Top 6 công việc part time cần tiếng Anh được lựa chọn nhiều nhất

Hiện nay, có rất nhiều công việc yêu cầu người thực hiện biết tiếng Anh, bao gồm cả công việc full time và công việc part time. Những công việc này phù hợp với cả các bạn sinh viên đang học tiếng Anh và những người có thời gian rảnh rỗi. Nhu cầu tuyển dụng dụng các công việc part time cần tiếng Anh là tương đối nhiều. Nếu bạn đang tìm một công việc part time có sử dụng tiếng Anh thì hãy tham khảo ngay top 6 công việc part time cần tiếng Anh nên ưu tiên tìm kiếm được chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

1. Công việc gia sư tiếng Anh

Nếu bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh và đang muốn tìm kiếm một công việc part time cần tiếng Anh thì gia sư là một trong số những ý tưởng tốt nhất dành cho bạn. Đây cũng thường là lựa chọn của hầu hết các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, nếu bạn có thời gian rảnh rỗi trong ngày hoặc một vài ngày rảnh rỗi trong tuần thì cũng có thể cân nhắc tìm kiếm công việc này.

Công việc gia sư tiếng Anh
Công việc gia sư tiếng Anh

Ưu điểm của công việc này đó là khá dễ tìm kiếm bởi hiện nay nhu cầu học gia sư tiếng Anh là rất lớn, từ các em học sinh, sinh viên cho đến những người đã đi làm muốn học thêm tiếng Anh. Đây cũng là công việc tương đối “nhẹ nhàng”, có nghĩa là bạn không cần phải vận động tay chân nhiều.

Hơn nữa, công việc gia sư tiếng Anh rất linh hoạt. Bạn có thể dạy gia sư vào những khung thời gian rảnh rỗi trong ngày, hoặc có thể tranh thủ dạy thêm vào buổi tối sau khi đi làm về. Không những thế, song song với quá trình dạy gia sư tiếng Anh bạn còn có thể ôn tập lại kiến thức.

Mức lương cho công việc gia sư tiếng Anh cũng khá ổn khi so sánh với mặt bằng chung của các công việc part time. Tất nhiên là những công việc part time cần tiếng Anh sẽ có mức lương cao hơn một chút so với nhiều công việc part time khác, trung bình khoảng 200.000 –  300.000 đồng/ giờ.

Ngoài ra, bạn còn có thể dạy tiếng Việt cho người nước ngoài nói tiếng Anh. Hiện nay có nhiều người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc ở Việt Nam có nhu cầu học tiếng Việt. Đây là một công việc có nhiều lợi ích. Bạn vừa có thêm thu nhập, lại vừa có cơ hội rèn luyện giao tiếp tiếng Anh.

2. Công việc phục vụ trong nhà hàng nước ngoài

Bên cạnh gia sư thì phục vụ trong nhà hàng nước ngoài cũng nằm trong top những công việc part time cần tiếng Anh được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. So với công việc gia sư tiếng Anh thì công việc phục vụ trong nhà hàng nước ngoài vất vả hơn và mức lương tính theo giờ cũng thấp hơn.

Công việc phục vụ trong nhà hàng nước ngoài
Công việc phục vụ trong nhà hàng nước ngoài

Đôi khi bạn cũng có thể nhận được những khoản tiền tip bất ngờ, bởi người nước ngoài thường có thói quen để lại tiền tip nếu họ hài lòng với món ăn hoặc thái độ phục vụ của bạn.

Lý do chủ yếu khiến công việc này nằm trong top những công việc part time cần tiếng Anh được sinh viên lựa chọn nhiều nhất đó là bạn vừa có thể làm việc, lại vừa rèn luyện được phản xạ nghe và nói tiếng Anh. Điều này giúp bạn cải thiện rất nhiều khả năng sử dụng tiếng Anh trong thực tế.

Mức lương dành cho công việc này cũng tương đối cao. Nếu đi làm đều đặn bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm được 3 – 4 triệu đồng mỗi tháng, chưa kể đến tiền thưởng hoặc tiền tip từ khách nếu có.

3. Công việc trợ giảng tiếng Anh

Trợ giảng là công việc part time được rất nhiều người lựa chọn, từ các bạn sinh viên đến nhân viên văn phòng hoặc những người có thời gian rảnh rỗi trong ngày. Đây được đánh giá là công việc có tính chất ổn định, có thể làm lâu dài và thu nhập cũng ở mức tương đối khá.

