[TRỌN BỘ] Bí quyết viết mẫu đơn xin việc KD bất động sản

Đơn xin việc KD Bất động sản là một tài liệu không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc, nhưng vẫn nhiều bạn chưa thực sự thấy được vai trò của mẫu đơn này. Thậm chí còn cho rằng, nó như một tờ giấy “vô thưởng vô phạt” trong mắt nhà tuyển dụng. Đó chính là suy nghĩ sai lầm nghiêm trọng, vì mỗi một loại tài liệu hay văn bản nào được sử dụng đều có những nghĩa lý và vai trò khác nhau. Nhất là đối với thời điểm thị trường lao động của ngành bất động sản luôn sôi động, khắc nghiệt như hiện nay. Để thấy được điều đó và cách viết đơn xin việc bất động sản thu hút thì đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm được chia sẻ bởi timviec365.com.vn ở dưới đây nhé!

Danh sách mẫu đơn xin việc Bất Động Sản hot nhất 2022


1. Vì sao nên gửi đính kèm mẫu đơn xin việc KD bất động sản khi ứng tuyển?

Kinh doanh bất động sản được đánh giá là TOP ngành nghề tiềm năng, có nhiều cơ hội việc làm lương cao và dễ dàng thăng tiến trong tương lai. Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối đầu với rất nhiều thử thách, không chỉ với những ứng viên tiềm năng khác mà cả những nhà tuyển dụng khó tính. Và bộ hồ sơ xin việc chính là phương tiện đầu tiên mà bạn sử dụng để tạo ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Vì sao nên gửi đính kèm mẫu đơn xin việc KD bất động sản khi ứng tuyển?
Vì sao nên gửi đính kèm mẫu đơn xin việc KD bất động sản khi ứng tuyển?

Vậy nên, chỉ với CV xin việc – tờ quảng cáo về khả năng, tiềm năng làm việc của bạn thì chưa đủ. Bạn vẫn cần phải có file đính kèm khác để làm nổi bật được những điều đó, để thể hiện được những điều mà bạn không thể đưa hết vào trong CV được. Và đó chính là mẫu đơn xin việc, không chỉ đơn thuần là mẫu đơn bình thường mà nó còn được nhiều bạn ứng viên ví là sân khấu, mà tại đó họ có thể thoải mái PR về chính bản thân với nhà tuyển dụng. Tự tin thể hiện rằng, bạn đã dành nhiều kỹ năng và thời gian vào việc tìm thông tin liên quan đến vị trí công việc này và công ty.

Đặc biệt đối với vị trí ứng tuyển là nhân viên kinh doanh bất động sản, đặc thù công việc cần đến rất nhiều kỹ năng tìm hiểu này và thái độ trách nhiệm trong công việc. Nên việc bạn gửi kèm mẫu đơn xin việc cùng với CV cũng đã ghi thêm điểm trong mắt họ, vì điều này nói lên được sự nghiêm túc và công sức mà bạn bỏ ra đối với vị trí công việc này.

Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua mẫu đơn xin việc kinh doanh bất động sản nhé.

2. Bố cục chung của mẫu đơn xin việc kinh doanh bất động sản

Với bất cứ mẫu đơn xin việc nào thì các bạn cũng cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn chung về bố cục để thể hiện được đúng với bản chất của đơn. Tuy nhiên vẫn nhiều bạn còn mơ hồ về những phần nội dung cần phải trình bày trong đơn. Timviec365.com.vn sẽ gợi ý đến bạn một bố cục chuẩn được sử dụng một cách phổ biến.

2.1. Phần mở đầu

- Quốc hiệu của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Là phần không thể thiếu trong bất cứ mẫu đơn nào.

- Tên mẫu đơn_Vị trí ứng tuyển: “MẪU ĐƠN XIN VIỆC”, vị trí nhân viên KD bất động sản. Với phần nào thì các bạn sẽ để font cỡ chữ to hơn so với bình thường căn lề ở giữa để làm nổi bật hơn. Nếu bạn sử dụng các mẫu được cung cấp miễn phí tại timviec365.com.vn thì bạn cũng thấy các chuyên gia thiết kế rất chuẩn rồi.

- Lời chào, gửi đơn đến ai/ bộ phận...

- Thông tin cá nhân: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, thông tin liên lạc. (Ở trong CV xin việc bạn cũng đã cung cấp rồi, nên trong phần này thông tin chỉ mang tính bổ trợ nên không bắt buộc phải cỏ).

- Chia sẻ lý do, phương thức để có được thông tin tuyển dụng của công ty để tham gia ứng tuyển. Ví dụ: Tôi có được thông tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản của Qúy công ty tại timviec365.com.vn...

