Ted talks là gì? Khám phá trang web triệu view dân Anh không nên bỏ lỡ

Tiếng Anh là một ngoại ngữ vô cùng phổ biến và cần thiết hiện nay. Tuy nhiên, để nâng cao trình độ tiếng Anh thì không phải ai cũng có điều kiện tới các trung tâm ngoại ngữ. Và tự học tiếng Anh với các website hỗ trợ là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Một trong số đó chính là ted talks, nơi sở hữu hàng triệu video truyền cảm hứng mà bất cứ dân chuyên ngữ nào cũng biết đến. Vậy, ted talks là gì? Cùng tìm hiểu về ted talks qua bài viết sau đây nhé!

1. Theo bạn, ted talks là gì?

Ted talks là thuật ngữ chỉ bài diễn thuyết về một chủ đề bất kỳ được trình bày tại sự kiện do TED tổ chức. Các bài diễn thuyết này sẽ chỉ kéo dài trong khoảng từ 18 đến 20 phút và đều được trình bày bằng tiếng Anh. Sau đó TED sẽ tổng hợp và đăng tải trên website của mình để mọi người có thể xem, lắng nghe những quan điểm của mỗi cá nhân với chủ đề mà họ muốn tìm hiểu.

Ted talks là gì
Ted talks là gì

Các đoạn video ted talks thường không quá dài mà có sự cô đọng trong thông tin và thông điệp được truyền tải. Qua đó giúp người xem có thể lắng nghe và hiểu được nội dung trong khoảng thời gian vừa đủ. Tốc độ các video của ted talks không quá nhanh, do đó mà rất nhiều người lựa chọn kênh này để rèn luyện khả năng nghe, phát âm và phản ứng ngôn ngữ của mình.

Ted talks hiện nay không chỉ được giới trẻ biết tới là một website rèn luyện tiếng Anh hiệu quả. Đây còn là một trong những trang web với các bài diễn thuyết truyền cảm hứng cực kỳ ấn tượng. Và điều này đã thu hút được đông đảo người xem tìm đến với ted talks để có thể tạo được động lực cho mình trong cuộc sống thông qua những video được đăng tải.

Với chủ đề đa dạng, linh hoạt thì đây chính là một kênh mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. 

2. Những thông tin cơ bản về ted talks bạn nên biết

2.1. Nguồn gốc ra đời của ted talks

Sự ra đời của ted talks
Sự ra đời của ted talks

Được biết, ted talks chính là sản phẩm của TED, một tổ chức hoạt động ở lĩnh vực truyền thông đại chúng của Mỹ. Tổ chức này có trụ sở đặt tại New York (Hoa Kỳ), Vancouver British, Columbia, Canada và được thành lập vào ngày 23/02/1984. Hai nhà sáng lập của TED đó là Richard Saul Wurman và Harry Marks.

Hoạt động của TED đó là chuyên đăng tải các đoạn video với những nội dung được diễn ra trong các buổi hội thảo do chính TED tổ chức. Các video này sẽ được xem hoàn toàn miễn phí và ở rất nhiều chủ đề khác nhau. Thông qua buổi ghi hình tại hội thảo TED sẽ cắt ghép và chỉnh sửa video để nội dung được cô đọng, hàm súc nhất, không tạo cảm giác lê thê cho người xem. Chính điều này đã giúp TED làm nổi bật được khẩu hiệu của mình là “ideas worth spreading” - “Những ý tưởng đáng lan truyền”.

Hiện nay, những chủ đề chính mà TED hướng tới có thể kể đến như: Kiến trúc, Giáo dục, Nghệ thuật, Tâm lý học, Công nghệ,...

2.2. Những đặc trưng của ted talks

2.2.1. Là kênh truyền cảm hứng hiệu quả

Điểm đặc trưng của ted talks
Điểm đặc trưng của ted talks

Đặc trưng đầu tiên khi nhắc đến ted talks mà người ta nghĩ tới đó chính là sự truyền cảm hứng thông qua các video đăng tải. Mỗi một video là một bài diễn thuyết của cá nhân ở một chủ đề nhất định. Và điểm đặc biệt là nội dung của các video đó đều mang tính tích cực. 

Người diễn thuyết sẽ cho bạn thấy những thách thức bạn có thể gặp phải, nhưng họ cũng sẽ cho bạn thấy được các ví dụ thực tế về sự cố gắng. Và đó chính là cách mà người xem ấn tượng hơn với Ted khi khả năng truyền cảm hứng rất mạnh mẽ.

