Thư xin việc nội thất - Điều cần phải biết trước khi trình bày

Bên cạnh các nghề HOT như kỹ sư, bác sĩ hay công nghệ thông tin thì kiến trúc nội thất đang nhận được sự thu hút từ giới trẻ không hề kém cạnh về một mức thu nhập cao, môi trường chuyên nghiệp. Nếu như bạn cũng đang có ý định gia nhập lĩnh vực này thì thư xin việc sẽ là một “hành trang” không thể thiếu. Vậy bạn đã biết cách trình bày một mẫu thư xin việc nội thất để không bị nhà tuyển dụng bỏ qua chưa. Nếu chưa thì đừng quên cập nhật bài viết dưới đây nhé!

Danh sách mẫu thư xin việc Nội thất hot nhất 2022


1. Cách hiểu về thư xin việc nội thất cùng sự quan trọng

Cách hiểu về thư xin việc nội thất cùng sự quan trọng
Cách hiểu về thư xin việc nội thất cùng sự quan trọng

Thư xin việc nội thất với cách hiểu đơn giản nhất đó chính là một bản tóm tắt các thông tin cơ bản của ứng viên để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt thông tin về ứng viên nộp đơn ứng tuyển ngành nội thất một cách đơn giản nhất. Tuy nhiên, điểm khác biệt dễ nhận thấy của thư xin việc với đơn xin việc và CV xin việc là không chỉ đơn giản tóm tắt sơ yếu lý lịch và tại đây còn nơi để ứng viên gửi gắm chi tiết về tâm tư. Tức là việc gửi ngụ ý tường tận về nguyện vọng của bản thân ứng viên mong muốn được ứng tuyển về vị trí công việc phù hợp trong ngành nội thất. 

Bên cạnh đó, thư xin việc nội thất sẽ không chỉ xuất hiện một mình mà thư xin việc được cho là một trong những văn bản với vai trò bổ sung thông tin cho hồ sơ xin việc của ứng viên, tạo nên điểm nổi bật. Lý do tại sao đó là điểm nổi bật ư? Dù là văn bản mang ý nghĩa bổ sung thông tin nhưng một mẫu thư lại đóng vai trò quyết định tới 80% sự thành công của hồ sơ xin việc ngành nội thất của bạn. 

Cách hiểu về thư xin việc nội thất cùng sự quan trọng
Ngoài ra thư xin việc nội thất còn giúp bạn nhấn mạnh với nhà tuyển dụng về chính kinh nghiệm

+ Đây là tài liệu nhà tuyển dụng sẽ đọc đầu tiên.

+ Giúp được nhà tuyển dụng biết được đây là tài liệu gì?

+ Cách để bạn tạo nên được sự ấn tượng cho mình.

+ Trình bày được lý do bạn ứng tuyển là tại sao?

Ngoài ra thư xin việc nội thất còn giúp bạn nhấn mạnh với nhà tuyển dụng về chính kinh nghiệm của bạn thân, thể hiện rõ nét về sự mong muốn của bạn với công việc và lĩnh vực. Một lá thư nhỏ nhưng khi được viết nghiêm túc đó là cách bạn tạo nên sự khác biệt so với các ứng viên khác cùng dự tuyển. 

Vậy bạn đã biết về cách viết một mẫu thư xin việc nội thất là như thế nào chưa? Cách viết ra sao mới tạo nên sự thu hút từ nhà tuyển dụng nhất dành cho bạn? Hãy theo dõi phần tiếp theo để nắm bắt được về cách viết đúng chuẩn nhất nhé. 

2. Bật mí viết thư xin xin việc nội thất ấn tượng với bố cụ sau

Bố cục của một mẫu thư xin việc nội thất nghe có vẻ đơn giản như bao mẫu đơn khác về 3 phần: mở đầu tư, nội dung thư và kết thư. Tuy nhiên, để thực hiện triển khai được nội dung trong các danh mục đó một cách hoàn hảo thì đó lại là điều trái lại, vì cần tới việc vận dụng rất nhiều kiến thức và kỹ năng chứ không đơn giản “điền” là xong. Do đó để nắm được cách viết cụ thể bạn cần nêu bật được các nội dung cần thiết cho bố cục thư xin việc nội thất thông qua các điểm dưới đây.

2.1. Mở đầu thư thật ấn tượng

Mở đầu thư thật ấn tượng
Mở đầu thư thật ấn tượng

Tất nhiên để có thể tiến tới nội dung chính cho việc trình bày về nguyện vọng của bản thân với vị trí công việc ứng tuyển thì bạn cần phải cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai, bạn có gì để đáp ứng với công việc và đâu sẽ là cách để liên lạc với bạn. Các thông tin được cung cấp cụ thể tại phần mở đầu đó chính là về: 

+ Họ tên của bạn

+ Nơi bạn sinh sống 

+ Số điện thoại hoặc email liên hệ

+ Các kỹ năng cùng kinh nghiệm của bạn với công việc đang ứng tuyển. 