Bố cục chung của mẫu đơn xin việc kinh doanh bất động sản
Bố cục chung của mẫu đơn xin việc kinh doanh bất động sản

2.2. Phần thân

Có thể nói rằng, đây là phần thông tin vô cùng quan trọng vì nó thể hiện được những điều mà trong CV bạn chưa thể hiện được. Đặc biệt đây cũng là phần nội dung mà nhà tuyển dụng sẽ dành thời gian để đọc nhất, nên bạn cần dành khá nhiều tâm sức để viết phần nội dung này.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia trong phần thân của mẫu đơn xin việc KD bất động sản thì các bạn sẽ cung cấp thông tin về những vấn đề sau cùng với gợi ý viết:

- Trình độ chuyên môn: “Tôi là sinh viên mới ra trường chuyên ngành quản trị kinh doanh tại trường Đại học...”

- Kinh nghiệm làm việc: “Tôi đã có kinh nghiệm làm thêm tại vị trí Sales ở công ty...”

- Kỹ năng làm việc. “Nhờ vào quãng thời gian làm thêm mà giờ đây tôi đã có rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục và khả năng quản lý thời gian làm việc cũng rất tốt. Tôi tự tin và cảm thấy mình phù hợp với vị trí nhân viên kinh doanh BĐS mà quý công ty đang tuyển...”

Tuy nhiên những phần nội dung này bạn trình bày cũng không quá lan man, chỉ dừng lại những phần nội dung liên quan đến vị trí bất động sản mà bạn ứng tuyển. Và bạn cũng cần dẫn dắt vấn đề để làm sao nhà tuyển dụng thấy được bạn phù hợp với vị trí và văn hóa của công ty. Như vậy cũng sẽ nâng cao được cơ hội tiếp cận với việc làm hơn. Bởi không phải lúc nào nhà tuyển dụng cũng mong muốn tìm được người giỏi nhất, mà có thể là người phù hợp nhất vì đó mới là những đồng nghiệp tiềm năng, có thể gắn bó lâu dài với công việc.

Viết đơn xin việc kinh doanh bất động sản
Viết đơn xin việc kinh doanh bất động sản

2.3. Phần kết

Mẫu đơn nào cũng vậy, phần kết luôn cần phải thể hiện được những tâm tư nguyện vọng của mình khi viết đơn. Và với đơn xin việc KD bất động sản cũng vậy, sau khi bạn đã phô ra hết được những tiềm năng, năng lực của mình ở phần thân thì giờ đây cũng là đoạn mà bạn cần phải nói lên được những mong muốn được cống hiến cho công ty và một lịch hẹn phỏng vấn gần nhất để minh chứng được những khả năng đó. Ví dụ như “Bằng khả năng, kinh nghiệm cùng với sự nỗ lực không ngừng của mình thì tôi mong rằng sẽ có cơ hội được cống hiến hết mình cho sự phát triển bất động sản của công ty...”.

Cuối cùng đừng quên ghi lại lời cám ơn về việc họ đã dành thời gian để đọc đơn ứng tuyển KD bất động sản và kí tên nhé.

3. Hình thức viết đơn xin việc KD bất động sản thông dụng

Với thời đại công nghệ ngày càng phát triển cùng với những tiêu chí và yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng ngày càng khó tính hơn, nên quá trình viết đơn xin việc của nhân viên kinh doanh bất động sản cũng có nhiều thử thách hơn. Và để lựa chọn cho mình hình thức viết phù hợp nhất thì bạn tham khảo nội dung được chia sẻ dưới đây nhé!

3.1. Đơn xin việc KD bất động sản viết tay

Là hình thức truyền thống được sử dụng từ rất phổ biến ở trước kia. Còn hiện nay đối với các nhà tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh thì cũng không yêu cầu ứng viên viết tay. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn thể hiện rằng ngoài kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng thì cũng là người có kỹ năng trình bày và viết lách thì hình thức viết tay cũng có thể sử dụng được. Nhưng bạn cần phải lưu ý một vài điều sau:

Đơn xin việc KD bất động sản viết tay
Đơn xin việc KD bất động sản viết tay

- Sử dụng một loại bút, một màu mực xuyên suốt đơn xin việc và viết trên khổ giấy khổ A4 bản chuẩn với chất liệu giấy tốt.

- Trình bày theo thông tin, bố cục rõ ràng theo từng phân đoạn như đã chia sẻ ở trên. Mặc dù form chuẩn của đơn xin việc viết tay chưa được quy định cụ thể nhưng các bạn cũng có thể lựa chọn cho mình cỡ chữ đủ nhìn, không quá to hay quá nhỏ miễn khiến cho người đọc không bị nhàm chán, hay khó đọc.

- Tuân thủ nguyên tắc 4 không khi viết đơn xin việc kinh doanh bất động sản: Không sử dụng từ ngữ địa phương, không sử dụng viết tắt, không tẩy xóa chữ, không sử dụng gạch chân để nhấn mạnh ý.

3.2. Đơn xin việc KD bất động sản online

Như đã chia sẻ thì thời đại 4.0 như hiện nay thì việc sử dụng các mẫu đơn trực tuyến được thiết kế sẵn cũng nhiều hơn vì nó vừa đơn giản, vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp. Đặc biệt là giúp bạn tránh được những lỗi sai về cách trình bày, cách phân đoạn, lỗi gạch xóa...

