Trang Vàng Doanh Nghiệp Việt Nam

Danh sách

Danh sách Công ty khuôn mẫu

(0 công ty)
(0 công ty)
Nhóm ngành nghề

Sản xuất khuôn mẫu luôn là đóng vai trò rất quan trọng trong ngành công nghiệp đặc biệt là lĩnh vực sản xuất những sản phẩm, thiết bị phục vụ cuộc sống. Dựa vào cung cầu của thị trường mà lĩnh vực sản xuất khuôn mẫu ngày càng phát triển, kèm theo đó là rất nhiều công ty hướng theo ngành nghề này. Cùng tìm hiểu về danh sách công ty khuôn mẫu đang phát triển và uy tín hàng đầu phân bố theo vùng thông qua bài viết trên trang vàng doanh nghiệp của timviec365.com.vn nhé!

1. Khái quát thông tin về ngành chế tạo khuôn mẫu 

Công ty khuôn mẫu là công ty sản xuất các thiết bị, dụng cụ bằng kim loại theo một khuôn định hình sẵn giúp tạo nên hình dạng sản phẩm. Tùy thuộc vào loại sản phẩm cần sản xuất mà khuôn mẫu được tạo ra với mục đích sử dụng được một hoặc nhiều lần trong quá trình đúc, ép sản phẩm. Công ty khuôn mẫu chịu trách nhiệm tạo ra những khuôn mẫu có kích thước và cấu trúc sao cho phù hợp với yêu cầu sản phẩm như hình thức, chất lượng, số lượng và khung kích thước. 

Những thông tin cơ bản về ngành sản xuất khuôn mẫu
Những thông tin cơ bản về ngành sản xuất khuôn mẫu

Theo như danh sách các mã ngành nghề kinh doanh theo như Hệ thống Ngành kinh tế của Việt Nam được Quyết định bởi Chính phủ và Bộ trưởng thì ngành sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn (lĩnh vực chế tạo khuôn mẫu) có mã ngành là C25.

Lĩnh vực này đang được đà phát triển và mở rộng ra thị trường quốc tế. Đây là điều đáng mừng cho ngành công nghiệp chế tạo khuôn mẫu Việt Nam, tuy không có những bước tiến của ngành sản xuất nhảy vọt nhưng luôn phát triển với đường lối tư duy đúng đắn và xu thế “chậm mà chắc”. Chính vì vậy mà hiện nay các công ty khuôn mẫu dần ổn định và thu về lượng khách hàng lớn cả trong nước lẫn quốc tế. 

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có khoảng 300 các công ty lớn nhỏ theo lĩnh vực chế tạo khuôn mẫu với tổng giá trị tài sản lên tới tỷ đô hàng năm là chuyện rất bình thường Theo thống kê năm 2016, số liệu cho thấy giá trị thu lại của các công ty khuôn mẫu đạt hàng tỷ đô, thực sự là một con số ấn tượng với đất nước đang phát triển. Qua đó có thể thấy được năng lực gia công sản xuất khuôn mẫu khá cao và đạt hiệu quả. Ngành công nghiệp sản xuất khuôn mẫu không chỉ còn tập trung vào sản xuất những đồ gia dụng mà còn còn đánh vào những lĩnh vực khác như hàng không, phương tiện giao thông, điện tử, quân sự,...  

Dựa vào quy định của Luật đầu tư năm 2020 tại phụ lục IV, thì ngành công nghiệp chế tạo khuôn mẫu không nằm trong danh sách 227 ngành nghề kinh doanh có điều kiện được thực thi từ 01/01/2021 theo danh mục các ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Để nhận định sự phát triển của ngành công nghiệp khuôn mẫu hãy cùng điểm qua những công ty khuôn mẫu nổi trội hiện nay phân bố theo các vùng qua thông tin bên dưới nhé!

Ngành công nghiệp khuôn mẫu ngày càng phát triển
Ngành công nghiệp khuôn mẫu ngày càng phát triển

2. Danh sách công ty khuôn mẫu phân bố theo các vùng

2.1. Công ty chế tạo khuôn mẫu tại Hà Nội 

Hầu hết các trọng điểm kinh tế đều được đặt ở những thành phố lớn như Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh đồng thời lại cực kỳ thuận tiện trong vấn đề vận chuyển và lưu thông nên các công ty sản xuất khuôn mẫu thường tập trung ở đây. Trong đó phải kể đến:

- Công ty cổ phần cơ khí chính xác Smart Việt Nam: đây là công ty có chuyên môn về thiết kế và tạo ra các loại khuôn mẫu như ép, dập,.. thường là những mẫu đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Đồng thời công ty Smart Việt Nam còn nhận gia công thực hiện các khuôn chi tiết và phức tạp cùng với các dịch vụ cơ khí khác nữa.

- Công ty TNHH JMC: đây là công ty khuôn mẫu chuyên về những sản phẩm gia dụng được phân bổ rộng rãi khắp trong nước và cả nước ngoài.

Thường thì chuyên môn và mục đích của các công ty khuôn mẫu đặt tại Hà Nội là phục vụ cho nhu cầu chủ yếu của thị trường. Đối với những thành phố lớn thì sẽ hướng đến chủ yếu về đồ gia dụng và các thiết bị phổ biến.