Công việc trợ giảng tiếng Anh
Công việc trợ giảng tiếng Anh

Nhiệm vụ chủ yếu của trợ giảng là tham gia vào lớp học tiếng Anh được phụ trách bởi giáo viên người nước ngoài. Người trợ giảng sẽ hỗ trợ giáo viên trong việc truyền đạt mệnh lệnh hoặc kiến thức tới học viên, đồng thời tổ chức các hoạt động trong lớp, xử lý vấn đề của học viên, hỗ trợ học viên hoàn thành bài tập hoặc khích lệ bầu không khí học tập trong lớp.

Làm trợ giảng tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội rèn luyện khả năng nghe hiểu và phản xạ giao tiếp tiếng Anh. Nếu làm trợ giảng trong các lớp tiếng Anh dành cho người đi làm, bạn cũng có thêm cơ hội học và nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Nhìn chung, công việc này vừa giúp bạn có thêm thu nhập, lại vừa giúp bạn cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh.

4. Công việc bán hàng cho người nước ngoài

Đây cũng là một trong số những công việc part time cần tiếng Anh được rất nhiều bạn sinh viên ưa thích. Để có thể tiếp xúc với người nước ngoài thì bạn nên bán hàng ở các trung tâm thương mại sầm uất hoặc những địa điểm du lịch nổi tiếng.

Đây là những nơi tập trung nhiều du khách người nước ngoài và bạn có thể “tranh thủ” được rất nhiều cơ hội giao tiếp với họ. Nếu khéo léo, bạn vừa bán được hàng, vừa có thể rèn luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Công việc bán hàng cho người nước ngoài
Công việc bán hàng cho người nước ngoài

Đối với công việc bán hàng part time, bạn sẽ thường làm theo ca. Thời gian làm việc mỗi ca khoảng 4 tiếng. Nếu chăm chỉ thì mỗi tháng bạn có thể kiếm thêm 3 – 4 triệu đồng.

5. Công việc trợ lý phiên dịch tiếng Anh

Trợ lý phiên dịch tiếng Anh là công việc có sức hấp dẫn rất lớn đối với những bạn sinh viên chuyên ngành tiếng Anh hoặc người đi làm có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt.

Công việc trợ lý phiên dịch tiếng Anh part time đòi hỏi người làm phải có vốn tiếng Anh và khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức tốt. Bởi đặc trưng của việc phiên dịch yêu cầu trình độ và kỹ năng cao hơn so với rất nhiều công việc khác. Yêu cầu của công việc này cũng rất khắt khe.

Bù lại, công việc này rất linh động. Bạn có thể làm việc ở bất kỳ nơi nào vào bất kỳ khoảng thời gian nào. Mức thu nhập của công việc này cũng là cao nhất trong số những công việc part time cần tiếng Anh.

Công việc trợ lý phiên dịch tiếng Anh
Công việc trợ lý phiên dịch tiếng Anh

Điều này là rất dễ hiểu bởi công việc này đòi hỏi người làm phải có trình độ cao và khả năng sử dụng tiếng Anh cực kỳ tốt, cũng như có hiểu biết và khả năng tra cứu thông tin về nhiều lĩnh vực khác nhau.

6. Công việc hướng dẫn viên du lịch part time

Công việc hướng dẫn viên du lịch part time sử dụng tiếng Anh không có nhiều như công việc gia sư hay làm phục vụ trong nhà hàng. Tuy nhiên, đây là một trong những công việc thú vị nhất và giúp ích cho bạn nhiều nhất.

Trước tiên, chúng ta sẽ nói về cơ hội rèn luyện tiếng Anh. Bạn sẽ dẫn nhiều đoàn khách đến tham quan các địa điểm du lịch, thuyết minh cho họ nghe về những địa điểm du lịch đó và trả lời những câu hỏi của khách du lịch. Tất nhiên là giao tiếp giữa bạn và khách du lịch đều bằng tiếng Anh.

Công việc hướng dẫn viên du lịch part time
Công việc hướng dẫn viên du lịch part time

Xét về khía cạnh khác, công việc này không chỉ cho bạn cơ hội đi du lịch miễn phí, mà còn giúp bạn rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh và kiếm thêm thu nhập. Mức lương cho công việc này không tính là quá cao, tuy nhiên bạn có thể  nhận được những khoản tip bất ngờ nếu du khách hài lòng về chuyến đi.

Trên đây là top 6 công việc part time cần tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích nhất dành cho những bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh và muốn kiếm thêm thu nhập. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân nhắc thêm một số công việc khác như: Trợ lý hành chính – văn phòng, freelancer viết bài bằng tiếng Anh, cộng tác viên dịch truyện hoặc dịch phim…

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào