Trang Vàng Doanh Nghiệp Việt Nam

Danh sách

Danh sách Công ty in label

(0 công ty)
(0 công ty)
Nhóm ngành nghề

Tất cả các sản phẩm của doanh nghiệp đều được nhận dạng thông qua logo thương hiệu bằng cách in label hoặc sticker. Việc này giúp họ thể hiện sự chuyên nghiệp trong dây chuyền sản xuất hàng loạt và phân loại sản phẩm của doanh nghiệp với các bên khác thông qua nhãn hàng hóa. Vậy nên in label đóng vai trò rất quan trọng đối với sản phẩm doanh nghiệp cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây của timviec365.com.vn!

1. Khái niệm về label

Label là thuật ngữ trong ngành sản xuất in ấn, hay được biết đến là nhãn hoặc tem nhãn. Các doanh nghiệp sử dụng label để nhận định thương hiệu trên thị trường cũng như phân biệt với các thương hiệu đối thủ khác. Đồng thời doanh nghiệp sử dụng label để cung cấp thông tin cơ bản về doanh nghiệp và sản phẩm đến với khách hàng.

Label là gì?
Label là gì?

 

Các doanh nghiệp thường đầu tư rất nhiều vào khoản thiết kế và in ấn label sao cho ấn tượng và đẹp mắt, tem nhãn càng thu hút sang trọng thì càng khẳng định đẳng cấp thương hiệu doanh nghiệp trên thị trường vì đây là hình ảnh đập vào mắt người tiêu dùng khi được dán lên bề mặt sản phẩm. 

Đây là một trong những khâu rất cần thiết và quan trọng với bất cứ doanh nghiệp nào khi muốn sản xuất sản phẩm ra thị trường tới gần với người dùng, có rất nhiều loại label khác nhau phụ thuộc vào thiết kế và chất liệu mong muốn với kích thước riêng đảm bảo sự đa dạng cho doanh nghiệp lựa chọn.

2. Tầm quan trọng của việc sử dụng Label

Tem nhãn là công cụ hỗ trợ sản phẩm doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tạo niềm tin và độ tin cậy cho người dùng nên label cần phải được chú trọng. 

Tầm quan trong của in label trong sản xuất
Tầm quan trọng của in label trong sản xuất

Chất lượng của label phải đảm bảo độ bền bỉ ít nhất là ngang với “tuổi thọ” của sản phẩm vì khi được đưa ra thị trường sản phẩm sẽ phải chịu nhiều tác động bên ngoài như nhiệt độ, không khi, hóa chất,.. nên rất dễ ảnh hưởng bị mờ, nhạt hoặc mất nhãn. Đối với những label dán thì cần đảm bảo và chất lượng độ dính và độ bền bám trên bề mặt của sản phẩm và khả năng chịu tác động tốt thì mới có thể đưa ra ngoài thị trường. Còn với những nhãn sản phẩm được thiết kế rời có thể tháo ra phải đảm bảo sự liên kết giữa chúng, ví dụ đồ điện tử như tủ lạnh trên nhãn có đầy đủ những thông tin hỗ trợ người dùng lắp đặt và sử dụng nhưng khi hoàn thành thì cần bỏ ra được dễ dàng để sử dụng.

Label có thể được dán trên bao bì hoặc trực tiếp trên sản phẩm trên đó sẽ chứa những dạng như giá sản phẩm, sản phẩm, logo thương hiệu, thông tin doanh nghiệp,.. Để người dùng có thể phân biệt hoặc check sản phẩm chính hãng của doanh nghiệp.

Mỗi một sản phẩm khi in label đều có tác dụng riêng như với quần áo thì để chỉ cách giặt phù hợp với chất vải, hoặc trên những loại thuốc để ghi thành phần, hướng dẫn sử dụng, hạn sử dụng,.. Nhãn dãn còn được dùng để hướng dẫn khách hàng hiểu hơn về thông tin sản phẩm, đưa những lưu ý của doanh nghiệp lên trực tiếp sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường in ấn label lấy ngay có giá thành khá rẻ và hợp lý vừa có công dụng hỗ trợ người dùng nhận diện thương hiệu vừa tiết kiệm chi phí. Đồng thời đây cũng là một hình thức marketing thủ công vì được gắn trực tiếp trên sản phẩm kèm theo những thông tin chi tiết của doanh nghiệp, vừa tiết kiệm chi phí mà lại phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

Tem nhãn được sử dụng như một phương thức marketing truyền thống
Tem nhãn được sử dụng như một phương thức marketing truyền thống

3. Những lưu ý và chất liệu nên sử dụng khi in ấn Label

Khi muốn in ấn label các doanh nghiệp phải chú ý tới quy mô doanh nghiệp và số lượng sản phẩm. Đối với doanh nghiệp có quy mô nhỏ kinh phí còn hạn hẹp thì nên chọn những đơn vị in ấn nhỏ với số lượng ít để tiết kiệm chi phí. 

Với những doanh nghiệp có dây chuyền sản xuất hàng loạt và lượng sản phẩm lớn thì nên tìm kiếm những đơn vị in lâu dài để đảm bảo chất lượng và độc quyền sản phẩm. 