Các công ty khuôn mẫu tại Hà Nội
Các công ty khuôn mẫu tại Hà Nội

2.2. Công ty chế tạo khuôn mẫu tại thành phố Hồ Chí Minh

Như đã nói bên trên thì những công ty sản xuất khuôn mẫu thường tập trung tại các thành phố lớn do nhu cầu thị trường cao. Trong đó thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập trung nhiều các đơn vị sản xuất khuôn mẫu nhất hiện nay. Do đó sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp cực kỳ gay gắt nhưng cũng tạo nên ưu điểm đó chính là nâng cao trình độ gia công và chất lượng sản phẩm được chú trọng hơn. Cùng điểm qua những công ty khuôn mẫu tiêu biểu:

- Công ty khuôn mẫu Huy Toàn đây là công ty khuôn mẫu có chuyên môn về sản xuất đồ gia dụng dùng bằng khuôn nhựa và khuôn đột dập. Chủ yếu tại 2 thành phố lớn vẫn tập trung vào nhu cầu của người dân nên chất lượng đồ gia dụng được chú trọng rất nhiều.

-Công ty cơ khí - nhựa Minh Trung là công ty sản xuất công nghiệp về các loại khuôn gia dụng cho những thiết bị và vật dụng thông thường. 

- Công ty cơ khí Nguyên Thành Đạt: công ty này chịu trách nhiệm về một mảng riêng biệt đó chính là khuôn đúc đế giày và khuôn ép đế cao su. Đây là công ty có độ uy tín nhất định và chất lượng sản phẩm tốt cũng như hướng đến lĩnh vực phục vụ đời sống con người.

Công ty khuôn mẫu tại TP. Hồ Chí Minh
Công ty khuôn mẫu tại TP. Hồ Chí Minh

2.3. Công ty chế tạo khuôn mẫu tại Đồng Nai

Đồng Nai cũng là địa điểm để ngành công nghiệp sản xuất khuôn mẫu có thể phát triển tốt nhờ những tài nguyên vốn có trong khu vực. Trong đó phải kể đến những công ty:

- Công ty Numatec là công ty có chuyên môn về sản xuất các loại khuôn mẫu dập kim loại, các khuôn chi tiết,...

- Công ty khuôn mẫu Lộc Phát: thì có hướng phát triển khác tập trung vào khuôn ép nhựa và khuôn đúc cao su,..

2.4. Công ty chế tạo khuôn mẫu tại Bình Dương

Tại Bình Dương cũng có những công ty khuôn mẫu có chất lượng tốt thuộc top đầu trong danh sách các doanh nghiệp lĩnh vực chế tạo khuôn mẫu, phải kể đến đó là:

- Công ty khuôn mẫu Kim Hoa là công ty sản xuất về các khuôn đúc nhôm và nhận chế tạo các loại khuôn theo yêu cầu riêng của khách hàng.

- Công ty khuôn mẫu Song Hoàng Phát với chuyên môn chế tạo các loại khuôn đốt dập và khuôn ép nhựa. 

Đây là danh sách của một số công ty khuôn mẫu được các doanh nghiệp đánh giá cao về trình độ, chất lượng sản phẩm và công nghệ sản xuất theo vùng miền. Mỗi một vùng miền thì sẽ hướng đến những lĩnh vực sản xuất khác nhau dựa vào cung cầu của thị trường khu vực đó để vừa đảm bảo phục vụ nhu cầu đời sống người dân, phát triển doanh nghiệp. 

Công ty khuôn mẫu tại Đồng Nai và Bình Dương
Công ty khuôn mẫu tại Đồng Nai và Bình Dương

3. Đặc điểm chung của các công ty sản xuất khuôn mẫu

Tất cả các công ty khuôn mẫu hiện nay đều có xu hướng phát triển theo hướng tập trung đầu tư và nâng cao thiết bị công nghệ. Mong muốn phát triển doanh nghiệp thông qua việc nâng cao khả năng sản xuất số lượng sản phẩm lớn, rút ngắn thời gian sản xuất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và mức ổn định. Khuôn mẫu là một khâu quan trọng và không thể thiết trong ngành sản xuất công nghiệp, mọi sản phẩm trên thị trường hiện nay tại tất cả các lĩnh vực đều phải sử dụng khuôn mẫu.

Hơn nữa, các công ty khuôn mẫu đều sử dụng công nghệ cơ khí cùng với tính chất điển hình trong sản xuất. Nhờ điều đó, mà ngành công nghiệp sản xuất khuôn mẫu có thể được mở ra và làm cơ cho toàn bộ ngành cơ khí cực kỳ thuận lợi.

Đặc điểm chung của các công ty khuôn mẫu hiện nay
Đặc điểm chung của các công ty khuôn mẫu hiện nay

Bên trên là toàn bộ những thông tin cơ bản về ngành sản xuất khuôn mẫu cùng với những danh sách công ty chế tạo khuôn mẫu uy tín hàng đầu tại các vùng miền. Để tìm hiểu sâu hơn về ngành công nghiệp khuôn mẫu cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm liên quan đến lĩnh vực này truy cập ngay vào website timviec365.com.vn để biết thêm tiết.

Danh sách công ty đồ gia dụng

Ngành công nghiệp khuôn mẫu phát triển dựa trên nhu cầu đời sống của người dân bằng những sản phẩm đúc khuôn gia dụng. Cùng tìm hiểu những công ty đồ gia dụng chất lượng tại timviec365.com.vn nhé!

Danh sách công ty đồ gia dụng