Trang Vàng Doanh Nghiệp Việt Nam

Danh sách

Danh sách Công ty điện lực

(0 công ty)
(0 công ty)
Nhóm ngành nghề

Là một trong những lĩnh vực trọng yếu phục vụ cuộc sống con người và phát triển kinh tế trên mọi lĩnh vực, điện lực là một trong những mảng có tốc độ phát triển mạnh cũng như nhu cầu tuyển dụng nhân lực đông đảo nhất hiện nay. Gồm đến cả trăm chi nhánh công ty, doanh nghiệp phân bố trên mọi người tổ quốc có hoạt động kinh doanh, sản xuất, phân phối các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến điện được quản lý bởi nhà nước, đây chính là địa chỉ vàng kiến tạo ra đa dạng những cơ hội việc làm ngành điện cho những ứng viên yêu thích và có kinh nghiệm trong ngành này. Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá thêm những thông tin về các công ty điện lực trong bài viết sau nhé. 

1. Khái lược về công ty điện lực

Nhắc đến công ty điện lực, phần lớn chúng ta đều cho rằng, đây đích thị là những đơn vị, doanh nghiệp chuyên cung ứng các dịch vụ về chiếu sáng hay các dịch vụ liên quan đến năng lực điện. Tuy nhiên, trên thực tế, phạm vi hoạt động của các công ty điện lực rộng hơn thế.

Khái lược về công ty điện lực
Khái lược về công ty điện lực

Công ty điện lực được hiểu là những đơn vị, tổ chức kinh doanh chuyên sản xuất, cung ứng các sản phẩm phục vụ ngành điện và cũng như cuộc sống con người và phát triển kinh tế như cột thép nhúng nóng, phụ kiện đường dây tải điện, kết cấu cho các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, đặc biệt là buôn bán phân phối điện năng, xuất khẩu điện năng và quản lý đầu tư các dự án điện. 

Với phạm vi và đa dạng các lĩnh vực này và vai trò quan trọng trong cuộc sống con người và phát triển kinh tế,  hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ở đa dạng vị trí, tiêu biểu có thể kể đến như Kỹ sư điện, thiết kế hệ thống điện, lắp ráp các phần mềm cơ khí yêu cầu chuyên môn cao...đến lực lượng công nhân, thợ điện - việc làm lao động phổ thông trong các khu sản xuất, nhà máy...các công ty điện lực tại Việt Nam đang tạo ra đa dạng những cơ hội cho người lao động. Vậy hiện tại đang có những công ty điện lực nào nổi bật, chúng ta hãy cùng khám phá ngay dưới đây nhé.

Đôi nét về các công ty điện lực tại Việt Nam
Đôi nét về các công ty điện lực tại Việt Nam

2. Danh sách các công ty điện lực nổi bật tại Việt Nam 

Như đã nhấn mạnh, phục vụ cho mục đích sinh hoạt và phát triển kinh tế, các công ty điện lực trên cả nước trên tất cả các lĩnh vực từ buôn bán kinh doanh, xuất nhập khẩu đến sản xuất, nguồn nhân lực đã và đang được tuyển dụng mạnh mẽ tại các doanh nghiệp đến chi nhánh điện lực hiện nay liên tục mở rộng. Trên mọi vùng miền cả cả nước, những tín đồ của việc làm ngành điện có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một lựa chọn việc với mức thù lao hấp dẫn cho mình. Sau đây, timviec365.com.vn sẽ dẫn ra một số công ty điện lực nổi bật, bạn có thể theo dõi cụ thể để làm hồ sơ ứng tuyển trong bài viết sau đây nhé.

- Tập đoàn điện lực Việt Nam

Danh sách các công ty điện lực nổi bật tại Việt Nam
Danh sách các công ty điện lực nổi bật tại Việt Nam 

Chính thức ra đời từ năm 2006 trên nền tảng là Tổng công ty điện lực Việt Nam theo quyết định của thủ tướng chính phủ, tính đến thời điểm hiện tại, đây là đơn vị lớn về ngành điện tại Việt Nam chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm phục vụ đời sống của ngành đến phát triển kinh tế quốc tế, đồng thời là tập đoàn đa ngành chịu sự quản lý của nhà nước nằm trong tốp 10 thương hiệu lớn nhất. 

Nắm giữ đến 3 tổng công ty phát điện như GENICO và 9 công ty thủy điện và nhiệt điện, 5 tổng công ty chuyên cung cấp dịch vụ kinh doanh điện năng đến khách hàng...hiện nay, đây vẫn là đơn vị lớn nhất tuyển dụng đông đảo tất cả các vị trí việc làm trong ngành điện. Chi nhánh của EVN nằm ở khắp nơi trên toàn quốc và phát tin tuyển dụng tất cả các vị trí, do vậy, không không khó để đăng ký ứng tuyển. Tuy nhiên, lực lượng nhân lực trọng điểm được đơn vị, cơ sở này là những kỹ sư đầu ngành và nhân viên kinh doanh. Hiện nay, số lượng nhân viên cho tập đoàn này đã lên đến trên 10.000 người và vẫn chưa có dấu hiệu ngừng tuyển dụng, số lượng công ty trực thuộc lên đến 36, số lượng công ty lên đến 38, ngoài ra còn nhiều công ty liên kết. 

