Trang Vàng Doanh Nghiệp Việt Nam

Danh sách

Danh sách Công ty vận tải biển

(0 công ty)
(0 công ty)
Nhóm ngành nghề

Theo mức ước tính không chính thức thì hiện nay đã có tới trên dưới 1000 công ty vận tải  biển phát triển ở Việt Nam và tồn tại cả những công ty nước ngoài đầu tư. Chính vì lẽ đó vấn đề tìm kiếm, lựa chọn một công ty vận tải biển phù hợp sẽ chẳng hề dễ dàng mà còn cần tới việc xem xét kỹ càng. Vậy đâu sẽ là điều bạn cần nắm chắc về công ty vận tải biển thì hãy theo dõi bài viết để quyết định kinh doanh hoặc tìm việc nhé!

1. Xu hướng phát triển kinh tế thúc đẩy công ty vận tải biển mở rộng

1.1. Công ty vận tải biển là gì?

Công ty vận tải biển rất dễ hiểu vì họ thường là các chủ tàu hoặc công ty thuê tàu về đáp ứng nhu cầu khai thác. Khi hàng hóa của bạn có vài nghìn tấn trở lên và cần tới tàu để rời hàng đi thì có thể liên hệ làm việc với phía công ty vận tải biển. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn một số chủ tàu khác, thông qua văn phòng khai thác để làm việc một cách trực tiếp hơn về nhu cầu vận chuyển.

1.2. Cạnh tranh khác biệt trong xu hướng mới

Ngành vận tải biển đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới và chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác từ khi chưa có những phương tiện giao thông hiện đại. Vận tải sẽ luôn luôn phát triển dần dần và chẳng thể lỗi thời vì tùy theo thời đại các phương tiện cũng có cơ sở thay đổi riêng. 

Xu hướng phát triển kinh tế thúc đẩy công ty vận tải biển mở rộng
Xu hướng phát triển kinh tế thúc đẩy công ty vận tải biển mở rộng

Các doanh nghiệp vận tải hiện nay cũng được thanh lập khá nhiều như nấm mọc sau mưa rào vậy. Tuy nhiên từ đó mà sự cạnh tranh của ngành vận tải biển cũng rất lớn và việc trụ lại chỉ là con số hiếm. Đáng chú ý hơn là với nền kinh tế giao thương hiện tại thì các nước đã dần thúc đẩy mạnh mẽ hơn ngành vận tải biển, chuyển hướng đầu tư vào ngành cũng nhiều hơn. 

Bên cạnh đó vận tải biển lại có sự khác biệt so với các hình thức vận chuyển khác. Mỗi một công ty vận tải biển sẽ luôn mang lại thế mạnh riêng và dần kết hợp chuyển đổi công nghệ. Có một điều khác khá bất công khi phần lớn tỷ trọng vận tải biển đều khá bất công vì thường tụ lại ở các công ty lớn. Còn các công ty nhỏ thì lại chỉ chiếm có 10% thị phần vận tải biển vì mức hàng nhỏ lẻ và tần suất vận chuyển còn chưa thường xuyên. 

2. Công ty vận tải biển là hình thức kinh doanh gì? 

Nếu như dựa theo khái niệm cùng sự phát triển trên đây thì có thể thấy được rằng dịch vụ về vận tải biển hay logistic là rất đa dạng bao gồm rất nhiều công việc khác nhau. Một điều kiện khá hoàn hảo giúp cho các doanh nghiệp nhắm tới đầu tư, lựa chọn làm hình thức kinh doanh của mình. 

Công ty vận tải biển là hình thức kinh doanh gì?
Công ty vận tải biển là hình thức kinh doanh gì? 

Theo đúng với quy định thành lập doanh nghiệp hiện nay thì công ty vận tải biển là hình thức kinh doanh có điều kiện và mã ngành cụ thể. Do đó mà phía nhà đầu tư sẽ cần chú ý xem xét về mã ngành kinh doanh tương ứng đến lựa chọn đăng ký, xin giấy phép kinh doanh. 

+ Cụ thể với mã 5012 là chuyên vận tải hàng hóa ven biển và hoạt động viễn dương. 

+ Mã ngành 5022 là chuyên về vận tải hàng hóa đường thủy nội địa. 

