Nắm chắc cơ hội việc làm với mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn!

Nhà hàng khách sạn được biết đến là một trong những ngành nghề khá “hot” hiện nay và thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các đối tượng người lao động, nhất là các bạn trẻ. Tuy nhiên, để có thể ứng tuyển thành công vào các vị trí việc làm trong ngành này thì bên cạnh việc chuẩn bị CV thật tốt bạn cũng không thể quên đầu tư về thư xin việc. Bởi các nhà tuyển dụng trong ngành này đưa ra những tiêu chí khá khắt khe, do đó, yêu cầu về hồ sơ chắc chắn phải đầy đủ các yếu tố. Chính vì vậy tạo một mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn là điều rất quan trọng mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua khi đi xin việc ngành này.

Danh sách mẫu thư xin việc Nhà Hàng Khách Sạn hot nhất 2022


1. Thư xin việc nhà hàng khách sạn và những thông tin không nên bỏ qua

Thư xin việc nhà hàng khách sạn và những thông tin không nên bỏ qua
Thư xin việc nhà hàng khách sạn là gì?

Mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn có thể hiểu một cách đơn giản nhất là một văn bản đính kèm trong hồ sơ xin việc cùng với CV, lý lịch trích ngang và một số loại giấy tờ quan trọng khác theo yêu cầu của nhà tuyển dụng để thể hiện mong muốn, nguyện vọng của các ứng viên đối với vị trí trong nhà hàng, khách sạn mà họ đang hướng tới.

Và nếu như những thông tin về kinh nghiệm làm việc, học tập, kỹ năng chuyên môn, bằng cấp, trình độ,... đều đã được nêu đầy đủ trong mẫu CV xin việc thì tại thư xin việc nhà hàng khách sạn sẽ bộc lộ mong muốn của bạn vào một vị trí như là quản lý nhà hàng, lễ tân khách sạn,... Tuy nhiên thì trong thư xin việc bạn cũng vẫn có thể đưa một số thông tin liên quan đến kinh nghiệm hay một vài thông tin cơ bản của bản thân nhưng tuyệt đối không lặp lại những gì đã viết trong CV xin việc mà cần lựa chọn, thể hiện những thông tin nổi bật nhất để có thể cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực cũng như mong muốn của mình đối với các vị trí trong nhà hàng, khách sạn như thế nào. Hay nói một cách dễ hiểu thì thư xin việc sẽ giúp cho CV của bạn được nổi bật và chinh phục được nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất.

Bố cục mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn
Bố cục mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn

Đối với mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn thì không giống với đơn xin việc hay CV mà bố cục sẽ bao gồm có 3 phần cơ bản như sau:

- Phần thứ 1 (mở đầu): Bạn cần phải giới thiệu một số thông tin về bản thân cũng như vị trí mình mong muốn trong nhà hàng, khách sạn.

- Phần thứ 2 (nội dung): Bạn cần phải thể hiện rõ cho nhà tuyển dụng thấy được điểm gì ở bạn phù hợp với vị trí mà mình mong muốn.

- Phần thứ 3 (kết thúc): Bạn cần bày tỏ về mong muốn được gặp gỡ nhà tuyển dụng ở vòng phỏng vấn cũng như làm việc tại doanh nghiệp ở tương lai.

2. Vai trò của mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn

Như đã phân tích ở trên, thư xin việc nhà hàng khách sạn khác với CV hay đơn xin việc mà đây là một một văn bản đi kèm trong hồ sơ xin việc của ứng viên trong quá trình tham gia ứng tuyển vào các vị trí việc làm trong nhà hàng, khách sạn. Thư xin việc nhà hàng khách sạn thể hiện sự quan tâm, nghiên cứu rất kỹ lưỡng và tỉ mỉ về thông tin đối với các vị trí việc làm tại nhà hàng hay khách sạn nhất định. Ví dụ như với vị trí lễ tân khách sạn thì ứng viên cần phải tìm hiểu về các công việc mà nhân viên phải thực hiện là gì, quyền lợi, chế độ đối với vị trí đó ra sao, khách sạn đó ở quy mô như thế nào?,...

Vai trò của mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn
Vai trò của mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn

Nếu như CV xin việc được xem là hình ảnh của các ứng viên khi ứng tuyển vào các vị trí việc làm trước nhà tuyển dụng thì thư xin việc chính là “linh hồn” và là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc làm. Nhất là đối với ngành nhà hàng khách sạn – một ngành có yêu cầu, tiêu chí tuyển dụng khá cao, hầu hết đều phải có trình độ chuyên môn thật tốt mới có cơ hội được làm việc ở những vị trí cao trong ngành này thì một mẫu thư xin việc chuẩn, chuyên nghiệp chắc chắn là một tiêu chí đầu tiên để nhà tuyển dụng có thể dành sự ấn tượng cho bạn.

Đối với các nhà tuyển dụng nhà hàng khách sạn nói riêng và các ngành khác nói chung hiện nay, hầu hết khi xem đến hồ sơ của ứng viên thì điều đầu tiên chính là đọc thư xin việc trước khi quan tâm đến CV hay đơn xin việc, bằng cấp. Như vậy, có thể thấy, thư xin việc chính là bước đầu tiên để bạn có thể dễ dàng “gõ cửa” nhà tuyển dụng, từ đó mới có cơ hội để thể hiện hết những thông tin về kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ học vấn của bản thân mình như thế nào và khẳng định được khả năng tiếp nhận công việc ra sao, sự đam mê với vị trí việc làm như thế nào?

Thư xin việc và cơ hội việc làm nhà hàng khách sạn dành cho bạn
Thư xin việc và cơ hội việc làm nhà hàng khách sạn dành cho bạn

Bởi thực tế các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn hiện nay thì họ rất quan tâm đến việc ứng viên có tìm hiểu và biết về công ty của mình hay chưa, liệu ứng viên có thật sự muốn làm việc và là người có đam mê, cống hiến hết mình vì công việc hay không, mục tiêu và quyết tâm thực hiện các mục tiêu như thế nào? Và toàn bộ những vấn đề mà nhà tuyển dụng quan tâm đó đều được thể hiện một cách cụ thể, chi tiết trong mẫu thư xin việc của bạn. Do đó, việc dành thời gian để đầu tư và tạo một mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn đúng chuẩn cũng như đạt sự chuyên nghiệp là điều bạn cần phải quan tâm nếu như muốn nắm giữ cơ hội việc làm của mình trong ngành này.

3. Một số mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Nhà hàng khách sạn là ngành chiếm lợi thế rất lớn trong sự phát triển của nền kinh tế nói chung hiện nay và cũng là ngành nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ các đối tượng người lao động, đặc biệt là các bạn trẻ. Bởi thực tế đây là một ngành mang đến rất nhiều cơ hội việc làm lớn cùng mức thu nhập vô cùng hấp dẫn và môi trường làm việc rất trẻ, chuyên nghiệp dành cho người lao động. Chính vì vậy mà hiện nay, các bạn thường lựa chọn rất nhiều các mẫu thư xin việc khác nhau để ứng tuyển cho các vị trí việc làm khác nhau trong nhà hàng, khách sạn. Cụ thể đó là những mẫu sau:

Một số mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Một số mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn được sử dụng nhiều nhất hiện nay

- Mẫu thư xin việc làm quản lý nhà hàng/khách sạn

- Mẫu thư xin việc làm nhân viên thu ngân nhà hàng

- Mẫu thư xin việc làm phục vụ nhà hàng

- Mẫu thư xin việc làm lễ tân khách sạn

- Mẫu thư xin việc làm sales khách sạn,...

4. Cách viết mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn ấn tượng nhất

Cách viết thư xin việc nhà hàng khách sạn
Cách viết mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn ấn tượng nhất

4.1. Nội dung thư xin việc nhà hàng khách sạn lôi cuốn

Thư xin việc lĩnh vực nhà hàng khách sạn cũng tương tự như một số mẫu thư xin việc của các ngành nghề khác là đều phải đảm bảo đầy đủ 3 phần theo bố cục là mở đầu, nội dung và kết thúc thư. Cụ thể cách viết từng phần trong thư xin việc như sau:

