Tìm gia sư toán lớp 5

Sắp xếp theo:

Tổng: 6

Minh

Gia sư: Toán Hà Nội
Từ: 2,000,000 đ/buổi

dâd

Nguyễn văn tùng

Gia sư: Toán Hà Nội
Từ: 500,000 đ/buổi

tận tâm

Nguyen Khanh

Gia sư:Toán Hà Nội
Từ: 2,000,000 đ/buổi

adadasdad

Lai Huệ Linh

Gia sư: Toán, Lý, Hóa Hồ Chí Minh
Từ: 100,000 - 250,000 đ/buổi

Hiện là sinh viên năm 2 đại học Sư phạm. Dạy được các môn Toán, Lý, Hóa...

long

Gia sư: Toán Hà Nội
Từ: 200,000 đ/buổi

tận ntuyj

Đào Thị Hồng Ngân

Gia sư: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh Hà Nội
Từ: 100,000 - 150,000 đ/buổi

Tôi hiện là sinh viên năm nhất của Trường Quốc Tế - Đại Học Quốc Gia Hà...

Lớp 5 - lớp cuối cùng kết thúc bậc tiểu học, đánh dấu mốc học tập vô cùng quan trọng trong quãng đường học tập 12 năm của các con. Chính vì lẽ đó, chương trình học toán lớp 5 được đánh giá là nặng nhất, vừa tổng hợp kiến thức của 4 năm học trước đó, vừa là bước đệm để các em học sinh có kiến thức bước vào bậc trung học cơ sở. Tìm một người gia sư toán có chuyên môn, trách nhiệm là mong muốn của rất nhiều bậc cha mẹ. Hôm nay, timviec365.com.vn sẽ gửi các phụ huynh bí quyết tìm gia sư toán lớp 5 nhé. 

1. Vài nét về môn toán lớp 5

Vào năm cuối cùng của cấp 1, chương trình học của không chỉ môn toán mà cả các môn học khác cũng có phần nặng hơn. Trong môn toán, các học sinh bắt đầu được tiếp xúc với những dạng bài nâng cao, toán logic, toán đại số, hình học. Riêng phần kiến thức đại số, các em sẽ được học kiến thức cơ bản về số tự nhiên: phân số, số thập phân, tỉ số phần trăm và hình học với những bài toán tính chu vi diện tích của hình mặt phẳng và bài toán chuyển động, tính vận tốc thời gian. Song hành với đó, học sinh cũng được làm các dạng toán nâng cao để tăng khả năng tư duy cũng như giúp giáo viên chọn lọc ra những em có tố chất về toán học để đào tạo cho các kỳ thi quận, sở. Phần nâng cao đại số sẽ xoay quanh 2 chuyên đề: hai hiệu số và hai tỉ số cùng những bài toán tỉ lệ, tỉ số phần trăm, toán khử trong hình học.  

Vài nét về môn toán lớp 5
Vài nét về môn toán lớp 5

Do đó, không ít em học sinh dễ nảy sinh cảm xúc chán nản do không hiểu bài, choáng ngợp vì khối lượng kiến thức cần tiếp thu quá lớn. 

2. Các hình thức giảng dạy của gia sư toán lớp 5

Để đảm bảo chất lượng học của con trẻ cũng như tiết kiệm thời gian cho cha mẹ, nhiều phụ huynh đã chọn hình thức tìm gia sư toán lớp 5 để hỗ trợ con trong quá trình học tập với hai hình thức giảng dạy sau.

2.1. Dạy kèm nhóm nhỏ (dưới 5 học sinh)

Đây là hình thức giảng dạy được nhiều phụ huynh ưa thích bởi tiết kiệm chi phí cũng như giúp các em tăng động lực cũng như tăng tính thi đua, tự giác trong học tập. Thông thường, phụ huynh của một bạn trong nhóm sẽ đứng ra đại diện tìm gia sư cũng như chọn địa điểm học cho các em. Thêm vào đó, trong quá trình học các em sẽ thêm đoàn kết, khăng khít gắn bó cũng như biết giúp đỡ nhau trong học tập. Hình thức này sẽ phù hợp với những hộ gia đình là hàng xóm hoặc các em học sinh học chung lớp, trường và được giảng dạy chung giáo án, tốc độ học cũng như năng lực tiếp thu đồng đều từ mức khá trở lên. 