+ Mã ngành 5222 là bao gồm các hoạt động về dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải đường thủy có phần liên quan chi tiết đến vấn đề vận tải hành khách, vận tải động vật cùng hàng hóa bằng đường thủy có tính trừ hóa lỏng khí để vận chuyển. 

Còn về việc thành lập công ty lĩnh vực tải biển cấp phép sẽ cần chuẩn bị hồ sơ căn bản gồm: 

Công ty vận tải biển là hình thức kinh doanh gì?
Công ty vận tải biển là hình thức kinh doanh gì? 

+ Cung cấp về điều lệ thành lập công ty. 

+ Các mẫu đăng ký và thành lập doanh nghiệp. 

+ Đưa ra danh sách những cổ đông kèm theo thành viên nếu lựa chọn lại hình công ty kinh doanh là 2 thành viên/ công ty cổ phần. 

+ Đưa ra bản sao về chứng minh/ căn cước cũng như thay thế qua hộ chiếu với việc sao ý không quá 3 tháng theo quy định luật pháp về giá trị hiệu lực. 

3. Đâu sẽ là những công ty vận tải biển nền tảng cần theo đuổi? 

Trong ngành vận tải biển sẽ có rất nhiều cái tên mang lại tiếng vang lớn trên thị trường tuy nhiên cũng có cái tên chẳng bao giờ biết tới. Lý do cũng đơn giản vì thời đại mới, hội nhập bạn cũng cần xem xét thay đổi. Và nếu bạn là một nhà kinh doanh mới có ý định đầu cơ mở công ty vận tải biển cho mình mà vẫn còn nhiều sự lo lắng thì sau đây sẽ là gợi ý dành cho bạn. Bởi danh sách review về các công ty vận tải biển lớn sau đây sẽ là điểm gợi ý công việc vận tải rất tốt.

Đâu sẽ là những công ty vận tải biển nền tảng cần theo đuổi?
Đâu sẽ là những công ty vận tải biển nền tảng cần theo đuổi? 

- Thứ nhất, Công ty vận tải biển AIR AND SEA GLOBAL

Mỗi một doanh nghiệp sẽ luôn có thế mạnh riêng của mình và AIR AND SEA GLOBAL cũng vậy - công ty dẫn đầu thị trường về vận tải biển nhiều năm liên tiếp. Sở hữu chuỗi đại lý trải dài toàn quốc từ đó giúp doanh nghiệp có thể xử lý thông tin nhanh nhạy, trơn tru nhất. Hơn nữa với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp kèm theo giá cước rẻ sẽ tạo sự nỗ lực thay đổi không ngừng đem đến một địa điểm gửi gắm tin tưởng cho khách hàng. 

- Thứ hai, Công ty vận tải biển ALIGLOBAL

Khi search tìm kiếm trên google sẽ không quá khó nhận ra về ALIGLOBAL, cái tên chiếm lĩnh xếp hạng đứng đầu. Đáng chú ý hơn là công ty có phần marketing vô cùng hiệu quả, tạo tính rộng khắp thị trường với nhiều khách hàng biết đến. Không chỉ dịch vụ tốt mà đội ngũ nhân viên cũng có nhiều năm kinh nghiệm khách hàng sẽ được trải nghiệm rất nhiều phương thức vận tải phong phú. 

Đâu sẽ là những công ty vận tải biển nền tảng cần theo đuổi?
Không quá khó nhận ra về ALIGLOBAL trên bảng xếp hạng

- Thứ ba, Công ty vận tải biển Vantage logistic

Nhắc đến Vantage thì sẽ có phần lạ lẫm nhưng thực tế thì đây lại là một công ty vận chuyển lâu đời. Chẳng cần sử dụng quá nhiều hình thức PR quảng cáo mà chất lượng gắn kết khách hàng thông qua truyền tai nhau là chủ yếu. 

Một doanh nghiệp đi lên từ chính năng lực vốn có, Vantage sở hữu quy trình vận chuyển hàng đầu. Dù là những món hàng khó nhất, hợp đồng vận chuyển đều được doanh nghiệp xử lý nhanh chóng và hiệu quả. 