2.2.2. Là kênh tiếp cận thông tin mới mẻ

Hiếm có một kênh video nào mà vừa giúp bạn có động lực lại cung cấp cho bạn nhiều thông tin như ted talks. Các chủ đề của ted talks không những đa dạng còn có tính cập nhật cao. Vì thế mà rất nhiều thông tin, chủ đề mới mẻ, nóng hổi đều được Ted đăng tải nhanh chóng, từ đó giúp người xem tiếp cận được các thông tin đa chiều, đa dạng hơn, cập nhật nhanh nhạy những sự chuyển dịch xu hướng ở các lĩnh vực trong cuộc sống.

Mang đến thông tin mới mẻ
Mang đến thông tin mới mẻ

2.2.3. Hỗ trợ nâng cao khả năng tiếng Anh

Cải thiện trình độ tiếng Anh với việc xem các video ted talks thường xuyên là cách mà rất nhiều dân chuyên Anh đã áp dụng cho mình. Việc bạn nghe thường xuyên sẽ giúp bạn làm quen được với âm điệu và ngôn ngữ tốt hơn. Hỗ trợ cho quá trình phản xạ ngôn ngữ được thành thạo hơn. 

Những video trên ted talks đều là tiếng Anh, vì thế mà bạn sẽ có cơ hội lắng nghe người bản địa phát âm nhiều hơn. Việc quen với âm điệu trong cách nói sẽ cải thiện khả năng nghe tiếng Anh của bạn. Đồng thời, giúp bạn nhận biết âm ngữ tốt hơn và phản ứng nhanh hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

2.2.4. Giúp bạn tự tin hơn

Nếu như để ý thì bạn sẽ thấy các đối tượng truyền cảm hứng trong các video trên ted talks rất đa dạng. Người nổi tiếng có mà người bình thường cũng không thiếu. Việc họ đứng trên sân khấu của TED chính là bởi họ có sự hiểu biết về chủ đề mình nói, có quan điểm thẳng thắn riêng, có kinh nghiệm và có sự tự tin. Và bạn cũng sẽ có thể làm được điều đó nếu như bạn biết cố gắng và phấn đấu trau dồi, rèn luyện hơn nữa. Một ngày không xa, bạn cũng có thể đứng trên sân khấu của ted talks và chia sẻ quan điểm của riêng mình, truyền cảm hứng cho mọi người bằng trải nghiệm của chính mình.

Giúp bạn tự tin hơn
Giúp bạn tự tin hơn

2.2.5. Ted talks diễn ra ở nhiều nơi

Một trong những đặc điểm của TEd đó chính là sự không cố định. bất cứ quốc gia, địa danh nào cũng có thể trở thành sân khấu của TED. Chính vì thế mà video của ted talks trở nên đặc biệt và ấn tượng hơn khi có sự tham gia của nhiều cá nhân đến từ nhiều nơi trên thế giới. Bạn biết, bạn chia sẻ và đó là những thông điệp đáng để truyền tải tới nhiều người hơn nữa. 

3. Tiếp cận video của ted talks như thế nào?

Với những lợi ích và ưu điểm mà ted talks mang lại thì có lẽ rất nhiều bạn sẽ muốn được xem các video ted talks ngay lập tức khi đã hiểu ted talks là gì. Vậy, làm sao để tiếp cận với kho video đa dạng này?

Sẽ có 2 cách để bạn có thể sở hữu cho mình những bài học thông qua các video ted talks.

- Cách 1: Truy cập vào website của TED

Đây sẽ là cách giúp bạn khám phá được tất cả các video ted talks mà TED đã đăng tải trong suốt thời gian hoạt động của mình. Với việc truy cập vào website thì bạn sẽ cực kỳ tiện lợi nếu đang sử dụng máy tính hay laptop.

cách tiếp cận video ted talks
Cách tiếp cận video ted talks

- Cách 2: Tải ứng dụng TED về điện thoại

Cách thứ 2 mà bạn có thể thực hiện đó chính là tải ứng dụng TED về điện thoại cá nhân của mình. Với cách này, bạn sẽ có thể nghe các video ted talks bất cứ lúc nào. App TED cho phép bạn tải các video về điện thoại để phục vụ cho việc xem trực tuyến khi không có mạng, vì thế, với ứng dụng này, bạn có thể xem các video ted talks mọi lúc mọi nơi, ngay cả trường hợp không thể kết nối internet.

Không chỉ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về nội dung, cách mà ted talks tiếp cận tới mọi người cũng vô cùng dễ dàng. Điều này giúp các video của TED có sự lan truyền rộng rãi hơn, được nhiều người sử dụng hơn và xây dựng được cho mình một cộng đồng người sử dụng TED vô cùng đông đảo trên phạm vi toàn thế giới.

Trên đây là các thông tin cơ bản về ted talks. Hy vọng rằng, với những thông tin trong bài, các bạn đã hiểu được ted talks là gì cũng như những lợi ích đặc trưng mà ted talks mang đến cho người dùng.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào