Trang Vàng Doanh Nghiệp Việt Nam

Danh sách

Danh sách Công ty linh kiện điện tử

(0 công ty)
(0 công ty)
Nhóm ngành nghề

Công ty linh kiện được tử có sự phát triển ra sao? có những có hội làm việc nào tại các công ty linh kiện điện tử?

Bài viết này sẽ giúp những bạn nào quan tâm tới công ty linh kiện điện tử nắm bắt các thông tin về công ty.

1. Khái quát về công ty linh kiện điện tử

Công ty linh kiện điện tử là một công ty chuyên sản xuất các linh kiện điện tử, hoạt động trong danh mục ngành nghề theo Quy định nằm trong Phụ lục II (Căn cứ vào Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg).

Khái quát về công ty linh kiện điện tử
Khái quát về công ty linh kiện điện tử

Theo đó, các công ty linh kiện điện tử được đăng ký ngành nghề tại danh mục cấp 2 - có mã ngành nghề là 26, đăng ký tại danh mục cấp 3 có mã là 261, tại danh mục cấp 4 có mã 2619, tại danh mục cấp 5 có mã ngành nghề là 26100 với lĩnh vực cụ thể là “Sản xuất linh kiện điện tử”.

Trong đó, nhóm ngành nghề này chuyên biệt sản xuất những chất bán dẫn cùng với đó là những sản phẩm linh kiện điện tử khác.

Cụ thể những khía cạnh nằm trong lĩnh vực ngành nghề này đó là:

- Sản xuất các thiết bị liên quan tới tụ điện và điện tử.

- Tạo ra các bộ mạch vi xử lý.

- Tiến hành sản xuất các bo mạch của điện tử.

- Tiến hành sản xuất các loại ống điện tử.

- Thực hiện sản xuất những liên kết điện tử.

- Sản xuất các loại mạch điện tích hợp.

- Thực hiện việc sản xuất những ống hai cực cùng với các bóng bán dẫn.

- …

Công ty linh kiện điện tử
Những Công ty linh kiện điện tử

Đó là một số khía cạnh mà các công ty linh kiện điện tử thực hiện, khi làm việc trong lĩnh vực ngành nghề này thì việc các bạn nắm được thông tin chi tiết về hoạt động cũng như các sản phẩm của công ty là điều cần thiết.

2. Danh sách công ty linh kiện điện tử

Công ty linh kiện điện tử xuất hiện khá là nhiều, những bạn đang có nhu cầu làm việc tại công ty linh kiện điện tử sẽ nên tìm hiểu về các công ty nổi tiếng, có quy mô và thường xuyên có đợt tuyển dụng nhân lực để mang đến cơ hội việc làm cho chính mình.

Ngay ở nội dung tiếp theo này thì chúng ta sẽ cập nhật một vài công ty linh kiện điện tử để mở rộng thêm cơ hội lựa chọn nơi làm việc phù hợp cho bản thân:

Nếu các bạn ở khu vực Hà Nội thì thật may mắn, tại đây xuất hiện rất nhiều công ty hay các cơ sở sản xuất, kinh doanh và buôn bán linh kiện điện tử. Những thông tin về các doanh nghiệp dưới đây sẽ giúp bạn biết được cụ thể các công ty linh kiện điện tử hấp dẫn.

- Công ty CP Linh kiện điện tử Giải Pháp Thời Đại số: Công ty có địa chỉ cụ thể nằm tại số 43 trên Đường Vạn Phúc Thượng, thuộc địa bàn của Quận Ba Đình - Ngọc Hồi - Ba Đình - Hà Nội.

Danh sách công ty linh kiện điện tử
Danh sách công ty linh kiện điện tử

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn SX Linh kiện điện tử Phú Thịnh: Công ty có địa chỉ nằm tại số 5 của đường Hoàng Tích Trí, trên địa bàn của Quận Đống Đa - Hà Nội.

- Cửa hàng bán linh kiện điện tử FPT tại số 6 của Phố Tương Mai, thuộc Phường Đồng Tâm, Quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

- Công ty 3M Electronic Components: Công ty có địa chỉ nằm tại số 28, trong ngõ số 106, nằm trên đường Lê Thanh Nghị - Bách Khoa - Hai Bà Trưng - Hà Nội.

- Công ty CP Điện tử 360: Công ty nằm tại địa chỉ số 62, trong ngõ 61 của đường Phạm Tuấn Tài - Cổ Nhuế, thuộc địa bàn của Quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

- Cửa hàng bán các đồ linh kiện điện tử Phát thanh truyền hình có địa chỉ nằm tại số 149 trên đường Đội Cấn, Phường Ngọc Hồi, thuộc địa bàn của Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

- Công ty Electronic Components Minh Ha có địa chỉ nằm tại số 84, trên đường Đại Cồ Việt, thuộc địa phận của Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

- …

Chúng ta có thể thấy tại Hà Nội có rất là nhiều công ty, cơ sở hay cửa hàng buôn bán, sản xuất các sản phẩm linh kiện điện tử. Những cơ sở này cũng thường xuyên có đợt tuyển dụng nhân viên làm việc ở các bộ phận khác nhau.

Do đó các bạn cũng cần phải tìm hiểu và theo dõi hoạt động của các doanh nghiệp linh kiện điện tử, cập nhật tin tuyển dụng của họ để biết khi nào cơ sở của họ tuyển nhân lực.

Nhiều công ty linh kiện điện tử phát triển
Nhiều công ty linh kiện điện tử phát triển

Ngoài ra, các bạn cũng có thể xin vào làm việc tại các công ty điện tử mang tầm cỡ và quy mô lớn tại Việt Nam như là Samsung, Electronic hoặc là LG.

3. Những đặc điểm chung của các công ty linh kiện điện tử

Các công ty linh kiện điện tử chuyên thực hiện sản xuất cũng như là cung cấp, phân phối các sản phẩm linh kiện điện tử trên khắp cả nước, đòi hỏi việc sản xuất ra các sản phẩm linh kiện chất lượng.

Do đó, các công ty linh kiện điện tử rất chú trọng vào khâu tuyển dụng, hầu hết họ chỉ tuyển dụng những ai có kiến thức, trình độ về điện tử, có đủ khả năng để làm việc trong linh vực điện tử.

Các công ty sản xuất linh kiện điện tử cũng có thể đăng ký dưới các loại hình công ty đó là: công ty trách nhiệm hữu hạn hay công ty cổ phần, hoặc cũng có thể đăng ký dưới hình thức là doanh nghiệp tư nhân…

Điều này phụ thuộc vào tính chất hoạt động của từng mô hình kinh doanh của các công ty.

Những đặc điểm chung của các công ty linh kiện điện tử
Những đặc điểm chung của các công ty linh kiện điện tử

4. Những kinh nghiệm tìm việc làm tại công ty linh kiện điện tử

Tìm việc làm tại các công ty linh kiện điện tử tại Việt Nam là nhu cầu và mong muốn của rất nhiều bạn trẻ trong thời kỳ đất nước đang phát triển theo hướng công nghệ hiện đại hóa ngày nay.

Những việc làm linh kiện điện tử cũng yêu cầu về trình độ, sự hiểu biết về các linh kiện điện tử để đảm bảo sản xuất ra những sản phẩm chất lượng, độc đáo và hữu ích.

Để tìm được việc làm tại những công ty linh kiện điện tử này thì các bạn hãy tìm hiểu về tính chất của công việc trước, sau đó tìm hiểu thông tin các công ty linh kiện điện tử, tìm hiểu về tin tuyển dụng, nắm bắt các đợt tuyển dụng của công ty họ.

Chớp thời cơ là một trong những cơ hội tốt giúp các bạn nhanh chóng tạo ra được sự lựa chọn cho bản thân mình. Sau đó, bạn hãy tìm phương án tìm việc tại công ty linh kiện điện tử, đối với lĩnh vực ngành nghề mang tính chất công nghệ thì bạn nên tìm việc bằng cách hiện đại hóa, đó là tìm việc trực tuyến.

Hiện nay có rất nhiều website giúp bạn ứng tuyển, tuy nhiên thì không phải chọn đại lấy một website là đã có thể dễ dàng được tuyển vào một công ty linh kiện điện tử dễ dàng. Khâu này cũng thực sự rất quan trọng, việc lựa chọn website phải đủ khả năng để giúp bạn thuyết phục được các nhà tuyển dụng và giúp bạn có hướng đi đúng trong suốt quá trình tìm việc.

Những kinh nghiệm tìm việc làm tại công ty linh kiện điện tử
Những kinh nghiệm tìm việc làm tại công ty linh kiện điện tử

Như vậy, trên đây chính là một vài thông tin về các công ty linh kiện điện tử mà các bạn nên tìm hiểu để chớp về cơ hội cho tương lai, sự nghiệp của mình nếu muốn theo đuổi lĩnh vực này. Hãy khám phá các thông tin có liên quan tới công ty linh kiện điện tử để hiểu về tính chất công việc cũng như là ứng tuyển một cách thông minh nhất.

Công ty gia công cơ khí

Ngoài kinh nghiệm tìm việc tại công ty linh kiện điện tử thì bạn còn được cung cấp nhiều thông về các công ty trong lĩnh vực khác, điển hình là thông tin về công ty gia công cơ khí cùng với kinh nghiệm tìm việc ở công ty này.

Công ty gia công cơ khí