Lưu ý khi in ấn Label
Lưu ý khi in ấn Label

Trên thị trường hiện nay các doanh nghiệp thường sử dụng tem nhãn với 2 loại chất liệu chính cơ bản đó là: 

- Tem nhãn decal hai lớp dán phù hợp sử dụng với nhiều loại sản phẩm khác nhau và có thể dán trên bao bì hoặc vỏ hộp hàng hóa. Đây là loại được nhiều người sử dụng cả doanh nghiệp lớn nhỏ đều phù hợp bởi độ bền cao và có giá cả rất hợp lý.

- Tem PP thường dành cho những doanh nghiệp quy mô nhỏ với lượng sản phẩm ít hoặc những sản phẩm không cần tem khi sử dụng bởi độ bám dính tương đối.

Thời đại công nghệ phát triển ngành in ấn cũng được nâng cấp và phát hành nhiều loại vật liệu label mới phục vụ nhu cầu thị trường. Bên cạnh hai chất liệu cơ bản đã nêu trên thì ngày nay đã có thêm những sự lựa chọn cho doanh nghiệp như decal nilon, decal nhựa, decal thiết,... với mục đích bảo vệ nội dung, nâng cao chất lượng bằng cách chống nước và hạn chế tối ưu việc mất màu. Đi kèm với dịch vụ tốt đương nhiên là giá thành sẽ cao hơn nhưng đem lại nhiều tính năng và độ bảo quản tốt hơn rất nhiều đó là lý do tại sao những sản phẩm này ra đời và được sử dụng rộng rãi.

Chất liệu phổ biến được sử dụng
Chất liệu phổ biến được sử dụng

4. Thiết kế tem nhãn như thế nào cho hợp lý?

Việc sản xuất tem nhãn rất quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả việc marketing sản phẩm nên doanh nghiệp cần chú trọng vào thiết kế. Cần phải trao đổi vào thống nhất yêu cầu và khả năng của các công ty hoặc dịch vụ in ấn để đảm bảo đưa ra sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất. 

Chắc lọc những thông tin quan trọng mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới người tiêu dùng để đưa vào nhãn dán chọn lựa kích thước phù hợp. Trước khi chọn kích thước cho tem nhãn, thì cần sắp xếp nội dung thông tin và phân chia bố cục hợp lý, không qua đơn giản, phải sáng tạo để có những thiết kế ấn tượng vừa bắt mắt mà vẫn đầy đủ thông tin. 

Thiết kế tem nhãn cũng phải dựa trên sản phẩm sao cho đồng nhất và phù hợp với ý nghĩa đưa ra thị trường, vừa phải liên kết với sản phẩm quảng bá mà vừa thu hút người dùng. Mục đích lớn nhất chính là để khi người dùng khi nhìn thấy tem nhãn có thể nhận biết được sản phẩm.

Ngày nay có rất nhiều thương hiệu trên thị trường với mức độ và tỉ lệ cạnh tranh cao chính vì vậy lĩnh vực sản xuất label càng trở nên cần thiết hơn. Vậy nên ngành in ấn ngày càng phát triển và cải tiến kỹ thuật với nhiều hình thức và chất liệu phù hợp đáp ứng nhu cầu khách hàng cũng như luôn cố gắng cập nhật xu hướng thị trường để đưa ra những mẫu thiết kế ấn tượng nhất để đảm bảo hỗ trợ sản xuất những sản phẩm ưng ý nhất tới tay người tiêu dùng.

Thiết kế tem nhãn hợp lý
Thiết kế tem nhãn hợp lý

5. In ấn label ở đâu đảm bảo chất lượng?

Ngành in ấn luôn là khâu quan trọng và cần thiết trong quá trình sản xuất, song cũng có rất nhiều công ty in ấn ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay và có mặt trên mọi tình thành đất nước Việt Nam. Phải kể đến một số công ty in ấn được tín dụng đó là Minh Hoàng Label, Thế giới in ấn, công ty in ấn Cao Phát Đạt, Sắc Màu,... Có rất nhiều công ty in ấn chất lượng cao và giá thành hợp lý.

Lưu ý khi chọn công ty in ấn đối với khách hàng đó là nên đến trực tiếp cơ sở in ấn tham quan sản phẩm và trao đổi cụ thể ý tưởng sản phẩm để chọn công ty phù hợp nhất. Đồng thời nên tham khảo giá cả của các công ty in ấn khác nhau để chọn mức giá hợp lý với quy mô doanh nghiệp và kinh phí chi trả. 

Bên trên là toàn bộ những thông tin cơ bản về in label - một trong những khâu quan trọng trong quá trình sản xuất. Để tìm hiểu thêm những thông khác liên quan đến ngành in ấn, sản xuất bao bì truy cập vào website timviec365.com.vn cùng nhiều bài viết và tin tuyển dụng liên quan.

Thông tin hữu ích về mọi ngành nghề

Trang vàng của website timviec365.com.vn cung cấp thông tin hữu ích đa dạng về mọi lĩnh vực ngành nghề

Trang vàng doanh nghiệp