- Thứ tư, Công ty vận tải biển Quyết Tiến

Công ty với tên gọi rất Việt Nam với tính chất thuần việt đúng không. Đáng chú ý hơn công ty này còn chẳng nhờ tới sự hỗ trợ hay kêu gọi vốn của nước ngoài những vẫn luôn giữ vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng. 

Công ty vận tải biển Quyết Tiến
Công ty vận tải biển Quyết Tiến đứng đầu về lĩnh vực vận tải biển

Dù rằng số lượng người biết tới còn chưa quá nhiều nhưng trong tương lai gần chắc chắn công ty sẽ đứng đầu về lĩnh vực vận tải đường biển mà thôi. Bất kể khách hàng nào đã lựa chọn sử dụng dịch vụ sẽ đều quay trở lại gắn bó khi có nhu cầu vì dịch vụ chăm sóc tốt, thái độ nhỏ nhẹ mang đến sự thoải mái khi làm việc dù những yêu cầu của mình đều được giải đáp hay không được giải đáp.

- Thứ năm, Công ty vận tải biển VDM

Công ty giao nhận VDM sẽ luôn có những chính sách khác biệt nhất vì sự hỗ trợ giao nhận hàng được thông tin kỹ càng từng bến từng cảng. Tiếp đó là sự phân chia các tuyến đường kèm khu vực rõ ràng từ Đông Á, Bắc Á, Tây Âu, Đông Âu, Nam Mỹ hay Bắc Mỹ. 

Theo sự phân chia đó mà công ty đã xây dựng lên một chính sách hỗ trợ tuyến đường vận tải vô cùng hữu ích. Nếu về các dịch vụ khác có thể VDM sẽ không quá mạnh nhưng với vận tải biển thì công ty tự tin về sự cạnh tranh của mình. 

4. Đặc điểm của các công ty vận tải biển đang hướng đến

Nền kinh tế thay đổi chung và các doanh nghiệp vận tải biển hay như các lĩnh vực khác đều cần nắm bắt xu thế đó cho mình. Vì khi lựa chọn đứng lại không cải tiến tức là việc đang tự đánh mất đi cơ hội phát triển mạnh mẽ với nguồn thu khổng lồ. 

Vậy nên, nếu thực sự muốn thành công khi kinh doanh công ty vận tải biển thì các nhà đầu tư nên lựa chọn hướng đến các yếu tố sau: 

Đặc điểm của các công ty vận tải biển đang hướng đến
Đặc điểm của các công ty vận tải biển đang hướng đến

+ Đẩy mạnh việc vận chuyển nhiều loại hình hàng hóa khác nhau kèm theo khối lượng phù hợp. Dù là vận chuyển lớn nhưng chi phí vẫn đảm bảo sự cạnh tranh và rẻ trên thị trường. 

+ Lựa chọn giao nhận hàng hóa không hạn chế khắp mọi nơi vì đường đi chiếm hơn 70% là nước sẽ là thế mạnh để khai thác. 

+ Đầu tư bộ phận nhân sự lớn và các chuyên gia hàng đầu đảm bảo về vị thế cạnh tranh hay như tại nguồn doanh thu lớn hơn. 

Ngoài ra sẽ cần tránh về các yếu tố tiêu cực ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hay như các loại hàng hóa không thích hợp yêu cầu sự giao nhanh. Tất nhiên mỗi môi trường sẽ luôn cần tới chiến lược riêng nhưng vấn đề nhân lực sẽ luôn là điều kiện cần nhất và đó là cơ hội mà người tìm việc có thể nắm bắt cho mình.

Trên đây chính là mọi điều cần biết về công ty vận tải biển mà bạn nên tổng hợp cho mình. Đừng bỏ qua cơ hội tìm việc tại một lĩnh vực lớn hay như tự do kinh doanh mở ra công ty vận tải biển của riêng mình.

Danh sách Công ty quần áo phòng sạch

Công ty quần áo phòng sạch chính là doanh nghiệp chuyên sản xuất cung cấp và phân phối quần áo phòng sạch phục vụ nhu cầu sản xuất chất lượng cao. Vậy làm sao để lựa chọn được một đơn vị uy tín thì hãy cùng tham khảo danh sách công ty ngay sau nhé!

Công ty quần áo phòng sạch