Tìm gia sư Mỹ Thuật

Sắp xếp theo:

Tổng: 2

Nguyễn Phương Trang

Gia sư:Toán, Vẽ Hồ Chí Minh
Từ: 100,000 - 150,000 đ/buổi

Biết vẽ, thích dạy toán cho các bé cấp 1

Lê Thủy

Gia sư: Vẽ Hà Nội
Từ: 100,000 đ/buổi

Xin chào,tôi tên là Thủy,tôi là một người dễ tính,dễ gần,nhiệt tình,thích...

Nhiều người đánh giá mỹ thuật, âm nhạc hay thể dục là những môn năng khiếu, môn phụ và không cần tìm gia sư cho con em mình, liệu điều này có chính xác? Cùng tìm hiểu về tìm gia sư mỹ thuật và những thông tin bổ trợ khác để tìm kiếm câu trả lời cho mình bạn nhé!

1. Những lợi ích khi phụ huynh cho trẻ học về mỹ thuật - hội họa

Mỹ thuật, thường bị đánh giá là môn phụ và không được các bậc cha mẹ chú trọng, nhất là khi môn học này không chấm thang điểm giống như hệ thống các môn tự nhiên hay môn xã hội khác. Nhiều phụ huynh cho con em học mỹ thuật theo khuynh hướng “vẽ theo yêu cầu” mà quên mất vai trò của môn học này trong sự phát triển tư duy của các em. Nhiều bậc phụ huynh còn đánh giá đây chỉ là “môn học mang tính giải trí” không có ý nghĩa nhiều trong việc định hướng sự nghiệp của các con sau này. Đây thật sự là một sai lầm. Vì lẽ, học mỹ thuật - hội họa giúp các con phát triển những năng lực sau: 

Những lợi ích khi phụ huynh cho trẻ học về mỹ thuật - hội họa
Những lợi ích khi phụ huynh cho trẻ học về mỹ thuật - hội họa

- Học mỹ thuật giúp trẻ biết cách thể hiện cảm xúc: mỹ thuật giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, tưởng tượng của mình lên các hình vẽ. Thông qua việc quan sát thực tế các sự vật, hiện tượng, cảm xúc, … hay chính suy nghĩ của bản thân, trẻ sẽ thể hiện những gì mình cảm nhận được thông qua các hình vẽ. 

Đối với trẻ nhỏ, trẻ mầm non, tiểu học, khi ngôn ngữ biểu đạt của trẻ chưa hoàn thiện, gặp khó khăn trong việc diễn đạt suy nghĩ, cảm xúc của mình thành lời thì thông qua hình vẽ, tranh vẽ cha mẹ có thể quan sát, thấu hiểu con cũng như theo dõi những khó khăn mà con gặp phải. Đặc biệt đối với trẻ tự kỷ, trầm cảm thì việc để con học mỹ thuật lại càng quan trọng, nó giúp con không chỉ biểu đạt suy nghĩ mà còn giúp phát triển tư duy đặt biệt của bé. 

-  Học mỹ thuật giúp trẻ phát triển khả năng của trí não: việc lựa chọn các màu sắc, phối màu, các hình khối, … các nhận định lô gic, khả năng tưởng tượng, … và biểu thị nó trên bức tranh giúp trẻ vận động tư duy đầu óc của mình một cách từ từ, dần dà theo thời gian giúp trẻ phát triển trí não và khả năng tư duy của chính mình.

- Phát triển trí tưởng tượng của trẻ: tâm hồn trẻ là sự mông mơ, ngây thơ, và với vốn từ chưa nhiều của mình, trẻ có thể dễ dàng thể hiện sự mộng mơ của mình thông qua những bức tranh, những hình vẽ, màu sắc, … 

Phát triển trí tưởng tượng của trẻ
Phát triển trí tưởng tượng của trẻ

- Học mỹ thuật giúp tìm kiếm, ươm mầm và phát triển khả năng mỹ thuật - hội họa của trẻ: thuộc khối môn học năng khiếu, học mỹ thuật giúp cha mẹ sớm tìm kiếm năng khiếu hội học của con em mình, từ đó vạch ra những kế hoạch, những định hướng để trẻ phát triển khả hội họa của chính mình. 

Như vậy, mỹ thuật tưởng chừng như chỉ là một môn phụ nhưng nó lại có vai trò quan trọng trong việc bổ trợ, thúc đẩy tư duy và trí não của trẻ. 

