Trang Vàng Doanh Nghiệp Việt Nam

Danh sách

Danh sách Công ty vận tải đường bộ

(0 công ty)
(0 công ty)
Nhóm ngành nghề

Công ty vận tải đường bộ hiện nay tại Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh bởi nhiều yếu tố tích cực khác nhau tác động đến. Cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích về doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải đường bộ ngay với những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đôi nét thông tin về công ty vận tải đường bộ

Đường bộ là một loại hình giao thông phổ biến nhất tại Việt Nam, chính vì vậy mà hoạt động vận tải đường bộ cũng phát triển nhất trong các loại hình vận tải khác  ở nước  ta hiện nay. Đặc biệt, với lợi thế và tiền đề như vậy đã tạo điều kiện thuận lợi để hình thành ngày càng nhiều các công ty vận tải đường bộ khác nhau.

Đôi nét thông tin về công ty vận tải đường bộ
Đôi nét thông tin về công ty vận tải đường bộ

Các công ty vận tải đường bộ hiện này là các doanh nghiệp vận tải chuyên về hàng hóa với các loại hình sử dụng phương tiện giao thông phổ biến như xe tải, ô tô, rơ mooc, container,... Việc vận chuyển này có thể là trong tỉnh, trong nước và vận chuyển ra  cả nước ngoài nữa đó đó. 

Nhu cầu sử dụng hàng hóa ngày càng nhiều, đặc biệt việc mua sắm trực tuyến phát triển mạnh cũng chính là một động lực đưa các công ty vận tải đường bộ hiện nay mở rộng cả về  quy mô và số lượng. Có rất nhiều các công ty vận tải đường bộ khác nhau đang hoạt động tại thị trường Việt Nam, để nắm danh sách các công ty tiêu biểu, bạn có thể đọc ngay những chia sẻ tiếp theo của bài viết này nhé!

2. Danh sách các công ty vận tải đường bộ tiêu biểu

Hiện nay có rất nhiều các công ty vận tải đường bộ khác nhau trải rộng trên khắp các tỉnh thành trong cả nước. Để giúp bạn túi được các công ty tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực này trên thị trường hiện nay, cụ thể chia sẻ dưới đây sẽ cho bạn một vài thông tin cực hữu ích như sau:

Danh sách các công ty vận tải đường bộ tiêu biểu
Danh sách các công ty vận tải đường bộ tiêu biểu

+ Công ty TNHH Lâm Hòa Phát có địa chỉ tại số 285E/2, khu phố 1B, P.An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương.

+ Công ty TNHH Vận tải Khánh Mai có địa chỉ tại MP27/3 Trường Chinh, khu phố 2, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP HCM.

+ Công ty Vận tải Hải Châu có địa chỉ tại ấp Xuân Khánh 1, xã Hòa Khánh Nam, huyện Đức Hòa, Long An.

+ Công ty CP Vận tải CMC Bắc Ninh có địa chỉ tại số 22, tổ 3 khu Công Binh, phường Vũ Ninh, Bắc Ninh.

+ Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Vận tải Phú Thành Phát có địa chỉ tại số 68 hẻm 9, tổ 38 đường Trần Nhân Tông, khu Cầu xéo, thị trấn Long Thành, Đồng Nai.

+ Công ty TNHH Vận tải Smart Trans có địa chỉ tại số 6 Lê Thạch, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng.

+ Công ty TNHH Vận tải Hoàng Phú Long có địa chỉ tại số 216, tổ 4, ấp 7, xã Bình Sơn, H.Long Thành, Đồng Nai.

+ Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Vận tải Ngọc Như ý có địa chỉ tại số 28A/918 khu vực Bình Dương A, P.Long Tuyền, Q.Bình Thủy, Cần Thơ.

+ Công ty TNHH Hoàng Phi Vi Na có địa chỉ tại số A802, tổ 18B, khu phố 1, phường Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

Hiện nay có rất nhiều các công ty vận tải đường bộ khác nhau đang hoạt động
Hiện nay có rất nhiều các công ty vận tải đường bộ khác nhau đang hoạt động

+ Công ty TNHH Giải pháp Vận tải RATRACO có địa chỉ tại số 21Bis Hậu Giang, P4, Q.Tân Bình, TP HCM.

+ Công ty Cổ phần Giao nhận và Vận tải Quốc tế Lacco có địa chỉ tại tầng 5, tòa nhà công ty 29, ngõ  73 Nguyễn Trái, Thanh Xuân, Hà Nội.

+ Công ty Cổ phần Đầu tư Thành Mỹ có địa chỉ tại số 01 ngách 41, ngõ 82 Nguyễ Phúc Lai, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Trên đây là một vài cái tên tiêu biểu trong các công ty vận tải đường bộ đang hoạt động tại Việt Nam. Mỗi năm, các doanh nghiệm mới hình thành hoạt động trong lĩnh vực này cũng không phải là con số nhỏ. Vậy bạn có biết các công ty này mang đặc điểm như thế nào hay không? 

