quản trị kinh doanh là yếu tố quyết định bạn có thể thành công trong quá trình xin việc hay không. Nếu như tất cả các giấy tờ khác trong hồ sơ đều được chuẩn bị kỹ càng rồi nhưng thư xin việc Quản trị kinh doanh lại được trình bày một cách xơ xài, thiếu nghiêm túc, thiếu những thông tin cần thiết và mong muốn được làm việc tại vị trí Quản trị kinh doanh thì chắc chắn các bạn cũng không thể nào trúng tuyển.

Thư xin việc Quản trị kinh doanh có vai trò rất quan trọng
Thư xin việc Quản trị kinh doanh có vai trò rất quan trọng trong quá trình bạn tìm viêc

Với ý nghĩa to lớn của Thư xin việc Quản trị kinh doanh, các bạn sẽ có cơ hội việc làm khi trình bày thư xin việc chuẩn, thể hiện được năng lực và chứng minh được bạn là người phù hợp với vị trí công việc này trong công ty mà nhà tuyển dụng đang tuyển.

Vậy, để làm được điều đó thì bạn cần phải viết thư xin việc Quản trị kinh doanh như thế nào? Ở nội dung tiếp theo, timviec365.com.vn sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin về cách viết thư xin việc Quản trị kinh doanh hoàn chỉnh.

2. Hướng dẫn cách viết thư xin việc Quản trị kinh doanh

Trong thư xin việc Quản trị Kinh doanh sẽ có các thông tin cụ thể, việc của các bạn đó là trình bày những thông tin này một cách chuẩn xác, súc tích thể hiện được khả năng và kinh nghiệm của bạn đối với vị trí Quản trị kinh doanh.

Hướng dẫn cách viết thư xin việc Quản trị kinh doanh
Hướng dẫn cách viết thư xin việc Quản trị kinh doanh

Những nội dung cần có trong thư xin việc Quản trị kinh doanh như sau:

Đầu tiên là Thông tin cá nhân: Nội dung này nằm ở phần mở đầu của thư, các bạn cần phải nêu rõ những thông tin cơ bản để nhà tuyển dụng biết :

- Tên của bạn là gì? Bạn hãy viết hoa và bôi đậm tên của bạn như một cách để nhà tuyển dụng nhớ tới tên bạn kỹ hơn và nhanh hơn.

- Tuổi của bạn là bao nhiêu? Nhà tuyển dụng rất chú ý tới độ tuổi của bạn, bởi vì ngành Quản trị kinh doanh cần những người có kinh nghiệm, tức là không quá trẻ để chưa kịp có kinh nghiệm và cũng không quá nhiều tuổi để khó có thể gắn bó lâu dài với công việc. Do đó bạn cần ghi rõ ngày tháng năm sinh của mình ra nhé.

- Nơi sinh: Bạn hãy ghi rõ quê gốc của bạn.

- Chỗ ở hiện tại: Bạn cần ghi địa chỉ chỗ ở hiện tại của bạn.

Trình bày chi tiết phần nội dung thư xin việc Quản trị kinh doanh
Trình bày chi tiết phần nội dung thư xin việc Quản trị kinh doanh

Tiếp theo, trong phần nội dung thư, bạn hãy ghi rõ lý do mà bạn lựa chọn và ứng tuyển vào vị trí Quản trị kinh doanh tại công ty. Bạn nên nêu rõ lý do có liên quan đến sự phấn đấu, sự cầu tiến của bạn thay vì bạn nêu một lý do lãng xẹt và hết sức vô duyên vì công ty của họ nổi tiếng và có nhiều người thích ứng tuyển vào đó hay là công ty có mức lương cao nên bạn ứng tuyển.

Hãy đưa ra lý do thuyết phục rằng bạn muốn được cống hiến sức mình cho công ty, được học hỏi và nâng cao thêm trình độ cũng như kinh nghiệm ở một công ty lớn như vậy.

Cùng với đó, bạn sẽ trình bày kinh nghiệm của mình, trình bày phần này cũng giống như cách mà bạn chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã từng làm ở nhiều công việc khác nhau có liên quan đến Quản trị kinh doanh, và bạn có kiến thức đa dạng, có thể giải quyết được các vấn đề một cách nhanh chóng dựa vào kinh nghiệm của minh.

Đồng thời, bạn cũng hãy nêu những kỹ năng mà bạn có giúp cho bạn hoàn thành tốt công việc lĩnh vực Quản trị kinh doanh.

Các thông tin cần được ghi súc tích trong Thư xin việc Quản trị kinh doanh
Các thông tin cần được ghi súc tích trong Thư xin việc Quản trị kinh doanh

Trường học và ngành học cũng rất quan trọng, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên bạn hơn nếu như bạn tốt nghiệp từ ngành Quản trị kinh doanh và với những trường nổi tiếng. Điều đó không có nghĩa nếu bạn không tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh từ một ngôi trường nổi tiếng thì bạn sẽ không được nhận vào làm việc nhé.

Nhà tuyển dụng rất coi trọng kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có, cho nên bạn hãy trình bày một cách súc tích và dễ hiểu, hãy thể hiện sự mong muốn của mình đối với cơ hội được làm việc tại công ty.