2. Gia sư Mỹ thuật - những giải đáp bước đầu cho bạn 

Trước khi tìm hiểu về những chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm gia sư mỹ thuật, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về gia sư mỹ thuật, cũng như so sánh chọn lựa gia sư mỹ thuật tại nhà và các trung tâm dạy mỹ thuật hội họa cho trẻ. 

2.1. Tại sao gia đình cần tìm gia sư mỹ thuật cho con em mình

Tìm gia sư các bộ môn toán, tiếng Anh hay ngữ văn là điều không còn quá xa lạ với các phụ huynh học sinh, tuy nhiên, lựa chọn cho con em mình một gia sư mỹ thuật lại không phải điều mà gia đình nào cũng nghĩ tới hay cũng thực hiện. Vì lẽ, mang trong mình đặc thù môn học thiên về năng khiếu, mỹ thuật là môn học mà trẻ vừa có thể tự học tự phát huy tài năng của mình mà không cần đến gia sư nhưng cũng đồng thời là môn học mà nếu không có người hướng dẫn, trẻ rất khó để vẽ, để phát triển tài năng hội họa của mình.

Gia sư Mỹ thuật - những giải đáp bước đầu cho bạn
Gia sư Mỹ thuật - những giải đáp bước đầu cho bạn 

Nhiều phụ huynh thường đau đầu trong việc có nên hay không nên tìm gia sư mỹ thuật cho con em mình? Một số bậc phụ huynh khác lại phân vân giữa việc để con em mình học gia sư mỹ thuật tại nhà hay đưa đến các trung tâm dạy vẽ? … 

Vậy tại sao gia đình nên tìm kiếm cho con gia sư mỹ thuật?

Các bậc phụ huynh nên tìm kiếm cho con em mình gia sư mỹ thuật vì những lý do sau:

- Các gia sư mỹ thuật giúp con em dễ dàng tiếp cận với bộ môn Mỹ thuật thiên về năng khiếu hơn là tư duy logic như một số môn học khác. Theo khảo sát của timviec365.com.vn, nhiều bạn nhỏ cảm thấy dễ dàng học các môn tự nhiên và xã hội hơn so với việc học các môn năng khiếu như hội họa và âm nhạc. Trong khi một số khác lại cảm thấy thích thú mỗi khi bắt đầu giờ học mỹ thuật, âm nhạc, thể dục hơn so với việc học các môn tự nhiên, các môn xã hội khác. 

Bởi thế, các gia sư mỹ thuật có vai trò trong việc thúc đẩy khả năng hội họa của trẻ, giúp trẻ đầu tiên là cảm thấy hứng thú với môn học, sau là nuôi dưỡng, phát triển khả năng hội họa của bản thân. Thông qua sự hỗ trợ của các gia sư mỹ thuật, trẻ được hướng dẫn cụ thể, khoa học để phát triển khả năng hội họa của mình một cách có quy mô hơn so với việc phát triển tự do. Đối với những trẻ gặp khó khăn trong quá trình học mỹ thuật, gia sư giúp các con học dễ dàng hơn, không rơi vào cảm giác “sợ học mỹ thuật” mỗi khi tới giờ. 

- Gia sư mỹ thuật giúp phát huy những lợi ích mà môn học này đem lại: như đã nói ở trên về lợi ích của môn học, các gia sư mỹ thuật góp phần đem lại, thúc đẩy những lợi ích mà môn học này đem lại cho trẻ. Trong đó bao gồm việc biểu đạt cảm xúc. suy nghĩ, phát triển tư duy, phát huy trí tưởng tượng phong phú của trẻ, …

- Biết thổi hồn vào tác phẩm: một trong những vai trò vô cùng quan trọng của gia sư mỹ thuật đó là giúp trẻ biết cách thổi hồn vào tác phẩm mỹ thuật của chính mình. Vì lẽ, giá trị cao nhất không phải là vẻ bên ngoài của một tác phẩm mỹ thuật mà là ý nghĩa sâu xa của nó, thông qua các cách thức hướng dẫn của mình, gia sư mỹ thuật giúp trẻ hiểu được mình nên vẽ như thế nào để thể hiện ý nghĩa của bức tranh? Bức tranh của mình có ý nghĩa gì? Tại sao mình lại vẽ nó? …

Tại sao gia đình cần tìm gia sư mỹ thuật cho con em mình
Tại sao gia đình cần tìm gia sư mỹ thuật cho con em mình

- Hướng dẫn trẻ những kỹ thuật mỹ thuật chuyên biệt: với kiến thức của mình, các gia sư mỹ thuật hướng dẫn trẻ các kỹ thuật mỹ thuật từ cơ bản cho tới cao cấp. Không chỉ dừng lại ở việc phát triển sự sáng tạo, tự do, … trẻ cũng cần nắm bắt các quy tắc mỹ thuật cần như cách phối màu, các biểu thị sản phẩm trên tranh, tỉ lệ, góc nhìn, … đây đều là những yếu tố quan trọng trong ngành khi trẻ muốn học chuyên sâu về mỹ thuật hay khi muốn thi đại khối ngành kiến trúc, khối ngành có môn vẽ. 

