Tìm gia sư dạy chương trình quốc tế

Sắp xếp theo:

Tổng: 0

Không tìm thấy gia sư phù hợp

Hiện nay nhiều gia đình lựa chọn các trường quốc tế, trường song ngữ cho con em mình theo học. Vì vậy nhu cầu tìm kiếm gia sư dạy chương trình quốc tế ngày một tăng cao. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm tìm gia sư dạy chương trình quốc tế để lựa chọn tốt gia sư cho con em mình bạn nhé!

1. Những lý do phụ huynh nên tìm gia sư dạy chương trình quốc tế

Chúng ta đã biết, nền kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục nước ta ngày một phát triển, hội nhập quốc tế. Đặc biệt trong các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, … tỉ lệ các trường quốc tế mọc lên ngày càng nhiều. Và nhiều gia đình khá giả có xu hướng cho con em mình học trong môi trường quốc tế ngay từ khi còn nhỏ. Chưa kể tới, rất nhiều trường do các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước mở ra như Vinschool, Thschool, … nhưng mô hình đào tạo và giảng dạy lại theo tiêu chuẩn quốc tế nên về cơ bản thì chương trình học có phần giống với chương trình quốc tế.

Những lý do phụ huynh nên tìm gia sư dạy chương trình quốc tế
Những lý do phụ huynh nên tìm gia sư dạy chương trình quốc tế

Trong khi đó, những trường mang đặc điểm như chúng ta vừa nói trên đều giảng dạy theo chương trình quốc tế được bộ giáo dục cho phép, đồng thời nhiều môn học giảng dạy song ngữ. Ngoài ra, đây cũng là trường mà nhiều trẻ em người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam theo học. Điều này đặt ra hai trường hợp đó là các bé người Việt cần sự hỗ trợ để theo kịp và học tốt các chương trình quốc tế, những môn học đào tạo song ngữ, hai là trẻ em là người nước ngoài, cần đáp ứng yêu cầu về giáo dục theo tiêu chuẩn mà bộ giáo dục nước ta đề ra, đồng thời lại chưa thành thạo tiếng Việt. Bởi vậy, cả hai trường hợp đều cần gia sư chương trình quốc tế để hỗ trợ giảng dạy tại nhà. Ngoài hai lý do cơ bản này, phụ huynh cần tìm gia sư chương trình quốc tế cho con em mình còn bởi những lý do sau:

- Giúp con em học tốt: Các trường song ngữ tổ chức theo mô hình quốc tế hay các trường quốc tế đều là những người có chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất được hoàn thiện, đầy đủ hơn hẳn so với những trường công, đồng thời, chương trình được đổi mới về cả trình độ lẫn nội dung học tập. Điều này dễ dẫn đến bỡ ngỡ cho trẻ khi các con đang quen với môi trường và chương trình cũ. Đặc biệt, các ngôi trường quốc tế thường thiên hướng dạy – thực hành giúp trẻ phát huy trọn bộ sự tư duy và sáng tạo của mình hơn là chú trọng kiến thức trong sách vở. Bởi vậy, việc tìm cho con em mình gia sư trương trình quốc tế sẽ giúp trẻ dễ làm quen, bắt nhịp cũng như thực hiện tốt chương trình học tập trong trường quốc tế. Đồng thời, giúp thúc đẩy sự sáng tạo và phát huy trí thông minh của trẻ.

Giúp con em học tốt
Giúp con em học tốt

- Nếu con em bạn là người nước ngoài đang học tập tại Việt Nam, trẻ thường gặp khó khăn trong việc giao tiếp, chơi với bạn đặc biệt là giao tiếp tiếng Việt. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý cũng như kết quả học tập của bạn. Bởi thế nên tìm cho con em mình gia sư sẽ giúp trẻ có người bạn đồng hành để cùng học tập và trò chuyện với nhau, đặc biệt hơn cả là để trẻ phát huy ngôn ngữ được tốt hơn, nói tiếng Việt được thành thạo hơn.

- Ngày nay, trường song ngữ hay trường quốc tế không chỉ đối với học sinh tiểu học hay trung học cơ sở, trung học phổ thông, cấp độ đại học cũng có những trường quốc tế cho gia đình chọn lựa. Vì vậy, các gia sư trường quốc tế cấp độ này sẽ giúp bạn học tốt môn học của mình cũng như phát huy tốt khả năng tiếng Anh cho bạn.

- Với người nước ngoài, các gia sư sẽ giúp họ học tiếng Việt dễ dàng hơn.

Nếu con em bạn là người nước ngoài đang học tập tại Việt Nam
Nếu con em bạn là người nước ngoài đang học tập tại Việt Nam

Ngoài ra còn rất nhiều lý do khách để phụ huynh tìm gia sư chương trình quốc tế cho con em mình. Cuối cùng, quan trọng hơn cả là các gia sư sẽ hỗ trợ trẻ phát huy năng lực học tập của mình, trò chuyện với trẻ cũng như phát huy khả năng ngoại ngữ cho trẻ.

2. Những ưu điểm nổi trội của gia sư chương trình quốc tế

Trước những vai trò quan trọng mà chúng ta vừa nói về những lý do mà phụ huynh cần tìm gia sư trường quốc tế như chúng ta vừa nói như trên thì chắc chắn rằng, các gia sư này cũng phải đáp ứng được yêu cầu công việc đề ra. Cùng tìm hiểu về những ưu điểm của gia sư chương trình quốc tế bạn nhé:

- Ngoại ngữ giỏi: Một trong những yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất đó là giỏi ngoại ngữ. Ngoại ngữ ở đây không nhất thiết là tiếng Anh, đó có thể là tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Trung, … tùy vào học sinh theo học hay gia đình yêu cầu. Giỏi ngoại ngữ ở đây sẽ là việc thành thạo các kỹ năng nghe, nói đọc viết, … đặc biệt là có khả năng giao tiếp tiếng nước ngoài thành thục. Điều này sẽ giúp các gia sư hoàn thành tốt công việc giảng dạy của mình cũng như giúp trẻ phát huy hết khả năng ngoại ngữ thông qua những trao đổi trong học tập hay các cuộc trò chuyện ngoài giờ.

