Trang Vàng Doanh Nghiệp Việt Nam

Danh sách

Danh sách Công ty chế tạo máy

(0 công ty)
(0 công ty)
Nhóm ngành nghề

Công ty chế tạo máy chuyên cung cấp các loại máy móc, thiết bị sản xuất, là một phần không thể thiếu trong thời buổi công nghiệp hoá hiện nay. Nếu bạn là người quan tâm và muốn làm việc trong những công ty chế tạo máy thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình những hành trang đầy đủ nhất để bước vào nghề nhé.

1. Đôi nét về các công ty chế tạo máy.

Trong thời đại công nghiệp hoá hiện đại hoá hiện nay, các công ty về chế tạo máy được quan tâm và chú trọng rất nhiều. Có thể hiểu các công ty chế tạo máy là những công ty, cơ sở kinh doanh công nghiệp có thể trực tiếp tham gia vào sản xuất, chế tạo ra những sản phẩm, công cụ, mặt hàng phục vụ cho quá trình sản xuất, sinh hoạt của mọi người.

Nước ta đang ngày càng nỗ lực thúc đẩy quá trình công nghiệp hoá - hiện đại hoá để hội nhập với nền kinh tế thế giới. Do vậy, nhu cầu về máy móc, thiết bị ngày càng lớn. Chính vì vậy các ngành cơ khí chế tạo lại càng được coi trọng trong việc phát triển. Khi đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này bạn hoàn toàn có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn hoặc có thể tự mình làm chủ những cơ sở, chi nhánh hay mở công ty riêng để phát triển.

Các công ty chế tạo máy có những đặc thù riêng
Các công ty chế tạo máy có những đặc thù riêng

Một số vị trí, chức vụ mà các công ty chế tạo máy thường có bao gồm:

- Bộ phận thiết kế và lên ý tưởng cho các bản vẽ các loại máy móc, thiết bị để tham gia sản xuất như: máy sản xuất các loại mì ăn liền, máy đóng gói, đóng hộp, đóng thùng hay các loại máy sản xuất bánh, kẹo, máy giúp thu hoạch nông nghiệp,...

- Bộ phận thi công hoặc tham gia kiểm soát việc thi công, hoàn thiện các máy móc thiết bị sản xuất đã được thiết kế.

- Bộ phận vẽ kỹ thuật cơ khí, bộ phận này yêu cầu khá cao về kiến thức cơ khí và thành thạo các phần mềm CAD.

- Bộ phận tham gia lập trình gia công máy CNC.

Các công ty chế tạo máy có rất nhiều vị trí tuyển dụng
Các công ty chế tạo máy có rất nhiều vị trí tuyển dụng

- Bộ phận tham gia vào lắp đặt các thiết bị máy móc, cơ khí cho những nhà máy, xí nghiệp, công trình ví dụ như: Nhà máy đóng tàu, nhà máy xi măng, nhà máy thuỷ điện, nhà máy nhiệt điện,...

- Bộ phận khai thác hệ thống sản xuất công nghiệp, vận hành, bảo trì và khắc phục các sự cố cho các thiết bị công nghiệp.

- Bộ phận thiết kế các sản phẩm cơ khí, tham gia kiểm tra, theo dõi quá trình sản xuất các mặt hàng, thiết bị cơ khí đó.

- Bộ phận tham gia gia công sản phẩm: thiết bị phay, thiết bị hàn, tiện, gia công vật liệu,...

2. Danh sách các công ty chế tạo máy tiêu biểu.

- Công ty TNHH Giải Pháp Kỹ Thuật Bước Tiến: Đây là công ty sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, đa phần đều là những kỹ sư, công nhân chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, tất cả đều đã tham gia và điều hành rất nhiều dự án với nhiều quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Công ty có khả năng chế tạo và lắp đặt các mặt hàng, thiết bị như băng chuyền tải, sợi dây băng tải,... theo yêu cầu và mong muốn của khách hàng. 

Mỗi công ty lại cung cấp những sản phẩm riêng
Mỗi công ty lại cung cấp những sản phẩm riêng

- Công Ty Cổ Phần Tự Động Hóa Thành Hưng: Đây là công ty có bề dày về kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, thiết kế và chế tạo ra những phòng thực hành, mô hình học tập thông minh từ cơ bản cho đến nâng cao, với việc sử dụng nhiều công nghệ hiện đại đã giúp cho giáo viên có đầy đủ công cụ và trực quan khi giảng dạy, giúp sinh viên được tiếp cận thực hành trên các thiết bị mới, luôn theo kịp các xu hướng với tiêu chuẩn Quốc tế.

- Công Ty TNHH Cơ Khí Chế Tạo Máy Nhật Vinh:  Đây là công ty chuyên gia công, sản xuất, lắp đặt và chế tạo ra các thiết bị, máy móc và cả các dây chuyền để phục vụ cho việc sản xuất cá ngành chế biến thực phẩm, hóa chất và dược phẩm bao gồm: Tủ sấy, nồi nấu công nghiệp, thiết bị y tế, thiết bị tự động hóa, máy rang cà phê, máy nấu thuốc, thiết bị phòng sách, máy làm đá viên, máy đóng gói,...

