Tìm gia sư văn lớp 6

Sắp xếp theo:

Tổng: 3

Chu Hồng Hạnh

Gia sư:Hóa, Văn Hà Nội
Từ: 100,000 - 4,000,000 đ/buổi

Đam me dạy học

tuấn anh nguyễn

Gia sư: Văn Hồ Chí Minh
Từ: 200,000 đ/buổi

ádasd

Nguyễn Hà Thảo

Gia sư: Toán, Văn, Tiếng Việt Hà Nội
Từ: 150,000 - 300,000 đ/buổi

Ưu điểm: Chăm chỉ, thật thà, tốt bụng Sở thích: Đọc sách, làm thơ

Lên lớp 6, các em học sinh bước vào một môi trường hoàn toàn khác với thầy cô mới, bạn bè mới song hành với đó là lượng kiến thức của các môn văn hóa tăng lên gấp nhiều lần dẫn đến tình trạng nhiều em chán nản, mất gốc khiến thành tích học tập sa sút. Đặc biệt, môn văn lớp 6 là bước đệm để các em có được kiến thức hành văn, xây dựng tư duy văn học phục vụ quá trình học tập sau này. Chính vì lẽ đó, nhu cầu tìm gia sư văn lớp 6 của các bậc phụ huynh ngày một tăng cao. Vậy có những tiêu chí gì để chọn lọc một người gia sư tốt, tìm gia sư văn lớp 6 ở đâu? Tất cả sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây. 

1. Giới thiệu chung về kiến thức văn lớp 6

1.1. Tổng quan thay đổi về môi trường học lớp 6

Bậc tiểu học là bậc học đầu tiên, dạy con trẻ về kiến thức cơ bản xung quanh cuộc sống cũng như những kiến thức nền tảng về xã hội. Tuy nhiên, bước vào bậc trung học cơ sở, các em sẽ có những thay đổi về môi trường học. Trước tiên, giáo viên chủ nhiệm sẽ không nắm giữ vai trò then chốt dạy tất cả các môn học nữa mà thay bằng các giáo viên khác. 13 môn học sẽ tương đương với 13 giáo viên khác nhau, 13 cách giảng dạy khác nhau. 

Tổng quan thay đổi về môi trường học lớp 6
 Tổng quan thay đổi về môi trường học lớp 6

Việc không thống nhất về cách thức dạy học có thể khiến nhiều em gặp áp lực, căng thẳng khi chưa xây dựng được phương pháp học hợp lý, đúng đắn, tiết kiệm thời gian. 

1.2. Kiến thức văn lớp 6

Kiến thức văn lớp 6 là kiến thức mở rộng, nâng cao của môn tiếng việt bậc tiểu học. Đặc biệt, các em sẽ được học phần văn bản song song với phần tiếng việt và tập làm văn. Với mỗi phần học lại có những kiến thức mới khác nhau. 

Ở phần văn bản, các em sẽ được làm quen với các khái niệm truyện dân gian: truyền thuyết, cổ tích, ngụ ngôn, truyện cười. Với yêu cầu các em nắm được khái niệm cũng như hiểu được nội dung của từng văn bản để phân tích, nêu ra ý nghĩa tác phẩm. 

Kiến thức văn lớp 6
Kiến thức văn lớp 6

Phần tiếng việt gồm các nội dung chính: từ và cấu tạo của từ, từ mượn, nghĩa của từ, từ nhiều nghĩa và hiện tượng chuyển nghĩa của từ, các lỗi dùng từ, danh từ - cụm danh từ, số từ và lượng từ, chỉ từ, động từ - cụm động từ, tính từ - cụm tính từ.

Phần tập làm văn sẽ giúp các em làm quen với các phương thức biểu đạt: tự sự, miêu tả đồng thời chuẩn bị kiến thức về các phương thức biểu cảm,nghị luận, thuyết minh, hành chính - công vụ để nắm được nội dung chương trình học của các lớp cao hơn.

Có thể thấy, kiến thức văn lớp 6 đã có sự thay đổi chóng mặt về khối lượng, khiến nhiều em hoang mang, gặp khó khăn trong việc tiếp thu. 

2. Cách chọn gia sư văn lớp 6

Nhiều bậc phụ huynh đã chọn hình thức tìm gia sư để con em có người đôn đốc hướng dẫn. Cũng như tránh trường hợp mất gốc gây nên nhiều vấn đề phát sinh về sau. Dưới đây là hai tiêu chí chính để chọn gia sư văn lớp 6. 

2.1. Dựa trên phương pháp giảng dạy 

Dù chọn giáo viên hay sinh viên là gia sư đứng lớp, người gia sư cũng phải truyền được cho các em ngọn lửa tình yêu văn chương. Mỗi học sinh sẽ có thiên phú riêng về một môn học nhất định, để các em không học lệch, cần gợi liên tưởng cho các em gắn liền kiến thức văn học với cuộc sống, để các em luôn nhớ rõ “Văn học là nhân học”. 

Chọn gia sư văn lớp 6 dựa trên phương pháp giảng dạy
Chọn gia sư văn lớp 6 dựa trên phương pháp giảng dạy 

Người gia sư tốt không phải là người cầm tay chỉ việc, làm hộ bài tập cho các em mà sẽ là người hướng dẫn các em tìm ra phương pháp cảm văn của riêng mình, nắm vững các kiến thức lý thuyết để từ đó áp dụng vào thực tế bài viết. Ngoài ra, bên cạnh việc giao bài tập, gia sư cũng cần kiểm tra lại chất lượng bài làm, tiến hành sửa bài, chỉ ra các lỗi sai để các em khắc phục. 

Để các em có vốn từ phong phú, các diễn đạt mượt mà, gia sư cũng nên khuyến khích, đưa ra cho các em những đầu sách văn học phù hợp với lứa tuổi và cùng các em xây dựng sổ tay văn học. 

2.2. Dựa trên thái độ giảng dạy

Mỗi học sinh sẽ có năng lực học tập khác nhau cũng như sở thích, tính cách riêng biệt. Với môi trường gia sư một - một hoặc dạy nhóm nhỏ, người gia sư cần nắm được đặc điểm của từng em để có phương pháp, thái độ dạy học đúng mực. 

Chọn gia sư văn lớp 6 dựa trên thái độ giảng dạy
Chọn gia sư văn lớp 6 dựa trên thái độ giảng dạy

Ở lứa tuổi mới lớn, có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, người gia sư cũng sẽ như người bạn lớn tuổi, người anh chị thân thiết để các em chia sẻ những vui buồn, những thắc mắc thầm kín ngoài chuyện học. 

Thái độ làm việc của gia sư cũng sẽ ảnh hưởng đến thái độ học của các em, chính vì vậy khi dạy học người gia sư cần nghiêm túc, nhiệt tình. Ứng xử với phụ huynh của các em cần lễ phép, đúng mực.

3. Tìm gia sư văn lớp 6 ở đâu?

Hiện nay, nhận thấy nhu cầu tìm gia sư ngày một lớn của các bậc phụ huynh, nhiều đối tượng đã lợi dụng trục lợi, tạo ra hàng loạt trung tâm môi giới gia sư “ma” nhằm kiếm lời bất chính.

Tìm gia sư văn lớp 6 ở đâu?
Tìm gia sư văn lớp 6 ở đâu?

Đội ngũ timviec365.com.vn tự hào mang lại cho các em học sinh và quý phụ huynh cổng thông tin gia sư online uy tín, chất lượng cao với gia sư của đầy đủ mọi môn học, với trình độ từ sinh viên đến giáo viên. Bên cạnh đó, khi đến với website của chúng tôi, các thông tin về chi phí giảng dạy, trình độ học vấn đề được minh bạch rõ ràng, tiện lợi cho phụ huynh và học sinh tham khảo. 

Với bài viết trên, chúng tôi đã gửi đến các em học sinh và các bậc phụ huynh những thông tin đầy đủ nhất về tìm gia sư văn lớp 6. Hãy cùng theo dõi thêm nhiều bài viết để nắm bắt tin tức về gia sư các môn học khác nữa nhé.

Gợi ý Gia sư toán lớp 5

Lớp 5 - bậc học tiểu học cuối cùng là một dấu mốc học tập vô cùng quan trọng với con trẻ. Để con đạt kết quả học tập cao nhất, rất nhiều phụ huynh đang cần tìm gia sư toán lớp 5. Hãy để bài viết sau hướng dẫn các phụ huynh cách tìm gia sư toán lớp 5 chất lượng nhé. 

Gia sư toán lớp 5