Phần cuối cùng, bạn hãy bày tỏ sự mong muốn đối với cơ hội được làm việc tại công ty. Bạn hãy gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng vì việc họ đã dành thời gian đọc thư xin việc của bạn. Bạn hãy kết thư bằng chữ ký của mình để hoàn thành trọn vẹn thư xin việc nhé.

3. Những lưu ý khi viết thư xin việc Quản trị kinh doanh

Viết thư Quản trị kinh doanh sẽ giúp cho bạn nâng cao cơ hội trúng tuyển hơn, chính vì thế mà việc đầu tư thời gian cho quá trình viết thư xin việc là vô cùng cần thiết. Trong quá trình tìm hiểu và viết thư xin việc vào lĩnh vực Quản trị kinh doanh, các bạn cần phải hết sức cẩn thận với một số lỗi có thể làm bạn mất đi cơ hội việc làm vô cùng lớn.

Những lưu ý khi viết thư xin việc Quản trị kinh doanh
Những lưu ý khi viết thư xin việc Quản trị kinh doanh

Mỗi chúng ta đều sẽ khó tránh khỏi những sai sót khi viết thư xin việc, vậy nên timviec365.com.vn sẽ đưa ra một vài lưu ý dành cho các bạn để giúp các bạn cẩn thận hơn trong quá trình viết thư xin việc Quản trị kinh doanh, tránh mắc phải những sai lầm tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại khiến cho chúng ta mất đi quá nhiều cơ hội.

- Lỗi chính tả, chắc chắn đây là lỗi mà hầu hết ai cũng tự tin rằng làm sao mà có thể mắc lỗi quá cơ bản như thế này. Thế nhưng thực tế lại cho thấy rất nhiều người mắc phải vấn đề này, chúng ta không ai muốn sai chính tả và chính bản thân chúng ta cũng không thể ngờ được rằng chúng ta lại sai xót lỗi cơ bản này.

Vì thế, bạn cần hết sức chú trọng tới việc viết thư xin việc, đảm bảo không sai lỗi chính tả, bạn có thể đưa lá thư xin việc của mình cho bạn bè hay người thân của bạn để nhờ họ đọc và kiểm tra lỗi chính tả cho bạn, khi đó họ cũng có thể góp ý cho bạn nên viết gì và viết như thế nào để thư xin việc của bạn hoàn chỉnh hơn.

- Hãy nêu ra một vài thành tích mà bạn đã đạt được khi làm việc trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh ở những công việc trước đây. Những thành tích mà bạn có được và đã được số hóa thì sẽ có giá trị rất tốt để nhà tuyển dụng đánh giá rõ hơn về năng lực của bạn.

- Hãy giữ thật phẳng phiu lá thư xin việc, bạn đừng bao giờ bất cẩn để lá thư của bạn trở nên nhàu, nhăn. Điều đó là bất lịch sự với nhà tuyển dụng. Họ sẽ đánh giá ý thức của bạn rất kém và không thích hợp để làm việc tại doanh nghiệp của họ.

4. Tạo thư xin việc chuyên nghiệp tại timviec365.com.vn

Tạo thư xin việc chuyên nghiệp tại timviec365.com.vn
Tạo thư xin việc chuyên nghiệp tại timviec365.com.vn

Bạn đang phân vân không biết tạo thư xin việc Quản trị kinh doanh như thế nào? Địa chỉ nào sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề mà bạn có thể gặp phải trong quá trình viết thư xin việc quản trị kinh doanh?

Một gợi ý vô cùng tuyệt dành cho bạn đó là bạn hãy tạo và sử dụng thư xin việc trên hệ thống timviec365.com.vn. Tại sao bạn lại nên lựa chọn timviec365.com.vn để tạo thư xin việc? Bởi vì đây là website có rất nhiều ưu điểm, tính năng, đặc biệt giúp các bạn tạo thư xin việc nhanh chóng với nhiều mẫu thư xin việc chuyên nghiệp.

Cùng với đó, bạn được hướng dẫn nhiệt tình trong quá trình tạo thư xin việc bởi đội ngũ chuyên viên của hệ thống, họ sẽ nhiệt tình giúp đỡ bạn để bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi tạo thư xin việc. Website cũng sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm để tạo ra lá thư xin việc hoàn chỉnh và có sức mạnh thuyết phục cao, đồng thời giúp bạn tránh được một số lỗi nghiêm trọng trong quá trình xin việc.

timviec365.com.vn giúp bạn tạo thư xin việc Quản trị kinh doanh
Tạo thư xin việc chuyên nghiệp tại timviec365.com.vn

Như thế, với những thông tin về kinh nghiệm viết thư xin việc Quản trị kinh doanh trong bài viết trên đây thì hi vọng các bạn ứng viên sẽ tự tin hơn trong quá trình viết thư xin việc để ứng tuyển vào vị trí công việc ngành Quản trị kinh doanh. Hệ thống timviec365.com.vn xin kính chúc các ứng viên luôn thành công trong quá trình tìm việc làm trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung và đừng quên tạo thư xin việc trên hệ thống để nâng cao cơ hội việc làm nhé.