Top những công việc tình nguyện bằng tiếng anh tốt nhất

Hoạt động tình nguyện vừa là nghĩa cử cao đẹp, vừa là truyền thống nhân đạo, giúp đỡ người khác của dân tộc ta. Đó là những con người không ngại gian khó, vất vả, khoác lên mình tấm áo màu xanh với nụ cười rạng rỡ mang hy vọng, cống hiến sức mình đến những mảnh đời bất hạnh khác. Và hãy đến với bài viết dưới đây cùng tôi tìm hiểu về top những công việc tình nguyện bằng tiếng anh tốt nhất nhé!

1. Công việc tình nguyện

1.1. Khái niệm

Khái niệm
Khái niệm

Tình nguyện thường được coi là một hoạt động vị tha, trong đó một cá nhân hoặc nhóm, tổ chức sẽ cung cấp các dịch vụ không vì lợi ích tài chính hoặc xã hội mà là vì lợi ích của người, nhóm hoặc tổ chức khác. Hoạt động tình nguyện còn được biết đến với việc phát triển các kỹ năng, thường nhằm mục đích thúc đẩy lòng tốt và cải thiện chất lượng cuộc sống của mọi người. 

Hoạt động tình nguyện có thể mang lại những lợi ích tích cực cho tình nguyện viên và cả những người hoặc cộng đồng mà họ phục vụ. Nhiều tình nguyện viên sẽ được đào tạo trong lĩnh vực họ làm việc trước khi hỗ trợ người khác, chẳng hạn như trong lĩnh vực y tế, hay giáo dục hoặc là cứu trợ khẩn cấp. 

1.2. Dịch nghĩa 

Trong cuộc sống hàng ngày, không khó để chúng ta bắt gặp được những hình ảnh giúp đỡ người khác. Nếu bạn đã từng một lần mặc áo xanh khi còn trẻ, bạn sẽ biết tình nguyện có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Và những công việc tình nguyện đó còn có thể gọi là “volunteer work”. 

1.3. Các công việc tình nguyện thường gặp 

1.3.1. Giúp người dân ở vùng xa xôi hẻo lánh hoặc vùng cao 

Giúp người dân ở vùng xa xôi hẻo lánh hoặc vùng cao
Giúp người dân ở vùng xa xôi hẻo lánh hoặc vùng cao 

Trong tiếng anh, đây được gọi là helping people in remote or mountainous areas. Hầu như tất cả mọi người ở Việt Nam đều đã từng làm công việc tình nguyện. Chúng ta có thể là đã từng hiến máu hay thường xuyên quyên tặng sách, đồ chơi và quần áo cho trẻ em lang thang và người vô gia cư hay là quyên góp để giúp đỡ cho những người ở vùng sâu, vùng xa. Một số người nghĩ rằng tình nguyện là lãng phí thời gian, nhưng theo ý kiến ​​của tôi, tình nguyện giúp tôi thư giãn sau giờ học và giữ cho tôi khỏe mạnh. Khi làm công việc này, tôi rất vui vì mình đã mang lại niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh khác. Đối với chúng ta, đó có thể là những đồ dùng chúng ta không còn sử dụng nữa, nhưng với người khác, nó lại vô cùng quan trọng. 

Với hình ảnh của những đồng chí đoàn viên, thanh viên trong màu áo xanh với một trái tim căng tràn sự nhiệt huyết, không ngại khổ ngại khó đã đưa các bản làng xa xôi, hẻo lánh những ánh sáng của tri thức hay các cách làm trong phát triển kinh tế. Bằng sức trẻ và khát khao xây dựng, thay đổi và giúp đỡ những người khác, họ như làm bừng lên sức sống mới cho những nơi vùng sâu, vùng xa, nơi vùng cao, biên giới hẻo lánh.

1.3.2. Chăm sóc cho người nghèo và bệnh nhân 

Chăm sóc cho người nghèo và bệnh nhân
Chăm sóc cho người nghèo và bệnh nhân 

Chăm sóc cho người nghèo và bệnh nhân, trong tiếng anh sẽ được nói là “giving care and comfort to the poor and the sick”. Nhiều năm qua tình hình chăm sóc sức khỏe cho người nghèo đang được các địa phương quan tâm trong đó địa phương tôi không ngoại lệ, chính sách bảo hiểm y tế được địa phương phổ biến đến cho từng hộ gia đình khó khăn, đây là một trong những chính sách nhân đạo được nhà nước triển khai để nhằm giúp đỡ những người nghèo những bệnh nhân khó khăn để trang trải phần lớn tiền viện phí. Nhờ có chính sách này mà nhiều người đã được tiếp cận với những pháp đồ điều trị tiên tiến cùng với những loại thuốc tốt. Bên cạnh đó ở địa phương các chính sách khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo đang được các cấp lãnh đạo triển khai giúp đỡ phần nào được các hoàn cảnh khó khăn và cũng thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta.