4.1.1. Phần mở đầu thư xin việc nhà hàng khách sạn

Phần mở đầu đối với bất kỳ một lá thư xin việc nói chung và với thư xin việc nhà hàng khách sạn nói riêng đều cần phải thể hiện được những thông tin cơ bản nhất về bản thân của ứng viên. Theo đó, trong phần này bạn sẽ cần phải cung cấp đến cho nhà tuyển dụng những thông tin cụ thể như là họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ email, số điện thoại và địa chỉ nơi bạn đang sinh sống. Đối với thư xin việc nhà hàng khách sạn bạn cũng nên thêm ảnh của mình vào và đặt song song với những thông tin cá nhân được nêu trên, tạo ra một mẫu thư xin việc đẹp mắt và thể hiện được sự chuyên nghiệp, dễ dàng gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

Phần mở đầu thư xin việc nhà hàng khách sạn
Phần mở đầu thư xin việc nhà hàng khách sạn

Điều đặc biệt đối với mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn là bạn không nhất thiết phải trình bày quá dài dòng hay thể hiện quá cầu kỳ các thông tin trên bởi thực chất nhà tuyển dụng cũng chỉ sử dụng để liên lạc với bạn khi cần thiết, do đó, bạn cũng có thể viết thành 1 hàng ngang ở phía trên như là: “Nguyễn Minh Anh; quận Thanh Xuân, Hà Nội; 0986542167; minhanhnguyen@gmail.com”.

Một trong những phần không thể thiếu đối với một mẫu thư xin việc chính là lời chào đầu tư và nó bao gồm những thông tin về thời gian viết thư, tên thư xin việc (có thể là thư xin việc lễ tân khách sạn, thư xin việc quản lý nhà hàng,...), kính gửi tên người tuyển dụng/tên của doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển. Trong trường hợp bạn không nhớ và không chắc chắn về tên của doanh nghiệp thì cách tốt nhất là hãy để “kính gửi bộ phận nhân sự/tuyển dụng”.

4.1.2. Phần nội dung của thư xin việc nhà hàng khách sạn

Có thể thấy, ngành nhà hàng khách sạn là một trong những ngành có yêu cầu tuyển dụng khá cao, nhất là những vị trí cấp bậc quản lý, yêu cầu chuyên môn rất cao. Do đó, khi trình bày thư xin việc ở bất kỳ vị trí nào trong nhà hàng, khách sạn, bạn đều phải thể hiện rõ những nội dung dưới đây:

- Trình độ học vấn liên quan đến lĩnh vực nhà hàng khách sạn: Đây là phần quan trọng mà bạn cần đưa vào thư xin việc và phải thể hiện được bằng cấp, trình độ của mình đối với vị trí ứng tuyển như thế nào. Và đối với ngành nhà hàng khách sạn thì việc bạn tốt nghiệp từ một trường đại học theo đúng chuyên môn, bằng cấp tốt thì cơ hội dành cho bạn sẽ ngày càng mở rộng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần trình bày một cách ngắn gọn nhất có thể về chuyên ngành, khoa cùng trường mà bạn từng học trước đó.

- Nội dung tiếp theo bạn cũng nên thể hiện trong thư xin việc nhà hàng khách sạn chính là những kiến thức về chuyên môn của ngành mà mình có được. Điều đó sẽ giúp bạn chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn là người có đủ khả năng để đảm nhiệm vị trí công việc cũng như hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. Đối với phần này thì bạn có thể ghi một cách chi tiết những gì mình học được liên quan đến công việc và nên trình bày thành từng mục cụ thể để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng quan sát và cũng giúp cho mẫu thư xin việc của bạn được khoa học hơn.

Phần nội dung của thư xin việc nhà hàng khách sạn
Phần nội dung của thư xin việc nhà hàng khách sạn

- Tiếp đó bạn sẽ cần trình bày về vị trí mà mình mong muốn được làm tại công ty là gì, đồng thời cần thể hiện thật rõ về sự quan tâm của mình đối với công việc và bạn đã tìm hiểu, nghiên cứu rất kỹ lưỡng về công việc đó rồi. Qua đây, bạn có thể khẳng định được cho nhà tuyển dụng thấy được đam mê lớn của mình đối với công việc đó như thế nào và tiến gần hơn với cơ hội trúng tuyển.

- Cuối cùng, bạn cần phải trình bày về mục tiêu và định hướng của bản thân đối với công việc trong tương lai khi để nhà tuyển dụng biết được bạn có đang gắn bó lâu dài với công việc tại doanh nghiệp của họ hay không. Và với phần này bạn cũng chỉ nên trình bày hết sức ngắn gọn.