Hay đơn giản bạn cũng cần đưa ra về việc bạn nắm bắt được nguồn thông tin tuyển dụng này qua đâu, bạn tiếp nhận từ mối quan hệ thân thiết, từ phương tiện truyền thông hay chính là qua website timviec365.com.vn chả hạn,...Các thông tin cung cấp dù là cơ bản nhưng lại luôn có một vai trò quan trọng quyết định về sự chú ý của nhà tuyển dụng. Khi đọc về những thông tin tuyển dụng đó nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định về việc xem xét thông tin phía sau, CV hay đơn xin việc nội thất của bạn hay không. 

Ví dụ: “Tôi có đọc thông tin tuyển dụng của quý công ty qua website timviec365.com.vn và nhận thấy vị trí kỹ sư xây dựng là phù hợp với các kỹ năng tôi đã học tập, trau dồi trước đó...”

Bởi vậy mà ngoài việc bạn đảm bảo được việc cung cấp đầy đủ về các yếu tố nội dung yêu cầu thì cách trình bày cũng là sự đánh giá từ phía nhà tuyển dụng dành cho bạn. Luôn biết cách tóm lược ngắn gọn, thể hiện được sự súc tích qua đó mới thu hút được người đọc về thư xin việc nội thất bạn trình bày đó. 

2.2. Đưa ra lý do về việc tại sao lại lựa chọn công ty

Đưa ra lý do về việc tại sao lại lựa chọn công ty
Đưa ra lý do về việc tại sao lại lựa chọn công ty

Không chỉ ngành nội thất mà dù bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy nhà tuyển dụng sẽ luôn có sự thắc mắc về lý do tại sao ứng viên lựa chọn công ty họ mà không phải là công ty khác? Hay như việc bạn có sự mong muốn gì từ việc tham gia vào quý công ty? Đây là những điểm trọng tâm nhất bạn cần nêu ra về lá thư xin việc nội thất của mình. 

2.3. Chỉ ra vì sao nhà tuyển dụng nên lựa chọn bạn

Chỉ ra vì sao nhà tuyển dụng nên lựa chọn bạn
Chỉ ra vì sao nhà tuyển dụng nên lựa chọn bạn

Được cho là nội dung trọng tâm nhắm tới của nhà tuyển dụng bởi vậy mà bạn cần thể hiện được những khả năng bản thân nắm giữ, điểm mạnh của bản thân là gì và có sự phù hợp ra sao để đáp ứng cho vị trí công việc nội thất đó. Thật chất đây cũng giống như cách mà bạn tiếp thị chính bản thân mình vậy, để tạo nên sự thành công và thu hút nhà tuyển dụng thì bạn cần thể hiện được việc bạn có thể đem đến những lợi ích gì cho công ty, cho vị trí còn trống đó. 

Một phần được cho là đảm nhận vai trò trọng yếu quyết định về sự thành công và sự thích hợp của bạn với vị trí ứng tuyển mà nhà tuyển dụng cần tới. Vậy nên, đối với lá thư xin việc nội thất của bạn hãy lựa chọn thật kỹ về các thông tin để điền vào, tìm kiếm thông tin “đắt giá” nhất, sáng nhất liên quan trực tiếp tới nội thất để tăng cao hơn về cơ hội việc làm của bản thân. 

Ví dụ: “Tôi tốt nghiệp cử nhân trường đại học...theo học chuyên ngành thiết kế nội thất. Tôi từng đảm nhận công việc thiết kế công trình tại công ty...về nhà ở, văn phòng, cửa hàng. Qua công việc thực tế đó tôi đã học được rất nhiều kỹ năng từ cách bố trí về layout, phối cảnh tới triển khai bản vẽ,...”

Sau đó là việc bạn sơ qua về kinh nghiệm tiếp theo cụ thể hơn cho thời điểm hiện tại nếu có để có thể nhấn mạnh về việc nhà tuyển dụng nên lựa chọn bạn, bạn là ứng viên đáp ứng đủ mọi tiêu chuẩn. 

Ví dụ: “Tiếp đó, từ tháng 1/2020 đến nay tôi giữ vị trí nhân viên thiết kế tại công ty...Môi trường làm việc này tôi đảm nhận rất nhiều công việc và đem lại nhiều kinh nghiệm như:

+ Nắm bắt triển khai cho việc bóc tách, vẽ khối lượng.

+ Thiết kế theo yêu cầu của khách hàng chuyển tới.