Những ưu điểm nổi trội của gia sư chương trình quốc tế
Những ưu điểm nổi trội của gia sư chương trình quốc tế

- Giỏi chuyên môn: bên cạnh việc nói giỏi thì các gia sư cũng phải vững kiến thức chuyên môn của mình, vì lẽ họ phải sử dụng những kiến thức đó để giảng dạy để trẻ đáp ứng được bài học đúng tiêu chuẩn học thông thường sau đó là tiêu chuẩn của từng trường đặt ra. Khả năng chuyên môn kết hợp với khả năng ngoại ngữ giúp trẻ vừa tốt ngoại ngữ vừa chắc kiến thức giáo dục.

- Tâm lý và có trách nhiệm: người gia sư giống như một giáo viên bình thường, bởi thế họ phải có lòng yêu trẻ, vừa có tôn nghiêm của một người thầy vừa có sự vị tha của một người cô. Họ cần phải là người tâm lý, để có thể trò chuyện, tâm sự với trẻ, với người học để nắm được học sinh của mình đang gặp vấn đề gì, đang khúc mắc ở đâu. Hơn nữa, học cũng phải là người có trách nhiệm, vì chỉ khi có trách nhiệm họ mới hoàn thành tốt công việc giảng dạy của mình.

Tâm lý và có trách nhiệm
Tâm lý và có trách nhiệm

Khác với những ngành nghề khác, kết quả làm việc có thể thấy ngay lập tứ, gia sư chương trình quốc tế cân một thời gian mới cho ra kết quả, bởi vậy, các gia sư cần có trách nhiệm với công việc của mình để đem lại kết quả học tập tốt cho học trò mà bản thân đang giảng dạy.

3. Gia sư chương trình quốc tế có mức học phí là bao nhiêu?

Hiện nay, giống như những môn học khác, gia sư trường quốc tế cũng chia mức học phí ra như sau:

- Đối với sinh viên: mức học phí của gia sư có kinh nghiệm sẽ là giao động từ 150 đến 200 ngàn đồng cho 1,5 giờ học. Gia sư này phù hợp với trẻ có học lực khá trở lên và hợp tác tốt, điều này giúp các gia sư dễ làm việc với trẻ hơn.

- Đối với giáo viên: con số này sẽ giao động từ 300 đến 400 ngàn đồng cho 1,5 giờ học. Gia sư là giáo viên phù hợp với trẻ có học lực trung bình khá, trẻ khó tập trung, trẻ tăng động, tự kỷ, … Các giáo viên sẽ có nhiều kỹ năng sư phạm chuyên biệt hơn để giảng dạy cho trẻ thuộc trường hợp này.

Gia sư chương trình quốc tế có mức học phí là bao nhiêu?
Gia sư chương trình quốc tế có mức học phí là bao nhiêu?

Tùy vào nhu cầu của gia đình cũng như năng lực của trẻ mà phụ huynh nên lựa chọn gia sư là giáo viên hay sinh viên để con em mình theo học.

4. Một số thông tin lưu ý khác bạn nên biết

Khi tuyển dụng gia sư, bạn sẽ cần để ý một chú về các chương trình quốc tế phù hợp với gia sư cho con em mình như sau:

- CT quốc tế IB.

- CT Mỹ

- CC Chứng chỉ SAT và GAC.

- CT Cambridge Anh: A/AS Level, O Level, GCSE/IGCSE.

Một số thông tin lưu ý khác bạn nên biết
Một số thông tin lưu ý khác bạn nên biết

Vậy những đối tượng học sinh nào nên tìm gia sư chương trình quốc tế? Học sinh thuộc các trường hợp sau nên tìm gia sư đó là:

- Trẻ là học sinh người Việt Nam hiện đang theo học tại các trường quốc tế trên địa bàn cả nước.

- Trẻ là người nước ngoài đang học tại các trường công lập, dân lập, song ngữ tại nước ta.

- Trẻ vừa chuyển sang trường song ngữ hay trường quốc tế cần nâng cao tiếng Anh, trẻ đang chuẩn bị chuyển sang học những ngôi trường này.

- Du học sinh người nước ngoài đang học tại Việt Nam.

Du học sinh người nước ngoài
Du học sinh người nước ngoài

Các gia sư trương trình quốc tế không chỉ giảng dạy cho trẻ ngoại ngữ mà còn tùy vào từng chuyên ngành gia sư cụ thể, họ còn giảng dạy nhiều môn học khác.

Trên đây là trọn bộ những chia sẻ về gia sư chương trình quốc tế cho bạn, hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ kinh nghiệm tìm gia sư dạy chương trình quốc tế cho con em mình.

Gợi ý Tìm gia sư song ngữ

Tìm gia sư song ngữ từ lâu đã trở thành nhu cầu thiết yếu của các bậc phụ huynh và học sinh. Tìm gia sư song ngữ quả thực là điều không hề đơn giản. Hãy tham khảo những kinh nghiệm tìm gia sư song ngữ ngay trong bài viết này để đảm con của bạn học tập tốt hơn khi có gia sư kèm cặp.

Gia sư song ngữ