Trụ sở chính của Tập đoàn nằm tại Số 11 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Công ty mẹ là Tập đoàn điện lực Việt Nam đóng vai trò chi phối cho hoạt động phát triển đa ngành của hàng trăm công ty con và liên kết với nước ngoài và cả phạm vi quốc tế. Bạn có thể tìm kiếm từng cơ hội việc làm, vị trí công việc yêu thích cụ thể hơn qua danh sách công ty gợi ý sau đây: 

- Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc - Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam tại 20 Trần Nguyên Hãn, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Đây là đơn vị, doanh nghiệp cung cấp điện lớn nhất trong công ty mẹ EVN với nhiệm vụ quản lý mạng lưới điện và các hoạt động kinh doanh điện lưới trên phạm vi 25 tỉnh thành tại khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ. 

- Công Ty TNHH Emate

- Là một trong những đơn vị điện lực chuyên thiết kế, thi công, hệ thống cơ điện và các công trình dân dụng và điện công nghiệp đến các giải pháp tự động hóa và điều khiển...Đây là lựa chọn tốt cho các kỹ sư điện có năng lực thiết kế và thi công các công trình điện đến các kỹ sư bộ môn tư động hóa. Địa chỉ của Emate đặt tại Số 2 Ngõ 50 Kim Hoa, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Công Ty TNHH Emate
Công Ty TNHH Emate

- Nhà Thầu cơ điện Thái Bình - Thịnh Vượng -  Công Ty TNHH Đầu Tư Bất Động Sản Thái Bình Thịnh Vượng

Tọa lạc tại 465/1/4 Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) đây là một trong những nhà thầu thi công các công trình điện lớn nhất Việt Nam. Với các mảng thế mạnh là xây lắp các công trình điện cho các xí nghiệp, dự án, xây lắp các công trình điện dân dụng như các công trình sinh hoạt, nhà phố, biệt thự đến lắp đặt hệ thống điện mặt trời đến thiết kế hệ thống dây điện…Với nhu cầu tuyển dụng nhân lực lớn, bạn có thể tìm hiểu thêm về những thông tin công ty, xác định thế mạnh của mình và ứng tuyển tại nhà thầu thi công này nhé. 

- Nhà Thầu Cơ Điện TEDCO - Công Ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Là công ty điện lực chuyên hoạt động trong các lĩnh vực thi công các công trình và dự án điện, TEDCO, được biết đến là nhà thầu uy tín của nhiều công trình thi công cơ điện như Công Ty Akzonobel, nhà máy Wagon, nhà máy bia Sabmiller, nhà máy Homer, nhà máy YKK, nhà máy Nakashima,...Sở hữu thế mạnh về thi công các dự án về điện công nghiệp và dân dụng tích hợp thi công cơ điện lạnh và điện chiếu sáng đến lắp đặt đường dây điện và điện biến áp...Đây cũng là cơ sở điện lực uy tín hút sự quan tâm đông đảo của giới đầu tư, các đơn vị mong muốn thi công dự án và người lao động đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm ngành điện. 

- Nhà Thầu Cơ Điện TEDCO - Công Ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam
Nhà Thầu Cơ Điện TEDCO - Công Ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Hiện nay, trụ sở chính của công ty đang đặt tại Số 18, Đường Số 2, Kp. 4, P. Liên Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh và nhà xưởng tại Số 18, Đường Số 2, Kp. 4, P. Liên Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh. 

3. Đặc điểm của các công ty điện lực tại Việt Nam hiện nay

Là mảng dịch vụ được quản lý trực tiếp bởi nhà nước, do vậy, tình đến thời điểm hiện tại dù đã có quyết định 55 về xóa thế độc quyền ngành điện, song số lượng các công ty về truyền tải điện, xuất nhập khẩu điện năng vẫn chủ yếu là đơn vị nhà nước. 

Đặc điểm của các công ty điện lực tại Việt Nam hiện nay
Đặc điểm của các công ty điện lực tại Việt Nam hiện nay

Trong cơ cấu của đơn vị kinh doanh phân phối và sản xuất điện lực lớn nhất cả nước, hàng trăm công ty con của ENV đều được tập đoàn này nắm cổ phần hoặc giữ quyền kiểm soát về vốn, giữ quyền chi phối. Hiện nay, có 5 hình thức công ty hoạt động chính tại Tập đoàn điện lực Việt Nam bao gồm: Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty cổ phần và công ty có liên kết và vốn đầu tư nước ngoài. Các doanh nghiệp tư nhân chuyên về thi công các công trình về điện, cơ điện, điện dân dụng, các nhà sản xuất năng lượng điện...tư nhân chủ yếu ở hình thức các công ty cổ phần. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin xoay quanh công ty điện lực, mong rằng, những tin này sẽ thực sự hữu ích với tất cả các bạn và giúp bạn nhanh chóng săn tìm được một vị trí ngành điện như ý. 

Công ty du lịch

Ngoài công ty điện lực, nếu yêu thích du lịch, bạn cũng có thể tham khảo thêm những thông về danh sách các công ty du lịch tại Việt Nam và cơ hội tại đây sau bài viết dưới đây nhé. 

Công ty du lịch