4.1.3. Phần kết thúc của thư xin việc nhà hàng khách sạn

Phần kết thúc của thư xin việc nhà hàng khách sạn
Phần kết thúc của thư xin việc nhà hàng khách sạn

Đối với phần kết thúc thư xin việc nhà hàng khách sạn thì bạn sẽ một lần nữa khẳng định lại về trình độ và năng lực của bản thân cũng như mong muốn đối với vị trí công việc ứng tuyển. Bạn cũng đừng quên gửi đến nhà tuyển dụng một lời cảm ơn kèm theo chữ ký ở cuối thư để thể hiện sự tôn trọng của mình dành cho nhà tuyển dụng và sự chuyên nghiệp của mình nhé.

4.2. Hình thức thư xin việc nhà hàng khách sạn thu hút

Bên cạnh nội dung thư xin việc thì bạn cũng cần để ý đến hình thức trình bày để tạo nên một mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn ấn tượng, thu hút nhất và chinh phục được nhà tuyển dụng. Cụ thể, hình thức của thư xin việc nhà hàng khách sạn cần đảm bảo những vấn đề sau đây:

- Nội dung của thư xin việc khách sạn cần trình bày ngắn gọn, cô đọng, súc tích và không lan man, cần đi đúng trọng tâm. Bạn chỉ nên viết một lá thư xin việc trong 1 mặt A4 là hợp lý.

- Nên sử dụng phông chữ thật dễ nhìn, ngay ngắn, cỡ chữ phù hợp để nhà tuyển dụng có thể đọc mà không thấy khó chịu.

- Bố cục mẫu thư xin việc cần được trình bày thật khoa học, rõ ràng từng phần để lá thư của bạn không bị rối.

Hình thức thư xin việc nhà hàng khách sạn thu hút
Hình thức thư xin việc nhà hàng khách sạn thu hút

- Màu sắc là một yếu tố tạo điểm nhấn cho mẫu thư xin việc của bạn, tuy nhiên cần biết phối màu thật hài hòa, nhẹ nhàng, tuyệt đối không được sử dụng các gam màu quá đậm hay quá lố, điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu.

- Một điểm đặc biệt bạn cần phải lưu ý chính là tuyệt đối không được sai lỗi chính tả trong thư xin việc bởi đây chính là điều kỵ trong các văn bản, nhất là với các mẫu thư xin việc và nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người làm việc bất cẩn, không chuyên nghiệp.

- Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp cung cấp sẵn mẫu thư xin việc trên các website của mình và bạn cũng có thể tải các mẫu đó về và tạo theo form yêu cầu của họ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là truy cập vào đúng trang web của doanh nghiệp để lấy mẫu, không nên tải ở bên ngoài bởi rất có thể sẽ bị nhầm và có gắn logo của doanh nghiệp khác mà đôi khi bạn không để ý. Điều đó chắc chắn sẽ khiến cơ hội việc làm của bạn sẽ nhanh chóng tuột mất.

5. Bí quyết có mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn chuẩn nhất dành cho bạn

Hiện nay, việc tạo một mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn đối với các ứng viên đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết bởi sự xuất hiện của rất nhiều các trang web tuyển dụng cung cấp các mẫu thư xin việc chuẩn và chuyên nghiệp về lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Và bên cạnh việc tải mẫu từ trực tiếp các website của doanh nghiệp, bạn cũng có thể truy cập vào website timviec365.com.vn để khám phá “kho thư xin việc” khổng lồ với các thiết kế độc đáo, lạ mắt và rất nhiều các vị trí khác nhau trong ngành nhà hàng khách sạn.

Bí quyết có mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn chuẩn nhất dành cho bạn
Bí quyết có mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn chuẩn nhất dành cho bạn

Bạn chỉ cần truy cập và đăng nhập/đăng ký vào trang web timviec365.com.vn và click chuột vào mục “thư xin việc online” rồi tạo theo hướng dẫn là đã có ngay trong tay một mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn đúng chuẩn và có thể lưu rồi tải về hoàn toàn miễn phí.

Như vậy, thư xin việc là một yếu tố quan trọng, không thể thiếu trong việc quyết định đến cơ hội của mỗi người trong quá trình xin việc làm. Hy vọng đây sẽ là những thông tin cần thiết và hữu ích dành cho bạn để có được một mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn ấn tượng nhất nhé!