Vậy nên viết đơn xin việc KD bất động sản online ở đâu?

Đơn xin việc KD bất động sản online
Đơn xin việc KD bất động sản online

Câu trả lời chính xác và ngắn gọn nhất cho bạn chính là timviec365.com.vn. Tại đây các mẫu đơn xin việc đều được các chuyên gia với kinh nghiệm đầy mình thiết kế chuyên biệt từng mẫu một. Thiết kế ở đây không chỉ đơn giản về mẫu mã bên ngoài mà cả nội dung cũng được gợi ý một cách chuyên nghiệp, cụ thể để bạn không bỡ ngỡ khi viết. Với những tính năng tuyệt vời khác như chỉnh sửa thì các bạn vẫn có thể viết theo phong cách cũng như màu sắc của mình để làm nổi bật với nhà tuyển dụng hơn. Vậy nên việc viết đơn xin việc với bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều và không nhất thiết phải viết tay.

4. Một vài lưu ý khi viết đơn xin việc nhân viên kinh doanh BĐS

Đặc thù cũng như tính chất công việc của nhân viên kinh doanh lĩnh vực bất động thì có lẽ các bạn cũng đủ biết rồi, thường xuyên phải làm việc và tiếp xúc với khách hàng nên nhà tuyển dụng cũng có những yêu cầu cũng như tiêu chí khá cao để lựa chọn ứng viên. Và trong đơn xin việc của bạn cũng không thể nào để xuất hiện sự thiếu sót được đúng không? Hãy bỏ túi cho mình những lưu ý sau để đơn xin việc KDBĐS của mình trở nên chuyên nghiệp hơn đối thủ khác.

4.1. Văn phong chuẩn, hợp logic

Về văn phong có thể bạn viết không thể bay bổng, nhưng nó phải chuẩn và không nên quá phô trương khi mình không giỏi. Bởi nó đôi khi sẽ khiến cho việc viết đơn xin việc của bạn bị phản tác dụng, hãy viết câu văn rõ ràng, cụ thể không cần phải “hoa lá cành” trong từng câu văn.

Về vấn đề logic thì là điều cơ bản mà bạn cần phải thể hiện được, ví dụ điển hình như việc bạn là sinh viên mới ra trường, chưa từng làm thêm hay bất cứ công việc nào thì cũng không thể nói liệt kê quá nhiều kỹ năng vào đơn. Vì nó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng hoài nghi về những thông tin khác mà bạn cung cấp. Vậy nên, yếu tố logic rất quan trọng, không được bỏ quên trong quá trình viết đơn xin việc.

Một vài lưu ý khi viết đơn xin việc nhân viên kinh doanh BĐS
Một vài lưu ý khi viết đơn xin việc nhân viên kinh doanh BĐS

4.2. Thể hiện thành ý và khao khát muốn được gắn bó với công ty

Đối với việc làm kinh doanh BĐS mà nói thì sự thành ý là rất quan trọng, đây cũng là kỹ năng khiến cho bạn chinh phục được những khách hàng khó tính. Và nhà tuyển dụng cũng rất ấn tượng với ứng viên thể hiện được điều này. Vậy nên mọi câu văn đều cần thể hiện được sự chân thật, không tâng bốc bản thân quá đà. Bên cạnh đó, đừng quên thể hiện mình thực sự muốn đảm nhận vị trí này ra sao, như đã chia sẻ ở trên.

4.3. Khẳng định năng lực của bản thân một lần trước khi kết đơn

Dù vậy thì bạn cũng không nên quá lộ liễu, hãy khéo léo dẫn dắt kỹ năng mà bạn cho rằng nó nổi bật nhất. Về ví dụ viết thì timviec365.com.vn cũng đã chia sẻ cụ thể ở trên rồi. Tuy nhiên điểm này khá quan trọng và bạn đừng quên nhé.

4.4. Trình bày câu văn ngắn gọn, súc tích

Độ dài trung bình của đơn xin việc chỉ khoảng một mặt của tờ A4, vậy nên mọi thông tin đưa vào các bạn cũng nên viết ngắn gọn vừa cô động, vừa giúp cho nhà tuyển dụng không bỏ sót thông tin quan trọng nào về bạn.

Trình bày mẫu đơn xin việc kinh doanh bất động sản
Trình bày mẫu đơn xin việc kinh doanh bất động sản

4.5. Đọc lại một lần trước khi gửi cho nhà tuyển dụng

Để không tồn tại bất cứ sai sót nào trong đơn xin việc của mình thì các bạn cần dành thời để đọc cũng như kiểm tra ít nhất một lần. Như vậy, bạn sẽ tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình chinh phục nhà tuyển dụng.

Trên đây là chia sẻ về kinh nghiệm viết mẫu đơn xin việc KD bất động sản, hy vọng đã mang lại nhiều hữu ích đến bạn và đừng quên ghé qua timviec365.com.vn để chọn mẫu đơn cho mình nhé!