Hình thức dạy kèm nhóm nhỏ
Hình thức dạy kèm nhóm nhỏ

2.2. Dạy kèm một - một

Hình thức dạy kèm một - một là hình thức dạy học truyền thống vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên đây cũng là hình thức tốn kém nhất. Nhưng bên cạnh đó, học sinh sẽ nhận được sự chỉ bảo, quan tâm tận tình nhất đến từ người dạy, gia sư cũng sẽ không bị phân tán độ tập trung mà sẽ chỉ chú ý đến vấn đề của riêng một em, thuận lợi hơn trong quá trình soạn giáo án. Với những em học sinh còn yếu, đây là hình thức phù hợp nhất để các em có thể thoải mái thắc mắc cũng như yêu cầu được giảng và chữa bài tập mà không phải e dè hay xấu hổ.

Hình thức dạy kèm một - một
Hình thức dạy kèm một - một

2.3. Dạy kèm trực tuyến

Thời đại công nghệ phát triển, rất nhiều gia đình chọn hình thức dạy kèm trực tuyến để tiết kiệm và tối ưu thời gian, chi phí. Các trung tâm gia sư sẽ bán khóa học bao gồm định lượng nhất định về bài giảng cũng như thời gian. Đây là hình thức phù hợp với những em đã có kiến thức nền tảng vững vàng và chỉ cần được ôn tập lại. Đặc biệt, những em học sinh chưa được tự giác, hay mất tập trung không nên áp dụng hình thức dạy kèm này dễ dẫn đến tình trạng phân tâm, làm việc riêng thay vì học tập. 

3. Các tiêu chí tìm gia sư toán lớp 5 

Vậy, cần những tiêu chí gì để chọn người gia sư tốt?

3.1. Dựa trên khả năng tiếp thu của học sinh

Mỗi học sinh sẽ có năng lực tiếp thu cũng như thái độ học tập khác nhau. Tùy theo tính cách của con trẻ, các bậc phụ huynh có thể căn cứ để tìm gia sư phù hợp. Với những em tự giác, có tinh thần tự học cao cũng như đã vững các kiến thức cơ bản, phụ huynh có thể tìm đến những gia sư trẻ là sinh viên để đôn đốc cũng như trợ giúp các em với những bài tập khó.

Chọn gia sư toán lớp 5 dựa trên khả năng tiếp thu của học sinh
Chọn gia sư toán lớp 5 dựa trên khả năng tiếp thu của học sinh

Trong trường hợp con em bạn là học sinh còn yếu môn toán, chưa có ý thức học cao, bạn nên tìm đến những giáo viên đã có nghiệp vụ sư phạm cũng như năng lực chuyên môn để các em vào khuôn khổ cũng như được chỉ dạy một cách chuyên nghiệp nhất. 

3.2. Dựa trên trình độ gia sư

Tùy theo điều kiện của từng gia đình sẽ chọn gia sư có trình độ khác nhau. Nhưng mỗi gia sư sẽ có ưu và khuyết điểm riêng. 

Gia sư là giáo viên có ưu điểm về chuyên môn, thái độ làm việc nghiêm túc khiến các em ngoan ngoãn, tôn trọng, có thể dạy kèm được học sinh giỏi lẫn yếu kém nhưng có thể khiến các em cảm thấy ngột ngạt, mệt mỏi khi liên tục phải đối diện với giáo viên từ trên trường đến về nhà. Việc này có thể gây ức chế tâm lý, không tốt cho tinh thần con trẻ. 

Chọn gia sư toán lớp 5 dựa trên trình độ gia sư
Chọn gia sư toán lớp 5 dựa trên trình độ gia sư

Gia sư là sinh viên đi làm thêm có thể cùng các em là người bạn thân thiết, là người anh, người chị để các em chia sẻ những câu chuyện buồn vui ở độ tuổi sắp lớn. Nhưng kỹ năng sư phạm của các bạn sinh viên cũng như năng lực chuyên môn sẽ có những hạn chế nhất định, dễ gặp khó khăn với những tình huống phát sinh. 

Với bài viết trên, chúng tôi hy vọng các bậc phụ huynh có thể biết được những tiêu chí tìm gia sư toán lớp 5 phù hợp với con em mình. Hãy truy cập ngay timviec365.com.vn để tham khảo thông tin từ đội ngũ gia sư của chúng tôi. Với cam kết minh bạch về thông tin, uy tín trong chất lượng, chúng tôi tin rằng các bạn sẽ tiết kiệm thời gian cũng như chọn được người gia sư như ý.

Gợi ý Gia sư văn lớp 9

Lớp 9 là quãng thời gian mang tính bước ngoặt để các em học sinh bước vào môi trường cấp ba. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết bí quyết tìm gia sư văn lớp 9 phù hợp với con trẻ nhé. 

Gia sư văn lớp 9