Gia sư mỹ thuật hiện được các bậc phụ huynh tìm kiếm nhiều nhất khi trẻ ôn thi đại học khối V, trẻ có năng khiếu mỹ thuật, trẻ gặp khó khăn khi học mỹ thuật, … Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh cũng băn khoăn không biết nên lựa chọn gia sư hay cho con em tới trung tâm mỹ thuật theo học. Cùng đọc tiếp để biết phương án nào phù hợp với gia đình mình nhé. 

2.2. Nên cho con học gia sư mỹ thuật hay học tại các trung tâm

Gia sư mỹ thuật hay trung tâm đều có những điểm lợi ích và những điểm trừ bù trừ cho nhau bởi thế nên rất nhiều phụ huynh đau đầu khi không biết nên lựa chọn cho con em mình gia sư hay học tại trung tâm. Dưới đây là một số thống kê để gia đình tham khảo khi lựa chọn gia sư cho con em mình: 

- Kinh phí: theo nghiên cứu chung cho thấy, kinh phí giảng dạy một buổi của gia sư mỹ thuật sẽ cao hơn so với trung tâm. Gia sư tại nhà có mức lương trung bình từ 150 - 200 ngàn đồng cho 2 - 3 tiếng đồng hồ giảng dạy trong khi đó trung tâm có mức giá giao động từ 50 - 80 ngàn đồng cũng cho tầm đó thời gian. 

- Mức độ so sánh cạnh tranh: khi cho trẻ học gia sư tại trung tâm, trẻ được tiếp xúc với nhiều bạn có cùng đam mê, sở thích với mình, bởi thế việc nhận định năng lực cá nhân của trẻ với các bạn khác dễ dàng hơn. Trẻ cũng được giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm, kiến thức nhiều hơn với các bạn khác so với việc học gia sư tại nhà 1 cô 1 trò.

Nên cho con học gia sư mỹ thuật hay học tại các trung tâm
Nên cho con học gia sư mỹ thuật hay học tại các trung tâm

- Mức độ sát sao: cả trung tâm và gia sư đều sát sao đến trẻ, tuy nhiên so với việc quan tâm nhiều trẻ một lúc và quan tâm duy nhất một trẻ thì gia sư mỹ thuật sẽ sát sao hơn, đồng nghĩa với đó là nắm bắt nhanh, chính xác hơn những khó khăn mà trẻ gặp phải để đưa ra những hướng dẫn nhanh chóng phù hợp nhất. Đồng thời, cha mẹ cũng nhanh chóng nắm bắt mức độ tiến bộ của con nhanh hơn so với việc họ tại trung tâm. 

- Di chuyển đi lại: học tại trung tâm cha mẹ phải đưa con tới đó, còn học tại nhà thì gia sư tới gia đình.

Như vậy, tùy vào điều kiện gia đình, mục đích học mỹ thuật của con cùng những yếu tố khác mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn hình thức học tập phù hợp nhất cho con em mình. 

3. Khi nào cha mẹ nên tìm gia sư mỹ thuật cho con

Thực ra, lứa tuổi nào cha mẹ cũng nên tìm gia sư mỹ thuật cho con, vì lẽ tuổi nào con cũng cần phát triển tư duy, sáng tạo và khả năng tưởng tượng, khả năng hội họa của bản thân. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện kinh tế để cho con em mình theo học trọn vẹn các lớp gia sư, vậy khi nào cha mẹ nên lựa chọn gia sư cho con em mình?

Khi nào cha mẹ nên tìm gia sư mỹ thuật cho con
Khi nào cha mẹ nên tìm gia sư mỹ thuật cho con

- Khi trẻ ở độ tuổi 4 - 7 tuổi: đây là đội tuổi mà trẻ đang bắt đầu tìm hiểu, hình thành khả năng sáng tạo, tưởng tượng, tư duy hội họa của mình. Việc tìm gia sư mỹ thuật cho con giúp đặt những viên gạch nền tảng đầu tiên cho sự phát triển đó, từ đây giúp trẻ yêu thích môn học cũng như phát triển khả năng hội họa chuyên sâu của mình sau này. 

- Khi trẻ lựa chọn khối có vẽ thi đại học: khi con lựa chọn khối thi, tổ hợp xét tuyển đại học có bộ môn vẽ - hội họa - gia đình nên tìm cho con gia sư mỹ thuật để giúp con trong việc ôn thi đại học bộ môn này đạt hiệu quả cao nhất.

- Khi trẻ bị tự kỷ, trầm cảm: tự kỷ và trầm cảm là bệnh tâm lý mà cả trẻ nhỏ và người lớn đều có thể mắc phải, đặc biệt khi trẻ còn nhỏ tỉ lệ mắc tự kỷ cao hơn bao giờ hết. Việc để trẻ học hội họa mỹ thuật giúp trẻ thể hiện được những suy nghĩ khó nói ra thành lời của mình. Các gia sư mỹ thuật sẽ đóng vai trò như một người bạn đồng hành cùng tâm sự, trò chuyện với trẻ vừa góp phần trị bệnh vừa góp phần giúp trẻ phát huy năng lực thiên phú của mình.

Khi trẻ bị tự kỷ, trầm cảm
Khi trẻ bị tự kỷ, trầm cảm

- Khi trẻ có năng khiếu mỹ thuật: khi trẻ có năng khiếu mỹ thuật việc tìm gia sư mỹ thuật sẽ giúp trẻ phát huy tối đa những năng khiếu hội họa của mình. Từ việc vẽ theo tự nhiên, theo năng lực cơ bản của trẻ, các gia sư mỹ thuật giúp trẻ định hình phong cách, thổi hồn vào tác phẩm, thực hiện các kỹ thuật hội họa từ cơ bản đến phức tạp khác. 

4. Tìm gia sư mỹ thuật - phụ huynh nên tránh những điều gì?

Nhìn chung việc cho trẻ học mỹ thuật từ sớm đem lại rất nhiều hiệu quả. Tuy nhiên, các phụ huynh cũng nên chú ý trong việc lựa chọn gia sư mỹ thuật cho trẻ để có thể giúp trẻ phát huy hết năng lực của mình. 

- Không nên tìm gia sư các bộ tự nhiên, xã hội có khả năng vẽ nhưng không học chuyên về vẽ. Các gia sư không được đào tạo nghiệp vụ vẽ có thể hỗ trợ trẻ về mỹ thuật nhưng khó hoặc không hướng dẫn được trẻ những kỹ thuật mỹ thuật. Vì lẽ, nghiệp vụ mỹ thuật rất đa dạng, phức tạp và chỉ có những người học chuyên sâu mới làm tốt, chính xác được công tác hướng dẫn.

- Tùy vào mức độ năng lực hội họa của trẻ, mục đích học mỹ thuật của trẻ mà nên lựa chọn gia sư mỹ thuật là giáo viên hoặc sinh viên, gia sư có nghiệp vụ sư phạm hay gia sư học sâu về hội họa. Ví dụ với trẻ nhỏ gia đình nên ưu tiên gia sư mỹ thuật học sư phạm hơn so với gia sư học chuyên sâu hội họa. Trong khi đó, với các em thi đại học, trẻ năng khiếu đã học hội họa trong thời gian dài, gia đình nên chọn gia sư học sâu về mỹ thuật hội họa - thường là gia sư không học chuyên ngành sư phạm mỹ thuật.

Tìm gia sư mỹ thuật - phụ huynh nên tránh những điều gì?
Tìm gia sư mỹ thuật - phụ huynh nên tránh những điều gì?

- Gia đình nên sát sao với tình hình học mỹ thuật của con, trò chuyện với con về việc giảng dạy của giáo viên để đánh giá năng lực giảng dạy của gia sư mình kiếm một cách chuẩn xác, phù hợp với con nhất. 

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu những thông tin về tìm gia sư mỹ thuật hy vọng rằng qua bài viết này đã giúp các bậc phụ huynh trả lời được những câu hỏi mình đang tìm kiếm.

Gợi ý Cách tìm gia sư dạy Piano hiệu quả!

Ngoài việc học văn hóa trên lớp thì hiện nay học đàn piano đang được rất nhiều người quan tâm.Việc cho con học đan piano không chỉ giảm stress mà nó còn giúp các bạn nhỏ học hỏi thêm nhiều điều mới giúp các bạn nhỏ tự tin hơn trước đám đông. Chính vì vậy mà rất nhiều phụ huynh đang tìm kiếm cho con em mình những lớp học piano. Để giúp phụ huynh có thêm nhiều thông tin về gia sư dạy piano, nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này, hãy cùng tham khảo nhé.

Tìm gia sư dạy Piano