3. Đặc điểm của các công ty vận tải đường bộ như thế nào?

Điều mà rất nhiều người quan tâm đó chính là đặc điểm của các công ty vận tải đường bộ hiện nay. Cùng hoạt động trong một lĩnh vực vận tải, chắc chắn nó sẽ có những điểm chung nhất định. Hiểu điểm chung này cũng là một trong những cách để tìm việc làm hiệu quả cho bản thân đó nhé!

Đặc điểm của các công ty vận tải đường bộ như thế nào?
Đặc điểm của các công ty vận tải đường bộ như thế nào?

Điểm đầu tiên các bạn có thể nhận thấy đó chính là phương tiện vận tải chính của các công ty vận tải đường bộ hiện nay thường là ô tô, container, xe tai, rơ mooc,.... những phương tiện dành cho đường bộ với trọng lượng lớn và số lương chuyên trở được nhiều chính là phương tiện được các công ty này sử dụng cho việc vận tải của mình.

Không chỉ có vậy, loại hàng hóa vận chuyển của các công ty vận tải đường bộ hiện nay cũng rất đa dạng, từ các sản phẩm khô, đến sản phẩm đông lạnh, thực phẩm, hàng tiêu dùng,... Tùy thuộc vào đối tác vận chuyển của công ty mà hàng hóa vận tải cũng có sự khác nhau, nhưng vận phải đảm bảo việc vận tải đúng quy định của pháp luật hiện nay. Ngoài ra, còn có một số công ty vận tải đường bộ với chuyên trở hành khách nữa đó nhé!

Hình thức hoạt động chủ yếu của các công ty, doanh nghiệp vận tải đường bộ hiện nay chủ yếu là công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn. Trong các doanh nghiệp vận tải đường bộ cũng hoạt động rất đa dạng với nhiều quy mô khác nhau, không chỉ có các doanh nghiệp mước ngoài mà còn có cả những doanh nghiệp trong nước hoạt động cực kỳ sôi nổi.

Đặc điểm chung của các công ty vận tải đường bộ
Đặc điểm chung của các công ty vận tải đường bộ

Công ty vận tải đường bộ đóng vai trò cực quan trọng trong nền kinh tế, nó giúp cho nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác có thể vận chuyển hàng hóa đi các tỉnh, thậm trí là vượt biên giới đến với những thị trường quốc tế khác hiện nay. Nhờ vận tải mà hàng hóa vận chuyển di dễ dàng, thị trường các ngành, sản phẩm được mở rộng phạm vi phân bố và cung cấp hơn trên thị trường hiện nay đó nhé!

Nguồn nhân lực đáp ứng cho các công ty vận tải hiện nay đa dạng và chủ yếu trong lĩnh vực vận tải Logistic. Tuy nhiên cũng không ít các bạn làm trái ngành, nhưng vẫn đảm bảo phục vụ công việc và đem lại được hiệu quả công việc tốt nhất cho bản thân.

4. Cơ hội việc làm nào danh cho bạn tại các công ty vận tải đường bộ

Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải đường bộ với số lượng lớn, đang không ngững mở rộng hoạt động và có thêm những tên tuổi trong ngành. Điều này chính là cơ hội cực tốt và cực hấp dẫn cho thị trường việc làm tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng tăng, tạo những cơ hội việc làm hấp dẫn với người lao động.

Có rất nhiều các vị trí công việc khác nhau được tuyển dụng tại các công ty vận tải đường bộ. Có thể nhắc đến một số vị trí tuyển dụng tiêu biểu như lái xe, phụ xe, nhân vien điều hành vận tải Logistic, nhân viên kho, chuyên viên vận tải, nhân viê chăm sóc khách hàng, nhân viên điều phối vận tải, nhân viên điều vận,... 

Cơ hội việc làm nào danh cho bạn tại các công ty vận tải đường bộ
Cơ hội việc làm nào danh cho bạn tại các công ty vận tải đường bộ

Cơ hội việc làm dành cho rất nhiều đối tượng lao động khác nhau. Tùy thuộc vào từng vị trí công việc và công ty khác nhau mà mức thu nhập cho người lao động cũng có sự chênh lệch đó đó nhé! Để nắm bắt ngay cơ hội tốt nhất, bạn nên truy cập ngay vào timviec365.com.vn để sớm có việc làm, cập nhật lượng tin mới nhất, hot nhất cho bản thân ngay nhé! 

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về công ty vận tải đường bộ. Hy vọng lượng kiến thức này không chỉ giúp bạn hiểu về công ty mà còn cho bạn thêm những quyết định sáng suốt để chọn được môi trường làm việc tốt nhất cho bản thân. Nắm trong tay danh sách các công ty vận tải đường bộ tiêu biểu, bạn có thể lên kế hoạch để trở thành nhân viên làm việc trong các doanh nghiệp đó nhé!

Danh sách công ty vận tải biển

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các công ty vận tải đường biển hiện nay với chia sẻ hữu ích và chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Danh sách công ty vận tải biển