Không chỉ vậy công ty Nhật Vinh còn cung cấp các loại máy móc nhập khẩu khác như: máy hút chân không, máy dán nhãn, máy in date,... Với việc luôn học hỏi và nâng cao trình độ áp dụng những tân tiến về công nghệ, Nhật Vinh đã và đang tung ra thị trường hàng loạt các mặt hàng, dòng sản phẩm chất lượng, đa dạng mẫu mã, phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

- Công Ty TNHH Cơ Khí Chế Tạo Máy Hải Long: Đây là công ty chuyên gia công, chế tạo và sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu order của khách hàng từ việc chế tạo, sản xuất các loại máy móc, thiết bị, dây chuyền chuyên để phục vụ trong sản xuất của các ngành nghề chế biến thực phẩm, dược phẩm và cả hóa chất. Ví dụ như: Máy rửa công nghiệp, máy trộn, máy rang hạt dẻ, nồi nấu thuốc, máy nghiền bột, tủ sấy,.... Không chỉ vậy, công ty còn có nhiều mặt hàng, máy móc được nhập khẩu như: Máy giặt công nghiệp, máy xát hạt, máy ép cơm cháy,...

Cơ hội việc làm trong ngành này vô cùng lớn
Cơ hội việc làm trong ngành này vô cùng lớn

Với việc luôn cải tiến và áp dụng những thiết bị, công nghệ hiện đại nên Hải Long luôn mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm đa dạng về mẫu mã, chủng loại, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Hải Long có thể phục vụ khách hàng từ đơn giản đến phức tạp, từ số lượng nhỏ đến số lượng lớn đều có thể phục vụ được, đơn đặt hàng gấp hay đơn được báo trước với thời gian thì Hải Long đều có thể đem đến cho khách hàng.

- Công Ty TNHH Công Nghệ Sản Xuất Việt Nam: Đây là công ty chuyên hoạt động trong các lĩnh vực như: Tư vấn và cung cấp các giải pháp máy móc, linh phụ kiện cho ngành công nghiệp phụ trợ, cải tiến tự động hoá, tư vấn và cung cấp rất nhiều những giải pháp công nghệ trong việc sản xuất. Công ty gây tiếng vang với máy đóng gói gạch tự động và máy xếp pallet tự động. 

3. Đặc thù công việc tại các công ty chế tạo máy.

Mỗi ngành nghề thì đều có những đặc trưng, đặc thù nghề nghiệp riêng. Với các công ty về chế tạo máy thì được chia làm rất nhiều phòng ban, vị trí khác nhau, đảm nhận những công việc khác nhau. Chính vì vậy ở mỗi vị trí lại có những đặc thù công việc riêng có thể kể đến như:

- Nếu làm việc ở vị trí sản xuất, lắp đặt và bảo dưỡng thiết bị thì việc bạn phải thường xuyên tiếp xúc với máy móc, dầu nhớt là điều đương nhiên.

Chế tạo máy không phải công việc đơn giản
Chế tạo máy không phải công việc đơn giản

- Bạn sẽ được làm việc trong môi trường sạch sẽ, điều hoà, máy lạnh đầy đủ tiện nghi, hiếm khi phải tiếp xúc với máy móc và dầu nhớt nếu bạn làm việc cho các phòng kỹ thuật và phòng dự án, chuyên về thiết kế, lập kế hoạch.

- Bạn sẽ phải tiếp xúc với máy móc, dầu nhớt, sắt thép,... và cả việc phải thường xuyên nghe tiếng máy móc, tiếng đập bên tai nếu như bạn làm trong môi trường sản xuất.

- Đặc thù của công việc này là bạn phải thường xuyên làm việc theo đội nhóm, theo tổ và làm việc theo ca.

4. Vai trò của các công ty chế tạo máy trong nền kinh tế.

Ngành chế tạo máy nắm giữ vai trò quan trọng trong việc đưa đất nước phát triển theo hướng công nghiệp hoá - hiện đại hoá. Các công ty chế tạo máy mọc lên ngày càng nhiều tạo điều kiện cho ngành phát triển, tạo thêm nhiều cơ hội việc là và đây cũng là bước đệm cho sự phát triển thịnh vượng của nền kinh tế. Các sản phẩm của những công ty chế tạo máy này cũng giúp cho quá trình sản xuất và sinh hoạt của con người trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

5. Cơ hội việc làm tại các công ty chế tạo máy.

Bên cạnh việc có đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền kinh tế thì việc các công ty chế tạo máy ngày càng phát triển cũng góp phần giải quyết sự cạnh tranh việc làm trong xã hội.

Ngành chế tạo máy đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế nước nhà
Ngành chế tạo máy đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế nước nhà

Với việc mở rộng thị trường, mở rộng mô hình kinh doanh nên các công ty cơ khí có nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng. Các vị trí được tuyển dụng cũng ngày càng đa dạng hơn, từ những vị trí kỹ sư cho đến những công nhân thiết kế, lắp ráp. Tuy nhiên ở mỗi vị trí tuyển dụng thì sẽ có những yêu cầu khác nhau, chính vì vậy bạn cần bổ sung kiến thức, kinh nghiệm mỗi ngày để có thể thăng tiến trong công việc một cách nhanh chóng.

Trên đây là những chia sẻ về thông tin của các công ty chế tạo máy để giúp bạn đọc có thêm những lựa chọn cho vị trí mình muốn ứng tuyển vào các công ty này. Hy vọng qua đây bạn có thể tìm được công việc phù hợp và có mức thu nhập như mong muốn.

Danh sách Công ty sơn tĩnh điện

Thị trường việc làm của ngành sơn tĩnh điện tại Việt Nam đã ngày càng phát triển. Nếu bạn quan tâm có thể tìm hiểu danh sách các Công ty sơn tĩnh điện qua link dưới đây để có cho mình công việc phù hợp nhé.

Danh sách Công ty sơn tĩnh điện