+ Làm việc với khách hàng về bản vẽ thiết kế…”

2.4. Kết thúc với sự khẳng định

Kết thúc với sự khẳng định
Kết thúc với sự khẳng định

Tất nhiên sau khi trình bày tất cả về các yếu tố khẳng định về điểm mạnh của bản thân thì bạn cũng nên lựa chọn để phần kết thúc thư xin việc nội thất của mình một cách hoàn hảo hơn bằng cách nhấn mạnh lại. Nhấn mạnh về việc bạn hoàn toàn có thể đáp ứng được về mọi yêu cầu tạo được nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi được tham gia làm việc tại vị trí đó. 

Hơn nữa bạn cũng nên đưa ra sự gợi ý với nhà tuyển dụng mong muốn về nhận được sự phản hồi cho một buổi phỏng vấn để có thể trình bày các kỹ năng được cụ thể hơn. Hay chính là đừng quên về một lời cảm ơn đối với nhà tuyển dụng khi đọc về lá thư này của bản thân bạn bày tỏ sự tôn trọng nhé. Cũng như việc ký tên để xác nhận về thực hiện viết mẫu thư đó. 

Ví dụ: “Các yếu tố trên đây của bản thân tôi rất tự tin vào khả năng của mình có thể đảm nhận tốt về công việc quý công ty yêu cầu. Hy vọng tôi sẽ sớm nhận được phản hồi từ quý công ty. Xin cảm ơn anh/chị đã dành thời gian quý báu đọc thư xin việc của tôi.”

3. Một vài điểm cần lưu ý dành cho thư xin việc nội thất hoàn hảo hơn

3.1. Đừng bao giờ dùng 1 mẫu thư cho nhiều vị trí công việc

Đừng bao giờ dùng 1 mẫu thư cho nhiều vị trí công việc
Đừng bao giờ dùng 1 mẫu thư cho nhiều vị trí công việc

Mỗi một vị trí công việc sẽ có những cách trình bày khác biệt về mẫu thư xin việc tùy theo yêu cầu đề ra. Đối với ngành nội thất cũng vậy, bạn cần hiểu được rõ về sự khác biệt này mà tránh nộp các mẫu thư xin việc không đáp ứng trọng tâm của nhà tuyển dụng, được cho là “kỳ quặc”. Nếu như bạn nộp sai trọng tâm về công việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu thì lá thứ của bạn tự khắc sẽ bị gạt sang một phía. 

3.2. Luôn nhớ về kiểm tra thật kỹ nội dung

Ngay trong quá trình viết hay như đến khi hoàn thành mẫu thư xin việc chuẩn bị gửi tới nhà tuyển dụng thì bạn cũng không nên gửi vội vàng tới nhà tuyển dụng. Hãy dành lại chút ít thời gian để rà soát lại thật kỹ các trường hợp có thể xảy ra vì chỉ một lỗi như viết thiếu tên doanh nghiệp, sai tên gọi đó, đơn giản là lỗi chính tả,...thì bạn đã bị đánh trượt và cho là ứng viên cẩu thả. Nội thất luôn là ngành có sự trau chuốt, tỉ mẩn cho từng sản phẩm vậy nên bạn cũng có thể nhờ tới sự góp ý từ bạn bè, người thân của mình. 

3.3. Sự đảm bảo đủ thông tin cần thiết

Sự đảm bảo đủ thông tin cần thiết
Sự đảm bảo đủ thông tin cần thiết

Dù là các vị trí ứng tuyển về việc làm nội thất có sự khác nhau nhưng bạn mô hình chung bố cục vẫn sẽ gồm 3 phần, chỉ là về các chi tiết nội dung nhỏ sẽ có sự linh hoạt cụ thể đáp ứng theo yêu cầu của bản mô tả công việc. Cung cấp tới nhà tuyển dụng đầy đủ về kiến thức chuyên môn, kỹ năng cùng kinh nghiệm làm việc của bạn cũng như về mục đích xin việc tại công ty đó ra sao. 

Nếu bạn là ứng viên mới hoặc đang có sự loay hoay tìm hiểu về những nội dung nên đưa vào thư xin việc nội thất thì có thể lựa chọn về việc tham khảo các mẫu được cung cấp tại web timviec365.com.vn. Vì tại đây bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để hoàn thành một mẫu thư xin việc hoàn hảo dành cho mình, thư xin việc không chỉ dành cho lĩnh vực nội thất mà còn là rất nhiều lĩnh vực khác. 

Hy vọng thông qua một số điều cần biết về thư xin việc nội thất trên đây mà timviec365.com.vn đã chia sẻ sẽ giúp bạn đưa ra được một sự lựa chọn tốt hơn có thể dễ dàng tạo được cho bản thân một mẫu thư xin việc “chất ngất”.