1.3.3. Dạy học cho trẻ khuyết tật 

Dạy học cho trẻ khuyết tật
Dạy học cho trẻ khuyết tật 

Providing education for disadvantaged children, dịch ra có nghĩa là dạy học cho trẻ khuyết tật. Và việc dạy học cho trẻ em khuyết tật đang được nhà nước chú trọng, hình thức dạy học cho trẻ em khuyết tật là một hình thức dạy học đặc biệt nó khác với hình thức dạy học thông thường, giáo viên phải xây dựng những cách truyền đạt cũng như phương pháp học khác nhau đối với từng trẻ em, đây cũng là khó khăn lớn đối với giáo viên. Tuy nhiên với chỉ thị của nhà nước trẻ em phải được tiếp cận với giáo dục cùng như tinh thần tương thân tương ái của người dân Việt Nam không ít giáo viên đã tham gia vào công cuộc dạy học cho trẻ em khuyết tật mang lại những giá trị nhân văn cho cộng đồng

1.3.4. Tham gia vào phong trào thứ bảy xanh

Tham gia vào phong trào thứ bảy xanh
Tham gia vào phong trào thứ bảy xanh

Phong trào thứ bảy xanh còn được biết đến với cái tên “the Green Saturday Movement”. Ngày nay do ô nhiễm môi trường càng ngày càng nghiêm trọng, phong trào thứ bảy xanh ra đời truyền tải những thông điệp nhân văn về bảo vệ môi trường đến cho cộng đồng. Trải qua một thời gian giá trị mà phong trào này đem lại cho cộng đồng rất lớn cụ thể có rất nhiều nơi đã được phủ xanh trở lại, diện mạo nông thôn được cải thiện trở thành những nơi có tiềm năng phát triển du lịch. Ở các nơi phong trào này diễn ra được sự hưởng ứng rất lớn của các hộ gia đình cung như có sự đón nhận của giới trẻ, có thể thấy mọi người đang dần có trách nhiệm hơn về việc bảo vệ môi trường.

2. Ý nghĩa của hoạt động tình nguyện 

2.1. Đối với người nhận 

- Cải thiện được cuộc sống, giảm bớt gánh nặng, cảm thấy được xã hội quan tâm.

- Có thêm động lực tinh thần hơn để vượt qua những khó khăn tiếp theo.

- Đối với những gia đình khó khăn trong việc sản xuất thì những chương trình như lục lạc vàng là phao cứu lại cuộc đời của họ giúp họ có cuộc sống mới.

2.2. Đối với người cho 

Đối với người cho
Đối với người cho 

Qua các hoạt động tình nguyện, các tình nguyện viên sẽ học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cũng như hiểu được bản thân mạnh ở điểm gì. Và từ những tấm gương có thêm nhiều động lực vượt qua khó khăn cuộc sống. Đồng thời giúp mọi người lại gần nhau hơn và thu hẹp khoảng cách giàu nghèo. 

3. Những yếu tố cần thiết khi thực hiện những hoạt động tình nguyện

Yếu tố quan trọng nhất để có thể tham gia tình nguyện là niềm đam mê, sự nhiệt tình với tất cả công việc. Giúp đỡ người khác dù chỉ là một hành động nhỏ như: nhặt rác hay giúp người qua đường, giúp đỡ người già trong viện dưỡng lão,… Dù chỉ là những hoạt động thiện nguyện nhỏ nhưng nó cũng đã mang lại rất nhiều lợi ích.

Những yếu tố cần thiết khi thực hiện những hoạt động tình nguyện
Những yếu tố cần thiết khi thực hiện những hoạt động tình nguyện

Mặt khác, tình nguyện viên cần phải có kỹ năng và khả năng sáng tạo, đây cũng là những yếu tố quan trọng giúp họ trong các hoạt động tình nguyện. Như thế, họ có thể xử lý được các trường hợp khẩn cấp để giúp nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất một cách an toàn.

Bên cạnh đó, trong hoạt động tình nguyện cần có được sự thấu hiểu. Giữa tình nguyện viên và những người được hỗ trợ cần có sự tương tác với nhau. Nó không chỉ đơn giản là bạn trao quà xong rồi về, mà các bạn cần phải tìm hiểu và trò chuyện với những người cần giúp đỡ đó để thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn. Từ đó, những tình nguyện viên không chỉ học hỏi được nhiều điều từ những người họ giúp đỡ mà còn biết thêm được nhiều kiến thức, nhiều bài học trong cuộc sống. 

Trên đây là top những công việc tình nguyện bằng tiếng anh mà bạn có thể tham khảo. Đây thực sự là những công việc rất ý nghĩa. Nếu có thể, bạn hãy chung tay góp sức cùng với những người khác giúp đỡ mọi người nhé.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào