Giải mã field sales là gì? Điều khiến field sales hút nhân lực?

27/07/2022

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển mạnh kéo theo đó là một loạt những ngành nghề mới có thể kể và trong số những nghề mới đó không thể không nhắc tới nghề field sales. Field sales một nghề không còn xa lạ với những người kinh doanh nhưng với các bạn trẻ nghề này chắc còn nhiều điều bỡ ngỡ.Vậy theo bạn hiểu field sales là gì? Field sales có những đặc điểm gì?Lý do gì khiến field sales hot ? Trong bài viết dưới vieclam88.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc này và lý do gì nghề này ngày càng thu hút nguồn nhân lực cũng như các doanh nghiệp như hiện nay.

1. Giải mã từ khóa field sales là gì?

Field sales theo từ điển Cambridge dịch ra có nghĩa là hoạt động bán sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bên ngoài văn phòng. Ở công việc này người làm việc sẽ đi tới địa điểm bán hàng hoặc từng nhà khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm để chào hàng( giới thiệu sản phẩm ) của công ty.

​ giải mã từ khóa field sale là gì? Nhấp chuột và kéo để di chuyển ​
Giải mã từ khóa field sales là gì?

Họ là những người đem lại nguồn doanh thu trực tiếp và giúp công ty tăng trưởng doanh số hơn mỗi năm. Công việc field sale phù hợp những người có tính cách năng động (vì hay phải đi lại nhiều), tự chủ và trung thực. Ngày nay hình thức mua hàng online ngày càng trở nên phổ biến nhưng không vẫn không thể thay thế được nghề field sales bởi những ưu điểm vượt trội mà ngành nghề này mang lại cho doanh nghiệp mỗi năm.

2. Ưu điểm nổi bật của field sales so với các ngành nghề khác

2.1. Làm doanh số bán hàng tăng trưởng hơn

Thời đại ngày nay bán hàng online tăng lên chóng mặt và những kiểu bán hàng này càng ngày càng phát triển mạnh, nhưng không vì thế mà nghề fiels sales suy giảm. Lý do là bởi nhiều người vẫn thích được nhìn trực tiếp,cầm,nắm,mặc thử.. các sản phẩm hơn là mua hàng hàng qua để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Vì vậy nên field sales đóng một phần không nhỏ giúp doanh thu bán hàng của doanh nghiệp tăng trưởng mạnh.

2.2. Tác động tích cực đến khách hàng

Với những người làm field sales họ có khả năng giao tiếp rất tốt vì thế rất được lòng khách hàng. Những lời mời chào, giới thiệu của họ khiến nhiều khách hàng thích thú và mua hàng nhiều hơn. Họ cũng rất khéo léo trong việc giải quyết tình huống khó ví dụ khách hàng không vừa hay sản phẩm lỗi …khiến khách hàng luôn cảm thấy hài lòng với sản phẩm mình đã chọn.

2.3. Thu thập dữ liệu và phản hồi nhanh

Những người làm nghề field sales họ là người trực tiếp bán hàng cho khách hàng nên họ nắm bắt được sự hài lòng hay không hài lòng của khách hàng luôn luôn là rõ nhất. Bởi khéo léo trong giao tiếp nên những tình huống như sản phẩm lỗi,hỏng,hay những vấn đề thắc mắc của khách hàng luôn được họ xử lý kịp thời nhằm đem lại sự hài lòng của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ của công ty mình.

3. Kỹ năng cần của một field sales là?

3.1. Đa ngôn ngữ

Vi là những người trực tiếp bán hàng cho khách nên ngoài khéo léo trong giao tiếp ứng xử field sales còn cần phải biết nhiều ngôn ngữ. Lý do là bởi họ không chỉ giao tiếp với người trong nước mà còn tiếp xúc và bán hàng trực tiếp với nhiều người ngoại quốc.

3.2. Tự tin và tập trung

Tự tin và tập trung
Tự tin và tập trung

Là người bán hàng trực tiếp cho khách những người field sales không thể thiếu đi sự tự tin và khả năng tập trung. Đây là yếu tố quan trọng giúp cho những người làm field sales bán được nhiều sản phẩm và làm hài lòng các khách hàng của mình.

3.3. Làm việc nhóm

Công việc field sales không hẳn phải làm một mình mà đôi khi cũng sẽ có những người đồng hành cùng bạn. Cùng làm việc với nhau khiến cho công việc không còn nặng nề và củng cố, gắn kết tinh thần đồng đội hơn phải không? Người xưa có câu “ Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” thế nên kỹ năng làm việc làm là rất quan trọng với người làm nghề field sales.

3.4. Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả
Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Một yếu tố không thể thiếu đối với field sales là kỹ năng giao tiếp bởi họ là người trực tiếp làm việc, giao tiếp với khách hàng và những sản phẩm của doanh nghiệp được ưa chuộng sử dụng hay không phụ thuộc không nhỏ ở khả năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng của họ.

3.5. Nắm vững kiến thức về sản phẩm 

Với những người làm field sales việc hiểu rõ sản phẩm mình bán là điều vô cùng thiết yếu bởi nếu không hiểu rõ thông tin sản phẩm làm sao họ có thể giới thiệu và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của doanh nghiệp mình phải không? Nếu không hiểu sản phẩm của mình bán họ phải làm sao để tạo niềm tin với khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Nắm vững kiến thức về sản phẩm
Nắm vững kiến thức về sản phẩm 

3.6. Có tinh thần cầu tiến và thái độ làm việc chuyên nghiệp

Một người làm field sales không thế thiếu kỹ năng và thái độ này, đây là yêu cầu cơ bản mà một field sales phải có. Ví dụ như muốn có thu nhập cao đòi hỏi họ phải luôn phấn đấu làm tốt và tốt hơn nữa công việc, phải làm sao để bán được nhiều sản phẩm nhất mỗi tháng. Và với công việc này tác phong nhanh nhẹn, đúng giờ là không thể thiếu với những người làm nghề này.

4. Cơ hội việc làm dành cho field sales

Ở nghề này cơ hội việc làm rất rộng và bạn có thể lựa chọn làm những công việc như:

- Nhân viên kinh doanh

-Nhân viên tiếp thị sản phẩm

-Nhân viên bán hàng 

-Nhân viên quảng cáo, giới thiệu…

​ Cơ hội việc làm dành cho field sales  ​
Cơ hội việc làm dành cho field sales

Trong bất kỳ lĩnh vực nào nghề field sales cũng đóng một vai trò không hề nhỏ thế nên con đường sự nghiệp với nghề này luôn rộng mở mỗi năm.

Vậy bạn đã biết bí kíp giúp field sale tăng doạnh số bán hàng cho doanh nghiệp chưa? Cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé.

5. Bí kíp giúp field sales bán hàng hiệu quả 

Để trở thành một field sale “giỏi” ngày những kỹ năng học được bạn cần rất có một cái tâm đối với nghề. Bởi điều gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim dễ dàng hơn. Với lòng nhiệt huyết với nghề cùng những nỗ lực của bản thân không khó để các bạn trở thành những field sales giỏi đâu.

Hiện nay, nghề field sales vẫn luôn luôn được các doanh nghiệp săn đón. Họ sẵn sàng bỏ ra số tiền không nhỏ để mời gọi các ứng viên tiềm năng về công ty mình bởi những người làm nghề field sales góp phần rất quan trọng trong việc phát triển doanh thu bán hàng của của doanh nghiệp. Chính vì thế mức lương của công việc này khá hấp dẫn và có công thức như sau:

Lương = Lương cơ bản KPI( nếu đạt doanh thu)+ lương hỗ trợ(nếu có)

​ ​ Bí kíp giúp field sales bán hàng hiệu quả   ​
 Bí kíp giúp field sales bán hàng hiệu quả  

Thời đại ngày nay việc áp dụng KPI trong kinh doanh không còn xa lạ với field sales và nó là động lực để họ phấn đấu hoàn thành công việc của mình mỗi tháng và gia tăng thu nhập cho bản thân.

Mỗi năm bài toán gia tăng doanh thu luôn luôn là bài toán khó của các doanh nghiệp phải đối diện và để giải quyết bài toán này của các doanh nghiệp luôn cần field sales giỏi hỗ trợ. Chính vì thế nghề field sales luôn được các doanh nghiệp quan tâm phát triển mạnh. Các công ty sẵn sàng đào tạo từ đầu và hỗ trợ field sales hoàn thành tốt công việc. 

Do tính chất công việc của mình những field sales thường xuyên phải di chuyển ngoài trời nên họ mang trong mình sự năng động, trẻ trung, tài giao tiếp giỏi và xử lý tình huống nhanh nhạy…đó đều là những phẩm chất cần có mà các doanh nghiệp luôn tìm kiếm ở đội ngũ nhân viên của mình. Field sales, họ là những người giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ trực tiếp và bền vững với mỗi khách hàng, nhờ họ doanh thu công ty luôn tăng mạnh mỗi năm và tiếp cận được nhiều khách hàng biết tới sản phẩm của mình. 

Xã hội ngày càng hiện đại kéo theo sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật hiện đại con người dần bị theo thế và một số việc đã không còn cần tới con người, nhưng không vì thế mà nghề field sales bị lược bỏ bởi có những việc chỉ có con người mới có thể làm được.

Những chia sẻ trên vieclam88.vn đã giúp bạn hiểu field sale là gì và lý do gì ngành nghề này lại thu hút nguồn nhân lực nhiều mỗi năm rồi đúng không?

Ngành truyền thông marketing có gì?

Bạn đã biết field sales là gì qua những chia sẻ của vieclam88.vn rồi thế bạn có biết nghề truyền thông marketing chưa? Công việc cụ thể của nghề này như thế nào cùng tìm hiểu bài viết phía dưới nhé!

ngành truyền thông marketing có gì?

 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào